200+ câu trắc nghiệm Đất và phân bón có đáp án - Phần 3
Đề thi

200+ câu trắc nghiệm Đất và phân bón có đáp án - Phần 3

A
Admin
Đại họcTrắc nghiệm tổng hợp82 lượt thi
22 câu hỏi
1. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Phân đạm là:

KCl

Ca3(PO4)2

K2SO4

(NH2)2CO

Xem đáp án
Đáp án:Chọn đáp án D.
2. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Phân bón phức hợp là:

KCl

(NH4)2HPO4

Ca(H2PO4)2

(NH4)SO4

Xem đáp án
Đáp án:Chọn đáp án B.
3. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Phân bón cung cấp nitrogen và phosphorus:

Potassium chloride

Calcium dihydrogen phosphate

Ammonium sulfate

Ammonium dihydrogen phosphate

Xem đáp án
Đáp án:Chọn đáp án D.
4. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Phân bón nào sau đây là phân bón hỗn hợp?

(NH4)2HPO4 và NH4H2PO4.

(NH4)2HPO4 và KNO3.

Ca(H2PO4)2 và CaSO4.

KCl và K2CO3.

Xem đáp án
Đáp án:Chọn đáp án B.
5. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Vai trò nào sau đây là của nguyên tố dinh dưỡng nitrogen đối với cây trồng?

Kích thích sinh trưởng, tăng hàm lượng protein cho thực vật, giúp cây phát triển nhanh, cho nhiều củ, quả, hạt.

Tăng cường sự phát triển đầy đủ của rễ, tăng khả năng chịu hạn, kích thích sự đẻ nhánh, nảy chồi, hình thành mầm hoa, phát triển quả non.

Thúc đẩy quá trình tạo chất đường, chất bột, chất xơ, chất dầu, tăng khả năng chịu rét, chống sâu bệnh và chịu hạn của cây…

Kích thích rễ cây phát triển, giúp hình thành các hợp chất tạo màng tế bào, làm cây cứng cáp hơn.

Xem đáp án
Đáp án:Chọn đáp án A.
6. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Nguyên tố dinh dưỡng nào sau đây đóng vai trò quan trọng trong quá trình quang hợp tổng hợp carbohydrate, lipid, protein trong cây?

Potassium.

Magnesium.

Calcium.

Ion.

Xem đáp án
Đáp án:Chọn đáp án B.
7. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Biện pháp nào sau đây có thể làm giảm độ chua của đất?

Bón vôi.

Cày ải.

Ngâm nước ruộng.

Bón đạm urea.

Xem đáp án
Đáp án:Chọn đáp án A.
8. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Phân đạm urea không được trộn với chất nào sau đây để bón cho đất trồng?

Phân vi lượng.

Ca(H2PO4)2.

Ca(OH)2.

KCl.

Xem đáp án
Đáp án:Chọn đáp án C.
9. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Phân bón nào sau đây không thích hợp cho đất chua?

KCl.

(NH2)2CO.

Ca(H2PO4)2.

(NH4)2SO4.

Xem đáp án
Đáp án:Chọn đáp án D.
10. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Khi cho CO2 tác dụng với NH3 ở nhiệt độ và áp suất thích hợp thu được loại đạm nào sau đây?

Ammonium sulfate.

Calcium ammonium nitrate.

Ammonium nitrate.

Đạm urea.

Xem đáp án
Đáp án:Chọn đáp án D.
11. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Khi cho quặng apatite tác dụng với H2SO4 đậm đặc, sản phẩm thu được là

Superphosphate đơn.

Superphosphate kép.

Phân lân nung chảy.

Ammophos.

Xem đáp án
Đáp án:Chọn đáp án B.
12. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Độ dinh dưỡng của phân đạm được đánh giá theo tỉ lệ phần trăm về khối lượng của nguyên tố nào sau đây?

Nitrogen.

Phosphorus.

Potassium.

Carbon.

Xem đáp án
Đáp án:Chọn đáp án A.
13. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Thành phần chính của phân đạm urea là

(NH2)2CO.

Ca(H2PO4)2.

KCl.

K2SO4.

Xem đáp án
Đáp án:Chọn đáp án A.
14. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Phân đạm cung cấp cho cây trồng nguyên tố N ở dạng

N2.

HNO3.

NH3.

NH4+, NO3−.

Xem đáp án
Đáp án:Chọn đáp án D.
15. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Độ dinh dưỡng của phân lân được đánh giá theo phần trăm khối lượng của

Ca(H2PO4)2.

P2O5.

P.

PO43−.

Xem đáp án
Đáp án:Chọn đáp án B.
16. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Độ dinh dưỡng của phân potassium được đánh giá theo phần trăm khối lượng của

K2O.

KCl.

K2SO4.

KNO3.

Xem đáp án
Đáp án:Chọn đáp án A.
17. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Phân bón nitrophotkas (NPK) là hỗn hợp của

(NH4)2HPO4 và KNO3.

NH4H2PO4 và KNO3.

(NH4)3PO4 và KNO3.

(NH4)2HPO4 và NaNO3.

Xem đáp án
Đáp án:Chọn đáp án A.
18. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Muốn tăng cường sức chống bệnh, chống rét và chịu hạn cho cây người ta dùng

Phân đạm.

Phân potassium.

Phân lân.

Phân vi lượng.

Xem đáp án
Đáp án:Chọn đáp án B.
19. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Thành phần chính của superphotphate kép là

Ca(H2PO4)2, CaSO4, 2H2O.

Ca3(PO4)2, Ca(H2PO4)2.

Ca(H2PO4)2, H3PO4.

Ca(H2PO4)2.

Xem đáp án
Đáp án:Chọn đáp án D.
20. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Loại phân nào chủ yếu dùng để bón lót

Phân đạm.

Phân lân.

Phân potassium.

Phân tổng hợp.

Xem đáp án
Đáp án:Chọn đáp án B.
21. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Phân rác gồm 

rơm, rạ, lá cây, phế phẩm nông nghiệp,…

chất thải hữu cơ từ người và động vật

các loại phân bón đã hết hạn sử dụng

các loại phân bón bị lỗi trong quá trình sản xuất

Xem đáp án
Đáp án: Chọn đáp án A.
22. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Loại rác thải nào sau đây có thể dùng làm phân rác? 

Rác thải y tế

Rác thải từ phân bón, thuốc trừ sâu

Rác thải công nghiệp

Các phụ phẩm từ thân, lá, rễ cây đã bỏ đi

Xem đáp án
Đáp án: Chọn đáp án D.

Bạn có thích hoạt động này không?

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây
Đất và phân bónQuản lý kinh tế hộ và trang trạiCanh tác họcBệnh cây đại cươngCây lương thực đại cươngQuản lý dịch hại tổng hợp (IPM)An ninh sinh họcVirus thực vật, viroid, phytoplasmaMiễn dịch học thủy sảnAn toàn sinh học và kiểm dịch thuỷ sảnSinh lý động vật 1Thú y cơ bảnBệnh truyền nhiễm thú y 1Công nghệ kim loạiHệ thống điều khiển khí nén và thủy lựcKĩ thuật xử lí khí thải và chất thải rắnKĩ thuật phản ứngThổ nhưỡngĐánh giá tác động môi trườngKỹ thuật gia công cơ khíNhiên liệu và phát thải và năng lượng mớiThí nghiệm ô tôHệ thống an toàn và tiện nghi trên ô tôCông nghệ xe hybridCông nghệ xe điệnKỹ thuật lắp ráp ô tôCông nghệ bào chế dượcKiểm nghiệm dược phẩmĐộc tố học nấmPhát triển ứng dụng GISKế toán hợp tác xãKế toán trách nhiệmKinh tế hộThị trường vốn đầu tưĐồ gá và đồ án công nghệ chế tạo máyKỹ thuật bảo trì và sửa chữa máyMáy nông nghiệp ngày nayHT năng lượng xanhRơ le số và ứng dụngBảo vệ và điều khiển HTĐĐồ án thiết kế vi mạch bán dẫnViễn thámTruyền thông quangTrắc địaBản đồ địa chínhThanh tra đấtNguyên lý kinh tếThị trường lao độngKinh tế bảo hiểmPhúc lợi động vật và Một sức khỏe trong Thú y