200+ câu trắc nghiệm Đất và phân bón có đáp án - Phần 1
Đề thi

200+ câu trắc nghiệm Đất và phân bón có đáp án - Phần 1

A
Admin
Đại họcTrắc nghiệm tổng hợp59 lượt thi
28 câu hỏi
1. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Phân bón là

sản phẩm có chức năng cung cấp nguyên tố hóa học cho cây trồng hoặc có tác dụng cải tạo đất.

sản phẩm có chức năng cung cấp chất hữu cơ cho cây trồng hoặc có tác dụng cải tạo đất.

sản phẩm có chức năng cung cấp chất vô cơ cho cây trồng hoặc có tác dụng cải tạo đất.

sản phẩm có chức năng cung cấp chất dinh dưỡng cho cây trồng hoặc có tác dụng cải tạo đất.

Xem đáp án
Đáp án:Chọn đáp án D.
2. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Nhóm nguyên tố đa lượng gồm các nguyên tố nào?

N, P, K.

Ca, Mg, S.

B, Cu, Fe, Cl, Mn, Ni, Zn....

N, Ca, B, Cu.

Xem đáp án
Đáp án:Chọn đáp án A.
3. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Nhóm nguyên tố trung lượng gồm các nguyên tố nào?

N, P, K.

Ca, Mg, S.

B, Cu, Fe, Cl, Mn, Ni, Zn....

N, Ca, B, Cu.

Xem đáp án
Đáp án:Chọn đáp án B.
4. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Nhóm nguyên tố vi lượng gồm các nguyên tố nào?

N, P, K.

Ca, Mg, S.

B, Cu, Fe, Cl, Mn, Ni, Zn....

N, Ca, B, Cu.

Xem đáp án
Đáp án:Chọn đáp án C.
5. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Khối lượng tương đối trong thành phần chất khô thực vật của nhóm nguyên tố đa lượng nằm trong khoảng là

100 - 1000mg/kg.

< 100 mg/kg.

> 1000mg/kg.

< 500 mg/kg

Xem đáp án
Chọn đáp án C.
6. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Loại phân bón giúp thúc đẩy quá trình tăng trưởng của cây, đẻ nhánh khỏe, ra lá nhiều, tăng khả năng quang hợp... là

phân đạm.

phân lân.

phân potassium.

phân bón vi lượng.

Xem đáp án
Đáp án:Chọn đáp án A.
7. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Loại phân bón cần cho quá trình kiến tạo nên hoạt chất hình thành mầm hoa, đẻ nhánh, phân cành, đậu quả và phát triển bộ rễ; giúp cây chống được lạnh, nóng,… là

phân đạm.

phân lân.

phân kali.

phân bón vi lượng.

Xem đáp án
Đáp án:Chọn đáp án B.
8. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Loại phân bón giúp thúc đẩy quá trình quang hợp; là yếu tố dinh dưỡng quan trọng đối với cây lấy củ, lấy đường; làm tăng khả năng hút nước của bộ rễ, tăng sức chịu hạn, chịu rét, chống chịu sâu bệnh.

phân đạm.

phân lân.

phân potassium.

phân bón vi lượng.

Xem đáp án
Đáp án:Chọn đáp án C.
9. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Loại phân bón mà cây trồng cần rất ít nhưng không thể thiếu trong quá trình sinh trưởng của cây là

phân đạm.

phân lân.

phân potassium.

phân bón vi lượng.

Xem đáp án
Đáp án:Chọn đáp án D.
10. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Phân đạm cung cấp cho cây nguyên tố

Nitrogen.

Phosphorus.

Potassium.

copper

Xem đáp án
Đáp án:Chọn đáp án A.
11. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Phân lân cung cấp cho cây nguyên tố

Nitrogen.

Phosphorus.

Potassium.

copper

Xem đáp án
Đáp án:Chọn đáp án B.
12. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Phân potassium cung cấp cho cây nguyên tố

Nitrogen.

Phosphorus.

Potassium.

copper

Xem đáp án
Đáp án:Chọn đáp án C.
13. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Độ dinh dưỡng của phân đạm là

% N.

% N2O5.

% NH3.

% khối lượng muối.

Xem đáp án
Đáp án:Chọn đáp án A.
14. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Độ dinh dưỡng của phân lân là

% Ca(H2PO4)2.

% P2O5.

% P.

%.

Xem đáp án
Đáp án:Chọn đáp án B.
15. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Độ dinh dưỡng của phân potassium là

% P2O5.

% K2O.

% P.

%.

Xem đáp án
Đáp án:Chọn đáp án B.
16. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Các loại phân lân đều cung cấp cho cây trồng nguyên tố dinh dưỡng nào?

Potassium

Phosphorus

Carbon

Nitrogen

Xem đáp án
Đáp án:Chọn đáp án B.
17. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Trong dân gian lưu truyền kinh nghiệm “mưa rào mà có sấm sét là có thêm đạm, trời rất tốt cho cây trồng”. “Đạm trời” chứa thành phần nguyên tố dinh dưỡng nào?

Phosphorus

Silicon

Potassium

Nitrogen

Xem đáp án
Đáp án:Chọn đáp án D.
18. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Phân kali (potassium) cung cấp cho cây trồng nguyên tố dinh dưỡng nào sau đây?

N

P

K

Ca

Xem đáp án
Đáp án:Chọn đáp án C.
19. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Chất nào sau đây có trong thành phần của phân kali?

NaCl

(NH2)2CO

KNO3

NH4NO2

Xem đáp án
Đáp án:Chọn đáp án C.
20. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Để phân biệt phân đạm ammonium chloride và calcium nitrate có thể dùng thuốc thử nào sau đây?

NaOH

H2SO4

CaCl2

HCl

Xem đáp án
Đáp án:Chọn đáp án A.
21. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Muốn tăng cường sức chống bệnh, chống rét và chịu hạn cho cây người ta dùng

phân lân

phân đạm

phân vi lượng

phân potassium

Xem đáp án
Đáp án:Chọn đáp án D.
22. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Công thức hóa học của phân đạm ammonium nitrate là

HNO3

NH4Cl

H3PO4

NH4NO3

Xem đáp án
Đáp án:Chọn đáp án D.
23. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Có mấy loại phân bón chính

1

2

3

4

Xem đáp án
Đáp án:Chọn đáp án B.
24. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Phân bón vô cơ hay còn gọi là phân bón

Hữu cơ

hóa học

hóa hợp

vi sinh vật

Xem đáp án
Đáp án:Chọn đáp án B.
25. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Thành phần chính của phân urea là

K

(NH2)2CO

P

N

Xem đáp án
Đáp án:Chọn đáp án B.
26. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Sản phẩm có chức năng cung cấp chất dinh dưỡng hoặc có tác dụng cải tạo đất để tăng năng suất, chất lượng cho cây trồng là

Chất kích thích

Giá thể

Phân bón

Chất xúc tác

Xem đáp án
Đáp án:Chọn đáp án C.
27. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Đâu không phải một loại phân bón

Phân tự nhiên

Phân hóa học

Phân hữu cơ

Phân vi sinh

Xem đáp án
Đáp án:Chọn đáp án A.
28. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Phân hữu cơ thường dùng để

Bón thúc

Bón lót

Cả A và B đều đúng

Cả A và B đều sai

Xem đáp án
Đáp án:Chọn đáp án C.

Bạn có thích hoạt động này không?

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây
Đất và phân bónQuản lý kinh tế hộ và trang trạiCanh tác họcBệnh cây đại cươngCây lương thực đại cươngQuản lý dịch hại tổng hợp (IPM)An ninh sinh họcVirus thực vật, viroid, phytoplasmaMiễn dịch học thủy sảnAn toàn sinh học và kiểm dịch thuỷ sảnSinh lý động vật 1Thú y cơ bảnBệnh truyền nhiễm thú y 1Công nghệ kim loạiHệ thống điều khiển khí nén và thủy lựcKĩ thuật xử lí khí thải và chất thải rắnKĩ thuật phản ứngThổ nhưỡngĐánh giá tác động môi trườngKỹ thuật gia công cơ khíNhiên liệu và phát thải và năng lượng mớiThí nghiệm ô tôHệ thống an toàn và tiện nghi trên ô tôCông nghệ xe hybridCông nghệ xe điệnKỹ thuật lắp ráp ô tôCông nghệ bào chế dượcKiểm nghiệm dược phẩmĐộc tố học nấmPhát triển ứng dụng GISKế toán hợp tác xãKế toán trách nhiệmKinh tế hộThị trường vốn đầu tưĐồ gá và đồ án công nghệ chế tạo máyKỹ thuật bảo trì và sửa chữa máyMáy nông nghiệp ngày nayHT năng lượng xanhRơ le số và ứng dụngBảo vệ và điều khiển HTĐĐồ án thiết kế vi mạch bán dẫnViễn thámTruyền thông quangTrắc địaBản đồ địa chínhThanh tra đấtNguyên lý kinh tếThị trường lao độngKinh tế bảo hiểmPhúc lợi động vật và Một sức khỏe trong Thú y