20 câu trắc nghiệm Tiếng Anh 11 Unit 6: World Heritages- Phonetics- iLearn smart world có đáp án
Đề thi
20 câu trắc nghiệm Tiếng Anh 11 Unit 6: World Heritages- Phonetics- iLearn smart world có đáp án
A
Admin
Tiếng AnhLớp 11110 lượt thi
20 câu hỏi
1.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

canyon

statue

karst

natural

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. canyon /ˈkænjən/

B. statue /ˈstætʃuː/

C. karst /kɑːrst/

D. natural /ˈnætʃrəl/

Đáp án C. karst có phần gạch chân được phát âm là /ɑː/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /æ/.

2.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

knock

responsible

column

tomb

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. knock /nɒk/

B. responsible /rɪˈspɒnsəbl/

C. column /ˈkɒləm/

D. tomb /tuːm/

Đáp án D. tomb có phần gạch chân được phát âm là /uː/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /ɒ/.

3.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

prevent

developer

emperor

endangered

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. prevent /prɪˈvent/

B. developer /dɪˈveləpə(r)/

C. emperor /ˈempərə(r)/

D. endangered /ɪnˈdeɪndʒəd/

Đáp án C. emperor có phần gạch chân được phát âm là /e/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /ɪ/.

4.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

looks

learns

arrives

preserves

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

Có 3 cách phát âm đuôi s, es:

Quy tắc 1: Phát âm là /ɪz/ khi từ kết thúc bằng các âm /s/, /z/, /ʃ/, /ʒ/, /tʃ/, và /dʒ/.

Quy tắc 2: Phát âm là /s/ khi từ kết thúc bằng các âm vô thanh /p/, /t/, /k/, /f/, và /θ/.

Quy tắc 3: Phát âm là /z/ khi từ kết thúc bằng các âm hữu thanh (các âm còn lại).

A. looks /lʊks/

B. learns /lɜːnz/

C. arrives /əˈraɪvz/

D. preserves /prɪˈzɜːvz/

Đáp án A. looks có phần gạch chân được phát âm là /s/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /z/.

5.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

danger

teenage

agency

advantage

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. danger /ˈdeɪndʒə(r)/

B. teenage /ˈtiːneɪdʒ/

C. agency /ˈeɪdʒənsi/

D. advantage /ədˈvɑːntɪdʒ/

Đáp án D. advantage có phần gạch chân được phát âm là /ɑː/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /eɪ/.

6.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

jungle

unique

universe

museum

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. jungle /ˈdʒʌŋɡl/

B. unique /juˈniːk/

C. universe /ˈjuːnɪvɜːs/

D. museum /mjuˈziːəm/

Đáp án A. jungle có phần gạch chân được phát âm là /ʌ/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /juː/.

7.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

impressive

central

endangered

heritage

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. impressive /ɪmˈpresɪv/

B. central /ˈsentrəl/

C. endangered /ɪnˈdeɪndʒəd/

D. heritage /ˈherɪtɪdʒ/

Đáp án C. endangered có phần gạch chân được phát âm là /ɪ/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /e/.

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 20 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

climbing

break

beach

boat

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. climbing /ˈklaɪmɪŋ/

B. break /breɪk/

C. beach /biːtʃ/

D. boat /bəʊt/

Đáp án A. climbing có phần gạch chân không được phát âm (âm câm), các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /b/.

9.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

pagoda

landscape

capital

animal

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. pagoda /pəˈɡəʊdə/

B. landscape /ˈlændskeɪp/

C. capital /ˈkæpɪtl/

D. animal /ˈænɪml/

Đáp án A. pagoda có phần gạch chân được phát âm là /ə/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /æ/.

10.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

ancient

limestone

historical

largest

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. ancient /ˈeɪnʃənt/

B. limestone /ˈlaɪmstəʊn/

C. historical /hɪˈstɒrɪkəl/

D. largest /ˈlɑːdʒɪst/

Đáp án A. ancient có phần gạch chân được phát âm là /ʃ/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /s/.

11.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

heritage

monument

citadel

awareness

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. heritage /ˈherɪtɪdʒ/

B. monument /ˈmɒnjumənt/

C. citadel /ˈsɪtədəl/

D. awareness /əˈweənəs/

Đáp án D. awareness có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên.

12.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

kayaking

prevention

location

impression

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. kayaking /ˈkaɪækɪŋ/

B. prevention /prɪˈvenʃən/

C. location /ləʊˈkeɪʃən/

D. impression /ɪmˈpreʃən/

Đáp án A. kayaking có trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai.

13.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

allow

damage

remove

reduce

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. allow /əˈlaʊ/

B. damage /ˈdæmɪdʒ/

C. remove /rɪˈmuːv/

D. reduce /rɪˈdjuːs/

Đáp án B. damage có trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai.

14.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

emergency

community

security

infrastructure

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. emergency /ɪˈmɜːdʒənsi/

B. community /kəˈmjuːnəti/

C. security /sɪˈkjʊərəti/

D. infrastructure /ˈɪnfrəstrʌktʃə(r)/

Đáp án D. infrastructure có trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai.

15.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

begin

copy

attend

announce

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. begin /bɪˈɡɪn/

B. copy /ˈkɒpi/

C. attend /əˈtend/

D. announce /əˈnaʊns/

Đáp án B. copy có trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai.

16.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

generation

relationship

independence

education

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. generation /ˌdʒenəˈreɪʃən/

B. relationship /rɪˈleɪʃənʃɪp/

C. independence /ˌɪndɪˈpendəns/

D. education /ˌedʒʊˈkeɪʃən/

Đáp án B. relationship có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ ba.

17.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

preserve

building

lion

statue

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. preserve /prɪˈzɜːv/

B. building /ˈbɪldɪŋ/

C. lion /ˈlaɪən/

D. statue /ˈstætʃuː/

Đáp án A. preserve có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên.

18.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

locate

symbol

parade

explore

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. locate /ləʊˈkeɪt/

B. symbol /ˈsɪmbəl/

C. parade /pəˈreɪd/

D. explore /ɪkˈsplɔː/

Đáp án B. symbol có trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai.

19.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

origin

history

religious

decorate

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. origin /ˈɒrɪdʒɪn/

B. history /ˈhɪstəri/

C. religious /rɪˈlɪdʒəs/

D. decorate /ˈdekəreɪt/

Đáp án C. religious có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên.

20.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

traditional

celebration

imperial

attractiveness

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. traditional /trəˈdɪʃənl/

B. celebration /ˌseləˈbreɪʃn/

C. imperial /ɪmˈpɪəriəl/

D. attractiveness /əˈtræktɪvnəs/

Đáp án B. celebration có trọng âm rơi vào âm tiết thứ ba, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai.

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Lớp 11

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Tiếng Anh

Xem tất cả