Trắc nghiệm Địa lí 9 Bài 20 (có đáp án): Vùng Đồng bằng sông Hồng
Đề thi

Trắc nghiệm Địa lí 9 Bài 20 (có đáp án): Vùng Đồng bằng sông Hồng

A
Admin
Địa lýLớp 994 lượt thi
10 câu hỏi
1. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Tính đến năm 2019, đồng bằng sông Hồng gồm bao nhiêu tỉnh, thành phố?

9.

10.

11.

12.

Xem đáp án

Đồng bằng sông Hồng gồm 10 tỉnh, đó là Hà Nội, Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Hà Nam, Nam Định, Thái Bình và Ninh Bình.

Đáp án: B.

2. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Tỉnh nào sau đây không thuộc đồng bằng sông Hồng?

Bắc Giang, Lạng Sơn.

Thái Bình, Nam Định.

Hà Nam, Ninh Bình.

Bắc Ninh, Vĩnh Phúc.

Xem đáp án

Đồng bằng sông Hồng gồm 10 tỉnh, đó là Hà Nội, Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Hà Nam, Nam Định, Thái Bình và Ninh Bình. Bắc Giang, Lạng Sơn thuộc Trung du và miền núi Bắc Bộ.

Đáp án: A.

3. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Tài nguyên khoáng sản có giá trị ở đồng bằng sông Hồng là

than nâu, bôxít, sắt, dầu mỏ.

đá vôi, sét cao lanh, than nâu.

apatit, mangan, than nâu, đồng.

thiếc, vàng, đồng, chì, kẽm.

Xem đáp án

Đồng bằng sông Hồng ít tài nguyên khoáng sản, có giá trị nhất đáng kể là đá vôi, sét cao lanh, than nâu và khí tự nhiên.

Đáp án: B.

4. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Thế mạnh về tự nhiên tạo cho Đồng bằng Sông Hồng có khả năng phát triển mạnh cây vụ đông là

đất phù sa màu mỡ.

nguồn nước phong phú.

có một mùa đông lạnh.

địa hình bằng phẳng.

Xem đáp án

Thế mạnh về tự nhiên tạo cho Đồng bằng Sông Hồng có khả năng phát triển mạnh cây vụ đông là do ở đây có một mùa đông lạnh, thích hợp trồng các cây cận nhiệt, ôn đới.

Đáp án: C.

5. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Nguyên nhân đồng bằng sông Hồng có mật độ dân số cao nhất so với các vùng khác trong cả nước không phải do

lịch sử khai thác lãnh thổ từ lâu đời.

nông nghiệp lúa nước cần nhiều lao động.

mạng lưới đô thị dày đặc, hình thành từ lâu.

có trung tâm công nghiệp lớn nhất nước ta.

Xem đáp án

Nguyên nhân dẫn đến Đồng bằng Sông Hồng có mật độ dân số cao nhất so với các vùng khác trong cả nước là do lịch sử khai thác lãnh thổ từ lâu đời với nền nông nghiệp lúa nước cần nhiều lao động và sự phát triển kinh tế - xã hội với mạng lưới đô thị dày đặc.

Đáp án: D.

6. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Vùng đồng bằng sông Hồng tiếp giáp bao nhiêu vùng kinh tế?

2 vùng.

3 vùng.

4 vùng.

5 vùng.

Xem đáp án

Vùng Đồng bằng Sông Hồng tiếp giáp 2 vùng kinh tế: Trung du và miền núi Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ.

Đáp án: A.

7. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Tài nguyên quý giá nhất của vùng Đồng bằng sông Hồng là

đất feralit.

đất phù sa sông.

đất phèn, đất cát.

đất xám, đất mặn.

Xem đáp án

Tài nguyên quý giá nhất của vùng Đồng bằng sông Hồng là đất phù sa sông Hồng. Có giá trị lớn trong phát triển cây lương thực.

Đáp án: B.

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 10 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Đồng bằng sông Hồng là đồng bằng châu thổ được bồi đắp bởi phù sa của

sông Hồng và sông Thái Bình.

sông Hồng và sông Đà.

sông Hồng và sông Cầu.

sông Hồng và sông Lục Nam.

Xem đáp án

Đồng bằng sông Hồng là đồng bằng châu thổ được bồi đắp bởi phù sa của hệ thống Hồng và hệ thống sông Thái Bình.

Đáp án: A.

9. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Vùng có mật độ dân số cao nhất nước ta là

Đồng bằng sông Cửu Long.

Đồng bằng sông Hồng.

Duyên hải Nam Trung Bộ.

Bắc Trung Bộ.

10. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Vùng có kết cấu hạ tầng nông thôn hoàn thiện nhất trong nước là

Đồng bằng sông Cửu Long.

Tây Nguyên.

Đồng bằng sông Hồng.

Đông Nam Bộ.

Xem đáp án

Vùng có kết cấu hạ tầng nông thôn hoàn thiện nhất trong nước là vùng Đồng bằng sông Hồng.

Đáp án: C.

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Tài liệu phổ biến Lớp 9

Xem tất cả

Tài liệu phổ biến Địa lý

Xem tất cả