20 câu trắc nghiệm Tiếng Anh 11 Unit 4. Home - Phonetics - Friends Global có đáp án
Đề thi

20 câu trắc nghiệm Tiếng Anh 11 Unit 4. Home - Phonetics - Friends Global có đáp án

A
Admin
Tiếng AnhLớp 1138 lượt thi
20 câu hỏi
1. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the world which has the underlined part pronounced differently from the rest.

rubbish

cupboard

shutter

studio

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. rubbish /ˈrʌbɪʃ/

B. cupboard /ˈkʌbəd/

C. shutter /ˈʃʌtər/

D. studio /ˈstjuːdiəʊ/

Đáp án D. studio có phần gạch chân được phát âm là /juː/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /ʌ/.

2. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the world which has the underlined part pronounced differently from the rest.

cellar

bungalow

ceramic

dynasty

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. cellar /ˈselər/

B. bungalow /ˈbʌŋɡələʊ/

C. ceramic /səˈræmɪk/

D. dynasty /ˈdɪnəsti/

Đáp án C. ceramic có phần gạch chân được phát âm là /æ/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /ə/.

3. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the world which has the underlined part pronounced differently from the rest.

detached

opened

deceased

cramped

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

Đuôi -ed trong động từ quá khứ hoặc quá khứ phân từ được phát âm theo 3 cách chính:

1. /ɪd/ – Khi động từ kết thúc bằng âm /t/ hoặc /d/

2. /t/ – Khi động từ kết thúc bằng âm vô thanh (trừ /t/): /k/, /s/, /ʃ/, /tʃ/, /f/, /θ/, /p/

3. /d/ – Khi động từ kết thúc bằng âm hữu thanh còn lại.

A. detached /dɪˈtætʃt/

B. opened /ˈəʊpənd/

C. deceased /dɪˈsiːst/

D. cramped /kræmpt/

Đáp án B. opened có phần gạch chân được phát âm là /d/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /t/.

4. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the world which has the underlined part pronounced differently from the rest.

shelter

decoration

residence

decompose

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. shelter /ˈʃeltər/

B. decoration /ˌdekəˈreɪʃn/

C. residence /ˈrezɪdəns/

D. decompose /ˌdiːkəmˈpəʊz/

Đáp án D. decompose có phần gạch chân được phát âm là /i:/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /e/.

5. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the world which has the underlined part pronounced differently from the rest.

landing

architecture

mansion

attic

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. landing /ˈlændɪŋ/

B. architecture /ˈɑːkɪtektʃər/

C. mansion /ˈmænʃn/

D. attic /ˈætɪk/

Đáp án B. architecture có phần gạch chân được phát âm là /ɑː/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /æ/.

6. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the world which has the underlined part pronounced differently from the rest.

apartment

charming

balcony

armchair

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. apartment /əˈpɑːtmənt/

B. charming /ˈtʃɑːmɪŋ/

C. balcony /ˈbælkəni/

D. armchair /ˈɑːmtʃeər/

Đáp án C. balcony có phần gạch chân được phát âm là /æ/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /ɑː/.

7. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the world which has the underlined part pronounced differently from the rest.

complex

ceiling

classical

cottage

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. complex /ˈkɒmpleks/

B. ceiling /ˈsiːlɪŋ/

C. classical /ˈklæsɪkl/

D. cottage /ˈkɒtɪdʒ/

Đáp án B. ceiling có phần gạch chân được phát âm là /s/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /k/.

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 20 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the world which has the underlined part pronounced differently from the rest.

winding

dilapidated

expenditure

impressive

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. winding /ˈwaɪndɪŋ/

B. dilapidated /dɪˈlæpɪdeɪtɪd/

C. expenditure /ɪkˈspendɪtʃər/

D. impressive /ɪmˈpresɪv/

Đáp án A. winding có phần gạch chân được phát âm là /aɪ/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /ɪ/.

9. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the world which has the underlined part pronounced differently from the rest.

quarter

spacious

hallway

wardrobe

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. quarter /ˈkwɔːtər/

B. spacious /ˈspeɪʃəs/

C. hallway /ˈhɔːlweɪ/

D. wardrobe /ˈwɔːdrəʊb/

Đáp án B. spacious có phần gạch chân được phát âm là /eɪ/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /ɔː/.

10. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the world which has the underlined part pronounced differently from the rest.

perimeter

circuit

villa

brilliant

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. perimeter /pəˈrɪmɪtə(r)/

B. circuit /ˈsɜːkɪt/

C. villa /ˈvɪlə/

D. brilliant /ˈbrɪliənt/

Đáp án B. circuit có phần gạch chân được phát âm là /ɜː/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /ɪ/.

11. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

concentric

extension

designate

detached

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. concentric /kənˈsentrɪk/

B. extension /ɪkˈstenʃn/

C. designate /ˈdezɪɡneɪt/

D. detached /dɪˈtætʃt/

Đáp án C. designate có trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên, các đáp còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai.

12. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

stackable

sculptural

property

expansion

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. stackable /ˈstækəbəl/

B. sculptural /ˈskʌlptʃərəl/

C. property /ˈprɒpəti/

D. expansion /ɪkˈspænʃn/

Đáp án D. expansion có trọng âm rơi vào âm tiết hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên.

13. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

patio

foundation

deceased

extension

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. patio /ˈpætiəʊ/

B. foundation /faʊnˈdeɪʃn/

C. deceased /dɪˈsiːst/

D. extension /ɪkˈstenʃn/

Đáp án A. patio có trọng âm rơi vào tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên.

14. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

belong

corridor

entrance

basement

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. belong /bɪˈlɒŋ/

B. corridor /ˈkɒrɪdɔːr/

C. entrance /ˈentrəns/

D. basement /ˈbeɪsmənt/

Đáp án A. belong có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên.

15. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

chimney

terrace

container

mattress

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. chimney /ˈtʃɪmni/

B. terrace /ˈterəs/

C. container /kənˈteɪnər/

D. mattress /ˈmætrəs/

Đáp án C. container có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào tiết đầu tiên.

16. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

staircase

curtain

unique

driveway

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. staircase /ˈsteəkeɪs/

B. curtain /ˈkɜːtn/

C. unique /juˈniːk/

D. driveway /ˈdraɪvweɪ/

Đáp án C. unique có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên.

17. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

ignore

mailbox

peaceful

homeless

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. ignore /ɪɡˈnɔːr/

B. mailbox /ˈmeɪlbɒks/

C. peaceful /ˈpiːsfl/

D. homeless /ˈhəʊmləs/

Đáp án A. ignore có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên.

18. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

priority

unemployed

spectacular

harmonious

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. priority /praɪˈɒrəti/

B. unemployed /ˌʌnɪmˈplɔɪd/

C. spectacular /spekˈtækjələr/

D. harmonious /hɑːˈməʊniəs/

Đáp án B. unemployed có trọng âm rơi vào âm tiết thứ ba, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai.

19. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

impressive

evidence

emperor

spacious

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. impressive /ɪmˈpresɪv/

B. evidence /ˈevɪdəns/

C. emperor /ˈempərər/

D. spacious /ˈspeɪʃəs/

Đáp án A. impressive có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên.

20. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

structure

remote

comfort

houseboat

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. structure /ˈstrʌktʃə(r)/

B. remote /rɪˈməʊt/

C. comfort /ˈkʌmfət/

D. houseboat /ˈhaʊsbəʊt/

Đáp án B. remote có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ nhất.

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Tài liệu phổ biến Lớp 11

Xem tất cả

Tài liệu phổ biến Tiếng Anh

Xem tất cả