
20 câu hỏi
Đáp án:
1. CHARITY EVENT
2. CRAFT FAIR
3. FUN RUN
4. BAKE SALE
5. CAR WASH
6. RIGHT
7. TALENT SHOW
8. VOLUNTEER
Hướng dẫn dịch:
1. sự kiện từ thiện
2. chợ đồ thủ công
3. cuộc chạy bộ vui vẻ
4. bán bánh từ thiện
5. rửa xe
6. quyền
7. cuộc thi tài năng
8. tình nguyện
Đáp án:
1. charity event
2. bake sale
Hướng dẫn dịch:
1. Chúng tôi sẽ tổ chức một sự kiện từ thiện để tặng sách cho trẻ em.
2. Bố tôi làm trong một tiệm bánh ở quê nhà chúng tôi. Ông ấy luôn giúp đỡ khi có sự kiện bán bánh từ thiện.
Đáp án:
3. fun run
Hướng dẫn dịch:
3. Mỗi kỳ nghỉ hè, chúng tôi đều có một cuộc chạy bộ vui vẻ, nơi mà chúng tôi quyên góp tiền để giúp những gia đình khó khăn.
Đáp án:
4. right
Hướng dẫn dịch:
4. Tất cả trẻ em đều có quyền được hạnh phúc và khỏe mạnh.
Đáp án:
6. volunteer
Hướng dẫn dịch:
6. Anh trai tôi đang làm tình nguyện viên ở Sudan. Anh ấy giúp xây trường học và dạy học cho bọn trẻ ở đây.
Đáp án:
7. car wash
Hướng dẫn dịch:
7. Mỗi mùa hè, thư viện đều tổ chức hoạt động rửa xe ngay cạnh một con đường nhộn nhịp để quyên góp tiền.
Đáp án:
8. talent show
Hướng dẫn dịch:
8. Nếu bạn thích hát, nhảy hoặc chơi một loại nhạc cụ, bạn có thể tham gia một chương trình tài năng.
Hướng dẫn dịch:
Có rất nhiều điều chúng ta có thể làm cho cộng đồng của mình. Tôi nghĩ chúng ta nên có một cuộc chạy đua vui vẻ để gây quỹ. Chúng ta có thể nhờ thầy cô giúp đỡ. Chúng ta có thể tham gia cuộc chạy từ trường của mình đến bất kỳ nơi nào trong thị trấn. Chúng ta có thể dùng tiền để giúp đỡ trẻ em nghèo trong nước. Chúng ta có thể mua sách cho trường học của chúng. Chúng ta cũng có thể thu thập quần áo cho họ.
Chúng tôi cũng có thể giúp đỡ những động vật hoang. Chó và mèo ở trại động vật thường không nhận được sự chăm sóc cần thiết. Chúng thường xuyên bị ốm và cần thuốc. Chúng ta có thể kêu gọi bạn bè của mình quyên tiền cho chúng. Các tình nguyện viên có thể giúp chăm sóc và chơi đùa với những con vật này. Chúng ta cũng có thể giúp đưa thức ăn cho động vật và tắm cho chúng.
Đáp án:
2. Ways to help the community
Hướng dẫn dịch:
2. Những cách để giúp đỡ cộng đồng.
Đáp án:
Hướng dẫn dịch:
1. Chúng ta có thể tham gia cuộc chạy vui vẻ từ trường.
Đáp án:
Hướng dẫn dịch:
2. Chúng ta có thể tặng trẻ em nghèo quần áo.
Đáp án:
Hướng dẫn dịch:
3. Chúng ta có thể thu thập tiền cho động vật hoang từ bạn bè của chúng ta.
Đáp án:
Hướng dẫn dịch:
4. Chúng ta có thể cho động vật đồ ăn.
Đáp án:
Hướng dẫn dịch:
5. Động vật có thể được chăm sóc bởi các tình nguyện viên.
Đáp án:
|
1. C |
2. E |
3. G |
4. A |
5. B |
6. F |
7. D |
Hướng dẫn dịch:
(Nick, Jack, và Anna đang lên kế hoạch cho một sự kiện từ thiện.)
Nick: Chúng ta nên làm gì cho tuần lễ từ thiện? Bạn nghĩ sao, Anna?
Anna: Tôi nghĩ chúng ta nên làm việc với những gia đình trong cộng đồng của chúng ta.
Nick: Ý kiến hay đó! Vậy chúng ta nên tổ chức sự kiện từ thiện nào?
Jack: Hmm, hãy tổ chức một hội chợ đồ thủ công đi.
Anna: Hội chợ đồ thủ công?
Jack: Đúng vậy. Mọi người làm những đồ vật và bán chúng ở hội chợ đồ thủ công để quyên tiền.
Anna: Ý kiến hay! Chúng ta có thể tạo nên những đồ mỹ nghệ và đồ thủ công và bán chúng để gây quỹ.
Nick: Yeah! Làm đồ vật và bán chúng sẽ rất thú vị. Chúng ta có cần tình nguyện viên không?
Anna: Đương nhiên rồi. Chúng ta cần vài tình nguyện viên để làm và bán đồ vật như trang sức, quần áo và đồ ăn nhẹ.
Nick: Và tôi nghĩ chúng ta nên làm poster nữa.
Anna: Tôi đồng ý. Chúng ta nên để những gì trên poster?
Jack: Chúng ta nên để thời gian và địa điểm của sự kiện trên poster.
Anna: Thời gian và địa điểm, OK. Và chúng ta nên gọi hội chợ đồ thủ công của chúng ta là gì?
Jack: Ồ, chúng ta nên làm gì đó để khiến mọi người dễ nhớ.
Nick: “Niềm vui và Sự giúp đỡ” thì sao?
Anna: Tuyệt đấy!
Đáp án:
1. What kind of charity event should we organize?
2. How about we have a fashion show?
Hướng dẫn dịch:
1. Nên tổ chức sự kiện từ thiện nào?
2. Chúng ta tổ chức một chương trình thời trang thì sao?
Đáp án:
3. Do we need any volunteers?
Hướng dẫn dịch:
3. Chúng ta có cần tình nguyện viên không?
Đáp án:
4. Yes, we need people to design and make clothes.
Hướng dẫn dịch:
4. Có, chúng ta cần người thiết kế và may quần áo.
Đáp án:
5. What should we call our fashion show?
Hướng dẫn dịch:
5. Chúng ta nên gọi buổi biểu diễn thời trang của chúng ta là gì?
Đáp án:
6. What about calling it "Be Creative and Help"?
Hướng dẫn dịch:
6. Gọi nó là "Sáng tạo và Giúp đỡ" thì sao?
Đáp án:
There are a lot of things we can do for our community. We should have a craft fair to raise money. We need volunteers to make and sell things. We should also organize a fun run to raise money for poor students in our school. The fun run will start at our school and finish at the local park.
Hướng dẫn dịch:
Có rất nhiều điều chúng ta có thể làm cho cộng đồng của mình. Chúng ta nên có một hội chợ thủ công để gây quỹ. Chúng ta cần những người tình nguyện để làm và bán mọi thứ. Chúng ta cũng nên tổ chức một cuộc chạy bộ vui nhộn để quyên góp tiền cho các học sinh nghèo trong trường của chúng ta. Cuộc chạy vui nhộn sẽ bắt đầu tại trường học của chúng ta và kết thúc tại công viên địa phương.
Bạn có thích hoạt động này không?
Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.





![[Năm 2022] Đề thi thử môn Vật lí THPT Quốc gia có lời giải - Đề số 21](/_next/image?url=https%3A%2F%2Fvideo.vietjack.com%2Fupload%2Fimages%2Fvj-image%2Fimage-3izficdefgfoel0s9j8s-1786772791.jpg&w=3840&q=75)
![[Năm 2022] Đề thi thử môn Vật lí THPT Quốc gia có lời giải - Đề số 20](/_next/image?url=https%3A%2F%2Fvideo.vietjack.com%2Fupload%2Fimages%2Fvj-image%2Fimage-emy0gtcksawvorajezvv-1786772460.jpg&w=3840&q=75)




















