20 câu trắc nghiệm Tiếng Anh 11 Unit 7: Ecological Systems- Phonetics- iLearn smart world có đáp án
Đề thi
20 câu trắc nghiệm Tiếng Anh 11 Unit 7: Ecological Systems- Phonetics- iLearn smart world có đáp án
A
Admin
Tiếng AnhLớp 11103 lượt thi
20 câu hỏi
1.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

bear

feature

feather

weather

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. bear /beə/

B. feature /ˈfiːtʃə/

C. feather /ˈfeðə/

D. weather /ˈweðə/

Đáp án B. feature có phần gạch chân được phát âm là /iː/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /e/.

2.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

nation

nature

native

natural

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. nation /ˈneɪʃn/

B. nature /ˈneɪtʃə/

C. native /ˈneɪtɪv/

D. natural /ˈnætʃrəl/

Đáp án D. natural có phần gạch chân được phát âm là /æ/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /eɪ/.

3.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

officer

species

fancies

peaceful

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. officer /ˈɒfɪsə/

B. species /ˈspiːʃiːz/

C. fancies /ˈfænsiːz/

D. peaceful /ˈpiːsfl/

Đáp án B. species có phần gạch chân được phát âm là /ʃ/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /s/.

4.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

trashed

handled

skied

waved

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

Đuôi -ed trong động từ quá khứ hoặc quá khứ phân từ được phát âm theo 3 cách chính:

1. /ɪd/ – Khi động từ kết thúc bằng âm /t/ hoặc /d/

2. /t/ – Khi động từ kết thúc bằng âm vô thanh (trừ /t/): /k/, /s/, /ʃ/, /tʃ/, /f/, /θ/, /p/.

3. /d/ – Khi động từ kết thúc bằng âm hữu thanh còn lại.

A. trashed /træʃt/

B. handled /ˈhændld/

C. skied /skaɪd/

D. waved /weɪvd/

Đáp án A. trashed có phần gạch chân được phát âm là /t/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /d/.

5.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

environment

famine

scientist

climate

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. environment /ɪnˈvaɪrənmənt/

B. famine /ˈfæmɪn/

C. scientist /ˈsaɪəntɪst/

D. climate /ˈklaɪmət/

Đáp án B. famine có phần gạch chân được phát âm là /ɪ/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /aɪ/.

6.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

ecosystem

destroy

entire

especially

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. ecosystem /ˈiːkəʊsɪstəm/

B. destroy /dɪˈstrɔɪ/

C. entire /ɪnˈtaɪə/

D. especially /ɪˈspeʃəli/

Đáp án A. ecosystem có phần gạch chân được phát âm là /iː/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /ɪ/.

7.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

spread

bread

peak

health

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. spread /spred/

B. bread /bred/

C. peak /piːk/

D. health /helθ/

Đáp án C. peak có phần gạch chân được phát âm là /iː/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /e/.

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 20 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

biologist

rice

mosquito

sunshine

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. biologist /baɪˈɒlədʒɪst/

B. rice /raɪs/

C. mosquito /məˈskiːtəʊ/

D. sunshine /ˈsʌnʃaɪn/

Đáp án C. mosquito có phần gạch chân được phát âm là /iː/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /aɪ/.

9.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

shower

coral

volcano

hot

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. shower /ˈʃaʊə/

B. coral /ˈkɒrəl/

C. volcano /vɒlˈkeɪnəʊ/

D. hot /hɒt/

Đáp án A. shower có phần gạch chân được phát âm là /aʊ/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /ɒ/.

10.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

glacier

grassland

animal

damage

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. glacier /ˈɡlæsiə/

B. grassland /ˈɡrɑːslænd/

C. animal /ˈænɪml/

D. damage /ˈdæmɪdʒ/

Đáp án B. grassland có phần gạch chân được phát âm là /ɑː/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /æ/.

11.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

northern

foreign

across

native

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. northern /ˈnɔːðən/

B. foreign /ˈfɒrən/

C. across /əˈkrɒs/

D. native /ˈneɪtɪv/

Đáp án C. across có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên.

12.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

populate

possible

fisherman

extinction

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. populate /ˈpɒpjuleɪt/

B. possible /ˈpɒsəbl/

C. fisherman /ˈfɪʃəmən/

D. extinction /ɪkˈstɪŋkʃn/

Đán D. extinction có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên.

13.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

release

pollute

dispose

poison

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. release /rɪˈliːs/

B. pollute /pəˈluːt/

C. dispose /dɪˈspəʊz/

D. poison /ˈpɔɪzn/

Đáp án D. poison có trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai.

14.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

avalanche

glacier

emission

atmosphere

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. avalanche /ˈævəlɑːntʃ/

B. glacier /ˈɡlæsiə/

C. emission /ɪˈmɪʃn/

D. atmosphere /ˈætməsfɪə/

Đáp án C. emission có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên.

15.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

illegal

solution

passenger

commercial

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. illegal /ɪˈliːɡl/

B. solution /səˈluːʃn/

C. passenger /ˈpæsɪndʒə/

D. commercial /kəˈmɜːʃl/

Đáp án C. passenger có trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai.

16.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

rainstorm

mountain

monkey

relax

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. rainstorm /ˈreɪnstɔːm/

B. mountain /ˈmaʊntɪn/

C. monkey /ˈmʌŋki/

D. relax /rɪˈlæks/

Đáp án D. relax có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên.

17.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

freezing

disease

tiger

foreign

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. freezing /ˈfriːzɪŋ/

B. disease /dɪˈziːz/

C. tiger /ˈtaɪɡə/

D. foreign /ˈfɒrən/

Đáp án B. disease có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên.

18.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

continue

entirely

organize

improvement

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. continue /kənˈtɪnjuː/

B. entirely /ɪnˈtaɪəli/

C. organize /ˈɔːɡənaɪz/

D. improvement /ɪmˈpruːvmənt/

Đáp án C. organize có trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai.

19.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

destruction

protection

management

invasive

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. destruction /dɪˈstrʌkʃn/

B. protection /prəˈtekʃn/

C. management /ˈmænɪdʒmənt/

D. invasive /ɪnˈveɪsɪv/

Đáp án C. management có trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai.

20.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

abandon

quantity

activist

dangerous

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. abandon /əˈbændən/

B. quantity /ˈkwɒntəti/

C. activist /ˈæktɪvɪst/

D. dangerous /ˈdeɪndʒərəs/

Đáp án A. abandon có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên.

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Lớp 11

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Tiếng Anh

Xem tất cả