10 câu trắc nghiệm Phân biệt ch/tr, s/x, g/r Chân trời sáng tạo có đáp án
Đề thi

10 câu trắc nghiệm Phân biệt ch/tr, s/x, g/r Chân trời sáng tạo có đáp án

A
Admin
Tiếng ViệtLớp 3104 lượt thi
10 câu hỏi
1. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Dòng nào dưới đây chỉ chứa từ viết sai chính tả trong các từ sau?

mên mông / ốc sên / bệnh viện / cây nến / con kênh / họ tênh / yêu mếnh

Mến mông, cây nến, con kênh.

Ốc sên, con kênh, yêu mếnh.

Mền mông, họ tênh, yêu mếnh.

Ốc sên, họ tênh, yêu mếnh.

Xem đáp án

C. Mền mông, họ tên, yêu mến.

Hướng dẫn giải:

Sửa lại: Mênh mông, họ tênh, yêu mếnh.

2. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Những từ viết sai chính tả trong câu văn: "Chong vườn, những trùm khế sai trĩu quả.” là:

Chong, trĩu.

Trùm, trĩu.

Chong, trùm.

Trùm, sai.

Xem đáp án

C. Chong, trùm.

Hướng dẫn giải:

Sửa lại: Trong, chùm.

3. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Dòng nào chỉ chứa từ có vẫn "ước" hoặc "ượt” là từ chỉ đặc điểm?

Thướt tha, non nước, ước mơ.

Xanh mướt, là lượt, xước.

Lướt sóng, lượt thượt, ước mong.

Trượt băng, rượt bắt, bước.

Xem đáp án

B. Xanh mướt, là lượt, xước.

Hướng dẫn giải:

Những từ chỉ màu sắc, hình dáng, tính tình của người, vật được gọi là từ chỉ đặc điểm.

4. Trắc nghiệm
• 1 điểm

 Chọn tiếng thích hợp điền vào chỗ trống sau “ nắng ...”

chiều

triều

chở

trở

Xem đáp án

A. chiều

Hướng dẫn giải:

Nắng chiều

5. Trắc nghiệm
• 1 điểm

 Chọn tiếng thích hợp điền vào chỗ trống sau “ thủy ...”

chiều

triều

chở

trở

Xem đáp án

B. triều

Hướng dẫn giải:

Thuỷ triều

6. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Dòng nào dưới đây chỉ gồm các từ viết sai chính tả?

Ngôi sao, xao xuyến, xanh xao.

Sinh con, xinh xắn, sanh sanh.

Sạch xã, xạch bóng, xáng sủa.

Súc miệng, xúc đất, san sẻ.

Xem đáp án

C. Sạch xã, xạch bóng, xáng sủa.

Hướng dẫn giải:

C. Sạch xã, xạch bóng, xáng sủa.

Sửa lại: sạch sẽ, sạch bóng, sáng sủa.

7. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Điền s hoặc x vào chỗ trống:

Cây ….oan

s

x

Xem đáp án

B. x

Hướng dẫn giải:

Cây xoan

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 10 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Điền s hoặc x vào chỗ trống:

Dòng …ông

s

x

Xem đáp án

A. s

Hướng dẫn giải:

Dòng sông

9. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Điền r hoặc g vào chỗ trống:

…óc …ách

r

g

Xem đáp án

A. r

Hướng dẫn giải:

Róc rách.

10. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Điền r hoặc g vào chỗ trống:

…ai …óc

r

g

Xem đáp án

B. g

Hướng dẫn giải:

Gai góc.

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Tài liệu phổ biến Lớp 3

Xem tất cả

Tài liệu phổ biến Tiếng Việt

Xem tất cả