
19 câu hỏi
Đáp án:

Hướng dẫn dịch:
chúc mừng
điều ước
giữa đêm
truyền thống
trao đổi
chào đón
Đáp án:
Hướng dẫn dịch:
1. “Xin chào, bạn thế nào rồi?” là một câu chào chúng ta sử dụng hàng ngày.
2. Khi đồng hồ điểm 12h, năm mới sẽ bắt đầu.
Đáp án:
Hướng dẫn dịch:
3. Bạn nên ước trước khi thổi nến.
Đáp án:
Hướng dẫn dịch:
4. Tôi sẽ mừng sinh nhật của mình bằng cách tổ chức một bữa tiệc.
Đáp án:
Hướng dẫn dịch:
5. Chúng tôi luôn trao cho nhau tiền lì xì với gia đình trong đêm giao thừa.
Đáp án:
Hướng dẫn dịch:
6. Mặc áo dài là một truyền thống quan trọng của người Việt Nam.
Đáp án:
2. Julie is going to visit Hội An.
Hướng dẫn dịch:
2. Julie sẽ đến thăm Hội An.
Đáp án:
Hướng dẫn dịch:
1. Họ làm đèn lồng từ giấy.
Đáp án:
Hướng dẫn dịch:
2. Thị trấn với đèn lồng trông thật đẹp vào ban đêm.
Đáp án:
Hướng dẫn dịch:
3. Julie sẽ đến Hội An ngày 19.
Đáp án:
Hướng dẫn dịch:
4. Julie sẽ ở lại một khách sạn ở Đà Nẵng.
Đáp án:
1. different from
2. like
Hướng dẫn dịch:
1. Năm mới ở Thái Lan khác với Năm mới ở Việt Nam. Ở Thái Lan là vào tháng tư nhưng ở Việt Nam là vào tháng hai.
2. Người Anh mừng lễ Giáng sinh bằng cách trang trí cây thông Noel, giống với người Đức.
Đáp án:
3. different from
Hướng dẫn dịch:
3. Đồ ăn Việt Nam khác với đồ ăn Thái Lan. Đồ ăn Thái Lan rất cay, nhưng hầu hết đồ ăn Việt Nam không quá cay.
Đáp án:
4. Like
Hướng dẫn dịch:
4. Giống người Việt Nam, người Thái Lan cũng muốn trở về nhà vào năm mới.
Đáp án:
5. different from
Hướng dẫn dịch:
5. Giáng sinh ở Ý khác với ở Thái Lan. Ở Ý, Giáng sinh là một kỳ nghỉ quốc gia nhưng ở Thái Lan thì không phải vậy.
Đáp án:
1. Vietnamese people eat a lot of noodles like Korean people.
Korean people eat a lot of noodles like Vietnamese people.
2. American food is different from Korean food.
Hướng dẫn dịch:
1. Người Việt Nam ăn nhiều mì giống người Hàn Quốc.
Người Hàn Quốc ăn nhiều mì giống người Việt Nam.
2. Đồ ăn Mỹ khác đồ ăn Hàn Quốc.
Đáp án:
3. The Vietnamese New Year holiday lasts five days like in Thailand.
Hướng dẫn dịch:
3. Kỳ nghỉ Tết Dương lịch của Việt Nam kéo dài năm ngày như ở Thái Lan.
Đáp án:
4. Traditional Vietnamese rice cake is different from rice cake in South Korea.
Hướng dẫn dịch:
4. Bánh gạo truyền thống của Việt Nam khác với bánh gạo ở Hàn Quốc.
Đáp án:
Last year I went to the Songkran festival. It takes place in Chiang Mai, Thailand. I went there last April with my mother, my sister, and my grandparents. I had a lot of water fights and ate traditional Thai food. I had a great time and made many new friends. It was different from Vietnamese New Year, but it was fun.
Hướng dẫn dịch:
Năm ngoái tôi đã đến lễ hội Songkran. Nó diễn ra ở Chiang Mai, Thái Lan. Tôi đã đến đó vào tháng 4 năm ngoái với mẹ tôi, chị gái tôi và ông bà của tôi. Tôi đã chơi té nước và ăn các món ăn truyền thống của Thái Lan. Tôi đã có một khoảng thời gian tuyệt vời và có nhiều bạn mới. Nó khác với Tết Việt Nam, nhưng thật vui.
Bạn có thích hoạt động này không?
Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.



![[Năm 2022] Đề thi thử môn Vật lí THPT Quốc gia có lời giải - Đề số 21](/_next/image?url=https%3A%2F%2Fvideo.vietjack.com%2Fupload%2Fimages%2Fvj-image%2Fimage-3izficdefgfoel0s9j8s-1786772791.jpg&w=3840&q=75)
![[Năm 2022] Đề thi thử môn Vật lí THPT Quốc gia có lời giải - Đề số 20](/_next/image?url=https%3A%2F%2Fvideo.vietjack.com%2Fupload%2Fimages%2Fvj-image%2Fimage-emy0gtcksawvorajezvv-1786772460.jpg&w=3840&q=75)




















