200+ câu trắc nghiệm Đất và phân bón có đáp án - Phần 2
Đề thi

200+ câu trắc nghiệm Đất và phân bón có đáp án - Phần 2

A
Admin
Đại họcTrắc nghiệm tổng hợp56 lượt thi
22 câu hỏi
1. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Muốn tăng cường sức chống bệnh, chống rét và chịu hạn cho cây người ta dùng

phân đạm

phân potassium

phân lân

phân vi lượng

Xem đáp án
Đáp án:Chọn đáp án B.
2. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Loại phân bón hóa học có tác dụng làm cho cành lá khỏe, hạt chắc, quả hoặc củ to là:

phân đạm

phân lân

phân potassium

phân vi lượng

Xem đáp án
Đáp án:Chọn đáp án B.
3. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Loại phân bón hóa học có kích thích quá trình sinh trưởng của cây, làm tăng tỉ lệ của protein thực vật là:

phân đạm

phân lân

phân potassium

phân vi lượng

Xem đáp án
Đáp án:Chọn đáp án A.
4. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Phân bón nào sau đây làm tăng độ chua của đất

KCl

NH4NO3

NaNO3

K2CO3

Xem đáp án
Đáp án:Chọn đáp án B.
5. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Phân bón nào sau đây thích hợp để bón cho đất chua

(NH2)2CO

NH4NO3

K2CO3

NH4Cl

Xem đáp án
Đáp án:Chọn đáp án C.
6. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Thành phần hóa học của superphosphate đơn gồm

Ca(H2PO4)2

Ca(H2PO4)2, CaSO4

CaHPO4, CaSO4

CaHPO4

Xem đáp án
Đáp án:Chọn đáp án B.
7. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Thành phần hóa học của superphosphate kép là:

Ca(H2PO4)2 và Ca3PO4

Ca(H2PO4)2

Ca3PO4

CaHPO4

Xem đáp án
Đáp án:Chọn đáp án B.
8. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Thành phần hóa học của phân ammophos gồm

NH4H2PO4 và (NH4)2HPO4

(NH4)2HPO4 và (NH4)3PO4

(NH4)3PO4 và NH4H2PO4

Ca(H2PO4)2 và NH4H2PO4

Xem đáp án
Đáp án:Chọn đáp án A.
9. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Loại có hàm lượng đạm cao nhất là:

NH4Cl

NH4NO3

(NH2)2CO

(NH4)2SO4

Xem đáp án
Đáp án:Chọn đáp án C.
10. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Không nên bón phân đạm cùng với vôi vì ở trong nước

phân đạm làm kết tủa vôi

phân đạm phản ứng với vôi tạo khí NH3 làm mất tác dụng của đạm

phân đạm phản ứng với vôi và toả nhiệt làm cây trồng bị chết vì nóng

cây trồng không thể hấp thụ được đạm khi có mặt của vôi

Xem đáp án
Đáp án:Chọn đáp án B.
11. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Phát biểu đúng:

Phân lân cung cấp nitrogen hóa hợp...

Ammophos là hỗn hợp các muối...

Phân hỗn hợp chứa nitrogen, phosphorus, potassium gọi chung là phân NPK

Phân urea có công thức là (NH4)2CO3

Xem đáp án
Đáp án:Chọn đáp án C.
12. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Chất X là phân nào?

Ammophos

Urea

Sodium nitrate

Ammonium nitrate

Xem đáp án
Đáp án:Chọn đáp án D.
13. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Loại phân bón nào có hàm lượng nitrogen cao nhất:

Calcium nitrate

Ammonium nitrate

Ammophos

Urea

Xem đáp án
Đáp án:Chọn đáp án D.
14. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Để sản xuất phân lân nung chảy, hỗn hợp X gồm:

apatite, đá vôi, than cốc

phosphorite, đá vôi, than cốc

apatite, đá xà vân, than cốc

phosphorite, cát, than cốc

Xem đáp án
Đáp án:Chọn đáp án C.
15. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Công thức quặng apatite là:

Ca3(PO4)2.CaF2

3Ca3(PO4)2.CaF2

Ca(PO4)F

Ca3(PO4)2.3CaF2

Xem đáp án
Đáp án:Chọn đáp án B.
16. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Thành phần chính của phosphorite là:

Ca(H2PO4)2

Ca3(PO4)2

NH4H2PO4

CaHPO4

Xem đáp án
Đáp án:Chọn đáp án B.
17. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Công thức phân đạm hai lá là:

NH4Cl

NH4NO3

KNO3

(NH4)2SO4

Xem đáp án
Đáp án:Chọn đáp án B.
18. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Công thức phân urea là:

NH4Cl

NH4NO3

KNO3

(NH2)2CO

Xem đáp án
Đáp án:Chọn đáp án D.
19. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Tro thực vật là loại phân potassium nào sau đây?

K2CO3

KCl

KNO3

K2SO4

Xem đáp án
Đáp án:Chọn đáp án A.
20. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Các loại phân đạm đều cung cấp nguyên tố nào?

Potassium

Phosphorus

Carbon

Nitrogen

Xem đáp án
Đáp án:Chọn đáp án D.
21. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Phân bón nào sau đây làm tăng độ chua của đất?

KCl

NaNO3

K2SO4

NH4Cl

Xem đáp án
Đáp án:Chọn đáp án D.
22. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Chất nào sau đây dùng để khử chua đất?

Vôi sống

Muối ăn

Đá vôi

Thạch cao

Xem đáp án
Đáp án:Chọn đáp án A.

Bạn có thích hoạt động này không?

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây
Đất và phân bónQuản lý kinh tế hộ và trang trạiCanh tác họcBệnh cây đại cươngCây lương thực đại cươngQuản lý dịch hại tổng hợp (IPM)An ninh sinh họcVirus thực vật, viroid, phytoplasmaMiễn dịch học thủy sảnAn toàn sinh học và kiểm dịch thuỷ sảnSinh lý động vật 1Thú y cơ bảnBệnh truyền nhiễm thú y 1Công nghệ kim loạiHệ thống điều khiển khí nén và thủy lựcKĩ thuật xử lí khí thải và chất thải rắnKĩ thuật phản ứngThổ nhưỡngĐánh giá tác động môi trườngKỹ thuật gia công cơ khíNhiên liệu và phát thải và năng lượng mớiThí nghiệm ô tôHệ thống an toàn và tiện nghi trên ô tôCông nghệ xe hybridCông nghệ xe điệnKỹ thuật lắp ráp ô tôCông nghệ bào chế dượcKiểm nghiệm dược phẩmĐộc tố học nấmPhát triển ứng dụng GISKế toán hợp tác xãKế toán trách nhiệmKinh tế hộThị trường vốn đầu tưĐồ gá và đồ án công nghệ chế tạo máyKỹ thuật bảo trì và sửa chữa máyMáy nông nghiệp ngày nayHT năng lượng xanhRơ le số và ứng dụngBảo vệ và điều khiển HTĐĐồ án thiết kế vi mạch bán dẫnViễn thámTruyền thông quangTrắc địaBản đồ địa chínhThanh tra đấtNguyên lý kinh tếThị trường lao độngKinh tế bảo hiểmPhúc lợi động vật và Một sức khỏe trong Thú y