20 câu trắc nghiệm Tiếng Anh 11 Unit 8. Cities - Phonetics - Friends Global có đáp án
Đề thi

20 câu trắc nghiệm Tiếng Anh 11 Unit 8. Cities - Phonetics - Friends Global có đáp án

A
Admin
Tiếng AnhLớp 1129 lượt thi
20 câu hỏi
1. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the world which has the underlined part pronounced differently from the rest.

estate

dwelling

pedicab

temple

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

  1. estate /ɪˈsteɪt/
  2. dwelling /ˈdwelɪŋ/
  3. pedicab /ˈpedɪkæb/
  4. temple /ˈtempl/

Đáp án A. estate có phần gạch chân được phát âm là /ɪ/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /e/.

2. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the world which has the underlined part pronounced differently from the rest.

devotion

congestion

suggestion

question

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. devotion /dɪˈvəʊʃn/

B. congestion /kənˈdʒestʃən/

C. suggestion /səˈdʒestʃən/

D. question /ˈkwestʃən/

Đáp án A. devotion có phần gạch chân được phát âm là /ʃn/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /tʃən/.

3. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the world which has the underlined part pronounced differently from the rest.

populated

modernized

crowded

located

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

Đuôi -ed trong động từ quá khứ hoặc quá khứ phân từ được phát âm theo 3 cách chính:

1. /ɪd/ – Khi động từ kết thúc bằng âm /t/ hoặc /d/

2. /t/ – Khi động từ kết thúc bằng âm vô thanh (trừ /t/): /k/, /s/, /ʃ/, /tʃ/, /f/, /θ/, /p/

3. /d/ – Khi động từ kết thúc bằng âm hữu thanh còn lại.

A. populated /ˈpɒpjuleɪtɪd/

B. modernized /ˈmɒdənaɪzd/

C. crowded /ˈkraʊdɪd/

D. located /ləʊˈkeɪtɪd/

Đáp án B. modernized có phần gạch chân được phát âm là /d/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /ɪd/.

4. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the world which has the underlined part pronounced differently from the rest.

fountain

grounding

boulevard

council

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

  1. fountain /ˈfaʊntən/
  2. grounding /ˈɡraʊndɪŋ/
  3. boulevard /ˈbuːləvɑːd/
  4. council /ˈkaʊnsl/

Đáp án C. boulevard có phần gạch chân được phát âm là /uː/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /aʊ/.

5. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the world which has the underlined part pronounced differently from the rest.

possession

dissolve

dessert

pessimistic

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. possession /pəˈzeʃn/

B. dissolve /dɪˈzɒlv/

C. dessert /dɪˈzɜːt/

D. pessimistic /ˌpesɪˈmɪstɪk/

Đáp án D. pessimistic có phần gạch chân được phát âm là /s/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /z/.

6. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the world which has the underlined part pronounced differently from the rest.

vendor

recreation

enterprise

legislation

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

  1. vendor /ˈvendə(r)/
  2. recreation /ˌriːkriˈeɪʃn/
  3. enterprise /ˈentəpraɪz/
  4. legislation /ˌledʒɪsˈleɪʃn/

Đáp án B. recreation có phần gạch chân được phát âm là /iː/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /e/.

7. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the world which has the underlined part pronounced differently from the rest.

access

navigate

cargo

avenue

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

  1. access /ˈækses/
  2. navigate /ˈnævɪɡeɪt/
  3. cargo /ˈkɑːɡəʊ/
  4. avenue /ˈævənjuː/

Đáp án C. cargo có phần gạch chân được phát âm là /ɑː/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /æ/.

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 20 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the world which has the underlined part pronounced differently from the rest.

structure

turbulent

hustle

budget

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

  1. structure /ˈstrʌktʃə(r)/
  2. turbulent /ˈtɜːbjələnt/
  3. hustle /ˈhʌsl/
  4. budget /ˈbʌdʒɪt/

Đáp án B. turbulent có phần gạch chân được phát âm là /ɜː/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /ʌ/.

9. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the world which has the underlined part pronounced differently from the rest.

perfect

fertiliser

density

terminal

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

  1. perfect /ˈpɜːfɪkt/
  2. fertiliser /ˈfɜːtəlaɪzə(r)/
  3. density /ˈdensəti/
  4. terminal /ˈtɜːmɪnl/

Đáp án C. density có phần gạch chân được phát âm là /e/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /ɜː/.

10. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the world which has the underlined part pronounced differently from the rest.

district

highway

migration

climate

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

  1. district /ˈdɪstrɪkt/
  2. highway /ˈhaɪweɪ/
  3. migration /maɪˈɡreɪʃn/
  4. climate /ˈklaɪmət/

Đáp án A. district có phần gạch chân được phát âm là /ɪ/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /aɪ/.

11. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

attain

mainstream

congested

exploit

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. attain /əˈteɪn/

B. mainstream /ˈmeɪnstriːm/

C. congested /kənˈdʒestɪd/

D. exploit /ɪkˈsplɔɪt/

Đáp án B. mainstream có trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai.

12. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

kindergarten

infrastructure

atmosphere

complimentary

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. kindergarten /ˈkɪndəɡɑːtn/

B. infrastructure /ˈɪnfrəstrʌktʃə(r)/

C. atmosphere /ˈætməsfɪə(r)/

D. complimentary /ˌkɒmplɪˈmentri/

Đáp án D. complimentary có trọng âm rơi vào âm tiết thứ ba, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên.

13. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

passage

citizen

retail

recycling

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. passage /ˈpæsɪdʒ/

B. citizen /ˈsɪtɪzn/

C. retail /ˈriːteɪl/

D. recycling /ˌriːˈsaɪklɪŋ/

Đáp án D. recycling có trọng âm rơi vào tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào tiết đầu tiên.

14. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

commuter

resident

compost

immigrant

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. commuter /kəˈmjuːtə(r)/

B. resident /ˈrezɪdənt/

C. compost /ˈkɒmpɒst/

D. immigrant /ˈɪmɪɡrənt/

Đáp án A. commuter có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên.

15. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

reaction

generate

affection

exhibit

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. reaction /riˈækʃn/

B. generate /ˈdʒenəreɪt/

C. affection /əˈfekʃn/

D. exhibit /ɪɡˈzɪbɪt/

Đáp án B. generate có trọng âm rơi vào tiết đầu tiên, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai.

16. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

courtyard

landmark

production

stadium

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. courtyard /ˈkɔːtjɑːd/

B. landmark /ˈlændmɑːk/

C. production /prəˈdʌkʃn/

D. stadium /ˈsteɪdiəm/

Đáp án C. production có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên.

17. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

pavement

expansion

regular

skyscraper

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. pavement /ˈpeɪvmənt/

B. expansion /ɪkˈspænʃn/

C. regular /ˈreɡjələ(r)/

D. skyscraper /ˈskaɪskreɪpə(r)/

Đáp án B. expansion có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên.

18. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

consumer

interrupt

restoration

picturesque

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. cosumer /kənˈsjuːmə(r)/

B. interrupt /ˌɪntəˈrʌpt/

C. restoration /ˌrestəˈreɪʃn/

D. picturesque /ˌpɪktʃəˈresk/

Đáp án A. consumer có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ ba.

19. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

mobility

pedestrian

optimistic

authority

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. mobility /məʊˈbɪləti/

B. pedestrian /pəˈdestriən/

C. optimistic /ˌɒptɪˈmɪstɪk/

D. authority /ɔːˈθɒrəti/

Đáp án C. optimistic có trọng âm rơi vào âm tiết thứ ba, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai.

20. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

inappropriate

precipipation

accessibility

globalization

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. inappropriate /ˌɪnəˈprəʊpriət/

B. precipipation /prɪˌsɪpɪˈteɪʃn/

C. accessibility /əkˌsesəˈbɪləti/

D. globalization /ˌɡləʊbəlaɪˈzeɪʃn/

Đáp án A. enforcement có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lạo trọng âm rơi vào âm tiết thứ tư.

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Tài liệu phổ biến Lớp 11

Xem tất cả

Tài liệu phổ biến Tiếng Anh

Xem tất cả