20 câu trắc nghiệm Tiếng Anh 11 Unit 0. Introduction - Phonetics - Friends Global có đáp án
Đề thi

20 câu trắc nghiệm Tiếng Anh 11 Unit 0. Introduction - Phonetics - Friends Global có đáp án

A
Admin
Tiếng AnhLớp 1136 lượt thi
20 câu hỏi
1. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the world which has the underlined part pronounced differently from the rest.

relieved

entry

attendant

destination

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. relieved /rɪˈliːvd/

B. entry /ˈentri/

C. attendant /əˈtendənt/

D. destination /ˌdestɪˈneɪʃn/

Đáp án A. relieved có phần gạch chân được phát âm là /ɪ/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /e/.

2. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the world which has the underlined part pronounced differently from the rest.

sanctuary

backpack

campsite

cathedral

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. sanctuary /ˈsæŋktʃuəri/

B. backpack /ˈbækpæk/

C. campsite /ˈkæmpsaɪt/

D. cathedral /kəˈθiːdrəl/

Đáp án D. cathedral có phần gạch chân được phát âm là /ə/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /æ/.

3. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the world which has the underlined part pronounced differently from the rest.

confused

sunglasses

bumpy

luggage

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. confused /kənˈfjuːzd/

B. sunglasses /ˈsʌnɡlɑːsɪz/

C. bumpy /ˈbʌmpi/

D. luggage /ˈlʌɡɪdʒ/

Đáp án A. confused có phần gạch chân được phát âm là /juː/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /ʌ/.

4. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the world which has the underlined part pronounced differently from the rest.

tourist

wildlife

convince

situation

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. tourist /ˈtʊərɪst/

B. wildlife /ˈwaɪldlaɪf/

C. convince /kənˈvɪns/

D. situation /ˌsɪtʃuˈeɪʃn/

Đáp án B. wildlife có phần gạch chân được phát âm là /aɪ/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /ɪ/.

5. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the world which has the underlined part pronounced differently from the rest.

habitat

festival

boarding

diving

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

  1. habitat /ˈhæbɪtæt/
  2. festival /ˈfestɪvl/
  3. boarding /ˈbɔːdɪŋ/
  4. diving /ˈdaɪvɪŋ/

Đáp án D. diving có phần gạch chân được phát âm là /aɪ/, các đáp án còn lại có phần gạch chân được phát âm là /ɪ/.

6. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the world which has the underlined part pronounced differently from the rest.

palace

statue

harbour

gallery

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. palace /ˈpæləs/

B. statue /ˈstætʃuː/

C. harbour /ˈhɑːbər/

D. gallery /ˈɡæləri/

Đáp án C. harbour có phần gạch chân được phát âm là /ɑː/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /æ/.

7. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the world which has the underlined part pronounced differently from the rest.

garden

hard-working

cathedral

departure

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. garden /ˈɡɑːdn/

B. hard-working /ˌhɑːd ˈwɜːkɪŋ/

C. cathedral /kəˈθiːdrəl/

D. departure /dɪˈpɑːtʃər/

Đáp án C. cathedral có phần gạch chân được phát âm là /ə/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /ɑː/.

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 20 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the world which has the underlined part pronounced differently from the rest.

adventure

security

restaurant

special

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. adventure /ədˈventʃər/

B. security /sɪˈkjʊərəti/

C. restaurant /ˈrestrɒnt/

D. special /ˈspeʃl/

Đáp án B. security có phần gạch chân được phát âm là /ɪ/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /e/.

9. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the world which has the underlined part pronounced differently from the rest.

temple

impressive

flexible

honest

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. temple /ˈtempl/

B. impressive /ɪmˈpresɪv/

C. flexible /ˈfleksəbl/

D. honest /ˈɒnɪst/

Đáp án D. honest có phần gạch chân được phát âm là /ɪ/, các đáp án còn lại phần gạch chân được phát âm là /e/.

10. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the world which has the underlined part pronounced differently from the rest.

crowded

travelled

separated

delighted

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

Đuôi -ed trong động từ quá khứ hoặc quá khứ phân từ được phát âm theo 3 cách chính:

1. /ɪd/ – Khi động từ kết thúc bằng âm /t/ hoặc /d/

2. /t/ – Khi động từ kết thúc bằng âm vô thanh (trừ /t/): /k/, /s/, /ʃ/, /tʃ/, /f/, /θ/, /p/.

3. /d/ – Khi động từ kết thúc bằng âm hữu thanh còn lại.

A. crowded /ˈkraʊdɪd/

B. travelled /ˈtrævld/

C. separated /ˈsepəreɪtɪd/

D. delighted /dɪˈlaɪtɪd/

Đáp án B. travelled có phần gạch chân được phát âm là /d/, các đáp án còn lại có phần gạch chân được phát âm là /ɪd/.

11. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

harbor

patient

attract

wildlife

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. harbor /ˈhɑːbər/

B. patient /ˈpeɪʃnt/

C. attract /əˈtrækt/

D. wildlife /ˈwaɪldlaɪf/

Đáp án C. attract có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên.

12. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

heritage

museum

anxious

seasonal

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. heritage /ˈherɪtɪdʒ/

B. museum /mjuˈziːəm/

C. anxious /ˈæŋkʃəs/

D. seasonal /ˈsiːzənl/

Đáp án B. museum có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên.

13. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

surprise

fountain

market

tower

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. surprise /səˈpraɪz/

B. fountain /ˈfaʊntən/

C. market /ˈmɑːkɪt/

D. tower /ˈtaʊər/

Đáp án A. surprise có trọng âm rơi vào thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên.

14. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

penfriend

carnival

seafood

amaze

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. penfriend /ˈpenfrend/

B. carnival /ˈkɑːnɪvl/

C. seafood /ˈsiːfuːd/

D. amaze /əˈmeɪz/

Đáp án D. amaze có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên.

15. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

population

embarrassed

souvenir

disappointing

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. population /ˌpɒpjuˈleɪʃn/

B. embarrassed /ɪmˈbærəst/

C. souvenir /ˌsuːvəˈnɪə(r)/

D. disappointing /ˌdɪsəˈpɔɪntɪŋ/

Đáp án B. embarrassed có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ ba.

16. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

ashamed

sensitive

disable

suspicious

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. ashamed /əˈʃeɪmd/

B. sensitive /ˈsensətɪv/

C. disable /dɪsˈeɪbl/

D. suspicious /səˈspɪʃəs/

Đáp án B. sensitive có trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai.

17. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

historic

musical

theatre

concert

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. historic /hɪˈstɒrɪk/

B. musical /ˈmjuːzɪkl/

C. theatre /ˈθɪətər/

D. concert /ˈkɒnsət/

Đáp án A. historic có trọng âm rơi vào tiết thứ hai, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên.

18. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

beautiful

excited

romantic

amazing

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. beautiful /ˈbjuːtɪfl/

B. excited /ɪkˈsaɪtɪd/

C. romantic /rəʊˈmæntɪk/

D. amazing /əˈmeɪzɪŋ/

Đáp án A. beautiful có trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai.

19. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

skydiving

traveller

exhausted

monument

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. skydiving /ˈskaɪdaɪvɪŋ/

B. traveller /ˈtrævələr/

C. exhausted /ɪɡˈzɔːstɪd/

D. monument /ˈmɒnjumənt/

Đáp án C. exhausted có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai, các đáp án còn trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên.

20. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

atmosphere

suggestion

aquarium

excursion

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. atmosphere /ˈætməsfɪər/

B. suggestion /səˈdʒestʃən/

C. aquarium /əˈkweəriəm/

D. excursion /ɪkˈskɜːʃn/

Đáp án A. atmosphere có trọng âm rơi vào âm tiết đầu tiên, cá đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai.

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Tài liệu phổ biến Lớp 11

Xem tất cả

Tài liệu phổ biến Tiếng Anh

Xem tất cả