
13 câu hỏi
Đáp án:
1. NUCLEAR POWER
2. DANGEROUS
3. POWER PLANT
4. SOLAR PANEL
5. WIND TURBINE
6. CLEAN TO RUN
7. CHEAP TO BUILD
8. EXPENSIVE TO RUN
9. NOISY
Hướng dẫn dịch:
1. năng lượng hạt nhân
2. nguy hiểm
3. nhà máy năng lượng
4. tấm pin năng lượng mặt trời
5. tuabin gió
6. sạch để chạy
7. rẻ để xây dựng
8. đắt để chạy
9. ồn ào
Đáp án:
2. The Use of Energy Sources: Before and Now
Hướng dẫn dịch:
2. Việc sử dụng những nguồn năng lượng: Quá khứ và Hiện tại
Đáp án:
Hướng dẫn dịch:
1. Nguồn năng lượng nào mà con người sử dụng nhiều nhất vào cuối thế kỷ 19? - than đá
Đáp án:
Hướng dẫn dịch:
2. Dầu mỏ trở thành nguồn năng lượng phổ biến nhất khi nào? - giữa năm 1960 đến năm 2000
Đáp án:
Hướng dẫn dịch:
3. Chúng ta đã thu được bao nhiêu năng lượng từ dầu mỏ trong những năm 1990? - 37%
Đáp án:
Hướng dẫn dịch:
4. Những nguồn năng lượng nào chúng ta sử dụng nhiều nhất hiện nay? - than đá, dầu mỏ và khí tự nhiên
Đáp án:
Hướng dẫn dịch:
5. Nhiều quốc gia đang chuyển sang sử dụng những nguồn năng lượng nào? - năng lượng gió và mặt trời
Đáp án:
1. Coal causes pollution and it's expensive to build power plants.
2. Nuclear power is quite cheap to run, but it is very expensive to build a power plant./Nuclear power is clean to run, but it can be dangerous.
3. Wind power is renewable and it is cheap to run.
4. Wind power needs wind and it is noisy.
5. Solar power is cheap to run, but it is quite expensive to build solar panels./Solar power is clean to run, but it needs sun.
Hướng dẫn dịch:
1. Than gây ô nhiễm và tốn kém để xây dựng các nhà máy điện.
2. Năng lượng hạt nhân chạy khá rẻ, nhưng để xây dựng một nhà máy điện thì rất tốn kém./Năng lượng hạt nhân sạch để chạy nhưng có thể nguy hiểm.
3. Năng lượng gió có thể tái tạo và nó rẻ để chạy.
4. Năng lượng gió cần gió và nó ồn ào.
5. Năng lượng mặt trời rẻ để chạy, nhưng để xây dựng các tấm pin mặt trời thì khá tốn kém./Năng lượng mặt trời sạch để chạy nhưng nó cần có ánh mặt trời.
Đáp án:
1. Nuclear power is cheap and clean to run.
2. Solar power is clean to run, but it's quite expensive to build solar panels.
Hướng dẫn dịch:
1. Năng lượng hạt nhân rẻ và sạch để chạy.
2. Năng lượng mặt trời sạch để chạy, nhưng nó khá tốn kém để xây dựng các tấm pin mặt trời.
Đáp án:
3. Hydropower is clean to run, but it's expensive to build a power plant.
Hướng dẫn dịch:
3. Thủy điện sạch để chạy, nhưng tốn kém để xây dựng một nhà máy điện.
Đáp án:
4. Natural gas is cheap to run and cheap to build a power plant.
Hướng dẫn dịch:
4. Khí đốt tự nhiên rẻ để vận hành và rẻ để xây dựng nhà máy điện.
Đáp án:
5. Wind power is cheap to run, but wind turbines can be noisy.
Hướng dẫn dịch:
5. Năng lượng gió rẻ để chạy, nhưng tuabin gió có thể gây ồn ào.
Đáp án:
My city uses energy from hydropower and solar power. Hydropower is clean to run, but it's expensive to build hydropower plants. They also affect the environment and wildlife. Fish, birds and animals may lose their homes. Solar power is renewable and clean, but it's quite expensive to build solar panels. Also, solar panels don’t work at night or when it’s raining.
Hướng dẫn dịch:
Thành phố của tôi sử dụng năng lượng từ thủy điện và năng lượng mặt trời. Thủy điện sạch để chạy, nhưng tốn kém để xây dựng các nhà máy thủy điện. Chúng cũng ảnh hưởng đến môi trường và động vật hoang dã. Cá, chim và động vật có thể mất nhà. Năng lượng mặt trời có thể tái tạo và sạch, nhưng nó khá tốn kém để xây dựng các tấm pin mặt trời. Ngoài ra, các tấm pin mặt trời không hoạt động vào ban đêm hoặc khi trời mưa.
Bạn có thích hoạt động này không?
Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.




![[Năm 2022] Đề thi thử môn Vật lí THPT Quốc gia có lời giải - Đề số 21](/_next/image?url=https%3A%2F%2Fvideo.vietjack.com%2Fupload%2Fimages%2Fvj-image%2Fimage-3izficdefgfoel0s9j8s-1786772791.jpg&w=3840&q=75)
![[Năm 2022] Đề thi thử môn Vật lí THPT Quốc gia có lời giải - Đề số 20](/_next/image?url=https%3A%2F%2Fvideo.vietjack.com%2Fupload%2Fimages%2Fvj-image%2Fimage-emy0gtcksawvorajezvv-1786772460.jpg&w=3840&q=75)




















