20 câu trắc nghiệm Tiếng Anh 11 Unit 5: Vietnam & ASEAN- Phonetics - iLearn smart world có đáp án
Đề thi
20 câu trắc nghiệm Tiếng Anh 11 Unit 5: Vietnam & ASEAN- Phonetics - iLearn smart world có đáp án
A
Admin
Tiếng AnhLớp 11102 lượt thi
20 câu hỏi
1.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

looked

stopped

laughed

decided

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

Đuôi -ed trong động từ quá khứ hoặc quá khứ phân từ được phát âm theo 3 cách chính:

1. /ɪd/ – Khi động từ kết thúc bằng âm /t/ hoặc /d/

2. /t/ – Khi động từ kết thúc bằng âm vô thanh (trừ /t/): /k/, /s/, /ʃ/, /tʃ/, /f/, /θ/, /p/.

3. /d/ – Khi động từ kết thúc bằng âm hữu thanh còn lại.

A. looked /lʊkt/

B. stopped /stɒpt/

C. laughed /lɑːft/

D. decided /dɪˈsaɪdɪd/

Đáp án D. decided có phần gạch chân được phát âm là /ɪd/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /t/.

2.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

bowl

flow

now

shown

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. bowl /bəʊl/

B. flow /fləʊ/

C. now /naʊ/

D. shown /ʃəʊn/

Đáp án C. now có phần gạch chân được phát âm là /aʊ/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /əʊ/.

3.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

scholarship

charter

choice

speech

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. scholarship /ˈskɒləʃɪp/

B. charter /ˈtʃɑːtə(r)/

C. choice /tʃɔɪs/

D. speech /spiːtʃ/

Đáp án A. scholarship có phần gạch chân được phát âm là /k/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /tʃ/.

4.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

summit

issue

culture

product

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. summit /ˈsʌmɪt/

B. issue /ˈɪʃuː/

C. culture /ˈkʌltʃə(r)/

D. product /ˈprɒdʌkt/

Đáp án B. issue có phần gạch chân được phát âm là /uː/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /ʌ/.

5.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

arrived

returned

studied

reminded

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

Đuôi -ed trong động từ quá khứ hoặc quá khứ phân từ được phát âm theo 3 cách chính:

1. /ɪd/ – Khi động từ kết thúc bằng âm /t/ hoặc /d/

2. /t/ – Khi động từ kết thúc bằng âm vô thanh (trừ /t/): /k/, /s/, /ʃ/, /tʃ/, /f/, /θ/, /p/.

3. /d/ – Khi động từ kết thúc bằng âm hữu thanh còn lại.

A. arrived /əˈraɪvd/

B. returned /rɪˈtɜːnd/

C. studied /ˈstʌdid/

D. reminded /rɪˈmaɪndɪd/

Đáp án D. reminded có phần gạch chân được phát âm là /ɪd/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /d/.

6.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

option

communication

instant

prohibition

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. option /ˈɒpʃən/

B. communication /kəˌmjuːnɪˈkeɪʃən/

C. instant /ˈɪnstənt/

D. prohibition /ˌprəʊhɪˈbɪʃən/

Đáp án C. instant có phần gạch chân được phát âm là /t/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /ʃ/.

7.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

animation

solar

human

agree

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. animation /ˌænɪˈmeɪʃən/

B. solar /ˈsəʊlə(r)/

C. human /ˈhjuːmən/

D. agree /əˈɡriː/

Đáp án A. animation có phần gạch chân được phát âm là /æ/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /ə/.

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 20 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

software

online

economy

program

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. software /ˈsɒftweə(r)/

B. online /ˈɒnlaɪn/

C. economy /ɪˈkɒnə.mi/

D. program /ˈprəʊɡræm/

Đáp án D. program có phần gạch chân được phát âm là /əʊ/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /ɒ/.

9.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

secretary

general

degree

semester

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. secretary /ˈsekrətəri/

B. general /ˈdʒenrəl/

C. degree /dɪˈɡriː/

D. semester /sɪˈmestə(r)/

Đáp án C. degree có phần gạch chân được phát âm là /ɪ/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /e/.

10.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

international

family

happiness

marvelous

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. international /ˌɪntəˈnæʃənl/

B. family /ˈfæməli/

C. happiness /ˈhæpinəs/

D. marvelous /ˈmɑːvələs/

Đáp án D. marvelous có phần gạch chân được phát âm là /ɑː/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /æ/.

11.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

summarize

advisor

energy

probably

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. summarize /ˈsʌməraɪz/

B. advisor /ədˈvaɪzə(r)/

C. energy /ˈenədʒi/

D. probably /ˈprɒbəbli/

Đáp án B. advisor có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên.

12.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

technology

delivery

engineering

affordable

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. technology /tekˈnɒlədʒi/

B. delivery /dɪˈlɪvəri/

C. engineering /ˌendʒɪˈnɪərɪŋ/

D. affordable /əˈfɔːdəbl/

Đáp án C. engineering có trọng âm rơi vào âm tiết thứ ba, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai.

13.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

ancient

modern

severe

tranquil

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. ancient /ˈeɪnʃənt/

B. modern /ˈmɒdən/

C. severe /sɪˈvɪə/

D. tranquil /ˈtræŋkwɪl/

Đáp án C. severe có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên.

14.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

traveller

destruction

tsunami

producer

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. traveller /ˈtrævələ(r)/

B. destruction /dɪˈstrʌkʃən/

C. tsunami /tsuːˈnɑːmi/

D. producer /prəˈdjuːsə(r)/

Đáp án A. traveller có trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai.

15.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

donate

include

promise

promote

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. donate /dəʊˈneɪt/

B. include /ɪnˈkluːd/

C. promise /ˈprɒmɪs/

D. promote /prəˈməʊt/

Đáp án C. promise có trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai.

16.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

recommend

graduate

emphasize

supervise

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. recommend /ˌrekəˈmend/

B. graduate /ˈɡrædʒuət/

C. emphasize /ˈemfəsaɪz/

D. supervise /ˈsuːpəvaɪz/

Đáp án A. recommend có trọng âm rơi vào âm tiết thứ ba, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên.

17.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

encouragement

accommodate

memorable

celebrity

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. encouragement /ɪnˈkʌrɪdʒmənt/

B. accommodate /əˈkɒmədeɪt/

C. memorable /ˈmemərəbl/

D. celebrity /səˈlebrəti/

Đáp án C. memorable có trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai.

18.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

elephant

membership

delicious

national

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. elephant /ˈelɪfənt/

B. membership /ˈmembəʃɪp/

C. delicious /dɪˈlɪʃəs/

D. national /ˈnæʃnəl/

Đáp án C. delicious có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên.

19.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

region

rocket

restrict

local

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. region /ˈriːdʒən/

B. rocket /ˈrɒkɪt/

C. restrict /rɪˈstrɪkt/

D. local /ˈləʊkəl/

Đáp án C. restrict có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên.

20.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

explore

statue

golden

campus

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. explore /ɪkˈsplɔː(r)/

B. statue /ˈstætʃuː/

C. golden /ˈɡəʊldən/

D. campus /ˈkæmpəs/

Đáp án A. explore có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên.

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Lớp 11

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Tiếng Anh

Xem tất cả