20 câu trắc nghiệm Tiếng Anh 11 Unit 2: Generation Gap- Phonetics - iLearn smart world có đáp án
Đề thi
20 câu trắc nghiệm Tiếng Anh 11 Unit 2: Generation Gap- Phonetics - iLearn smart world có đáp án
A
Admin
Tiếng AnhLớp 1189 lượt thi
20 câu hỏi
1.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

expensive

special

women

acceptable

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. expensive /ɪkˈspensɪv/

B. special /ˈspeʃl/

C. women /ˈwɪmɪn/

D. acceptable /əkˈseptəbl/

Đáp án C. women có phần gạch chân được phát âm là /ɪ/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /e/.

2.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

fantastic

fashion

famous

fancy

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. fantastic /fænˈtæstɪk/

B. fashion /ˈfæʃn/

C. famous /ˈfeɪməs/

D. fancy /ˈfænsi/

Đáp án C. famous có phần gạch chân được phát âm là /eɪ/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /æ/.

3.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

include

divide

title

invent

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. include /ɪnˈkluːd/

B. divide /dɪˈvaɪd/

C. title /ˈtaɪtl/

D. invent /ɪnˈvent/

Đáp án C. title có phần gạch chân được phát âm là /aɪ/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /ɪ/.

4.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

cooked

arrived

answered

amazed

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

Đuôi -ed trong động từ quá khứ hoặc quá khứ phân từ được phát âm theo 3 cách chính:

1. /ɪd/ – Khi động từ kết thúc bằng âm /t/ hoặc /d/

2. /t/ – Khi động từ kết thúc bằng âm vô thanh (trừ /t/): /k/, /s/, /ʃ/, /tʃ/, /f/, /θ/, /p/.

3. /d/ – Khi động từ kết thúc bằng âm hữu thanh còn lại.

A. cooked /kʊkt/

B. arrived /əˈraɪvd/

C. answered /ˈɑːnsəd/

D. amazed /əˈmeɪzd/

Đáp án A. cooked có phần gạch chân được phát âm là /t/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /d/.

5.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

near

hear

fear

pear

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. near /nɪə(r)/

B. hear /hɪə(r)/

C. fear /fɪə(r)/

D. pear /peə(r)/

Đáp án D. pear có phần gạch chân được phát âm là /eə/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /ɪə/.

6.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

generation

enjoy

helpful

membership

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. generation /dʒenəˈreɪʃən/

B. enjoy /ɪnˈdʒɔɪ/

C. helpful /ˈhelpfəl/

D. membership /ˈmembəʃɪp/

Đáp án B. enjoy có phần gạch chân được phát âm là /ɪ/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /e/.

7.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

learn

spear

earn

search

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. learn /lɜːn/

B. spear /spɪə/

C. earn /ɜːn/

D. search /sɜːtʃ/

Đáp án B. spear có phần gạch chân được phát âm là /ɪə/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /ɜː/.

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 20 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

previously

adversity

university

term

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. previously /ˈpriːviəsli/

B. adversity /ədˈvɜːsəti/

C. university /ˌjuːnɪˈvɜːsəti/

D. term /tɜːm/

Đáp án A. previously có phần gạch chân được phát âm là /iː/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /ɜː/.

9.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

advice

appearance

angry

relative

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. advice /ədˈvaɪs/

B. appearance /əˈpɪərəns/

C. angry /ˈæŋɡri/

D. relative /ˈrelətɪv/

Đáp án C. angry có phần gạch chân được phát âm là /æ/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /ə/.

10.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

argument

understanding

badly

career ladder

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. argument /ˈɑːɡjumənt/

B. understanding /ˌʌndəˈstændɪŋ/

C. badly /ˈbædli/

D. career ladder /kəˈrɪə ˈlædə(r)/

Đáp án A. argument có phần gạch chân được phát âm là /ɑː/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /æ/.

11.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

survival

difficult

classical

business

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. survival /səˈvaɪvl/

B. difficult /ˈdɪfɪklt/

C. classical /ˈklæsɪkl/

D. business /ˈbɪznəs/

Đáp án A. survival có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên.

12.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

historical

acceptable

competitor

absolutely

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. historical /hɪˈstɒrɪkl/

B. acceptable /əkˈseptəbl/

C. competitor /kəmˈpetɪtə/

D. absolutely /ˈæbsəluːtli/

Đáp án D. absolutely có trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai.

13.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

useful

aware

hungry

absent

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. useful /ˈjuːsfl/

B. aware /əˈweə/

C. hungry /ˈhʌŋɡri/

D. absent /ˈæbsnt/

Đáp án B. aware có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên.

14.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

depression

solution

summary

discussion

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. depression /dɪˈpreʃn/

B. solution /səˈluːʃn/

C. summary /ˈsʌməri/

D. discussion /dɪˈskʌʃn/

Đáp án C. summary có trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai.

15.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

focus

loudly

attend

curfew

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. focus /ˈfəʊkəs/

B. loudly /ˈlaʊdli/

C. attend /əˈtend/

D. curfew /ˈkɜːfjuː/

Đáp án C. attend có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên.

16.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

recently

opinion

yesterday

diary

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. recently /ˈriːsntli/

B. opinion /əˈpɪnjən/

C. yesterday /ˈjestədeɪ/

D. diary /ˈdaɪəri/

Đáp án B. opinion có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên.

17.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

material

practical

suitable

relative

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. material /məˈtɪəriəl/

B. practical /ˈpræktɪkl/

C. suitable /ˈsuːtəbl/

D. relative /ˈrelətɪv/

Đáp án A. material có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên.

18.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

stylish

leather

pretty

design

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. stylish /ˈstaɪlɪʃ/

B. leather /ˈleðə(r)/

C. pretty /ˈprɪti/

D. design /dɪˈzaɪn/

Đáp án D. design có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên.

19.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

miniskirt

invention

permission

behavior

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. miniskirt /ˈmɪniskɜːt/

B. invention /ɪnˈvenʃn/

C. permission /pəˈmɪʃn/

D. behavior /bɪˈheɪvjə(r)/

Đáp án A. miniskirt có trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai.

20.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

decide

ignore

private

respect

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. decide /dɪˈsaɪd/

B. ignore /ɪɡˈnɔː(r)/

C. private /ˈpraɪvət/

D. respect /rɪˈspekt/

Đáp án C. private có trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai.

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Lớp 11

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Tiếng Anh

Xem tất cả