20 câu trắc nghiệm Tiếng Anh 11 Unit 2. Leisure time - Phonetics - Friends Global có đáp án
Đề thi

20 câu trắc nghiệm Tiếng Anh 11 Unit 2. Leisure time - Phonetics - Friends Global có đáp án

A
Admin
Tiếng AnhLớp 1132 lượt thi
20 câu hỏi
1. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the world which has the underlined part pronounced differently from the rest.

all-weather

abseiling

badge

geocaching

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. all-weather /ˌɔːl ˈweðər/

B. abseiling /ˈæbseɪlɪŋ/

C. badge /bædʒ/

D. geocaching /ˈdʒiːəʊkæʃɪŋ/

Đáp án A. all-weather có phần gạch chân được phát âm là /ɔː/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /æ/.

2. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the world which has the underlined part pronounced differently from the rest.

bodyboarding

deforestation

intolerant

companionship

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. bodyboarding /ˈbɒdibɔːdɪŋ/

B. deforestation /ˌdiːˌfɒrɪˈsteɪʃn/

C. intolerant /ɪnˈtɒlərənt/

D. companionship /kəmˈpænjənʃɪp/

Đáp án D. companionship có phần gạch chân được phát âm là /ə/, các đáp án còn lại có phần gạch chân được phát âm là /ɒ/.

3. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the world which has the underlined part pronounced differently from the rest.

letterbox

concept

destruction

memorabilia

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. letterbox /ˈletəbɒks/

B. concept /ˈkɒnsept/

C. destruction /dɪˈstrʌkʃn/

D. memorabilia /ˌmemərəˈbɪliə/

Đáp án C. destruction có phần gạch chân được phát âm là /ɪ/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /e/.

4. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the world which has the underlined part pronounced differently from the rest.

gymnastics

astronomy

habitat

hang-gliding

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. gymnastics /dʒɪmˈnæstɪks/

B. astronomy /əˈstrɒnəmi/

C. habitat /ˈhæbɪtæt/

D. hang-gliding /ˈhæŋ ɡlaɪdɪŋ/

Đáp án B. astronomy có phần gạch chân được phát âm là /ə/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /æ/.

5. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the world which has the underlined part pronounced differently from the rest.

ecological

rollerblade

proceed

photography

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. ecological /ˌiːkəˈlɒdʒɪkl/

B. rollerblade /ˈrəʊləbleɪd/

C. proceed /prəˈsiːd/

D. photography /fəˈtɒɡrəfi/

Đáp án B. rollerblade có phần gạch chân được phát âm là /əʊ/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /ə/.

6. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the world which has the underlined part pronounced differently from the rest.

karting

pastime

range

parkour

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. karting /ˈkɑːtɪŋ/

B. pastime /ˈpɑːstaɪm/

C. range /reɪndʒ/

D. parkour /pɑːˈkɔːr/

Đáp án C. range có phần gạch chân được phát âm là /eɪ/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /ɑː/.

7. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the world which has the underlined part pronounced differently from the rest.

gluten

bungee

percussion

subtlety

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. gluten/ˌɡluːtn/

B. bungee /ˈbʌndʒi/

C. percussion /pəˈkʌʃn/

D. subtlety /ˈsʌtlti/

Đáp án A. gluten có phần gạch chân được phát âm là /uː/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /ʌ/.

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 20 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the world which has the underlined part pronounced differently from the rest.

athletic

meditation

hectic

tennis

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. athletic /æθˈletɪk/

B. mediation /ˌmiːdiˈeɪʃn/

C. hectic /ˈhektɪk/

D. tennis /ˈtenɪs/

Đáp án B. mediation có phần gạch chân được phát âm là /iː/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /e/.

9. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the world which has the underlined part pronounced differently from the rest.

toddler

logbook

evolve

innovation

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. toddler /ˈtɒdlər/

B. logbook /ˈlɒɡbʊk/

C. evolve /ɪˈvɒlv/

D. innovation /ˌɪnəˈveɪʃn/

Đáp án D. innovation có phần gạch chân được phát âm là /ə/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /ɒ/.

10. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

gardening

artistry

alleviate

podcast

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. gardening /ˈɡɑːdnɪŋ/

B. artistry /ˈɑːtɪstri/

C. alleviate /əˈliːvieɪt/

D. podcast /ˈpɒdkɑːst/

Đáp án C. alleviate có phần gạch chân được phát âm là /ə/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /ɑː/.

11. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

emission

aerial

footage

guilty

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. emission /ɪˈmɪʃn/

B. aerial /ˈeəriəl/

C. footage /ˈfʊtɪdʒ/

D. guilty /ˈɡɪlti/

Đáp án A. emission có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên.

12. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

kayaking

publicise

variation

soundproof

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. kayaking /ˈkaɪækɪŋ/

B. publicise /ˈpʌblɪsaɪz/

C. variation /ˌveəriˈeɪʃn/

D. soundproof /ˈsaʊndpruːf/

Đáp án C. variation có trọng âm rơi vào âm tiết thứ ba, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên.

13. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

skateboarding

relaxation

volunteer

recreational

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. skateboarding /ˈskeɪtbɔːdɪŋ/

B. relaxation /ˌriːlækˈseɪʃn/

C. volunteer /ˌvɒlənˈtɪər/

D. recreational /ˌrekriˈeɪʃənl/

Đáp án A. skateboarding có trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ ba.

14. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

exhibition

particular

intuition

composition

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. exhibition /ˌeksɪˈbɪʃn/

B. particular /pəˈtɪkjələr/

C. intuition /ˌɪntjuˈɪʃn/

D. composition /ˌkɒmpəˈzɪʃn/

Đáp án B. particular có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ ba.

15. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

digital

manuscript

journaling

inspiration

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. digital /ˈdɪdʒɪtl/

B. manuscript /ˈmænjuskrɪpt/

C. journaling  /ˈdʒɜːnəlɪŋ/

D. inspiration /ˌɪnspəˈreɪʃn/

Đáp án D. inspiration có trọng âm rơi vào âm tiết thứ ba, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên.

16. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

consumer

imagine

reflection

simulate

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. consumer /kənˈsjuːmə(r)/

B. imagine /ɪˈmædʒɪn/

C. reflection /rɪˈflekʃn/

D. simulate /ˈsɪmjuleɪt/

Đáp án D. simulate có trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai.

17. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

tournament

discourage

discipline

narrative

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. tournament /ˈtʊənəmənt/

B. discourage /dɪsˈkɜːrɪdʒ/

C. discipline /ˈdɪsəplɪn/

D. narrative /ˈnærətɪv/

Đáp án B. discourage có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên.

18. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

grateful

portrait

gather

reject

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. grateful /ˈɡreɪtfl/

B. portrait /ˈpɔːtreɪt/

C. gather /ˈɡæðə(r)/

D. reject /rɪˈdʒekt/

Đáp án D. reject có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên.

19. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

interact

vitality

critique

rehearsal

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. interact /ˌɪntərˈækt/

B. vitality /vaɪˈtæləti/

C. critique /krɪˈtiːk/

D. rehearsal /rɪˈhɜːsl/

Đáp án A. interact có trọng âm rơi vào tiết thứ ba, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai.

20. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

explanation

creativity

participation

expedition

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. explanation /ˌekspləˈneɪʃn/

B. creativity /ˌkriːeɪˈtɪvəti/

C. participation /pɑːˌtɪsɪˈpeɪʃn/

D. expedition /ˌekspəˈdɪʃn/

Đáp án C. participation có trọng âm rơi âm tiết thứ tư, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ ba.

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Tài liệu phổ biến Lớp 11

Xem tất cả

Tài liệu phổ biến Tiếng Anh

Xem tất cả