20 câu trắc nghiệm Tiếng Anh 11 Unit 8: Independent Life- Phonetics- iLearn smart world có đáp án
Đề thi
20 câu trắc nghiệm Tiếng Anh 11 Unit 8: Independent Life- Phonetics- iLearn smart world có đáp án
A
Admin
Tiếng AnhLớp 11112 lượt thi
20 câu hỏi
1.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

process

essay

spending

remind

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. process /ˈprəʊses/

B. essay /ˈeseɪ/

C. spending /ˈspendɪŋ/

D. remind /rɪˈmaɪnd/

Đáp án D. remind có phần gạch chân được phát âm là /ɪ/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /e/.

2.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

campus

anger

basic

dramatic

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. campus /ˈkæmpəs/

B. anger /ˈæŋɡə(r)/

C. basic /ˈbeɪsɪk/

D. dramatic /drəˈmætɪk/

Đáp án C. basic có phần gạch chân được phát âm là /eɪ/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /æ/.

3.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

excite

society

recipe

time management

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. excite /ɪkˈsaɪt/

B. society /səˈsaɪəti/

C. recipe /ˈresəpi/

D. time management /ˌtaɪm ˈmænɪdʒmənt/

Đáp án C. recipe có phần gạch chân được phát âm là /ə/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /aɪ/.

4.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

behavior

payment

appreciate

rotate

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. behavior /bɪˈheɪvjər/

B. payment /ˈpeɪmənt/

C. appreciate /əˈpriːʃieɪt/

D. rotate /rəʊˈteɪt/

Đáp án C. appreciate có phần gạch chân được phát âm là /ə/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /eɪ/.

5.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

imitated

behaved

ordered

changed

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

Đuôi -ed trong động từ quá khứ hoặc quá khứ phân từ được phát âm theo 3 cách chính:

1. /ɪd/ – Khi động từ kết thúc bằng âm /t/ hoặc /d/

2. /t/ – Khi động từ kết thúc bằng âm vô thanh (trừ /t/): /k/, /s/, /ʃ/, /tʃ/, /f/, /θ/, /p/.

3. /d/ – Khi động từ kết thúc bằng âm hữu thanh còn lại.

A. imitated /ˈɪmɪteɪtɪd/

B. behaved /bɪˈheɪvd/

C. ordered /ˈɔːdəd/

D. changed /tʃeɪndʒd/

Đáp án A. imitated có phần gạch chân được phát âm là /ɪd/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /d/.

6.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

budgeting

university

huge

pupil

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. budgeting /ˈbʌdʒɪtɪŋ/

B. university /ˌjuːnɪˈvɜːsəti/

C. huge /hjuːdʒ/

D. pupil /ˈpjuːpl/

Đáp án A. budgeting có phần gạch chân được phát âm là /ʌ/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /ju:/.

7.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

college

domestic

left

helpful

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. college /ˈkɒlɪdʒ/

B. domestic /dəˈmestɪk/

C. left /left/

D. helpful /ˈhelpfəl/

Đáp án A. college có phần gạch chân được phát âm là /ɪ/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /e/.

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 20 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

carefully

classmate

receiver

cancel

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. carefully /ˈkeəfəli/

B. classmate /ˈklɑːsmeɪt/

C. receiver /rɪˈsiːvər/

D. cancel /ˈkænsəl/

Đáp án C. receiver có phần gạch chân được phát âm là /s/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /k/.

9.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

independent

expensive

teller

lesson

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. independent /ˌɪndɪˈpendənt/

B. expensive /ɪkˈspensɪv/

C. teller /ˈtelər/

D. lesson /ˈlesən/

Đáp án A. independent có phần gạch chân được phát âm là /ɪ/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /e/.

10.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

stressed

easy

course

self-help

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. stressed /strest/

B. easy /ˈiːzi/

C. course /kɔːs/

D. self-help /ˌselfˈhelp/

Đáp án B. easy có phần gạch chân được phát âm là /z/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /s/.

11.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

lesson

deadline

essay

career

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. lesson /ˈlesn/

B. deadline /ˈdedlaɪn/

C. essay /ˈeseɪ/

D. career /kəˈrɪə/

Đáp án D. career có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên.

12.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

assignment

cookery

budgeting

management

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. assignment /əˈsaɪnmənt/

B. cookery /ˈkʊkəri/

C. budgeting /ˈbʌdʒɪtɪŋ/

D. management /ˈmænɪdʒmənt/

Đán A. assignment có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên.

13.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

maintenance

aggression

hungrily

applicant

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. maintenance /ˈmeɪntənəns/

B. aggression /əˈɡreʃn/

C. hungrily /ˈhʌŋɡrəli/

D. applicant /ˈæplɪkənt/

Đáp án B. aggression có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên.

14.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

contact

return

pursue

awake

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. contact /ˈkɒntækt/

B. return /rɪˈtɜːn/

C. pursue /pəˈsjuː/

D. awake /əˈweɪk/

Đáp án A. contact có trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai.

15.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

communicate

relationship

universal

commercially

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. communicate /kəˈmjuːnɪkeɪt/

B. relationship /rɪˈleɪʃnʃɪp/

C. universal /ˌjuːnɪˈvɜːsl/

D. commercially /kəˈmɜːʃəli/

Đáp án C. universal có trọng âm rơi vào âm tiết thứ ba, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai.

16.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

student

design

anger

stressful

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. student /ˈstjuːdnt/

B. design /dɪˈzaɪn/

C. anger /ˈæŋɡə/

D. stressful /ˈstresfl/

Đáp án B. design có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên.

17.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

remember

generate

teenager

measurement

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. remember /rɪˈmembə/

B. generate /ˈdʒenəreɪt/

C. teenager /ˈtiːneɪdʒə/

D. measurement /ˈmeʒəmənt/

Đáp án A. remember có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên.

18.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

gender

equal

manner

delay

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. gender /ˈdʒendə/

B. equal /ˈiːkwəl/

C. manner /ˈmænə/

D. delay /dɪˈleɪ/

Đáp án D. delay có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên.

19.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

popular

equipment

dependent

inactive

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. popular /ˈpɒpjələ/

B. equipment /ɪˈkwɪpmənt/

C. dependent /dɪˈpendənt/

D. inactive /ɪnˈæktɪv/

Đáp án A. popular có trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai.

20.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

overseas

precisely

dioxide

variety

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. overseas /ˌəʊvəˈsiːz/

B. precisely /prɪˈsaɪsli/

C. dioxide /daɪˈɒksaɪd/

D. variety /vəˈraɪəti/

Đáp án A. overseas có trọng âm rơi vào âm tiết thứ ba, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai.

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Lớp 11

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Tiếng Anh

Xem tất cả