25 câu Trắc nghiệm GDCD 11 Bài 10 (có đáp án): Nền dân chủ xã hội chủ nghĩa (phần 1)
Đề thi

25 câu Trắc nghiệm GDCD 11 Bài 10 (có đáp án): Nền dân chủ xã hội chủ nghĩa (phần 1)

A
Admin
Giáo dục công dânLớp 11115 lượt thi
12 câu hỏi
1. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Nền dân chủ xã hội chủ nghĩa là nền dân chủ

của giai cấp công nhân và quần chúng nhân dân lao động.

của giai cấp công nhân và giai cấp nông dân.

của những người lãnh đạo.

của giai cấp công nhân.

Xem đáp án

Đáp án: A

Lời giải: Nền dân chủ xã hội chủ nghĩa là nền dân chủ của giai cấp công nhân và quần chúng nhân dân lao động.

2. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Dân chủ xã hội chủ nghĩa là nền dân chủ

rộng rãi nhất và triệt để nhất.

tuyệt đối nhất.

hoàn hảo nhất.

phổ biến nhất trong lịch sử.

Xem đáp án

Đáp án: A

Lời giải: Dân chủ xã hội chủ nghĩa là nền dân chủ rộng rãi nhất và triệt để nhất trong lịch sử.

3. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Nền dân chủ xã hội chủ nghĩa gắn liền với

đạo đức.

pháp luật.

phong tục.

truyền thống.

Xem đáp án

Đáp án: B

Lời giải: Nền dân chủ xã hội chủ nghĩa gắn liền với pháp luật, kỉ luật, kỉ cương.

4. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Một trong những nội dung cơ bản của dân chủ trong lĩnh vực chính trị được thể hiện ở

quyền bình đẳng nam nữ.

quyền tham gia quản lí nhà nước và xã hội.

quyền tự do kinh doanh.

quyền tự do lựa chọn nơi ở và làm việc.

Xem đáp án

Đáp án: B

Lời giải: Một trong những nội dung cơ bản của dân chủ trong lĩnh vực chính trị là quyền tham gia quản lí nhà nước và xã hội.

5. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Quyền nào dưới đây là một trong những nội dung của dân chủ trong lĩnh vực chính trị?

Quyền sáng tác văn học.

Quyền bình đẳng nam nữ.

Quyền tự do báo chí.

Quyền lao động.

Xem đáp án

Đáp án: C

Lời giải: Quyền tự do báo chí là một trong những nội dung của dân chủ trong lĩnh vực chính trị.

6. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Quyền lao động thể hiện dân chủ trong lĩnh vực nào dưới đây?

Kinh tế.

Văn hóa.

Chính trị.

Xã hội.

Xem đáp án

Đáp án: D

Lời giải: Quyền lao động là quyền cơ bản của dân chủ trong lĩnh vực xã hội.

7. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Quyền "phê bình văn học" thể hiện dân chủ trong lĩnh vực

văn hóa.

giáo dục.

chính trị.

xã hội.

Xem đáp án

Đáp án: A

Lời giải: Quyền "phê bình văn học" là quyền cơ bản của dân chủ trong lĩnh vực văn hóa.

 

8. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Quyền nào dưới đây của công dân thể hiện dân chủ trong lĩnh vực xã hội?

Quyền được thông tin.

Quyền được hưởng bảo hiểm xã hội.

Quyền tham gia quản lí nhà nước.

Quyền khiếu nại.

Xem đáp án

Đáp án: B

Lời giải:

Quyền thể hiện dân chủ trong lĩnh vực xã hội đó là: quyền được hưởng bảo hiểm xã hội.

9. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Khẳng định nào dưới đây không đúng về nội dung của dân chủ trong lĩnh vực chính trị?

Công dân có quyền bầu cử, ứng cử vào các cơ quan quyền lực nhà nước.

Công dân có quyền tham gia quản lí nhà nước và xã hội.

Công dân có quyền quyết định mọi vấn đề chung của Nhà nước.

Công dân có quyền biểu quyết khi Nhà nước tổ chức trưng cầu ý dân.

Xem đáp án

Đáp án: C

Lời giải: "Công dân có quyền quyết định mọi vấn đề chung của Nhà nước" là khẳng định không đúng về nội dung của dân chủ trong lĩnh vực chính trị.

10. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Quyền nào dưới đây thể hiện dân chủ trong lĩnh vực văn hóa?

Quyền được đảm bảo về mặt tinh thần khi không còn khả năng lao động.

Quyền được hưởng lợi ích từ sáng tạo văn hóa của mình.

Quyền tham gia thảo luận các vấn đề chung của cả nước.

Quyền được thông tin, tự do ngôn luận, tự do báo chí.

Xem đáp án

Đáp án: B

Lời giải:

Quyền thể hiện dân chủ trong lĩnh vực văn hóa đó là: quyền được hưởng lợi ích từ sáng tạo văn hóa của mình.

11. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Khẳng định nào dưới đây là đúng về nội dung dân chủ trong lĩnh vực văn hóa?

Công dân được tham gia vào đời sống văn hóa.

Công dân được kiến nghị với các cơ quan nhà nước.

Công dân bình đẳng về cống hiến và hưởng thụ.

Công dân tham gia vào các phong trào xã hội ở địa phương.

Xem đáp án

Đáp án: A

Lời giải: "Công dân được tham gia vào đời sống văn hóa" là khẳng định đúng về nội dung dân chủ trong lĩnh vực văn hóa.

12. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Hành vi nào dưới đây thể hiện dân chủ trong lĩnh vực văn hóa?

Anh X ứng cử vào Hội đồng nhân dân phường.

Anh H tham gia bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân xã.

Chị C tố cáo hành vi tham nhũng.

Anh B tham gia vào các lễ hội ở địa phương.

Xem đáp án

Đáp án: D

Lời giải:

Hành vi thể hiện dân chủ trong lĩnh vực văn hóa là: Anh B tham gia vào các lễ hội ở địa phương.

Bạn có thích hoạt động này không?

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây