10 câu trắc nghiệm Tiếng đàn Chân trời sáng tạo có đáp án
Đề thi

10 câu trắc nghiệm Tiếng đàn Chân trời sáng tạo có đáp án

A
Admin
Tiếng ViệtLớp 392 lượt thi
10 câu hỏi
1. Trắc nghiệm
• 1 điểm

 Thủy chơi loại đàn nào? 

Đàn vi-ô-lông.

Đàn tỳ bà.

Đàn piano.

Đàn tranh.

Xem đáp án

A. Đàn vi-ô-lông. 

Hướng dẫn giải:

Thủy nhận cây đàn vi ô lông, lên dây và kéo thử vài nốt nhạc.

2. Trắc nghiệm
• 1 điểm

 Khi nhận cây đàn vi-ô-lông Thuỷ đã làm gì?

Lên dây và kéo thử vài nốt nhạc.

Nâng niu cây đàn.

Lau sạch bụi của cây đàn.

Cả A, B, C

Xem đáp án

A. Lên dây và kéo thử vài nốt nhạc.

Hướng dẫn giải:

Thủy nhận cây đàn vi ô lông, lên dây và kéo thử vài nốt nhạc.

3. Trắc nghiệm
• 1 điểm

 Ắc-sê là bộ phận nào của cây đàn?

cái cần có căng dây để kéo đàn vi-ô-lông.

thân đàn

dây đàn

phím đàn

Xem đáp án

A. cái cần có căng dây để kéo đàn vi-ô-lông.

Hướng dẫn giải:

Ắc-sê là cái cần có căng dây để kéo đàn vi-ô-lông.

4. Trắc nghiệm
• 1 điểm

 Em hãy đọc câu sau và cho biết nét mặt của Thuỷ thể hiện điều gì?

“Vầng trán cô bé hơi tái đi nhưng gò má ửng hồng, đôi mắt sẫm màu hơn, làn mi rậm cong dài khẽ rung động.”

Thủy cố gắng thể hiện tình cảm của mình với tác phẩm âm nhạc qua việc chơi đàn.

Thủy rất tập trung vào việc chơi đàn.

Cả A, B đều đúng

Cả A, B đều sai

Xem đáp án

C. Cả A, B đều đúng

Hướng dẫn giải:

Nét mặt của Thủy thể hiện rằng Thủy cố gắng thể hiện tình cảm của mình với tác phẩm âm nhạc qua việc chơi đàn, thủy rất tập trung vào việc chơi đàn.

5. Trắc nghiệm
• 1 điểm

 Khi Thuỷ đưa ắc-sê chạm vào dây đàn thì điều gì đã xảy ra?

những sợi dây như có phép lạ

những sợi dây như có phép lạ, những âm thanh trong trẻo vút bay lên giữa yên lặng của gian phòng

căn phòng sáng rực lên, đẹp đẽ

Cả A, B, C

Xem đáp án

D. Cả A, B, C

Hướng dẫn giải:

Khi ắc sê vừa khẽ chạm vào những sợi dây đàn thì như có phép lạ, những âm thanh trong trẻo vút bay giữa yên lặng của gian phòng.

6. Trắc nghiệm
• 1 điểm

 Điền từ vào chỗ trống sao cho phù hợp với nội dung trong bài “Thủy bước vào phòng thi. Ánh đèn hắt lên khuôn mặt ... của em”

trắng trẻo

xinh xắn

trong sáng

hiền lành

Xem đáp án

A. trắng trẻo

Hướng dẫn giải:

“Thủy bước vào phòng thi. Ánh đèn hắt lên khuôn mặt trăng trẻo của em”

7. Trắc nghiệm
• 1 điểm

 Tiếng đàn của Thủy được miêu tả như thế nào?

những âm thanh trong trẻo vút bay

những âm thanh trầm bổng

những âm thanh tiết tấu nhanh

những âm thành chứa đựng cảm xúc

Xem đáp án

A. những âm thanh trong trẻo vút bay

Hướng dẫn giải:

Khi ắc sê vừa khẽ chạm vào những sợi dây đàn thì như có phép lạ, những âm thanh trong trẻo vút bay giữa yên lặng của gian phòng.

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 10 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Những hình ảnh nào thể hiện sự xúc động và say mê của Thủy khi chơi đàn?

Vầng trán cô bé hơi tái đi nhưng gò má ửng hồng

Đôi mắt sẫm màu hơn

Làn mi rậm cong dài khẽ rung động.

Cả A, B, C

Xem đáp án

D. Cả A, B, C

Hướng dẫn giải:

Chú ý chi tiết: Vầng trán cô bé hơi tái đi nhưng gò má ửng hồng, đôi mắt sẫm màu hơn, làn mi rậm cong dài khẽ rung động.

9. Trắc nghiệm
• 1 điểm

 Khung cảnh bên ngoài căn phòng trông như thế nào?

nhộn nhịp và đông vui

tĩnh mịch, không một tiếng động

thanh bình và nhẹ nhàng

ồn ào, náo nhiệt

Xem đáp án

A. nhộn nhịp và đông vui

Hướng dẫn giải:

Chú ý chi tiết: Dưới đường, lũ trẻ đang rủ nhau thẻ những chiếc thuyền gấp bằng giấy trên những vũng nước mưa. Ngoài Hồ Tây, dân chài đang tung lưới bắt cá. Hoa mười giờ nở đỏ quanh các lối đi ven hồ. Bóng mấy con chim bồ câu lướt nhanh trên những mái nhà cao thấp.

10. Trắc nghiệm
• 1 điểm

 Nội dung của bài tập đọc là gì?

Bức tranh thiên nhiên hiện ra thật đẹp cùng với tiếng đàn của Thủy.

Thủy chơi đàn rất giỏi.

Tiếng đàn của Thủy trong trẻo, hồn nhiên như tuổi thơ của em. Nó hòa hợp với khung cảnh thiên nhiên và cuộc sống xung quanh.

Cả A, B, C

Xem đáp án

D. Cả A, B, C

Hướng dẫn giải:

Nội dung của bài tập đọc là: Bức tranh thiên nhiên hiện ra thật đẹp cùng với tiếng đàn của Thủy, Thủy chơi đàn rất giỏi, tiếng đàn của Thủy trong trẻo, hồn nhiên như tuổi thơ của em. Nó hòa hợp với khung cảnh thiên nhiên và cuộc sống xung quanh.

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Tài liệu phổ biến Lớp 3

Xem tất cả

Tài liệu phổ biến Tiếng Việt

Xem tất cả