Giải SGK Tin học 5 CD Bài 2. Tìm kiếm tệp và thư mục có đáp án
6 câu hỏi
Trong máy tính lưu trữ rất nhiều tệp và thư mục khác nhau. Trong trường hợp em chỉ biết tên tệp mà không biết vị trí lưu tệp, em phải mở từng thư mục tìm kiếm tệp đó. Việc tìm kiếm như vậy gây khó khăn gì cho em?
Em hãy thực hiện các bước tìm kiếm tệp Bao ve moi truong trong ổ đĩa D: theo hướng dẫn như ở Hình 1. Từ đó, em hãy nêu cách tìm kiếm một tệp khi biết tên tệp.

Trong cửa sổ phần mềm quản lí tệp, ở trên dải lệnh View, em hãy nháy chuột vào các dạng hiển thị tệp, thư mục để quan sát sự khác nhau. Sau đó so sánh kết quả của mình với các chú thích trong Hình 2 dưới đây.

Lựa chọn nào sau đây chỉ ra công cụ tìm kiếm tệp hoặc thư mục?
A. Search B. Rename C. Delete D. New Folder
Để biểu tượng các tệp ảnh được hiển thị có kích thước lớn như ở Hình 4, em chọn dạng hiển thị nào trên dải lệnh View?
A. List B. Titles C. Large icons D. Small icons

Trong máy tính của bạn Trang có một tệp ảnh tên là Quy Nhon (Hình 5). Bạn Trang muốn chia sẻ ảnh đó với các bạn. Trang không nhớ tệp ảnh đó được lưu ở thu mục nào và tìm lại như thế nào. Em hãy giúp bạn Trang tìm kiếm tệp này và cho biết tên thư mục chứa tệp đó.

Gợi ý cho bạn
Xem tất cảNgân hàng đề thi

