
Đề thi cuối kì 2 Tin học 6 cấu trúc mới (có tự luận) có đáp án - Đề 2
18 câu hỏi
Một dấu chấm nhỏ.
Một cụm từ khóa hoặc hình ảnh đặt ở trung tâm.
Một bài văn dài 10 dòng.
Một bảng số liệu.
Đáp án đúng là B
Bất kỳ đâu trên trang giấy.
Từ các nhánh cấp cao hơn hoặc từ chủ đề chính.
Chỉ từ góc dưới bên phải.
Từ trang văn bản khác.
Đáp án đúng là B
Nhấn phím Space.
Chuột phải chọn Delete Columns.
Nhấn Ctrl + S.
Home -> Delete.
Đáp án đúng là B
Đếm số từ trong văn bản.
Tự động đánh số thứ tự cho các trang văn bản.
Thay đổi tên tệp tin.
Tạo mật khẩu cho tệp.
Đáp án đúng là B
Ctrl + C.
Ctrl + V.
Ctrl + F.
Ctrl + Z.
Đáp án đúng là C
Xóa ảnh đi chèn lại.
Nhấp chọn ảnh và kéo các nút tròn ở góc ảnh để thu nhỏ.
Để nguyên vì không sửa được.
Tắt máy tính khởi động lại.
Đáp án đúng là B
Thuật toán chỉ có 3 bước.
Thuật toán phải kết thúc sau một số hữu hạn các bước.
Thuật toán không bao giờ dừng lại.
Thuật toán chỉ dùng được cho một người.
Đáp án đúng là B
Kiểm tra điều kiện.
Biểu diễn bắt đầu hoặc kết thúc.
Biểu diễn các phép toán cộng trừ.
Biểu diễn đầu ra của kết quả.
Đáp án đúng là B
Cấu trúc lặp.
Cấu trúc rẽ nhánh dạng thiếu.
Cấu trúc rẽ nhánh dạng đủ.
Cấu trúc tuần tự.
Đáp án đúng là B
Ngôn ngữ dùng để viết các câu lệnh chỉ dẫn máy tính thực hiện thuật toán.
Tiếng Anh chuyên ngành tin học.
Tiếng mẹ đẻ của người lập trình.
Một loại mã vạch.
Đáp án đúng là A
Cho đẹp mắt.
Làm cho văn bản dài hơn.
Giúp thông tin rõ ràng, dễ so sánh và theo dõi.
Tiết kiệm mực in.
Đáp án đúng là C
Buổi sáng thức dậy đánh răng.
Hàng ngày em đi học lúc 7 giờ.
Em lau nhà cho đến khi nhà sạch thì dừng.
Em quyết định đi xem phim thay vì đi đá bóng.
Đáp án đúng là C
Thay đổi kích thước phông chữ.
Chọn khổ giấy (A4, Letter...).
Thay đổi kích thước hình ảnh.
Chia cột cho văn bản.
Đáp án đúng là B
Copy và Paste.
Cut và Paste.
Delete và Paste.
Copy và Cut.
Đáp án đúng là B
Quy trình 4 bước: 1. Viết chủ đề chính ở trung tâm; 2. Vẽ các nhánh chính (cấp 1); 3. Phát triển các nhánh phụ (cấp 2, 3...) từ nhánh chính; 4. Thêm từ khóa, màu sắc và hình ảnh minh họa.
Chèn bảng: Insert -> Table -> Rê chuột chọn lưới 3 cột x 5 hàng (hoặc Insert Table -> Nhập 3 columns, 5 rows).
Thêm hàng: Đặt con trỏ chuột ở hàng cuối cùng -> Chuột phải -> Insert -> Insert Rows Below (hoặc nhấn phím Tab tại ô cuối cùng của bảng)
Sơ đồ khối:
1. Hình oval: [Bắt đầu]
2. Hình bình hành: [Nhập a, b]
3. Hình thoi: b?>
- Nhánh ĐÚNG: Hình bình hành [In a] -> Đến Bước 4.
- Nhánh SAI: Hình bình hành [In b] -> Đến Bước 4.
4. Hình oval: [Kết thúc]
Thuật toán cần tính "Xác định" vì máy tính chỉ thực hiện một cách máy móc. Nếu các chỉ dẫn không rõ ràng hoặc gây hiểu lầm, máy tính sẽ không biết phải thực hiện bước nào tiếp theo hoặc thực hiện sai mục đích ban đầu của người lập trình.
Bạn có thích hoạt động này không?
Hãy lưu hoặc chia sẻ nội dung này đến mọi người.























