20 câu trắc nghiệm Tiếng Anh 11 Unit 4: Global Warming- Phonetics - iLearn smart world có đáp án
Đề thi
20 câu trắc nghiệm Tiếng Anh 11 Unit 4: Global Warming- Phonetics - iLearn smart world có đáp án
A
Admin
Tiếng AnhLớp 1198 lượt thi
20 câu hỏi
1.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

solar

power

coal

biofuel

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. solar /ˈsəʊlə/

B. power /ˈpaʊə/

C. coal /kəʊl/

D. biofuel /ˈbaɪəʊfjuːəl/

Đáp án B. power có phần gạch chân được phát âm là /aʊ/, các đáp án còn lại có phần gạch chân được phát âm là /əʊ/.

2.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

air

dam

gas

traffic

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. air /eə/

B. dam /dæm/

C. gas /ɡæs/

D. traffic /ˈtræfɪk/

Đáp án A. air có phần gạch chân được phát âm là /eə/, các đáp án còn lại có phần gạch chân được phát âm là /æ/.

3.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

trees

seas

forests

lands

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

Có 3 cách phát âm đuôi s, es:

Quy tắc 1: Phát âm là /ɪz/ khi từ kết thúc bằng các âm /s/, /z/, /ʃ/, /ʒ/, /tʃ/, và /dʒ/.

Quy tắc 2: Phát âm là /s/ khi từ kết thúc bằng các âm vô thanh /p/, /t/, /k/, /f/, và /θ/.

Quy tắc 3: Phát âm là /z/ khi từ kết thúc bằng các âm hữu thanh (các âm còn lại).

A. trees /triːz/

B. seas /siːz/

C. forests /ˈfɒrɪsts/

D. lands /lændz/

Đáp án C. forests có phần gạch chân được phát âm là /s/, các đáp án còn lại có phần gạch chân được phát âm là /z/.

4.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

threat

decrease

deadline

spread

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. threat /θret/

B. decrease /dɪˈkriːs/

C. deadline /ˈdedlaɪn/

D. spread /spred/

Đáp án B. decrease có phần gạch chân được phát âm là /iː/, các đáp án còn lại có phần gạch chân được phát âm là /e/.

5.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

budget

study

busy

sunshine

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. budget /ˈbʌdʒɪt/

B. study /ˈstʌdi/

C. busy /ˈbɪzi/

D. sunshine /ˈsʌnʃaɪn/

Đáp án C. busy có phần gạch chân được phát âm là /ɪ/, các đáp án còn lại có phần gạch chân được phát âm là /ʌ/.

6.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

recipe

volcano

vacation

crocodile

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. recipe /ˈresəpi/

B. volcano /vɒlˈkeɪnəʊ/

C. vacation /veɪˈkeɪʃn/

D. crocodile /ˈkrɒkədaɪl/

Đáp án A. recipe có phần gạch chân được phát âm là /s/, các đáp án còn lại có phần gạch chân được phát âm là /k/.

7.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

highlighted

worked

added

collected

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

Đuôi -ed trong động từ quá khứ hoặc quá khứ phân từ được phát âm theo 3 cách chính:

1. /ɪd/ – Khi động từ kết thúc bằng âm /t/ hoặc /d/

2. /t/ – Khi động từ kết thúc bằng âm vô thanh (trừ /t/): /k/, /s/, /ʃ/, /tʃ/, /f/, /θ/, /p/.

3. /d/ – Khi động từ kết thúc bằng âm hữu thanh còn lại.

A. highlighted /ˈhaɪlaɪtɪd/

B. worked /wɜːkt/

C. added /ˈædɪd/

D. collected /kəˈlektɪd/

Đáp án B. worked có phần gạch chân được phát âm là /t/, các đáp án còn lại có phần gạch chân được phát âm là /ɪd/.

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 20 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

reservoir

redirect

delete

strategic

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. reservoir /ˈrezəvwɑː/

B. redirect /ˌriːdaɪˈrekt/

C. delete /dɪˈliːt/

D. strategic /strəˈtiːdʒɪk/

Đáp án A. reservoir có phần gạch chân được phát âm là /e/, các đáp án còn lại có phần gạch chân được phát âm là /iː/.

9.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

consume

prohibit

deforestation

common

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. consume /kənˈsjuːm/

B. prohibit /prəˈhɪbɪt/

C. deforestation /ˌdiːfɒrɪˈsteɪʃn/

D. common /ˈkɒmən/

Đáp án C. deforestation có phần gạch chân được phát âm là /ɒ/, các đáp án còn lại có phần gạch chân được phát âm là /ə/.

10.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

emission

release

temperature

hydroelectric

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. emission /ɪˈmɪʃn/

B. release /rɪˈliːs/

C. temperature /ˈtemprətʃə/

D. hydroelectric /ˌhaɪdrəʊɪˈlektrɪk/

Đáp án C. temperature có phần gạch chân được phát âm là /e/, các đáp án còn lại có phần gạch chân được phát âm là /ɪ/.

11.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

native

poison

fossil

destroy

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. native /ˈneɪtɪv/

B. poison /ˈpɔɪzn/

C. fossil /ˈfɒsl/

D. destroy /dɪˈstrɔɪ/

Đáp án D. destroy có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại có trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên.

12.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

waterfall

important

adventure

convenient

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. waterfall /ˈwɔːtəfɔːl/

B. important /ɪmˈpɔːtnt/

C. adventure /ədˈventʃə/

D. convenient /kənˈviːniənt/

Đáp án A. waterfall có trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên, các đáp án còn lại có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai.

13.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

problem

system

service

idea

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. problem /ˈprɒbləm/

B. system /ˈsɪstəm/

C. service /ˈsɜːvɪs/

D. idea /aɪˈdɪə/

Đáp án D. idea có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại có trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên.

14.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

assignment

decision

confidence

solution

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. assignment /əˈsaɪnmənt/

B. decision /dɪˈsɪʒn/

C. confidence /ˈkɒnfɪdəns/

D. solution /səˈluːʃn/

Đáp án C. confidence có trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên, các đáp án còn lại có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai.

15.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

development

approximate

environment

unemployment

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. development /dɪˈveləpmənt/

B. approximate /əˈprɒksɪmət/

C. environment /ɪnˈvaɪrənmənt/

D. unemployment /ˌʌnɪmˈplɔɪmənt/

Đáp án D. unemployment có trọng âm rơi vào âm tiết thứ ba, các đáp án còn lại có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai.

16.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

sustainable

transportation

renewable

development

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. sustainable /səˈsteɪnəbl/

B. transportation /ˌtrænspɔːˈteɪʃn/

C. renewable /rɪˈnjuːəbl/

D. development /dɪˈveləpmənt/

Đáp án B. transportation có trọng âm rơi vào âm tiết thứ ba, các đáp án còn lại có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai.

17.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

complex

product

construct

quickly

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. complex /ˈkɒmpleks/

B. product /ˈprɒdʌkt/

C. construct /kənˈstrʌkt/

D. quickly /ˈkwɪkli/

Đáp án C. construct có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại có trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên.

18.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

absorb

global

climate

serious

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. absorb /əbˈzɔːb/

B. global /ˈɡləʊbl/

C. climate /ˈklaɪmət/

D. serious /ˈsɪəriəs/

Đáp án A. absorb có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại có trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên.

19.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

scientist

discuss

degree

emit

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. scientist /ˈsaɪəntɪst/

B. discuss /dɪˈskʌs/

C. degree /dɪˈɡriː/

D. emit /iˈmɪt/

Đáp án A. scientist có trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên, các đáp án còn lại có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai.

20.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

conference

infectious

seasonal

photograph

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. conference /ˈkɒnfərəns/

B. infectious /ɪnˈfekʃəs/

C. seasonal /ˈsiːznl/

D. photograph /ˈfəʊtəɡrɑːf/

Đáp án B. infectious có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại có trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên.

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Lớp 11

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Tiếng Anh

Xem tất cả