Giải SBT Lịch sử 6 CTST Bài 6: Ai Cập cổ đại có đáp án
Đề thi
Giải SBT Lịch sử 6 CTST Bài 6: Ai Cập cổ đại có đáp án
A
Admin
Lịch sửLớp 6156 lượt thi
13 câu hỏi
1.Tự luận
• 1 điểm

Quan sát lược đồ Ai Cập cổ đại trong SGK và nối các ý ở cột bên trái với cột bên phải sao cho phù hợp.

Phía bắc Ai Cập cổ đại giáp với

 

sa mạc Đông và Biển Đỏ

Phía đông Ai Cập cổ đại giáp với

 

sa mạc Tây thuộc sa mạc Xa-ha-ra

Phía tây Ai Cập cổ đại giáp với

 

Địa Trung Hải

Phía nam Ai Cập cổ đại giáp với

 

sa mạc Nu-bi-a thuộc sa mạc Xa-ha-ra

Xem đáp án
Bài 6: Ai Cập cổ đại
2.Trắc nghiệm
• 1 điểm
Ai Cập nằm ở khu vực nào hiện nay?

Đông Bắc châu Phi.

Đông Nam châu Phi.

Tây Bắc Châu Phi.

Tây Nam châu Phi.

Xem đáp án

Đáp án: A

Ai Cập cổ đại nằm ở khu vực Đông Bắc châu Phi (SGK - trang 33)

3.Trắc nghiệm
• 1 điểm
Vùng Hạ Ai Cập nằm ở khu vực nào của Ai Cập?

Đông Ai Cập.

Tây Ai Cập.

Nam Ai Cập.

Bắc Ai Cập.

Xem đáp án

Đáp án: D

Vùng Hạ Ai Cập nằm ở khu vực phía Bắc của Ai Cập.

4.Trắc nghiệm
• 1 điểm
Vùng Thượng Ai Cập nằm ở khu vực nào của Ai Cập?

Đông Ai Cập.

Tây Ai Cập.

Nam Ai Cập.

Bắc Ai Cập.

Xem đáp án

Đáp án: C

Vùng Thượng Ai Cập nằm ở khu vực Nam Ai Cập.

5.Trắc nghiệm
• 1 điểm
Khoảng thời gian nào nước sông Nin dâng cao, tràn lên hai bên bờ sông?

Tháng 5 đến tháng 7.

Tháng 7 đến tháng 10.

Tháng 10 đến tháng 12.

Tháng 12 đến tháng 2 năm sau.

Xem đáp án

Đáp án: B

Hằng năm, từ tháng 7 đến tháng 10, mực nước sông Nin dâng cao, nước lũ tràn lên hai bên bờ khoảng 400 dặm. Tháng 10 nước bắt đầu rút, để lại những lớp đất phù sa đen (SGK - trang 33).

6.Trắc nghiệm
• 1 điểm
Khoảng thời gian nào cư dân Ai Cập cổ đại thu hoạch và tích trữ lúa mì?

Tháng 1 đến tháng 3.

Tháng 3 đến tháng 6.

Tháng 7 đến tháng 9.

Tháng 9 đến tháng 12.

Xem đáp án

Đáp án: B

Từ tháng 3 đến tháng 6, cư dân Ai Cập bắt đầu thu hoạch và tích trữ lúa mì (tháng 7 – tháng 10 nước lũ dâng cao; tháng 10 – tháng 3 cư dân Ai Cập gieo trồng lúa mì; tháng 3 đến tháng 6 thu hoạch).

7.Trắc nghiệm
• 1 điểm
Vị vua nào đã thống nhất Thượng Ai Cập và Hạ Ai Cập theo truyền thuyết?

Vua Na-mơ.

Vua Tu-tan-kha-mun.

Vua Thớt-mo (Thutmose).

Vua Ram-sét.

Xem đáp án

Đáp án: A

Vào khoảng năm 3200 TCN, vua Na-mơ (Namer), hay Mê-nét (Mến) theo huyền thoại đã thống nhất các nôm ở Thượng Ai Cập và Hạ Ai Cập thành mọt vương quốc (SGK - trang 34).

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 13 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8.Trắc nghiệm
• 1 điểm
Đứng đầu nhà nước cổ đại Ai Cập là

tể tướng.

pha-ra-ông.

tướng lĩnh.

tu sĩ.

Xem đáp án

Đáp án: B

Đứng đầu nhà nước cổ đại Ai Cập là Pha-ra-ông, có quyền lực tối cao, sở hữu toàn bộ đất đai, của cải, có quân đội riêng.

9.Trắc nghiệm
• 1 điểm
Chữ viết ban đầu của người Ai Cập là loại chữ

hình nêm.

tượng hình.

La Mã.

tiểu triện.

Xem đáp án

Đáp án: B

Chữ viết ban đầu của người Ai Cập là chữ tượng hình.

10.Trắc nghiệm
• 1 điểm
Người Ai Cập ướp xác để

làm theo ý thần linh.

gia đình được giàu có.

đợi linh hồn tái sinh.

người chết được lên thiên đàng.

Xem đáp án

Đáp án: C

Người Ai Cập tin vào sự bất tử của linh hồn. Họ ướp xác để đợi linh hồn tái sinh và xây dựng kim tự tháp để cất giữ xác ướp (SGK - trang 36).

11.Trắc nghiệm
• 1 điểm
Công trình kiến trúc nổi tiếng nhất của người Ai Cập là

tượng nhân sự.

tượng bán thân Nê-phéc-ti-ti.

mặt nạ vua Tu-tan-kha-mun.

kim tự tháp.

Xem đáp án

Đáp án: D

Công trình kiến trúc nổi tiếng nhất của người Ai Cập là Kim tự tháp (SGK - trang 35).

12.Tự luận
• 1 điểm

Hoàn thành cây sơ đồ sau:

Bài 6: Ai Cập cổ đại

Xem đáp án
Bài 6: Ai Cập cổ đại
13.Tự luận
• 1 điểm

Vẽ sơ đồ tư duy theo mẫu bên dưới về các thành tựu văn hoá tiêu biểu mà người Ai Cập cổ đại đóng góp cho văn minh nhân loại.

Bài 6: Ai Cập cổ đại

Xem đáp án
Bài 6: Ai Cập cổ đại

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Lớp 6

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Lịch sử

Xem tất cả