20 câu trắc nghiệm Tiếng Anh 11 Unit 3: Social Issues- Phonetics - iLearn smart world có đáp án
Đề thi
20 câu trắc nghiệm Tiếng Anh 11 Unit 3: Social Issues- Phonetics - iLearn smart world có đáp án
A
Admin
Tiếng AnhLớp 11108 lượt thi
20 câu hỏi
1.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

signs

coughs

shows

fills

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

Có 3 cách phát âm đuôi s, es:

Quy tắc 1: Phát âm là /ɪz/ khi từ kết thúc bằng các âm /s/, /z/, /ʃ/, /ʒ/, /tʃ/, và /dʒ/.

Quy tắc 2: Phát âm là /s/ khi từ kết thúc bằng các âm vô thanh /p/, /t/, /k/, /f/, và /θ/.

Quy tắc 3: Phát âm là /z/ khi từ kết thúc bằng các âm hữu thanh (các âm còn lại).

A. signs /saɪnz/

B. coughs /kɒfs/

C. shows /ʃəʊz/

D. fills /fɪlz/

Đáp án B. coughs có phần gạch chân được phát âm là /s/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /z/.

2.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

fear

spear

bear

year

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. fear /fɪə(r)/

B. spear /spɪə(r)/

C. bear /beə(r)/

D. year /jɪə(r)/

Đáp án C. bear có phần gạch chân được phát âm là /eə/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /ɪə/.

3.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

crime

addiction

emergency

cost

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. crime /kraɪm/

B. addiction /əˈdɪkʃn/

C. emergency /ɪˈmɜːdʒənsi/

D. cost /kɒst/

Đáp án C. emergency có phần gạch chân được phát âm là /s/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /k/.

4.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

license

time

provide

invest

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. license /ˈlaɪsns/

B. time /taɪm/

C. provide /prəˈvaɪd/

D. invest /ɪnˈvest/

Đáp án D. invest có phần gạch chân được phát âm là /ɪ/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /aɪ/.

5.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

mental

healthcare

security

effect

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. mental /ˈmentl/

B. healthcare /ˈhelθkeə(r)/

C. security /sɪˈkjʊərəti/

D. effect /ɪˈfekt/

Đáp án C. security có phần gạch chân được phát âm là /ɪ/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /e/.

6.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

social

know

tonne

photo

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. social /ˈsəʊʃl/

B. know /nəʊ/

C. tonne /tʌn/

D. photo /ˈfəʊtəʊ/

Đáp án C. tonne có phần gạch chân được phát âm là /ʌ/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /əʊ/.

7.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

content

new

spend

second

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. content /ˈkɒntent/

B. new /njuː/

C. spend /spend/

D. second /ˈsekənd/

Đáp án B. new có phần gạch chân được phát âm là /juː/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /e/.

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 20 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

distract

challenge

space

strategy

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. distract /dɪˈstrækt/

B. challenge /ˈtʃælɪndʒ/

C. space /speɪs/

D. strategy /ˈstrætədʒi/

Đáp án C. space có phần gạch chân được phát âm là /eɪ/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /æ/.

9.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

physical

thousand

decrease

result

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. physical /ˈfɪzɪkl/

B. thousand /ˈθaʊzənd/

C. decrease /dɪˈkriːs/

D. result /rɪˈzʌlt/

Đáp án C. decrease có phần gạch chân được phát âm là /s/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /z/.

10.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

outskirts

highway

surprised

license

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. outskirts /ˈaʊtskɜːts/

B. highway /ˈhaɪweɪ/

C. surprised /səˈpraɪzd/

D. license /ˈlaɪsns/

Đáp án A. outskirts có phần gạch chân được phát âm là /ɜː/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /aɪ/.

11.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

invest

design

damage

depend

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. invest /ɪnˈvest/

B. design /dɪˈzaɪn/

C. damage /ˈdæmɪdʒ/

D. depend /dɪˈpend/

Đáp án C. damage có trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai.

12.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

skyscraper

addiction

pandemic

distracted

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. skyscraper /ˈskaɪˌskreɪpə(r)/

B. addiction /əˈdɪkʃn/

C. pandemic /pænˈdemɪk/

D. distracted /dɪˈstræktɪd/

Đáp án A. skyscraper có trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai.

13.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

protect

prepare

enlarge

mention

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. protect /prəˈtekt/

B. prepare /prɪˈpeə(r)/

C. enlarge /ɪnˈlɑːdʒ/

D. mention /ˈmenʃn/

Đáp án D. mention có trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai.

14.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

popular

impressive

practical

digital

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. popular /ˈpɒpjələ(r)/

B. impressive /ɪmˈpresɪv/

C. practical /ˈpræktɪkl/

D. digital /ˈdɪdʒɪtl/

Đáp án B. impressive có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên.

15.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

benefit

allowance

different

difficult

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. benefit /ˈbenɪfɪt/

B. allowance /əˈlaʊəns/

C. different /ˈdɪfrənt/

D. difficult /ˈdɪfɪkəlt/

Đáp án B. allowance có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên.

16.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

neighborhood

relation

Germany

poverty

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. neighborhood /ˈneɪbəhʊd/

B. relation /rɪˈleɪʃn/

C. Germany /ˈdʒɜːməni/

D. poverty /ˈpɒvəti/

Đáp án B. relation có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên.

17.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

service

severe

country

city

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. service /ˈsɜːvɪs/

B. severe /sɪˈvɪə(r)/

C. country /ˈkʌntri/

D. city /ˈsɪti/

Đáp án B. severe có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên.

18.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

community

relationship

activity

education

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. community /kəˈmjuːnəti/

B. relationship /rɪˈleɪʃnʃɪp/

C. activity /ækˈtɪvəti/

D. education /ˌedʒuˈkeɪʃn/

Đáp án D. education có trọng âm rơi vào âm tiết thứ ba, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai.

19.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

support

improve

pollute

speaker

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. support /səˈpɔːt/

B. improve /ɪmˈpruːv/

C. pollute /pəˈluːt/

D. speaker /ˈspiːkə(r)/

Đáp án D. speaker có trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai.

20.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

exactly

interest

addiction

attractive

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. exactly /ɪɡˈzæktli/

B. interest /ˈɪntrəst/

C. addiction /əˈdɪkʃn/

D. attractive /əˈtræktɪv/

Đáp án B. interest có trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai.

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Lớp 11

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Tiếng Anh

Xem tất cả