20 câu trắc nghiệm Tiếng Anh 11 Unit 1: Health and Healthy Lifestyle- Phonetics - iLearn smart world có đáp án
Đề thi
20 câu trắc nghiệm Tiếng Anh 11 Unit 1: Health and Healthy Lifestyle- Phonetics - iLearn smart world có đáp án
A
Admin
Tiếng AnhLớp 1196 lượt thi
20 câu hỏi
1.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

diet

limit

website

lifestyle

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. diet /ˈdaɪət/

B. limit /ˈlɪmɪt/

C. website /ˈwebsaɪt/

D. lifestyle /ˈlaɪfstaɪl/

Đáp án B. limit có phần gạch chân được phát âm là /ɪ/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /aɪ/.

2.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

sausage

sugar

pasta

salad

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. sausage /ˈsɒsɪdʒ/

B. sugar /ˈʃʊɡə/

C. pasta /ˈpæstə/

D. salad /ˈsæləd/

Đáp án A. sausage có phần gạch chân được phát âm là /ɪ/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /ə/.

3.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

seeds

oils

grains

snacks

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

Có 3 cách phát âm đuôi s, es:

Quy tắc 1: Phát âm là /ɪz/ khi từ kết thúc bằng các âm /s/, /z/, /ʃ/, /ʒ/, /tʃ/, và /dʒ/.

Quy tắc 2: Phát âm là /s/ khi từ kết thúc bằng các âm vô thanh /p/, /t/, /k/, /f/, và /θ/.

Quy tắc 3: Phát âm là /z/ khi từ kết thúc bằng các âm hữu thanh (các âm còn lại).

A. seeds /siːdz/

B. oils /ɔɪlz/

C. grains /ɡreɪnz/

D. snacks /snæks/

Đáp án D. snacks có phần gạch chân được phát âm là /s/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /z/.

4.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

wanted

needed

played

decided

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

Đuôi -ed trong động từ quá khứ hoặc quá khứ phân từ được phát âm theo 3 cách chính:

1. /ɪd/ – Khi động từ kết thúc bằng âm /t/ hoặc /d/

2. /t/ – Khi động từ kết thúc bằng âm vô thanh (trừ /t/): /k/, /s/, /ʃ/, /tʃ/, /f/, /θ/, /p/

3. /d/ – Khi động từ kết thúc bằng âm hữu thanh còn lại.

A. wanted /ˈwɒntɪd/

B. needed /ˈniːdɪd/

C. played /pleɪd/

D. decided /dɪˈsaɪdɪd/

Đáp án C. played có phần gạch chân được phát âm là /d/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /ɪd/.

5.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

twice

life

provide

existence

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. twice /twaɪs/

B. life /laɪf/

C. provide /prəˈvaɪd/

D. existence /ɪɡˈzɪstəns/

Đáp án D. existence có phần gạch chân được phát âm là /ɪ/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /aɪ/.

6.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

processed

whole grains

follow

option

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. processed /ˈprəʊsest/

B. whole grains /həʊl ɡreɪnz/

C. follow /ˈfɒləʊ/

D. option /ˈɒpʃən/

Đáp án D. option có phần gạch chân được phát âm là /ɒ/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /əʊ/.

7.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

exercise

injury

fitness

lift

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. exercise /ˈeksəsaɪz/

B. injury /ˈɪndʒəri/

C. fitness /ˈfɪtnəs/

D. lift /lɪft/

Đáp án A. exercise có phần gạch chân được phát âm là /aɪ/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /ɪ/.

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 20 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

balanced

manage

relaxed

many

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. balanced /ˈbælənst/

B. manage /ˈmænɪdʒ/

C. relaxed /rɪˈlækst/

D. many /ˈmeni/

Đáp án D. many có phần gạch chân được phát âm là /e/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /æ/.

9.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

mineral

simple

likely

risky

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. mineral /ˈmɪnərəl/

B. simple /ˈsɪmpl/

C. likely /ˈlaɪkli/

D. risky /ˈrɪski/

Đáp án C. likely có phần gạch chân được phát âm là /aɪ/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /ɪ/.

10.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

improve

short

abort

support

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. improve /ɪmˈpruːv/

B. short /ʃɔːt/

C. abort /əˈbɔːt/

D. support /səˈpɔːt/

Đáp án A. improve có phần gạch chân được phát âm là /uː/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /ɔː/.

11.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

accept

respect

finish

provide

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. accept /əkˈsept/

B. respect /rɪˈspekt/

C. finish /ˈfɪnɪʃ/

D. provide /prəˈvaɪd/

Đáp án C. finish có trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai.

12.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

introduce

concentrate

interview

separate

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. introduce /ˌɪntrəˈdjuːs/

B. concentrate /ˈkɒnsntreɪt/

C. interview /ˈɪntəvjuː/

D. separate /ˈsepəreɪt/

Đáp án A. introduce có trọng âm rơi vào âm tiết thứ ba, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên.

13.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

expectancy

environment

unhappily

kilometer

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. expectancy /ɪkˈspektənsi/

B. environment /ɪnˈvaɪrənmənt/

C. unhappily /ʌnˈhæpɪli/

D. kilometer /ˈkɪləmiːtə/

Đáp án D. kilometer có trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai.

14.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

control

common

nervous

able

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. control /kənˈtrəʊl/

B. common /ˈkɒmən/

C. nervous /ˈnɜːvəs/

D. able /ˈeɪbl/

Đáp án A. control có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên.

15.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

completely

repeated

vegetable

remember

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. completely /kəmˈpliːtli/

B. repeated /rɪˈpiːtɪd/

C. vegetable /ˈvedʒtəbl/

D. remember /rɪˈmembə/

Đáp án C. vegetable có trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai.

16.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

heavy

protein

yourself

minute

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. heavy /ˈhevi/

B. protein /ˈprəʊtiːn/

C. yourself /jɔːˈself/

D. minute /ˈmɪnɪt/

Đáp án C. yourself có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên.

17.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

discover

delicious

however

carefully

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. discover /dɪˈskʌvə/

B. delicious /dɪˈlɪʃəs/

C. however /haʊˈevə/

D. carefully /ˈkeəfəli/

Đáp án D. carefully có trọng âm rơi vào âm tiết đầu, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai.

18.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

healthy

lifestyle

disease

cereal

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. healthy /ˈhelθi/

B. lifestyle /ˈlaɪfstaɪl/

C. disease /dɪˈziːz/

D. cereal /ˈsɪəriəl/

Đáp án C. disease có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu.

19.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

create

problem

body

easy

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. create /kriˈeɪt/

B. problem /ˈprɒbləm/

C. body /ˈbɒdi/

D. easy /ˈiːzi/

Đáp án A. create có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên.

20.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

breakfast

morning

contain

limit

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. breakfast /ˈbrekfəst/

B. morning /ˈmɔːnɪŋ/

C. contain /kənˈteɪn/

D. limit /ˈlɪmɪt/

Đáp án C. contain có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên.

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Lớp 11

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Tiếng Anh

Xem tất cả