20 câu trắc nghiệm Tiếng Anh 11 Unit 6. High flyers - Phonetics - Friends Global có đáp án
Đề thi

20 câu trắc nghiệm Tiếng Anh 11 Unit 6. High flyers - Phonetics - Friends Global có đáp án

A
Admin
Tiếng AnhLớp 1135 lượt thi
20 câu hỏi
1. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the world which has the underlined part pronounced differently from the rest.

editor

negative

senior

dedication

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. editor /ˈedɪtə(r)/

B. negative /ˈneɡətɪv/

C. senior /ˈsiːniə(r)/

D. dedication /ˌdedɪˈkeɪʃn/

Đáp án C. senior có phần gạch chân được phát âm là /iː/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /e/.

2. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the world which has the underlined part pronounced differently from the rest.

idealism

biology

isolation

criticise

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. idealism /aɪˈdiːəlɪzəm/

B. biology /baɪˈɒlədʒi/

C. isolation /ˌaɪsəˈleɪʃn/

D. criticise /ˈkrɪtɪsaɪz/

Đáp án D. criticise có phần gạch chân được phát âm là /ɪ/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /aɪ/.

3. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the world which has the underlined part pronounced differently from the rest.

enroll

promote

focus

overwork

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. enroll /ɪnˈrəʊl/

B. promote /prəˈməʊt/

C. focus /ˈfəʊkəs/

D. overwork /ˌəʊvəˈwɜːk/

Đáp án B. promote có phần gạch chân được phát âm là /ə/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /əʊ/.

4. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the world which has the underlined part pronounced differently from the rest.

fifteenth

mouth

southern

authorise

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. fifteenth /ˌfɪfˈtiːnθ/

B. mouth /maʊθ/

C. southern /ˈsʌðən/

D. authorise /ˈɔːθəraɪz/

Đáp án C. southern có phần gạch chân được phát âm là /ð/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /θ/.

5. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the world which has the underlined part pronounced differently from the rest.

major

avid

cancer

tanned

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. major /ˈmeɪdʒə(r)/

B. avid /ˈævɪd/

C. cancer /ˈkænsə(r)/

D. tanned /tænd/

Đáp án A. major có phần gạch chân được phát âm là /eɪ/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /æ/.

6. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the world which has the underlined part pronounced differently from the rest.

generosity

entertainer

determined

flexibility

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. generosity /ˌdʒenəˈrɒsəti/

B. entertainer /ˌentəˈteɪnə(r)/

C. determined /dɪˈtɜːmɪnd/

D. flexibility /ˌfleksəˈbɪləti/

Đáp án C. determined có phần gạch chân được phát âm là /ɪ/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /e/.

7. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the world which has the underlined part pronounced differently from the rest.

furiously

undeniable

punctuality

stubborness

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. furiously /ˈfjʊəriəsli/

B. undeniable /ˌʌndɪˈnaɪəbl/

C. punctuality /ˌpʌŋktʃuˈæləti/

D. stubborness /ˈstʌbənnəs/

Đáp án A. furiously có phần gạch chân được phát âm là /jʊ/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /ʌ/.

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 20 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the world which has the underlined part pronounced differently from the rest.

impact

campaigner

ambition

marine

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. impact /ˈɪmpækt/

B. campaigner /kæmˈpeɪnə(r)/

C. ambition /æmˈbɪʃn/

D. marine /məˈriːn/

Đáp án D. marine có phần gạch chân được phát âm là /ə/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /æ/.

9. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the world which has the underlined part pronounced differently from the rest.

gymnastic

anonymous

sympathy

psychiatric

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. gymnastic /dʒɪmˈnæstɪk/

B. anonymous /əˈnɒnɪməs/

C. sympathy /ˈsɪmpəθi/

D. psychiatric /ˌsaɪkiˈætrɪk/

Đáp án D. psychiatric có phần gạch chân được phát âm là /aɪ/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /ɪ/.

10. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the world which has the underlined part pronounced differently from the rest.

commitment

forum

recognize

potential

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. commitment /kəˈmɪtmənt/

B. forum /ˈfɔːrəm/

C. recognize /ˈrekəɡnaɪz/

D. potential /pəˈtenʃl/

Đáp án B. forum có phần gạch chân được phát âm là /ɔː/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /ə/.

11. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

accommodation

religious

advertisement

achievable

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. accomodation /əˌkɒməˈdeɪʃn/

B. religious /rɪˈlɪdʒəs/

C. advertisement /ədˈvɜːtɪsmənt/

D. achievable /əˈtʃiːvəbl/

Đáp án A. accommodation có trọng âm rơi vào âm tiết thứ tư, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai.

12. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

authorize

available

creative

employment

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. authorize /ˈɔːθəraɪz/

B. available /əˈveɪləbl/

C. creative /kriˈeɪtɪv/

D. employment /ɪmˈplɔɪmənt/

Đáp án A. authorize có trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai.

13. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

disapprove

influential

opposition

entrepreneur

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. disapprove /ˌdɪsəˈpruːv/

B. influential /ˌɪnfluˈenʃl/

C. opposition /ˌɒpəˈzɪʃn/

D. entrepreneur /ˌɒntrəprəˈnɜː(r)/

Đáp án D. entrpreneur có trọng âm rơi vào tiết thứ tư, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ ba.

14. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

enthusiasm

loyalty

initiative

maintain

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. enthusiasm /ɪnˈθjuːziæzəm/

B. loyalty /ˈlɔɪəlti/

C. initiative /ɪˈnɪʃətɪv/

D. maintain /meɪnˈteɪn/

Đáp án B. loyalty có trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai.

15. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

insane

inspire

issue

invest

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. insane /ɪnˈseɪn/

B. inspire /ɪnˈspaɪə(r)/

C. issue /ˈɪʃuː/

D. invest /ɪnˈvest/

Đáp án C. issue có trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai.

16. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

paramedic

parliament

patience

pessimism

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. paramedic /ˌpærəˈmedɪk/

B. parliament /ˈpɑːləmənt/

C. patience /ˈpeɪʃns/

D. pessimism /ˈpesɪmɪzəm/

Đáp án A. paramedic có trọng âm rơi vào âm tiết thứ ba, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên.

17. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

irrelevant

organisation

intelligence

release

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. irrelevant /ɪˈreləvənt/

B. organisation /ˌɔːɡənaɪˈzeɪʃən/

C. intelligence /ɪnˈtelɪdʒəns/

D. release /rɪˈliːs/

Đáp án B. organisation có trọng âm rơi vào âm tiết thứ tư, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai.

18. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

pesticide

precision

profession

prestige

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. pesticide /ˈpestɪsaɪd/

B. precision /prɪˈsɪʒn/

C. profession /prəˈfeʃn/

D. prestige /preˈstiːʒ/

Đáp án A. pesticide có trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai.

19. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

serious

satisfied

thoughtfulness

instruction

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. serious /ˈsɪəriəs/

B. satisfied /ˈsætɪsfaɪd/

C. thoughtfulness /ˈθɔːtflnəs/

D. instruction /ɪnˈstrʌkʃn/

Đáp án D. instruction có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên.

20. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

visualise

achiever

prodigy

specialist

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. visualise /ˈvɪʒuəlaɪz/

B. achiever /əˈtʃiːvə(r)/

C. prodigy /ˈprɒdədʒi/

D. specialist /ˈspeʃəlɪst/

Đáp án B. achiever có trọng âm rơi âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên.

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Tài liệu phổ biến Lớp 11

Xem tất cả

Tài liệu phổ biến Tiếng Anh

Xem tất cả