20 câu trắc nghiệm Tiếng Anh 11 Unit 7. Artists - Phonetics - Friends Global có đáp án
Đề thi

20 câu trắc nghiệm Tiếng Anh 11 Unit 7. Artists - Phonetics - Friends Global có đáp án

A
Admin
Tiếng AnhLớp 1134 lượt thi
20 câu hỏi
1. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the world which has the underlined part pronounced differently from the rest.

irritate

priority

critic

gripping

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. irritate /ˈɪrɪteɪt/

B. priority /praɪˈɒrəti/

C. critic /ˈkrɪtɪk/

D. gripping /ˈɡrɪpɪŋ/

Đáp án B. priority có phần gạch chân được phát âm là /aɪ/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /ɪ/.

2. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the world which has the underlined part pronounced differently from the rest.

performance

lethargic

designer

pedestrian

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. performance /pəˈfɔːməns/

B. lethargic /ləˈθɑːdʒɪk/

C. designer /dɪˈzaɪnə(r)/

D. pedestrian /pəˈdestriən/

Đáp án C. designer có phần gạch chân được phát âm là /ɪ/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /ə/.

3. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the world which has the underlined part pronounced differently from the rest.

painters

sculptors

photographers

artists

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

Có 3 cách phát âm đuôi s, es:

Quy tắc 1: Phát âm là /ɪz/ khi từ kết thúc bằng các âm /s/, /z/, /ʃ/, /ʒ/, /tʃ/, và /dʒ/.

Quy tắc 2: Phát âm là /s/ khi từ kết thúc bằng các âm vô thanh /p/, /t/, /k/, /f/, và /θ/.

Quy tắc 3: Phát âm là /z/ khi từ kết thúc bằng các âm hữu thanh (các âm còn lại).

A. painters /ˈpeɪntəz/

B. sculptors /ˈskʌlptəz/

C. photographers /fəˈtɒɡrəfəz/

D. artists /ˈɑːtɪsts/

Đáp án D. artists có phần gạch chân được phát âm là /s/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /z/.

4. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the world which has the underlined part pronounced differently from the rest.

graffiti

stamina

canvas

tattoo

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. graffiti /ɡrəˈfiːti/

B. stamina /ˈstæmɪnə/

C. canvas /ˈkænvəs/

D. tattoo /təˈtuː/

Đáp án C. canvas có phần gạch chân được phát âm là /æ/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /ə/.

5. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the world which has the underlined part pronounced differently from the rest.

sculpture

museum

studio

musician

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. sculpture /ˈskʌlptʃə(r)/

B. museum /mjuˈziːəm/

C. studio /ˈstjuːdiəʊ/

D. musician /mjuˈzɪʃn/

Đáp án A. sculpture có phần gạch chân được phát âm là /ʌ/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /juː/.

6. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the world which has the underlined part pronounced differently from the rest.

choreographer

charcoal

architect

chorus

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

  1. choreographer /ˌkɒriˈɒɡrəfə(r)/
  2. charcoal /ˈtʃɑːkəʊl/
  3. architect /ˈɑːkɪtekt/
  4. chorus /ˈkɔːrəs/

Đáp án B. charcoal có phần gạch chân được phát âm là /tʃ/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /k/.

7. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the world which has the underlined part pronounced differently from the rest.

forger

adorn

portrait

mosaic

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

  1. forger /ˈfɔːdʒə(r)/
  2. adorn /əˈdɔːn/
  3. portrait /ˈpɔːtreɪt/
  4. mosaic /məʊˈzeɪɪk/

Đáp án D. mosaic có phần gạch chân được phát âm là /əʊ/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /ɔː/.

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 20 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the world which has the underlined part pronounced differently from the rest.

illustrator

siding

printmaker

animator

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

  1. illustrator /ˈɪləstreɪtə(r)/
  2. siding /ˈsaɪdɪŋ/
  3. printmaker /ˈprɪntmeɪkə(r)/
  4. animator /ˈænɪmeɪtə(r)/

Đáp án B. siding có phần gạch chân được phát âm là /aɪ/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /ɪ/.

9. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the world which has the underlined part pronounced differently from the rest.

mastery

cartoonist

palette

marble

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

  1. mastery /ˈmɑːstəri/
  2. cartoonist /kɑːˈtuːnɪst/
  3. palette /ˈpælət/
  4. marble /ˈmɑːbl/

Đáp án C. palette có phần gạch chân được phát âm là /æ/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /ɑː/.

10. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the world which has the underlined part pronounced differently from the rest.

deliberately

texture

concept

sensitivity

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

  1. deliberately /dɪˈlɪbərətli/
  2. texture /ˈtekstʃə(r)/
  3. concept /ˈkɒnsept/
  4. sensitivity /ˌsensəˈtɪvəti/

Đáp án A. deliberately có phần gạch chân được phát âm là /ɪ/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /e/.

11. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

conductor

experiment

composer

apathetic

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. conductor /kənˈdʌktə(r)/

B. experiment /ɪkˈsperɪmənt/

C. composer /kəmˈpəʊzə(r)/

D. apathetic /ˌæpəˈθetɪk/

Đáp án D. apathetic có trọng âm rơi vào âm tiết thứ ba, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai.

12. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

concede

harmony

distinctive

forensic

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. concede /kənˈsiːd/

B. harmony /ˈhɑːməni/

C. distinctive /dɪˈstɪŋktɪv/

D. forensic /fəˈrenzɪk/

Đáp án B. harmony có trọng âm rơi vào âm tiết đầu tien, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai.

13. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

certificate

vandalism

priority

discovery

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. certificate /səˈtɪfɪkət/

B. vandalism /ˈvændəlɪzəm/

C. priority /praɪˈɒrəti/

D. discovery /dɪˈskʌvəri/

Đáp án B. vandalism có trọng âm rơi vào tiết đầu tiên, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai.

14. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

presume

optimistic

reverse

emotional

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. presume /prɪˈzjuːm/

B. optimistic /ˌɒptɪˈmɪstɪk/

C. reverse /rɪˈvɜːs/

D. emotional /ɪˈməʊʃənl/

Đáp án B. optimistic có trọng âm rơi vào âm tiết thứ ba, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai.

15. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

create

vision

foreground

abstract

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. create /kriˈeɪt/

B. vision /ˈvɪʒn/

C. foreground /ˈfɔːɡraʊnd/

D. abstract /ˈæbstrækt/

Đáp án A. create có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi âm tiết đầu tiên.

16. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

imagine

minimalism

passionate

relevant

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. imagine /ɪˈmædʒɪn/

B. minimalism /ˈmɪnɪməlɪzəm/

C. passionate /ˈpæʃənət/

D. relevant /ˈreləvənt/

Đáp án A. imagine có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên.

17. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

arrangement

reflection

assistant

attitude

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. arrangement /əˈreɪndʒmənt/

B. reflection /rɪˈflekʃn/

C. assistant /əˈsɪstənt/

D. attitude /ˈætɪtjuːd/

Đáp án D. attitude có trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai.

18. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

perspective

talented

visionary

symbolism

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. perspective /pəˈspektɪv/

B. talented /ˈtæləntɪd/

C. visionary /ˈvɪʒənri/

D. symbolism /ˈsɪmbəlɪzəm/

Đáp án A. perspective có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên.

19. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

engrave

restorer

symmetry

tradition

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. engrave /ɪnˈɡreɪv/

B. restorer /rɪˈstɔːrə(r)/

C. symmetry /ˈsɪmətri/

D. tradition /trəˈdɪʃn/

Đáp án C. symmetry có trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai.

20. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

composition

university

irritated

intuition

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. composition /ˌkɒmpəˈzɪʃn/

B. university /ˌjuːnɪˈvɜːsəti/

C. irritated /ˈɪrɪteɪtɪd/

D. intuition /ˌɪntjuˈɪʃn/

Đáp án C. có trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ ba.

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Tài liệu phổ biến Lớp 11

Xem tất cả

Tài liệu phổ biến Tiếng Anh

Xem tất cả