(2023) Đề thi thử Lịch sử THPT theo đề minh họa của Bộ Giáo dục có đáp án (Đề 9)
Đề thi

(2023) Đề thi thử Lịch sử THPT theo đề minh họa của Bộ Giáo dục có đáp án (Đề 9)

A
Admin
Lịch sửTốt nghiệp THPT31 lượt thi
40 câu hỏi
1. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Chiến lược “Chiến tranh đặc biệt” (1961 - 1965) của đế quốc Mĩ tại miền Nam Việt Nam được tiến hành sau thất bại của chiến lược

Chiến tranh đơn phương.

Chiến tranh cục bộ.

Chiến tranh tổng lực.

Việt Nam hoá chiến tranh.

Xem đáp án
Đáp án: A
2. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Trong phong trào giải phóng dân tộc 1939-1945, nhân dân Việt Nam có hoạt động nào sau đây?

Tham gia mặt trận Việt Minh.

Đấu tranh đòi quyền dân sinh, dân chủ.

Bài trừ lực lượng nội phản thân Mĩ.

Thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Xem đáp án

Đáp án: A

3. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Nhân tố khách quan nào sau đây tác động đến công cuộc đổi mới đất nước ở Việt Nam (từ tháng 12 năm 1986)?

Cuộc cải cách mở cửa ở Trung Quốc thành công bước đầu.

Mĩ gỡ bỏ lệnh cấm vận kinh tế đối với Việt Nam.

Cuộc khủng hoảng thừa của kinh tế thế giới.

Liên Xô và các nước Đông Âu thành công trong cài tổ.

Xem đáp án

Đáp án: A

4. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Ngày 8-9-1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh kí Sắc lệnh thành lập Nha Bình dân học vụ với mục tiêu cao nhất là

phổ cập giáo dục.

đổi mới giáo dục.

bổ túc văn hóa.

chống giặc dốt.

Xem đáp án

Đáp án: D

5. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Thời kì 1945 – 1973, quốc gia nào sau đây trở thành trung tâm kinh tế - tài chính lớn nhất thế giới?

Mĩ.

Liên Xô.

Nhật Bản.

Anh.

Xem đáp án

Đáp án: A

6. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Nội dung nào sau đây là nguồn gốc sâu xa của cuộc cách mạng khoa học – kĩ thuật hiện đại từ những năm 40 của thế kỉ XX?

Giải quyết những vấn đề của cuộc chiến tranh thế giới thứ nhất.

Nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của các quốc gia.

Yêu cầu giải quyết tình trạng khủng hoảng kinh tế thế giới.

Những đòi hỏi ngày càng cao của cuộc sống và sản xuất.

Xem đáp án

Đáp án: D

7. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Về văn hóa – xã hội, các Xô viết Nghệ - Tĩnh (1930 – 1931) đã

đề ra bản đề cương cho văn hóa Việt Nam.

thực hiện cải cách giáo dục theo nội dung mới.

mở lớp dạy chữ Quốc ngữ cho các tầng lớp nhân dân.

xây dựng hệ thống trường học các cấp cho nhân dân.

Xem đáp án

Đáp án: C

8. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động Việt Nam đã quyết định để nhân dân miền Nam sử dụng con đường

đấu tranh ngoại giao để chống chế độ Mĩ – Diệm.

đấu tranh chính trị để chống chế độ Mĩ – Diệm.

bạo lực cách mạng đánh đổ chính quyền Mĩ – Diệm.

kết hợp bạo lực và ngoại giao để chống chế độ Mĩ – Diệm.

Xem đáp án
Đáp án: C
9. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975 của quân dân Việt Nam, chiến dịch nào sau đây có thời gian diễn ra ngắn nhất?

Hồ Chí Minh.

Huế - Đà Nẵng.

Tây Nguyên.

Phước Long.

Xem đáp án

Đáp án: A

10. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Mở hàng loạt các cuộc hành quân “tìm diệt” và “bình định” vào “đất thành Việt Cộng” là thủ đoạn của đế quốc Mĩ trong chiến lược chiến tranh nào sau đây tại chiến trường miền Nam Việt Nam?

Chiến tranh đơn phương (1954 – 1960).

Chiến tranh cục bộ (1965 – 1968).

Việt Nam hóa chiến tranh (1969 – 1973).

Chiến tranh đặc biệt (1961 – 1965).

Xem đáp án

Đáp án: B

11. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Nội dung nào sau đây phản ánh đúng ý nghĩa của phong trào Cần vương (1885 – 1896)?

Góp phần làm chậm quá trình bình định Việt Nam của thực dân Pháp.

Góp phần làm chậm quá trình xâm lược Việt Nam của thực dân Pháp.

Buộc thực dân Pháp phải nhượng bộ phong trào đấu tranh của nhân dân.

Tìm ra con đường cứu nước mới theo khuynh hướng phong kiến cho dân tộc.

Xem đáp án
Đáp án: A
12. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Quốc gia nào sau đây là một trong những thành viên sáng lập của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN)?

Thái Lan.

Việt Nam.

Lào.

Campuchia.

Xem đáp án

Đáp án: A

13. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Năm 1921, Nguyễn Ái Quốc cùng một số người yêu nước của Angiêri, Marốc, Tuynidi,… tại Pháp lập ra

Đông Dương Cộng sản Đảng.

Hội Liên hiệp các dân tộc bị áp bức ở Á Đông.

Hội Việt Nam Cách mạng thanh niên.

Hội Liên hiệp thuộc địa.

Xem đáp án
Đáp án: D
14. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Từ đầu thập kỉ 70 của thế kỉ XX, Tây Âu trở thành

một khu vực thống nhất cạnh tranh gay gắt với Mĩ.

khu vực có nền chính trị bất ổn của thế giới.

khu vực có nền kinh tế đứng thứ hai thế giới sau Mĩ.

một trong ba trung tâm kinh tế tài chính của thế giới.

Xem đáp án

Đáp án: D

15. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Trong những năm 1945 - 1954, quân dân Việt Nam đã mở chiến dịch nào sau đây để tiêu diệt tập đoàn cứ điểm mạnh nhất Đông Dương của thực dân Pháp?

Chiến dịch Biên giới.

Chiến dịch Việt Bắc.

Chiến dịch Thượng Lào.

Chiến dịch Điện Biên Phủ.

Xem đáp án

Đáp án: D

16. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Năm 1908, phong trào nào sau đây đã diễn ra dưới ảnh hưởng của cuộc vận động Duy Tân do Phan Châu Trinh khởi xướng?

Chống thuế ở Trung kì.

Chống thuế ở Bắc kì.

Chống thuế ở Nam kì.

Chống thuế trên cả nước.

Xem đáp án

Đáp án: A

17. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Từ những năm 70 của thế kỉ XX, sự kiện nào sau đây là biểu hiện đầu tiên của xu thế hòa hoãn Đông – Tây là?

Việt Nam bị chia cắt làm hai miền với hai chế độ chính trị khác nhau.

Hiệp định đình chiến tại Bàn Môn Điếm giữa hai miền Triều Tiên được kí kết.

Liên Xô và Mĩ thỏa thuận về việc cắt giảm, hạn chế vũ khí chiến lược.

Hiệp định về những cơ sở quan hệ giữa Đông Đức và Tây Đức được kí kết.

Xem đáp án

Đáp án: D

18. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Từ năm 1950 đến nửa đầu những năm 70 của thế kỉ XX, quốc gia có nền kinh tế công nghiệp đứng thứ hai thế giới là

Nhật Bản.

Trung Quốc.

Liên Xô.

Mĩ.

Xem đáp án
Đáp án: C
19. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Một trong những nội dung của Hội nghị thành lập Đảng (đầu năm 1930) là

thông qua Luận cương chính trị do đồng chí Trần Phú khởi thảo.

thông qua Luận cương chính trị do đồng chí Nguyễn Ái Quốc soạn thảo.

thống nhất các tổ chức cộng sản thành một đảng duy nhất.

đổi tên Đảng Cộng sản Việt Nam thành Đảng Cộng sản Đông Dương.

Xem đáp án

Đáp án: C

20. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Sau Chiến tranh thế giới thứ hai, với sự phát triển mạnh mẽ của phong trào giải phóng dân tộc ở châu Phi đã khiến khu vực này được mệnh danh là

“Lục địa bùng cháy”.

“Lục địa mới trỗi dậy”.

“Lục địa thức tỉnh”.

“Lục địa bão táp”.

Xem đáp án

Đáp án: B

21. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Trận đánh nào sau đây quân dân Việt Nam nằm trong chiến dịch Biên giới thu – đông năm 1950?

Khe Lau.

Đông Khê.

Bắc bộ phủ.

Vạn Tường.

Xem đáp án

Đáp án: B

22. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Cơ quan nào sau đây của tổ chức Liên hợp quốc gồm tất cả các nước thành viên, mỗi năm họp một lần để thảo luận các vấn đề hoặc công việc thuộc phạm vi Hiến chương?

Đại hội đồng.

Hội đồng bảo an.

Ban thư kí.

Hội đồng Quản thác.

Xem đáp án

Đáp án: A

23. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Sau chiến tranh thế giới thứ nhất, giai cấp nào sau đây là lực lượng đông đảo nhất của cách mạng Việt Nam?

Nông dân.

Công nhân.

Tư sản.

Tiểu tư sản.

Xem đáp án

Đáp án: A

24. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Sau Chiến tranh thế giới thứ hai, sự kiện nào sau đây đã góp phần làm thay đổi bản đồ địa – chính trị thế giới?

Nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa ra đời.

Nền kinh tế của Nhật Bản đứng thứ hai thế giới.

Đài Loan trở thành “con rồng” kinh tế châu Á.

Nhật Bản bị quân đội Mĩ chiếm đóng.

Xem đáp án

Đáp án: A

Sau Chiến tranh thế giới thứ hai, sự kiện nào sau đây đã góp phần làm thay đổi bản đồ địa – chính trị thế giới?

         - Chọn đáp án A. Nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa ra đời.

         - Sau Chiến tranh thế giới thứ hai, sự kiện nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa ra đời đã góp phần làm thay đổi bản đồ địa – chính trị thế giới.

25. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Nội dung nào sau đây không phải là thủ đoạn của Mĩ khi thực hiện chiến lược Việt Nam hóa chiến tranh?

Ồ ạt đưa quân đội Mĩ vào trực tiếp tham chiến ở Miền Nam.

Tăng cường viện trợ kinh tế cho chính quyền Sài Gòn.

Tăng cường viện trợ quân sự cho quân đội Sài Gòn.

Thỏa hiệp với Trung Quốc, hòa hoãn với Liên Xô.

Xem đáp án

Đáp án: A

26. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp (1945 – 1954), cuộc chiến nào sau đây của quân dân Việt Nam đã phá tan âm mưu của Pháp là đánh úp cơ quan đầu não kháng chiến Việt Minh?

Các đô thị phía Bắc vĩ tuyến 16.

Biên giới thu – đông năm 1950.

Đông – xuân năm 1953 - 1954.

Điện Biên Phủ năm 1954.

Xem đáp án

Đáp án: A

Trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp (1945 – 1954), cuộc chiến nào sau đây của quân dân Việt Nam đã phá tan âm mưu của Pháp là đánh úp cơ quan đầu não kháng chiến Việt Minh?

- Chọn đáp án A. Các đô thị phía Bắc vĩ tuyến 16. 

- Trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp (1945 – 1954), cuộc chiến trong các đô thị phía Bắc vĩ tuyến 16 của quân dân Việt Nam đã phá tan âm mưu của Pháp là đánh úp cơ quan đầu não kháng chiến Việt Minh.

27. Trắc nghiệm
• 1 điểm
“Chấp nhận đứng dưới “chiếc ô” bảo hộ hạt nhân của Mĩ, để cho Mĩ đóng quân và xây dựng căn cứ quân sự trên lãnh thổ Nhật Bản” (Lịch sử 12, 2019) là nền tảng của

Hiệp ước an ninh Mĩ – Nhật.

Hiệp định Hòa bình XanPhranxixcô.

Học thuyết Phucưđa và Kaiphu.

Hiệp định Bàn Môn Điếm.

Xem đáp án

Đáp án: A

28. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Cuộc cách mạng nào sau đây trên thế giới được chủ tịch Hồ Chí Minh ví như:“Giống như Mặt trời chói lọi, ……………….. chiếu sáng nhất năm châu, thức tỉnh hàng triệu hàng triệu người bị áp bức, bóc lột trên Trái Đất”.

Cách mạng tư sản Pháp.

Cách mạng công nghiệp Anh.

Cách mạng tháng Mười Nga.

Cách mạng tháng Hai.

Xem đáp án
Đáp án: C
29. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Nội dung nào sau đây là hậu quả của cuộc Chiến tranh thế giới thứ hai (1939 – 1945)?

Khoảng 60 triệu người chết, 90 triệu người bị tàn phế.

Chủ nghĩa thực dân bị sụp đổ trên toàn thế giới.

Lực lượng Đồng minh chống phát xít hình thành.

Cách mạng tháng Mười Nga bùng nổ và thành công.

Xem đáp án

Đáp án: A

30. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Phong trào đấu tranh nào sau đây được coi là cuộc tập dượt thứ hai của Đảng và quần chúng cho Cách mạng tháng Tám (1945)?

Phong trào cách mạng 1930 - 1931.

Phong trào giải phóng dân tộc 1939 - 1945.

Phong trào dân tộc dân chủ 1919 - 1930.

Phong trào dân chủ 1936 - 1939.

Xem đáp án

Đáp án: D

Phong trào đấu tranh nào sau đây được coi là cuộc tập dượt thứ hai của Đảng và quần chúng cho Cách mạng tháng Tám (1945)?

          - Chọn đáp án D. Phong trào dân chủ 1936 - 1939.

           - Phong trào dân chủ 1936 - 1939 được coi là cuộc tập dượt thứ hai của Đảng và quần chúng cho Cách mạng tháng Tám (1945).

31. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Vừa ra đời Đảng đã quy tụ được lực lượng và sức mạnh toàn dân tộc vì

cách mạng Việt Nam đang bị khủng hoảng về đường lối lãnh đạo.

phong trào dân tộc dân chủ phát triển mạnh mẽ trên phạm vi cả nước.

Đảng đã tiếp thu nội dung cách mạng vô sản của chủ nghĩa Mác – Lênin.

Cương lĩnh chính trị đáp ứng được yêu cầu khách quan của lịch sử dân tộc.

Xem đáp án

Đáp án: D

Vừa ra đời Đảng đã quy tụ được lực lượng và sức mạnh toàn dân tộc vì

            - Chọn đáp án D. Cương lĩnh chính trị đáp ứng được yêu cầu khách quan của lịch sử dân tộc.

            - Vừa ra đời Đảng đã quy tụ được lực lượng và sức mạnh toàn dân tộc vì Cương lĩnh chính trị của Đảng đáp ứng được yêu cầu khách quan của lịch sử dân tộc.

32. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Điểm tương đồng về thời cơ của Cách mạng tháng Tám (1945) với Tổng tiến công và nổi dậy Xuân 1975 là

kẻ thù chính của cách mạng đã bị đánh bại.

Lực lượng trung gian ngả hẳn về cách mạng.

kẻ thù chính của cách mạng đã suy yếu.

Sự giúp đỡ của lực lượng Đồng minh.

Xem đáp án

Đáp án: C

Điểm tương đồng về thời cơ của Cách mạng tháng Tám (1945) với Tổng tiến công và nổi dậy Xuân 1975 là

- Chọn đáp ánC. kẻ thù chính của cách mạng đã suy yếu.             

- Điểm tương đồng về thời cơ của Cách mạng tháng Tám (1945) với Tổng tiến công và nổi dậy Xuân 1975 làkẻ thù chính của cách mạng đã suy yếu.
33. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Cao trào kháng Nhật cứu nước (từ tháng 3-1945) có đóng góp nào sau đây đối với thắng lợi của Cách mạng tháng Tám năm 1945 ở Việt Nam?

Tấn công trực tiếp phát xít Nhật, khiến chúng đầu hàng Đồng minh.

Bổ sung đội ngũ cán bộ, phát triển lực lượng vũ trang ba thứ quân.

Sử dụng bạo lực cách mạng để giành và giữ chính quyền.

Giành chính quyền bộ phận, tạo thời cơ cho Tổng khởi nghĩa.

Xem đáp án

Đáp án: D

Cao trào kháng Nhật cứu nước (từ tháng 3-1945) có đóng góp nào sau đây đối với thắng lợi của Cách mạng tháng Tám năm 1945 ở Việt Nam?                       

- Chọn đáp ánD. Giành chính quyền bộ phận, tạo thời cơ cho Tổng khởi nghĩa.

- Cao trào kháng Nhật cứu nước (từ tháng 3-1945) có đóng góp là giành chính quyền bộ phận, tạo thời cơ cho Tổng khởi nghĩa.với thắng lợi của Cách mạng tháng Tám năm 1945 ở Việt Nam.

34. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Phong trào cách mạng 1930 – 1931, phong trào dân chủ 1936 – 1939 và phong trào giải phóng dân tộc (1939 – 1945) ở Việt Nam thực tế đều cho thấy sự phát triển của quá trình

tập dượt chuẩn bị cho cách mạng.

khởi nghĩa vũ trang giành chính quyền.

luôn giành và giữ chính quyền.

lực lượng vũ trang đóng vai trò then chốt.

Xem đáp án

Đáp án: A

Phong trào cách mạng 1930 – 1931, phong trào dân chủ 1936 – 1939 và phong trào giải phóng dân tộc (1939 – 1945) ở Việt Nam thực tế đều cho thấy sự phát triển của quá trình

            - Chọn đáp ánA. tập dượt chuẩn bị cho cách mạng.              

- Phong trào cách mạng 1930 – 1931, phong trào dân chủ 1936 – 1939 và phong trào giải phóng dân tộc (1939 – 1945) ở Việt Nam thực tế đều cho thấy sự phát triển của quá trình tập dượt chuẩn bị cho cách mạng.
35. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Nội dung nào sau đây phản ánh đúng về bước phát triển mới của phong trào cách mạng 1930-1931 so với các phong trào đấu tranh trước đó ở Việt Nam?

Tấn công trực diện vào hệ thống chính quyền của đế quốc và tay sai.

Có sự lãnh đạo thống nhất trên toàn quốc của hai chính đảng cách mạng

Thành lập được mặt trận dân tộc thống nhất do công nhân lãnh đạo.

Khối liên minh công nông binh đã được hình thành trên thực tế.

Xem đáp án

Đáp án: A

Nội dung nào sau đây phản ánh đúng về bước phát triển mới của phong trào cách mạng 1930-1931 so với các phong trào đấu tranh trước đó ở Việt Nam?

- Chọn đáp ánA. Tấn công trực diện vào hệ thống chính quyền của đế quốc và tay sai.

- Tấn công trực diện vào hệ thống chính quyền của đế quốc và tay sai là đây phản ánh đúng về bước phát triển mới của phong trào cách mạng 1930-1931 so với các phong trào đấu tranh trước đó ở Việt Nam.

36. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Nhận xét nào sau đây là đúng về phong trào công nhân và phong trào yêu nước Việt Nam sau chiến tranh thế giới thứ nhất?

Là mảnh đất màu mỡ cho hạt giống cộng sản gieo mầm.

Phong trào hoàn toàn chịu sự chi phối của xu hướng vô sản.

Phong trào đấu tranh mạnh mẽ của công nhân và nông dân.

Là nhân tố cơ bản nhất để thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Xem đáp án

Đáp án: A

Nhận xét nào sau đây là đúng về phong trào công nhân và phong trào yêu nước Việt Nam sau chiến tranh thế giới thứ nhất?

            - Chọn đáp ánA. Là mảnh đất màu mỡ cho hạt giống cộng sản gieo mầm.

            - Nhận xét “là mảnh đất màu mỡ cho hạt giống cộng sản gieo mầm” là đúng về phong trào công nhân và phong trào yêu nước Việt Nam sau chiến tranh thế giới thứ nhất.

37. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Các chiến dịch của bộ đội chủ lực Việt Nam trong cuộc kháng chiến toàn quốc chống thực dân Pháp xâm lược (1946 – 1954) đều

làm phá sản kế hoạch đánh nhanh thắng nhanh của địch.

có bước phát triển về địa bàn chiến lược.

kết hợp đánh du kích, phục kích với công kiên.

nhằm giữ vững quyền chủ động trên chiến trường.

Xem đáp án

Đáp án: B

Các chiến dịch của bộ đội chủ lực Việt Nam trong cuộc kháng chiến toàn quốc chống thực dân Pháp xâm lược (1946 – 1954) đều                      

- Chọn đáp án B. có bước phát triển về địa bàn chiến lược.

           - Các chiến dịch của bộ đội chủ lực Việt Nam trong cuộc kháng chiến toàn quốc chống thực dân Pháp xâm lược (1946 – 1954) đều có bước phát triển về địa bàn chiến lược.

38. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Để khắc phục điểm hạn chế về nhiệm vụ cách mạng của Luận cương chính trị (tháng 10 -1930), trong thời kì 1939 – 1945 Đảng Cộng sản Đông Dương đã chủ trương

giảm tô, giảm thuế, chia lại ruộng đất công.

tạm gác khẩu hiệu đánh đuổi Pháp – Nhật.

lập chính phủ dân chủ cộng hòa.

đặt nhiệm vụ giải phóng dân tộc lên hàng đầu.

Xem đáp án

Đáp án: D

Để khắc phục điểm hạn chế về nhiệm vụ cách mạng của Luận cương chính trị (tháng 10 -1930), trong thời kì 1939 – 1945 Đảng Cộng sản Đông Dương đã chủ trương

- Chọn đáp án D. đặt nhiệm vụ giải phóng dân tộc lên hàng đầu.

- Để khắc phục điểm hạn chế về nhiệm vụ cách mạng của Luận cương chính trị (tháng 10 -1930), trong thời kì 1939 – 1945 Đảng Cộng sản Đông Dương đã chủ trương đặt nhiệm vụ giải phóng dân tộc lên hàng đầu.

39. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Nội dung nào sau đây là nhiệm vụ bao trùm của cách mạng Việt Nam sau khi Cách mạng tháng Tám (1945) thành công?

Xóa bỏ tàn dư của chế độ cũ còn tồn tại.

Đấu tranh chống ngoại xâm và nội phản.

Xây dựng và bảo vệ chính quyền cách mạng.

Giải quyết khó khăn về tài chính.

Xem đáp án

Đáp án: D

Nội dung nào sau đây là nhiệm vụ bao trùm của cách mạng Việt Nam sau khi Cách mạng tháng Tám (1945) thành công?

- Chọn đáp ánC. Xây dựng và bảo vệ chính quyền cách mạng.           

- Nội dung xây dựng và bảo vệ chính quyền cách mạng là nhiệm vụ bao trùm của cách mạng Việt Nam sau khi Cách mạng tháng Tám (1945) thành công.

40. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Điểm tương đồng về phương hướng tiến công trong Đông – Xuân 1953 – 1954 và chiến dịch Tây Nguyên (1975) của quân dân Việt Nam là

đánh vào căn cứ cuối cùng của kẻ địch.

đánh phân tán lực lượng của kẻ địch.

đánh vào vị trí quan trọng mà kẻ đich sơ hở.

thực hiện phương châm đánh nhanh thắng nhanh.

Xem đáp án

Đáp án: C

Điểm tương đồng về phương hướng tiến công trong Đông – Xuân 1953 – 1954 và chiến dịch Tây Nguyên (1975) của quân dân Việt Nam là

- Chọn đáp ánC. đánh vào vị trí quan trọng mà kẻ đich sơ hở.           

- Điểm tương đồng về phương hướng tiến công trong Đông – Xuân 1953 – 1954 và chiến dịch Tây Nguyên (1975) của quân dân Việt Nam là đánh vào vị trí quan trọng mà kẻ đich sơ hở.

Bạn có thích hoạt động này không?

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây