20 câu trắc nghiệm Tiếng Anh 11 Unit 3. Sustainable health - Phonetics - Friends Global có đáp án
Đề thi

20 câu trắc nghiệm Tiếng Anh 11 Unit 3. Sustainable health - Phonetics - Friends Global có đáp án

A
Admin
Tiếng AnhLớp 1134 lượt thi
20 câu hỏi
1. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the world which has the underlined part pronounced differently from the rest.

practice

bandage

fragile

medallist

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. practice /ˈpræktɪs/

B. bandage /ˈbændɪdʒ/

C. fragile /ˈfrædʒaɪl/

D. medallist /ˈmedəlɪst/

Đáp án D. medalist có phần gạch chân được phát âm là /ə/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /æ/.

2. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the world which has the underlined part pronounced differently from the rest.

dressing

elbow

kidney

genetic

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. dressing /ˈdresɪŋ/

B. elbow /ˈelbəʊ/

C. kidney /ˈkɪdni/

D. genetic /dʒəˈnetɪk/

Đáp án C. kidney có phần gạch chân được phát âm là /i/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /e/.

3. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the world which has the underlined part pronounced differently from the rest.

concept

organ

nostril

posture

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. concept /ˈkɒnsept/

B. organ /ˈɔːɡən/

C. nostril /ˈnɒstrəl/

D. posture /ˈpɒstʃər/

Đáp án B. organ có phần gạch chân được phát âm là /ɔː/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /ɒ/.

4. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the world which has the underlined part pronounced differently from the rest.

intestine

chin

biodiversity

practicality

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. intestine /ɪnˈtestɪn/

B. chin /tʃɪn/

C. biodiversity /ˌbaɪəʊdaɪˈvɜːsəti/

D. practicality /ˌpræktɪˈkæləti/

Đáp án C. biodiversity có phần gạch chân được phát âm là /aɪ/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /ɪ/.

5. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the world which has the underlined part pronounced differently from the rest.

radiation

practitioner

tackle

salamander

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. radiation /ˌreɪdiˈeɪʃn/

B. practitioner /prækˈtɪʃənər/

C. tackle /ˈtækl/

D. salamander /ˈsæləmændər/

Đáp án A. radiation có phần gạch chân được phát âm là /eɪ/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /æ/.

6. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the world which has the underlined part pronounced differently from the rest.

recovery

remedy

renewable

resilience

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. recovery /rɪˈkʌvəri/

B. remedy /ˈremədi/

C. renewable /rɪˈnjuːəbl/

D. resilience /rɪˈzɪliəns/

Đáp án B. remedy có phần gạch chân được phát âm là /e/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /ɪ/.

7. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the world which has the underlined part pronounced differently from the rest.

silhouette

probiotic

tissue

immunity

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. silhouette /ˌsɪluˈet/

B. probiotic /ˌprəʊbaɪˈɒtɪk/

C. tissue /ˈtɪʃuː/

D. immunity /ɪˈmjuːnəti/

Đáp án B. probiotic có phần gạch chân được phát âm là /aɪ/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /ɪ/.

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 20 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the world which has the underlined part pronounced differently from the rest.

disgusted

harvested

digested

functioned

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

Đuôi -ed trong động từ quá khứ hoặc quá khứ phân từ được phát âm theo 3 cách chính:

1. /ɪd/ – Khi động từ kết thúc bằng âm /t/ hoặc /d/

2. /t/ – Khi động từ kết thúc bằng âm vô thanh (trừ /t/): /k/, /s/, /ʃ/, /tʃ/, /f/, /θ/, /p/

3. /d/ – Khi động từ kết thúc bằng âm hữu thanh còn lại.

A. disgusted /dɪsˈɡʌstɪd/

B. harvested /ˈhɑːvɪstɪd/

C. digested /daɪˈdʒestɪd/

D. functioned /ˈfʌŋkʃənd/

Đáp án D. functioned có phần gạch chân được phát âm là /d/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /ɪd/.

9. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the world which has the underlined part pronounced differently from the rest.

revolutionise

wellness

mineral

elbow

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. revolutionise /ˌrevəˈluːʃənaɪz/

B. wellness /ˈwelnəs/

C. mineral /ˈmɪnərəl/

D. elbow /ˈelbəʊ/

Đáp án C. mineral có phần gạch chân được phát âm là /ə/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /e/.

10. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the world which has the underlined part pronounced differently from the rest.

circulation

altitude

vitality

anxious

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. circulation /ˌsɜːkjəˈleɪʃn/

B. altitude /ˈæltɪtjuːd/

C. vitality /vaɪˈtæləti/

D. anxious /ˈæŋkʃəs/

Đáp án A. circulation có phần gạch chân được phát âm là /eɪ/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /æ/.

11. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

measure

neutral

nosebleed

sustain

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. measure /ˈmeʒər/

B. neutral /ˈnjuːtrəl/

C. nosebleed /ˈnəʊzbliːd/

D. sustain /səˈsteɪn/

Đáp án D. sustain có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên.

12. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

unrealistic

concentration

original

adaptation

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. unrealistic /ˌʌnrɪəˈlɪstɪk/

B. concentration /ˌkɒnsnˈtreɪʃn/

C. original /əˈrɪdʒənl/

D. adaptation /ˌædæpˈteɪʃn/

Đáp án C. original có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào tiết thứ ba.

13. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

portion

hygiene

treatment

contempt

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. portion /ˈpɔːʃn/

B. hygiene /ˈhaɪdʒiːn/

C. treatment /ˈtriːtmənt/

D. contempt /kənˈtempt/

Đáp án D. contempt có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên.

14. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

particular

vaccination

epidemic

information

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. particular /pəˈtɪkjələr/

B. vaccination /ˌvæksɪˈneɪʃn/

C. epidemic /ˌepɪˈdemɪk/

D. information /ˌɪnfəˈmeɪʃn/

Đáp án A. particular có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ ba.

15. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

healthcare

infect

gadget

eyebrow

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. healthcare /ˈhelθ keər/

B. infect /ɪnˈfekt/

C. gadget /ˈɡædʒɪt/

D. eyebrow /ˈaɪbraʊ/

Đáp án B. infect có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên.

16. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

prediction

membership

trivial

adequate

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. prediction /prɪˈdɪkʃn/

B. membership /ˈmembəʃɪp/

C. trivial /ˈtrɪviəl/

D. adequate /ˈædɪkwət/

Đáp án A. prediction có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên.

17. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

painkiller

guarantee

speculate

supplement

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. painkiller /ˈpeɪnkɪlər/

B. guarantee /ˌɡærənˈtiː/

C. supplement /ˈsʌplɪmənt/

D. speculate /ˈspekjuleɪt/

Đáp án B. guarantee có trọng âm rơi vào âm tiết thứ ba, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên.

18. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

pesticide

fertilizer

overweight

average

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. pesticide /ˈpestɪsaɪd/

B. fertilizer /ˈfɜːtəlaɪzər/

C. overweight /ˌəʊvəˈweɪt/

D. average /ˈævərɪdʒ/

Đáp án C. overweight có trọng âm rơi vào âm tiết thứ ba, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên.

19. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

stability

fulfillment

pandemic

regulation

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. stability /stəˈbɪləti/

B. fulfillment /fʊlˈfɪlmənt/

C. pandemic /pænˈdemɪk/

D. regulation /ˌreɡjuˈleɪʃn/

Đáp án D. regulation có trọng âm rơi vào âm tiết thứ ba, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai.

20. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

testify

surveillance

technique

awareness

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. testify /ˈtestɪfaɪ/

B. surveillance /sɜːˈveɪləns/

C. technique /tekˈniːk/

D. awareness /əˈweənəs/

Đáp án A. có trọng âm rơi vào tiết đầu tiên, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai.

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Tài liệu phổ biến Lớp 11

Xem tất cả

Tài liệu phổ biến Tiếng Anh

Xem tất cả