
15 câu hỏi
Đáp án:
3. friends at work or school
Hướng dẫn dịch:
3. bạn bè trong công việc hoặc ở trường
Đáp án:
1. the Hội An Lantern Festival
Hướng dẫn dịch:
1. Lễ hội đèn lồng Hội An
Đáp án:
2. 8 p.m.
Hướng dẫn dịch:
2. 8 giờ tối
Đáp án:
3. cars and motorbikes
Hướng dẫn dịch:
3. ô tô và xe máy
Đáp án:
4. street food
Hướng dẫn dịch:
4. thức ăn đường phố
Đáp án:
5. every month
Hướng dẫn dịch:
5. hàng tháng
Hướng dẫn dịch:
Lễ hội Lim diễn ra tại làng Lim, tỉnh Bắc Ninh, Việt Nam. Bạn có thể thấy nó vào tháng 2 hàng năm. Người dân địa phương kỷ niệm lịch sử của họ. Trung tâm của lễ hội là ngôi đền địa phương. Trong lễ hội có cuộc thi hát dân ca. Các ca sĩ giỏi nhất từ khu vực hát các bài hát truyền thống. Các bài hát có các phần khác nhau cho nam và nữ. Chúng rất đẹp. Các ca sĩ hát suốt đêm! Tại lễ hội, bạn có thể nhìn thấy trang phục truyền thống và thuyền rồng. Ngoài ra còn có xích đu tre, kéo co, đấu vật và rất nhiều trò chơi khác! Bạn cũng có thể thử các món ăn địa phương. Đó là một lễ hội rất thú vị.
Đáp án:
3
Đáp án:
1. False
Hướng dẫn dịch:
1. Hội Lim ở Hà Nội - Sai
Đáp án:
2. True
Hướng dẫn dịch:
2. Bạn có thể nghe những bài hát dân ca ở đây. - Đúng
Đáp án:
3. False
Hướng dẫn dịch:
3. Lễ hội kết thúc vào buổi tối. - Sai
Đáp án:
4. Doesn't say
Hướng dẫn dịch:
4. Bạn có thể thử rất nhiều đồ ăn truyền thống. - Không nói đến
Đáp án:
5. False
Hướng dẫn dịch:
5. Tác giả nghĩ lễ hội thật nhàm chán. - Sai
Đáp án:
The Tây Sơn Festival
The Tây Sơn Festival takes place in January in Bình Định Province, Vietnam.
People celebrate victory over the Chinese army.
During the festival, there are many martial art performances. People play with fighting sticks and quyền (a kind of Vietnamese kung fu). There is also a drum competition.
The Tây Sơn Festival is really exciting.
Hướng dẫn dịch:
Lễ hội Tây Sơn
Lễ hội Tây Sơn diễn ra vào tháng Giêng tại tỉnh Bình Định, Việt Nam.
Người dân ăn mừng chiến thắng trước quân đội Trung Quốc.
Trong lễ hội, có nhiều màn biểu diễn võ thuật. Mọi người chơi với gậy chiến đấu và quyền (một loại kung fu của Việt Nam). Ngoài ra còn có một cuộc thi đánh trống.
Lễ hội Tây Sơn thật là náo nhiệt.
Gợi ý:
|
Festival name |
The Mid-Autumn Festival |
|
Place |
all over Vietnam |
|
Time |
in September and October |
|
History |
People celebrate the harvest. |
|
Details |
Everyone eats mooncakes and you can see lots of lanterns in the streets. During the festival you can see lion dancers. |
|
Opinion |
The Mid-Autumn Festival is the best festival of the year! |
Hướng dẫn dịch:
|
Tên lễ hội |
Tết Trung thu |
|
Địa điểm |
khắp Việt Nam |
|
Thời gian |
vào tháng 9 và tháng 10 |
|
Lịch sử |
Mọi người ăn mừng mùa màng. |
|
Chi tiết |
Mọi người đều ăn bánh trung thu và bạn có thể nhìn thấy rất nhiều đèn lồng trên đường phố. Trong lễ hội, bạn có thể xem các vũ công múa lân. |
|
Ý kiến |
Tết Trung thu là tết vui nhất trong năm! |
Đáp án:
The Mid-Autumn Festival (Tết Trung Thu)
The Mid-Autumn Festival happens all over Vietnam. It takes place in September and October. It is one of the biggest festivals in Vietnam! People celebrate the harvest. Everyone eats mooncakes and you can see lots of lanterns in the streets. During the festival you can see lion dancers. They are funny and a bit scary, too. The Mid-Autumn Festival is the best festival of the year!
Hướng dẫn dịch:
Tết Trung Thu
Tết Trung thu diễn ra khắp nơi trên đất nước Việt Nam. Nó diễn ra vào tháng Chín và tháng Mười. Đây là một trong những lễ hội lớn nhất Việt Nam! Mọi người ăn mừng mùa màng. Mọi người đều ăn bánh trung thu và bạn có thể nhìn thấy rất nhiều đèn lồng trên đường phố. Trong lễ hội, bạn có thể xem các vũ công múa lân. Họ cũng hài hước và hơi đáng sợ. Tết Trung thu là tết vui nhất trong năm!
Bạn có thích hoạt động này không?
Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.





![[Năm 2022] Đề thi thử môn Vật lí THPT Quốc gia có lời giải - Đề số 21](/_next/image?url=https%3A%2F%2Fvideo.vietjack.com%2Fupload%2Fimages%2Fvj-image%2Fimage-3izficdefgfoel0s9j8s-1786772791.jpg&w=3840&q=75)
![[Năm 2022] Đề thi thử môn Vật lí THPT Quốc gia có lời giải - Đề số 20](/_next/image?url=https%3A%2F%2Fvideo.vietjack.com%2Fupload%2Fimages%2Fvj-image%2Fimage-emy0gtcksawvorajezvv-1786772460.jpg&w=3840&q=75)




















