20 câu trắc nghiệm Tiếng Anh 11 Unit 10: Cities of the Future- Phonetics- iLearn smart world có đáp án
Đề thi
20 câu trắc nghiệm Tiếng Anh 11 Unit 10: Cities of the Future- Phonetics- iLearn smart world có đáp án
A
Admin
Tiếng AnhLớp 11108 lượt thi
20 câu hỏi
1.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

control

congestion

efficient

current

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. control /kənˈtrəʊl/

B. congestion /kənˈdʒestʃən/

C. efficient /ɪˈfɪʃənt/

D. current /ˈkʌrənt/

Đáp án C. efficient có phần gạch chân được phát âm là /ʃ/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /k/.

2.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

prediction

self-driving

definite

limit

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. prediction /prɪˈdɪkʃən/

B. self-driving /ˌselfˈdraɪvɪŋ/

C. definite /ˈdefɪnət/

D. limit /ˈlɪmɪt/

Đáp án B. self-driving có phần gạch chân được phát âm là /aɪ/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /ɪ/.

3.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

town

power

how

show

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. town /taʊn/

B. power /ˈpaʊə(r)/

C. how /haʊ/

D. show /ʃəʊ/

Đáp án D. show có phần gạch chân được phát âm là /əʊ/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /aʊ/.

4.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

arrived

offered

enjoyed

hoped

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

Đuôi -ed trong động từ quá khứ hoặc quá khứ phân từ được phát âm theo 3 cách chính:

1. /ɪd/ – Khi động từ kết thúc bằng âm /t/ hoặc /d/

2. /t/ – Khi động từ kết thúc bằng âm vô thanh (trừ /t/): /k/, /s/, /ʃ/, /tʃ/, /f/, /θ/, /p/.

3. /d/ – Khi động từ kết thúc bằng âm hữu thanh còn lại.

A. arrived /əˈraɪvd/

B. offered /ˈɒfəd/

C. enjoyed /ɪnˈdʒɔɪd/

D. hoped /həʊpt/

Đáp án D. hoped có phần gạch chân được phát âm là /t/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /d/.

5.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

wishes

leaves

practices

introduces

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

Có 3 cách phát âm đuôi s, es:

Quy tắc 1: Phát âm là /ɪz/ khi từ kết thúc bằng các âm /s/, /z/, /ʃ/, /ʒ/, /tʃ/, và /dʒ/.

Quy tắc 2: Phát âm là /s/ khi từ kết thúc bằng các âm vô thanh /p/, /t/, /k/, /f/, và /θ/.

Quy tắc 3: Phát âm là /z/ khi từ kết thúc bằng các âm hữu thanh (các âm còn lại).

A. wishes /ˈwɪʃɪz/

B. leaves /liːvz/

C. practices /ˈpræktɪsɪz/

D. introduces /ˌɪntrəˈdjuːsɪz/

Đáp án B. leaves có phần gạch chân được phát âm là /z/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /ɪz/.

6.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

modern

problem

transportation

compact

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. modern /ˈmɒdn/

B. problem /ˈprɒbləm/

C. transportation /ˌtrænspɔːˈteɪʃn/

D. compact /ˈkɒmpækt/

Đáp án C. transportation có phần gạch chân được phát âm là /ɔː/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /ɒ/.

7.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

robotics

automation

congestion

control

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. robotics /rəʊˈbɒtɪks/

B. automation /ˌɔːtəˈmeɪʃn/

C. congestion /kənˈdʒestʃən/

D. control /kənˈtrəʊl/

Đáp án A. robotics có phần gạch chân được phát âm là /əʊ/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /ə/.

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 20 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

delivery

material

prepare

begin

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. delivery /dɪˈlɪvəri/

B. material /məˈtɪəriəl/

C. prepare /prɪˈpeə(r)/

D. begin /bɪˈɡɪn/

Đáp án B. material có phần gạch chân được phát âm là /ɪə/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /ɪ/.

9.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

spotlight

machine

online

scientific

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. spotlight /ˈspɒtlaɪt/

B. machine /məˈʃiːn/

C. online /ˈɒnlaɪn/

D. scientific /ˌsaɪənˈtɪfɪk/

Đáp án B. machine có phần gạch chân được phát âm là /iː/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /aɪ/.

10.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

cheap

parachute

chase

chess

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. cheap /tʃiːp/

B. parachute /ˈpærəʃuːt/

C. chase /tʃeɪs/

D. chess /tʃes/

Đáp án B. parachute có phần gạch chân được phát âm là /ʃ/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /tʃ/.

11.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

solar

commute

renew

predict

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. solar /ˈsəʊlə/

B. commute /kəˈmjuːt/

C. renew /rɪˈnjuː/

D. predict /prɪˈdɪkt/

Đáp án A. solar có trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai.

12.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

deliver

computer

congestion

definite

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. deliver /dɪˈlɪvə/

B. computer /kəmˈpjuːtə/

C. congestion /kənˈdʒestʃən/

D. definite /ˈdefɪnət/

Đán D. definite có trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai.

13.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

jungle

conflict

support

homestay

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. jungle /ˈdʒʌŋɡl/

B. conflict /ˈkɒnflɪkt/

C. support /səˈpɔːt/

D. homestay /ˈhəʊmsteɪ/

Đáp án C. support có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên.

14.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

confidence

compassion

argument

resident

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. confidence /ˈkɒnfɪdəns/

B. compassion /kəmˈpæʃn/

C. argument /ˈɑːɡjumənt/

D. resident /ˈrezɪdənt/

Đáp án B. compassion có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên.

15.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

environment

reasonably

ecology

society

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. environment /ɪnˈvaɪrənmənt/

B. reasonably /ˈriːzənəbli/

C. ecology /iːˈkɒlədʒi/

D. society /səˈsaɪəti/

Đáp án B. reasonably có trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai.

16.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

independent

infrastructure

carbonhydrate

unemployment

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. independent /ˌɪndɪˈpendənt/

B. infrastructure /ˈɪnfrəstrʌktʃə(r)/

C. carbohydrate /ˌkɑːbəʊˈhaɪdreɪt/

D. unemployment /ˌʌnɪmˈplɔɪmənt/

Đáp án B. infrastructure có trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ ba.

17.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

commuter

advisor

scholarship

volcano

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. commuter /kəˈmjuːtə(r)/

B. advisor /ədˈvaɪzə(r)/

C. scholarship /ˈskɒləʃɪp/

D. volcano /vɒlˈkeɪnəʊ/

Đáp án C. scholarship có trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai.

18.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

impossible

technology

culturally

appreciate

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. impossible /ɪmˈpɒsəbl/

B. technology /tekˈnɒlədʒi/

C. culturally /ˈkʌltʃərəli/

D. appreciate /əˈpriːʃieɪt/

Đáp án C. culturally có trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai.

19.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

phenomenon

disposable

alternative

changeably

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. phenomenon /fəˈnɒmɪnən/

B. disposable /dɪˈspəʊzəbl/

C. alternative /ɔːlˈtɜːnətɪv/

D. changeably /ˈtʃeɪndʒəbli/

Đáp án D. changeably có trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai.

20.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

concept

simple

manage

respond

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. concept /ˈkɒnsept/

B. simple /ˈsɪmpl/

C. manage /ˈmænɪdʒ/

D. respond /rɪˈspɒnd/

Đáp án D. respond có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên.

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Lớp 11

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Tiếng Anh

Xem tất cả