20 câu trắc nghiệm Tiếng Anh 11 Unit 5. Technology - Phonetics - Friends Global có đáp án
Đề thi

20 câu trắc nghiệm Tiếng Anh 11 Unit 5. Technology - Phonetics - Friends Global có đáp án

A
Admin
Tiếng AnhLớp 1133 lượt thi
20 câu hỏi
1. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the world which has the underlined part pronounced differently from the rest.

folder

show

forward

hold

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. folder /ˈfəʊldə(r)/

B. show /ʃəʊ/

C. forward /ˈfɔːwəd/

D. hold /həʊld/

Đáp án C. forward có phần gạch chân được phát âm là /ɔː/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /əʊ/.

2. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the world which has the underlined part pronounced differently from the rest.

companion

hardware

fragile

tablet

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. companion /kəmˈpænjən/

B. hardware /ˈhɑːdweə(r)/

C. fragile /ˈfrædʒaɪl/

D. tablet /ˈtæblət/

Đáp án B. hardware có phần gạch chân được phát âm là /ɑː/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /æ/.

3. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the world which has the underlined part pronounced differently from the rest.

terabyte

retire

experiment

device

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. terabyte /ˈterəbaɪt/

B. retire /rɪˈtaɪə(r)/

C. experiment /ɪkˈsperɪmənt/

D. device /dɪˈvaɪs/

Đáp án A. terabyte có phần gạch chân được phát âm là /e/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /ɪ/.

4. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the world which has the underlined part pronounced differently from the rest.

dictate

immense

vibrate

criticism

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. dictate /dɪkˈteɪt/

B. immense /ɪˈmens/

C. vibrate /vaɪˈbreɪt/

D. criticism /ˈkrɪtɪsɪzəm/

Đáp án C. vibrate có phần gạch chân được phát âm là /aɪ/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /ɪ/.

5. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the world which has the underlined part pronounced differently from the rest.

addicted

obsessed

dedicated

recorded

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

Đuôi -ed trong động từ quá khứ hoặc quá khứ phân từ được phát âm theo 3 cách chính:

1. /ɪd/ – Khi động từ kết thúc bằng âm /t/ hoặc /d/

2. /t/ – Khi động từ kết thúc bằng âm vô thanh (trừ /t/): /k/, /s/, /ʃ/, /tʃ/, /f/, /θ/, /p/

3. /d/ – Khi động từ kết thúc bằng âm hữu thanh còn lại.

A. addicted /əˈdɪktɪd/

B. obsessed /əbˈsest/

C. dedicated /ˈdedɪkeɪtɪd/

D. recorded /rɪˈkɔːdɪd/

Đáp án B. obsessed có phần gạch chân được phát âm là /t/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /ɪd/.

6. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the world which has the underlined part pronounced differently from the rest.

access

addiction

apparently

adapt

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. access /ˈækses/

B. addiction /əˈdɪkʃn/

C. apparently /əˈpærəntli/

D. adapt /əˈdæpt/

Đáp án A. access có phần gạch chân được phát âm là /æ/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /ə/.

7. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the world which has the underlined part pronounced differently from the rest.

impaired

strictness

visual

nightmare

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. impaired /ɪmˈpeəd/

B. strictness /ˈstrɪktnəs/

C. visual /ˈvɪʒuəl/

D. nightmare /ˈnaɪtmeə(r)/

Đáp án D. nightmare có phần gạch chân được phát âm là /aɪ/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /ɪ/.

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 20 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the world which has the underlined part pronounced differently from the rest.

cable

attach

obstacle

giant

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. cable /ˈkeɪbl/

B. attach /əˈtætʃ/

C. obstacle /ˈɒbstəkl/

D. giant /ˈdʒaɪənt/

Đáp án A. cable có phần gạch chân được phát âm là /eɪ/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /ə/.

9. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the world which has the underlined part pronounced differently from the rest.

processor

robotic

storage

soldier

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. processor /ˈprəʊsesə(r)/

B. robotic /rəʊˈbɒtɪk/

C. storage /ˈstɔːrɪdʒ/

D. soldier /ˈsəʊldʒə(r)/

Đáp án C. storage có phần gạch chân được phát âm là /ɔː/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /əʊ/.

10. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the world which has the underlined part pronounced differently from the rest.

ambassador

malware

platform

charger

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. ambassador /æmˈbæsədə(r)/

B. malware /ˈmælweə(r)/

C. platform /ˈplætfɔːm/

D. charger /ˈtʃɑːdʒə(r)/

Đáp án D. charger có phần gạch chân được phát âm là /ɑː/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /æ/.

11. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

connect

brainchild

convert

design

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. connect /kəˈnekt/

B. brainchild /ˈbreɪntʃaɪld/

C. convert /kənˈvɜːt/

D. design /dɪˈzaɪn/

Đáp án B. brainchild có trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai.

12. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

curriculum

experiment

consistency

exhibition

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. curriculum /kəˈrɪkjələm/

B. experiment /ɪkˈsperɪmənt/

C. consistency /kənˈsɪstənsi/

D. exhibition /ˌeksɪˈbɪʃn/

Đáp án D. exhibition có trọng âm rơi vào âm tiết thứ ba, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai.

13. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

inspiration

politician

navigation

philosopher

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. inspiration /ˌɪnspəˈreɪʃn/

B. politician /ˌpɒləˈtɪʃn/

C. navigation /ˌnævɪˈɡeɪʃn/

D. philosopher /fəˈlɒsəfə(r)/

Đáp án D. philosopher có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ ba.

14. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

wearable

monitor

obstacle

extension

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. wearable /ˈweərəbl/

B. monitor /ˈmɒnɪtə(r)/

C. obstacle /ˈɒbstəkl/

D. extension /ɪkˈstenʃn/

Đáp án D. extension có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên.

15. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

analytic

curriculum

perimeter

expenditure

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. analytic /ˌænəˈlɪtɪk/

B. curriculum /kəˈrɪkjələm/

C. perimeter /pəˈrɪmɪtə(r)/

D. expenditure /ɪkˈspendɪtʃə(r)/

Đáp án A. analytic có trọng âm rơi vào âm tiết thứ ba, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai.

16. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

calculated

simulation

measurable

algorithm

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. calculated /ˈkælkjuleɪtɪd/

B. simulation /ˌsɪmjuˈleɪʃn/

C. measurable /ˈmeʒərəbl/

D. algorithm /ˈælɡərɪðəm/

Đáp án B. simulation có trọng âm rơi vào âm tiết thứ ba, các đáp còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên.

17. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

engagement

technical

sensitive

virtually

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. engagement /ɪnˈɡeɪdʒmənt/

B. technical /ˈteknɪkl/

C. sensitive /ˈsensətɪv/

D. virtually /ˈvɜːtʃuəli/

Đáp án A. engagement có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên.

18. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

generate

vibration

evidence

policy

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. generate /ˈdʒenəreɪt/

B. vibration /vaɪˈbreɪʃn/

C. evidence /ˈevɪdəns/

D. policy /ˈpɒləsi/

Đáp án B. vibration có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên.

19. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

dependent

advancement

expansion

regulate

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. dependent /dɪˈpendənt/

B. advancement /ədˈvɑːnsmənt/

C. expansion /ɪkˈspænʃn/

D. regulate /ˈreɡjuleɪt/

Đáp án D. regulate có trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai.

20. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

construction

development

automatic

security

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. construction /kənˈstrʌkʃn/

B. development /dɪˈveləpmənt/

C. automatic /ˌɔːtəˈmætɪk/

D. security /sɪˈkjʊərəti/

Đáp án C. automatic có trọng âm rơi vào âm tiết thứ ba, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai.

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Tài liệu phổ biến Lớp 11

Xem tất cả

Tài liệu phổ biến Tiếng Anh

Xem tất cả