14 câu trắc nghiệm Phân biệt iêu/yêu, l/n, ưc/ưt  Chân trời sáng tạo có đáp án
Đề thi

14 câu trắc nghiệm Phân biệt iêu/yêu, l/n, ưc/ưt Chân trời sáng tạo có đáp án

A
Admin
Tiếng ViệtLớp 3102 lượt thi
14 câu hỏi
1. Trắc nghiệm
• 1 điểm

 Điền tiếng thích hợp vào chỗ trống sau “ ... mến”

Yiêu

Diêu

Yêu

Riêu

Xem đáp án

C. Yêu

Hướng dẫn giải:

Yêu mến.

2. Trắc nghiệm
• 1 điểm

 Điền tiếng thích hợp vào chỗ trống sau “kì ...”

Yiêu

Diệu

Yêu

Riêu

Xem đáp án

B. Diệu

Hướng dẫn giải:

Kì diệu.

3. Trắc nghiệm
• 1 điểm

 Điền tiếng thích hợp vào chỗ trống sau “ ... ớt”

Yiêu

Yếu

Yêu

Riêu

Xem đáp án

B. Yếu

Hướng dẫn giải:

Yếu ớt.

4. Trắc nghiệm
• 1 điểm

 Điền tiếng thích hợp vào chỗ trống sau “ ... biết”

Yiêu

Hiểu

Yêu

Hiêu

Xem đáp án

B. Hiểu

Hướng dẫn giải:

Hiểu biết.

5. Trắc nghiệm
• 1 điểm

 Điền tiếng thích hợp vào chỗ trống sau “ ... điệu”

Yiêu

Hiểu

Yêu

Yểu

Xem đáp án

D. Yểu

Hướng dẫn giải:

Yểu điệu.

6. Trắc nghiệm
• 1 điểm

 Điền tiếng thích hợp vào chỗ trống sau “ ... diễn”

Yiêu

Hiểu

Biểu

Biệu

Xem đáp án

C. Biểu

Hướng dẫn giải:

Biểu diễn.

7. Trắc nghiệm
• 1 điểm

 Điền tiếng thích hợp vào chỗ trống sau “ ... khắc”

Yiêu

Điêu

Biểu

Biệu

Xem đáp án

B. Điêu

Hướng dẫn giải:

Điêu khắc.

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 14 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8. Trắc nghiệm
• 1 điểm

 Điền tiếng thích hợp vào chỗ trống sau “ tin ...”

Yiêu

Điêu

Yêu

Biệu

Xem đáp án

C. Yêu

Hướng dẫn giải:

Tin yêu.

9. Trắc nghiệm
• 1 điểm

 Điền tiếng thích hợp vào chỗ trống sau “ ... múa”

Yiêu

Điệu

Yêu

Biệu

Xem đáp án

B. Điệu

Hướng dẫn giải:

Điệu múa.

10. Trắc nghiệm
• 1 điểm

 Từ ngữ nào sau đây chỉ tên nốt nhạc đứng sau nốt son và chứa tiếng có chữ l hoặc chữ n?

Lá

Nón

No

La

Xem đáp án

D. La

Hướng dẫn giải:

Do, Re, Mi, Fa, Sol, La, Si 

11. Trắc nghiệm
• 1 điểm

 Từ ngữ nào sau đây ngược nghĩa với từ “đói” và chứa tiếng có chữ l hoặc chữ n?

Lá

Nón

No

La

Xem đáp án

C. No

Hướng dẫn giải:

Đói - no.

12. Trắc nghiệm
• 1 điểm

 Từ ngữ nào sau đây chỉ đồ dùng để đội dầu, làm bằng lá, có hình vòng nhỏ dần và chứa tiếng có chữ l hoặc chữ n?

Lá

Nón

No

La

Xem đáp án

B. Nón

Hướng dẫn giải:

Nón: dùng để đội dầu, làm bằng lá, có hình vòng nhỏ dần.

13. Trắc nghiệm
• 1 điểm

 Từ ngữ nào sau đây chỉ món ăn làm bằng củ, quả rim đường và chứa tiếng có vần ưc hoặc vần ưt?

Đứt

Mứt

Thức

La

Xem đáp án

B. Mứt

Hướng dẫn giải:

Mứt: món ăn làm bằng củ, quả rim đường.

14. Trắc nghiệm
• 1 điểm

 Từ ngữ nào sau đây có nghĩa là rời ra từng khúc, đoạn và chứa tiếng có vần ưc hoặc vần ưt?

Đứt

Mứt

Thức

La

Xem đáp án

A. Đứt

Hướng dẫn giải:

Đứt: rời ra từng khúc, đoạn.

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Tài liệu phổ biến Lớp 3

Xem tất cả

Tài liệu phổ biến Tiếng Việt

Xem tất cả