10 câu trắc nghiệm Viết hoa địa lí; phân biệt ch/tr, ong/ông Chân trời sáng tạo có đáp án
Đề thi

10 câu trắc nghiệm Viết hoa địa lí; phân biệt ch/tr, ong/ông Chân trời sáng tạo có đáp án

A
Admin
Tiếng ViệtLớp 282 lượt thi
10 câu hỏi
1. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Từ nào viết đúng chính tả? (chọn 2 đáp án)

cửa sổ

vườn kây

điều nạ

vàng anh

Xem đáp án

A. cửa sổ

D. vàng anh

Hướng dẫn giải:

- Những từ viết đúng chính tả là: cửa sổ, vàng anh.

- Những từ viết sai chính tả là: vườn kây, điều nạ.

- Sửa lỗi: vườn kây vườn cây, điều nạ điều lạ.

2. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Từ nào viết đúng chính tả? (chọn 2 đáp án)

dát vàng

nghọn cây

truỗi vàng

lọc nắng

Xem đáp án

A. dát vàng

D. lọc nắng

Hướng dẫn giải:

- Những từ viết đúng chính tả là: dát vàng, lọc nắng.

- Những từ viết sai chính tả là: nghọn cây, truỗi vàng.

- Sửa lỗi: nghọn cây ngọn cây, truỗi vàng chuỗi vàng.

3. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Điền chữ cái ch hoặc tr vào chỗ trống để hoàn thiện từ chỉ người trong gia đình, dòng họ:

…….ị

tr

ch

Xem đáp án

B. ch

Hướng dẫn giải:

chị

4. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Điền ch hoặc tr vào chỗ trống để hoàn thiện tên loài cây:

Cây …….ứng cá

tr

ch

Xem đáp án

A. tr

Hướng dẫn giải:

cây trứng cá

5. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Trường hợp nào viết đúng chính tả?

cái trổi

cái triếu

trẻ chung

trầu cau

Xem đáp án

D. trầu cau

Hướng dẫn giải:

Từ viết đúng chính tả là: trầu cau

Sửa lỗi những từ viết sai chính tả: cái trổi cái chổi, cái triếu cái chiếu, trẻ chung trẻ trung

6. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Trường hợp nào viết đúng chính tả?

đường tréo

trân trọng

trỉnh sửa

cây che

Xem đáp án

B. trân trọng

Hướng dẫn giải:

Từ ngữ viết đúng chính tả là: trân trọng.

Sửa lại những trường hợp viết sai chính tả là: đường tréo đường chéo, trỉnh sửa chỉnh sửa, cây che cây tre

7. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Điền vần ong hoặc ông vào chỗ trống để hoàn thiện từ:

tr…….nom

ong

ông

Xem đáp án

B. ông

Hướng dẫn giải:

trông nom

8. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Điền vần ong hoặc ông vào chỗ trống để hoàn thiện từ:

đường c………

ong

ông

Xem đáp án

A. ong

Hướng dẫn giải:

đường cong

9. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Từ nào viết đúng chính tả? (chọn 2 đáp án)

nhanh chóng

sống biển

cá bống

sinh sóng

Xem đáp án

A. nhanh chóng

C. cá bống

Hướng dẫn giải:

- Những từ viết đúng chính tả: nhanh chóng, cá bống.

- Những từ viết sai chính tả: sống biển, sinh sóng.

- Sửa lỗi: sống biển sóng biển, sinh sóng sinh sống.

10. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Từ nào viết đúng chính tả? (chọn 2 đáp án)

mong manh

nguyện vộng

chiều rọng

dấu cộng

Xem đáp án

A. mong manh

D. dấu cộng

Hướng dẫn giải:

- Những từ viết đúng chính tả là: mong manh, dấu cộng.

- Những từ viết sai chính tả là: nguyện vộng, chiều rọng.

- Sửa lỗi: nguyện vộng nguyện vọng, chiều rọng chiều rộng.

Bạn có thích hoạt động này không?

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây