20 câu trắc nghiệm Tiếng Anh 11 Unit 9: Education in the Future- Phonetics- iLearn smart world có đáp án
Đề thi
20 câu trắc nghiệm Tiếng Anh 11 Unit 9: Education in the Future- Phonetics- iLearn smart world có đáp án
A
Admin
Tiếng AnhLớp 11141 lượt thi
20 câu hỏi
1.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

person

design

university

install

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. person /ˈpɜːsən/

B. design /dɪˈzaɪn/

C. university /ˌjuːnɪˈvɜːsəti/

D. install /ɪnˈstɔːl/

Đáp án B. design có phần gạch chân được phát âm là /z/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /s/.

2.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

either

both

thank

math

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. either /ˈaɪðə/

B. both /bəʊθ/

C. thank /θæŋk/

D. math /mæθ/

Đáp án A. either có phần gạch chân được phát âm là /ð/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /θ/.

3.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

animation

abroad

allowed

advisor

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. animation /ˌænɪˈmeɪʃən/

B. abroad /əˈbrɔːd/

C. allowed /əˈlaʊd/

D. advisor /ədˈvaɪzə/

Đáp án A. animation có phần gạch chân được phát âm là /æ/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /ə/.

4.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

wishes

stretches

leaves

promises

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

Có 3 cách phát âm đuôi s, es:

Quy tắc 1: Phát âm là /ɪz/ khi từ kết thúc bằng các âm /s/, /z/, /ʃ/, /ʒ/, /tʃ/, và /dʒ/.

Quy tắc 2: Phát âm là /s/ khi từ kết thúc bằng các âm vô thanh /p/, /t/, /k/, /f/, và /θ/.

Quy tắc 3: Phát âm là /z/ khi từ kết thúc bằng các âm hữu thanh (các âm còn lại).

A. wishes /ˈwɪʃɪz/

B. stretches /ˈstretʃɪz/

C. leaves /liːvz/

D. promises /ˈprɒmɪsɪz/

Đáp án C. leaves có phần gạch chân được phát âm là /z/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /ɪz/.

5.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

covered

installed

described

decorated

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

Đuôi -ed trong động từ quá khứ hoặc quá khứ phân từ được phát âm theo 3 cách chính:

1. /ɪd/ – Khi động từ kết thúc bằng âm /t/ hoặc /d/

2. /t/ – Khi động từ kết thúc bằng âm vô thanh (trừ /t/): /k/, /s/, /ʃ/, /tʃ/, /f/, /θ/, /p/.

3. /d/ – Khi động từ kết thúc bằng âm hữu thanh còn lại.

A. covered /ˈkʌvəd/

B. installed /ɪnˈstɔːld/

C. described /dɪˈskraɪbd/

D. decorated /ˈdekəreɪtɪd/

Đáp án D. decorated có phần gạch chân được phát âm là /ɪd/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /d/.

6.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

research

deadly

feather

unhealthy

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. research /ˈriːsɜːtʃ/

B. deadly /ˈdedli/

C. feather /ˈfeðə/

D. unhealthy /ʌnˈhelθi/

Đáp án A. research có phần gạch chân được phát âm là /ɜː/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /e/.

7.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

paperless

notepad

tablet

battery

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. paperless /ˈpeɪpələs/

B. notepad /ˈnəʊtpæd/

C. tablet /ˈtæblət/

D. battery /ˈbætri/

Đáp án A. paperless có phần gạch chân được phát âm là /eɪ/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /æ/.

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 20 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

message

equality

marketing

device

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. message /ˈmesɪdʒ/

B. equality /ɪˈkwɒləti/

C. marketing /ˈmɑːkɪtɪŋ/

D. device /dɪˈvaɪs/

Đáp án A. message có phần gạch chân được phát âm là /e/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /ɪ/.

9.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

economics

engineering

hybrid

online

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. economics /ˌiːkəˈnɒmɪks/

B. engineering /ˌendʒɪˈnɪərɪŋ/

C. hybrid /ˈhaɪbrɪd/

D. online /ˈɒnlaɪn/

Đáp án D. online có phần gạch chân được phát âm là /aɪ/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /ɪ/.

10.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

storekeeper

advisor

studious

smartphone

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. storekeeper /ˈstɔːkiːpə/

B. advisor /ədˈvaɪzə/

C. studious /ˈstjuːdiəs/

D. smartphone /ˈsmɑːtfəʊn/

Đáp án B. advisor có phần gạch chân được phát âm là /z/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /s/.

11.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

convert

decide

hybrid

suggest

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. convert /kənˈvɜːt/

B. decide /dɪˈsaɪd/

C. hybrid /ˈhaɪbrɪd/

D. suggest /səˈdʒest/

Đáp án C. hybrid có trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai.

12.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

apology

experience

technology

engineering

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. apology /əˈpɒlədʒi/

B. experience /ɪkˈspɪəriəns/

C. technology /tekˈnɒlədʒi/

D. engineering /ˌendʒɪˈnɪərɪŋ/

Đáp án D. engineering có trọng âm rơi vào âm tiết thứ ba, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai.

13.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

diversity

economy

delicacy

activity

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. diversity /daɪˈvɜːsəti/

B. economy /ɪˈkɒnəmi/

C. delicacy /ˈdelɪkəsi/

D. activity /ækˈtɪvəti/

Đáp án C. delicacy có trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai.

14.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

ecological

environmental

geographical

analytical

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. ecological /ˌiːkəˈlɒdʒɪkəl/

B. environmental /ɪnˌvaɪrənˈmentl/

C. geographical /ˌdʒiːəˈɡræfɪkəl/

D. analytical /ˌænəˈlɪtɪkəl/

Đáp án B. environmental có trọng âm rơi vào âm tiết thứ tư, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ ba.

15.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

critical

computer

business

optional

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. critical /ˈkrɪtɪkəl/

B. computer /kəmˈpjuːtə/

C. business /ˈbɪznəs/

D. optional /ˈɒpʃənəl/

Đáp án B. computer có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên.

16.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

software

abroad

planning

question

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. software /ˈsɒftweə/

B. abroad /əˈbrɔːd/

C. planning /ˈplænɪŋ/

D. question /ˈkwestʃən/

Đáp án B. abroad có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên.

17.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

prefer

download

pursue

public

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. prefer /prɪˈfɜː/

B. download /ˌdaʊnˈləʊd/

C. pursue /pəˈsjuː/

D. public /ˈpʌblɪk/

Đáp án D. public có trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai.

18.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

textbook

future

schoolwork

suggest

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. textbook /ˈtekstbʊk/

B. future /ˈfjuːtʃə/

C. schoolwork /ˈskuːlwɜːk/

D. suggest /səˈdʒest/

Đáp án D. suggest có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên.

19.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

positive

introduce

probably

principal

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. positive /ˈpɒzətɪv/

B. introduce /ˌɪntrəˈdjuːs/

C. probably /ˈprɒbəbli/

D. principal /ˈprɪnsəpəl/

Đáp án B. introduce có trọng âm rơi vào âm tiết thứ ba, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên.

20.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

limit

sneaker

display

charger

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. limit /ˈlɪmɪt/

B. sneaker /ˈsniːkə/

C. display /dɪˈspleɪ/

D. charger /ˈtʃɑːdʒə/

Đáp án C. display có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên.

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Lớp 11

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Tiếng Anh

Xem tất cả