20 câu trắc nghiệm Tiếng Anh 11 Unit 1. Generations - Phonetics - Friends Global có đáp án
Đề thi

20 câu trắc nghiệm Tiếng Anh 11 Unit 1. Generations - Phonetics - Friends Global có đáp án

A
Admin
Tiếng AnhLớp 1136 lượt thi
20 câu hỏi
1. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the world which has the underlined part pronounced differently from the rest.

lifespan

argument

family

abandon

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. lifespan /ˈlaɪfspæn/

B. argument /ˈɑːɡjumənt/

C. family /ˈfæməli/

D. abandon /əˈbændən/

Đáp án B. argument có phần gạch chân được phát âm là /ɑː/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /æ/.

2. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the world which has the underlined part pronounced differently from the rest.

generation

dedication

sarcastic

multiracial

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. generation /ˌdʒenəˈreɪʃn/

B. dedication /ˌdedɪˈkeɪʃn/

C. sarcastic /sɑːˈkæstɪk/

D. multiracial /ˌmʌltiˈreɪʃl/

Đáp án C. sarcastic có phần gạch chân được phát âm là /æ/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /eɪ/.

3. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the world which has the underlined part pronounced differently from the rest.

company

teenager

emigrate

tolerate

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. company /ˈkʌmpəni/

B. teenager /ˈtiːneɪdʒər/

C. emigrate /ˈemɪɡreɪt/

D. tolerate /ˈtɒləreɪt/

Đáp án A. company có phần gạch chân được phát âm là /ə/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /eɪ/.

4. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the world which has the underlined part pronounced differently from the rest.

existence

issue

miserable

idealistic

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. existence /ɪɡˈzɪstəns/

B. issue /ˈɪʃuː/

C. miserable /ˈmɪzrəbl/

D. idealistic /ˌaɪdiəˈlɪstɪk/

Đáp án D. idealistic có phần gạch chân được phát âm là /aɪ/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /ɪ/.

5. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the world which has the underlined part pronounced differently from the rest.

emotional

dependable

bedtime

behaviour

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. emotional /ɪˈməʊʃənl/

B. dependable /dɪˈpendəbl/

C. bedtime /ˈbedtaɪm/

D. behaviour /bɪˈheɪvjər/

Đáp án C. bedtime có phần gạch chân được phát âm là /e/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /ɪ/.

6. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the world which has the underlined part pronounced differently from the rest.

decision

protection

disbelief

reject

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. decision /dɪˈsɪʒn/

B. protection /prəˈtekʃn/

C. disbelief /ˌdɪsbɪˈliːf/

D. reject /rɪˈdʒekt/

Đáp án B. protection có phần gạch chân được phát âm là /e/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /ɪ/.

7. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the world which has the underlined part pronounced differently from the rest.

physical

distrustful

independent

reliable

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. physical /ˈfɪzɪkl/

B. distrustful /dɪsˈtrʌstfl/

C. independent /ˌɪndɪˈpendənt/

D. reliable /rɪˈlaɪəbl/

Đáp án D. reliable có phần gạch chân được phát âm là /aɪ/, các đáp án còn lại có phần gạch chân được phát âm là /ɪ/.

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 20 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the world which has the underlined part pronounced differently from the rest.

homework

emotionally

optimistic

socialize

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. homework /ˈhəʊmwɜːk/

B. emotionally /ɪˈməʊʃənəli/

C. optimistic /ˌɒptɪˈmɪstɪk/

D. socialize /ˈsəʊʃəlaɪz/

Đáp án C. optimistic có phần gạch chân được phát âm là /ɒ/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /əʊ/.

9. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the world which has the underlined part pronounced differently from the rest.

accusing

urgent

occur

curfew

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. accusing /əˈkjuːzɪŋ/

B. urgent /ˈɜːdʒənt/

C. occur /əˈkɜːr/

D. curfew /ˈkɜːfjuː/

Đáp án A. accusing có phần gạch chân được phát âm là /juː/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /ɜː/.

10. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the world which has the underlined part pronounced differently from the rest.

adolescence    

independent        

dedication

education

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. adolescence /ˌædəˈlesns/

B. independent /ˌɪndɪˈpendənt/

C. dedication /ˌdedɪˈkeɪʃn/

D. education /ˌedʒuˈkeɪʃn/

Đáp án D. education có phần gạch chân được phát âm là /dʒ/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /d/.

11. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

teenager

elderly

inherit

business

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. teenager /ˈtiːneɪdʒə(r)/

B. elderly /ˈeldəli/

C. inherit /ɪnˈherɪt/

D. business /ˈbɪznəs/

Đáp án C. inherit trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên.

12. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

aggressive

persuade

inhabit

capable

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. aggressive /əˈɡresɪv/

B. persuade /pəˈsweɪd/

C. inhabit /ɪnˈhæbɪt/

D. capable /ˈkeɪpəbl/

Đáp án D. capable có trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên, các đáp án lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai.

13. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

abandon

character

bitter

arrogant

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. abandon /əˈbændən/

B. character /ˈkærəktər/

C. bitter /ˈbɪtər/

D. arrogant /ˈærəɡənt/

Đáp án A. abandon có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên.

14. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

theory

value

belief

toddler

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. theory /ˈθɪəri/

B. value /ˈvæljuː/

C. belief /bɪˈliːf/

D. toddler /ˈtɒdlər/

Đáp án C. belief có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên.

15. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

discriminate

sympathetic

pessimistic

disappointment

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. discriminate /dɪˈskrɪmɪneɪt/

B. sympathetic /ˌsɪmpəˈθetɪk/

C. pessimistic /ˌpesɪˈmɪstɪk/

D. disappointment /ˌdɪsəˈpɔɪntmənt/

Đáp án A. discriminate có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ ba.

16. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

dependent

profound

relationship

socially

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. dependent /dɪˈpendənt/

B. profound /prəˈfaʊnd/

C. relationship /rɪˈleɪʃnʃɪp/

D. socially /ˈsəʊʃəli/

Đáp án D. socially có trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai.

17. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

opinion

dependable

distrustful

sympathetic

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. opinion /əˈpɪnjən/

B. dependable /dɪˈpendəbl/

C. distrustful /dɪsˈtrʌstfl/

D. sympathetic /ˌsɪmpəˈθetɪk/

Đáp án D. sympathetic có trọng âm rơi vào âm tiết thứ ba, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai.

18. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

communication

enthusiastic

incomprehensible

complimentary

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. communication /kəˌmjuːnɪˈkeɪʃən/

B. enthusiastic /ɪnˌθjuːziˈæstɪk/

C. incomprehensible /ɪnˌkɒmprɪˈhensəbl/

D. complimentary /ˌkɒmplɪˈmentri/

Đáp án D. complimentary có trọng âm rơi vào âm tiết thứ ba, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ tư.

19. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

nostalgic

arrogant

permision

attractive

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. nostalgic /nɒˈstældʒɪk/

B. arrogant /ˈærəɡənt/

C. permision /pəˈmɪʃn/

D. attractive /əˈtræktɪv/

Đáp án B. arrogant có trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai.

20. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

disconnection

fashionable

generation

disappearance

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. disconnection /ˌdɪskəˈnekʃn/

B. fashionable /ˈfæʃnəbl/

C. generation /ˌdʒenəˈreɪʃn/

D. disappearance /ˌdɪsəˈpɪərəns/

Đáp án B. fashionable có trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ ba.

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Tài liệu phổ biến Lớp 11

Xem tất cả

Tài liệu phổ biến Tiếng Anh

Xem tất cả