(2023) Đề thi thử Lịch sử THPT theo đề minh họa của Bộ Giáo dục có đáp án (Đề 4)
Đề thi

(2023) Đề thi thử Lịch sử THPT theo đề minh họa của Bộ Giáo dục có đáp án (Đề 4)

A
Admin
Lịch sửTốt nghiệp THPT22 lượt thi
40 câu hỏi
1. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Âm mưu cơ bản của chiến lược “Chiến tranh đặc biệt” mà Mĩ áp dụng ở miền Nam Việt Nam (1961 – 1965) là

giành lại thể chủ động trên chiến trường miền Nam.

thực hiện việc “dùng người Việt đánh người Việt”.

mở rộng chiến tranh xâm lược ra toàn Đông Dương.

biến miền Nam Việt Nam thành thuộc địa kiểu mới.

Xem đáp án
Đáp án: B
2. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Trong phong trào giải phóng dân tộc 1939-1945, nhân dân Việt Nam có hoạt động nào sau đây?

Đánh đuổi thực dân Anh.

Thực hiện cao trào kháng Nhật cứu nước.

Xây dựng chính quyền nhà nước thống nhất.

Thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Xem đáp án

Đáp án: B

3. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Cuối năm1978, quân dân Việt Nam đã tiến hành cuộc phản công chống lại

quân đội Sài Gòn.

quân xâm lược Pôn Pốt.

quân đồng minh của Mĩ.

tổ chức Việt Quốc, Việt Cách.

Xem đáp án

Đáp án: B

4. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Trong hơn một năm kể từ ngày Cách mạng tháng Tám năm 1945 thành công, Nhân dân Việt Nam đã

thực hiện cải cách giáo dục toàn diện.

tiến hành xây dựng chủ nghĩa xã hội.

thực hiện cách mạng ruộng đất.

tiến hành giải quyết nạn dốt.

Xem đáp án

Đáp án: D

5. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Trong những năm 90 của thế kỉ XX, nền kinh tế Mĩ có biểu hiện nào sau đây?

Trải qua những đợt suy thoái ngắn.

Khủng hoảng trầm trọng kéo dài.

Phát triển nhanh và liên tục.

Tốc độ tăng trưởng cao nhất thế giới.

Xem đáp án
Đáp án: A
6. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Nội dung nào sau đây không phải là tác động của cuộc cách mạng khoa học - kĩ thuật hiện đại từ những năm 40 thế kỉ XX?

Làm xuất hiện trật tự hai cực Ianta.

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

Nâng cao chất lượng cuộc sống của con người.

Dẫn đến những thay đổi lớn về cơ cấu dân cư.

Xem đáp án

Đáp án: A

7. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Một trong những biện pháp về văn hóa nhằm xây dựng chế độ mới ở Việt Nam những năm 1945 - 1946 là 

thành lập Nha Bình dân học vụ.

quyết định cho lưu hành tiền Việt Nam.

phổ cập giáo dục tiểu học.

phát động tăng gia sản xuất.

Xem đáp án
Đáp án: A
8. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Thời kì 1954 – 1975, Đảng và Nhân dân Việt Nam thực hiện hai nhiệm vụ chiến lược cách mạng đồng thời ở hai miền trong bối cảnh đất nước

Liên Xô bắt đầu công nhận.

đã có hòa bình tạm thời.

tạm thời bị chia cắt.

phương Tây đang cô lập.

Xem đáp án

Đáp án: C

9. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Cuộc kháng chiến chống Mĩ, cứu nước của nhân dân Việt Nam (1954-1975) kết thúc bằng thắng lợi của chiến dịch

Hồ Chí Minh.

Tây Nguyên.

Huế-Đà Nẵng.

Phước Long.

Xem đáp án

Đáp án: A

10. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Trong chiến lược “Chiến tranh cục bộ” (1965 - 1968) ở miền Nam Việt Nam, Mĩ có hành động nào sau đây?

Đề ra kế hoạch Xtalây - Taylo.

Đưa quân Mĩ và quân đồng minh trực tiếp tham chiến.

Đàn áp phong trào đấu tranh của các tín đồ Phật giáo.

Đề ra kế hoạch Giônxơn - Mác Namara.

Xem đáp án

Đáp án: B

11. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Trong cuộc đấu tranh vũ trang chống Pháp cuối thế kỉ XIX, cuộc khởi nghĩa nào sau đây nằm trong phong trào trong phong trào tự vệ?

Cần vương.

Yên Thế.

Ba Đình.

Bãi Sậy.

Xem đáp án

Đáp án: B

12. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Quốc gia nào sau đây là một trong những thành viên của của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN)? 

Malaixia.

Mĩ.

Anh.

Pháp.

Xem đáp án
Đáp án: A
13. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Tháng 10-1923, Nguyễn Ái Quốc dự Hội nghị Quốc tế Nông dân khi đang hoạt động ở quốc gia nào sau đây?

Đức

Anh.

Trung Quốc.

Liên Xô.

Xem đáp án

Đáp án: D

14. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Trong những năm 1945-1973, sự kiện nào sau đây diễn ra tại Tây Âu?

Thành lập Liên minh vì tiến bộ.

Tổ chức ASEAN chính thức ra đời.

Thành lập Hội đồng tương trợ kinh tế.

Cộng đồng kinh tế châu Âu ra đời.

Xem đáp án

Đáp án: D

15. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Nội dung nào sau đây không phản ánh đúng phương hướng chiến lược của ta trong Đông - Xuân 1953 - 1954?

Buộc địch phải bị động phân tán lực lượng đối phó với ta.

Giành quyền chủ động đánh địch trên chiến trường chính Bắc Bộ.

Tiêu diệt một bộ phận sinh lực địch, giải phóng đất đai.

Tiến công vào những hướng quan trọng về chiến lược mà địch tương đối yếu.

Xem đáp án

Đáp án: B

16. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Năm 1912, tổ chức nào sau đây đề ra tôn chỉ hoạt động là “Đánh đuổi giặc Pháp, khôi phục nước Việt Nam, thành lập nước Cộng hòa Dân quốc Việt Nam”?

Việt Nam Quang phục hội.

Hội Duy tân.

Phong trào Đông du.

Trường Đông Kinh nghĩa thục.

Xem đáp án
Đáp án: A
17. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Sau Chiến tranh thế giới thứ hai (1939 – 1945), quan hệ của Liên Xô và Mĩ chuyển sang

đồng minhchiếnlược.

đối tác chiếnlược.

đối đầu,căngthẳng.

hợp tác vừa đấutranh.

Xem đáp án
Đáp án: C
18. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Năm 1957, Liên Xô đạt được thành tựu tiêu biểu nào về khoa học - kĩ thuật?

Đưa con người lên thám hiểm Mặt Trăng.

Chế tạo thành công bom nguyên tử.

Phóng thành công vệ tinh nhân tạo.

Phóng tàu vũ trụ bay vòng quanh Trái Đất.

Xem đáp án

Đáp án: C

19. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Trong thời kì 1925-1929, Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên có hoạt động nào sau đây?

Tổ chức ám sát Badanh ở Hà Nội.

Thực hiện chủ trương vô sản hóa.

Đòi trả tự do cho Phan Bội Châu.

Tiến hành cuộc khởi nghĩa Yên Bái.

Xem đáp án

Đáp án: B

20. Trắc nghiệm
• 1 điểm
“Lá cờ đầu” trong phong trào giải phóng dân tộc ở Mĩ Latinh sau Chiến tranh thế giới thứ hai (1939-1945) là

Cuba.

Ănggôla.

Môdămbích.

Panama.

Xem đáp án

Đáp án: A

 “Lá cờ đầu” trong phong trào giải phóng dân tộc ở Mĩ Latinh sau Chiến tranh thế giới thứ hai (1939-1945) là

- Chọn đáp ánA. Cuba.                   

- “Lá cờ đầu” trong phong trào giải phóng dân tộc ở Mĩ Latinh sau Chiến tranh thế giới thứ hai (1939-1945) là cách mạng Cu Ba thành công.

21. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Nội dung nào sau đây không phải là lý do để Đảng Cộng sản Đông Dương đề ra Đường lối kháng chiến toàn diện trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp (1946-1954)?

Nhằm tạo ra sức mạnh tổng hợp chống lại kẻ thù lớn mạnh.

Do Pháp đánh phá toàn diện nên ta phải chống lại chúng toàn diện.

Lúc đầu Việt Nam gặp phải khó khăn về xây dựng lực lượng vũ trang.

Do Việt Nam thực hiện đồng thời hai nhiệm vụ vừa “kháng chiến” vừa “kiến quốc”.

Xem đáp án

Đáp án: C

Nội dung nào sau đây không phải là lý do để Đảng Cộng sản Đông Dương đề ra Đường lối kháng chiến toàn diện trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp (1946-1954)?

            - Chọn đáp án C. Lúc đầu Việt Nam gặp phải khó khăn về xây dựng lực lượng vũ trang.

            - Lúc đầu Việt Nam gặp phải khó khăn về xây dựng lực lượng vũ trang không phải là lý do để Đảng Cộng sản Đông Dương đề ra Đường lối kháng chiến toàn diện trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp (1946-1954).

22. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Hội nghị Ianta (2 - 1945) đã quyết định thành lập tổ chức

Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Hội đồng tương trợ kinh tế (SEV).

Liên hợp quốc (UN).

Liên minh châu Âu (EU).

Xem đáp án

Đáp án: C

23. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Thực dân Pháp tiến hành cuộc khai thác thuộc địa lần thứ hai (1919-1929) ở Việt Nam để

bù đắp tổn thất do quá trình xâm lược Việt Nam.

bù đắp thiệt hại sau Chiến tranh thế giới thứ nhất.

thúc đẩy sự phát triển kinh tế-xã hội ở Việt Nam.

khôi phục nền kinh tế Việt Nam sau chiến tranh.

Xem đáp án

Đáp án: B

Thực dân Pháp tiến hành cuộc khai thác thuộc địa lần thứ hai (1919-1929) ở Việt Nam để

- Chọn đáp ánB. bù đắp thiệt hại sau Chiến tranh thế giới thứ nhất.

- Thực dân Pháp tiến hành cuộc khai thác thuộc địa lần thứ hai (1919-1929) ở Việt Nam với mục đích để bù đắp thiệt hại sau Chiến tranh thế giới thứ nhất.

24. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Một trong những yếu tố tác động đến sự hình thành trật tự thế giới mới sau Chiến tranh lạnh là

sự phát triển của các lực lượng hòa bình, dân chủ và tiến bộ xã hội.

sự xuất hiện và ngày càng mở rộng của các công ty độc quyền.

sự xuất hiện và chi phối nền kinh tế thế giới của tư bản tài chính.

quá trình hình thành trung tâm kinh tế - tài chính Nhật Bản.

Xem đáp án

Đáp án: A

Một trong những yếu tố tác động đến sự hình thành trật tự thế giới mới sau Chiến tranh lạnh là

- Chọn đáp án A. sự phát triển của các lực lượng hòa bình, dân chủ và tiến bộ xã hội.

- Một trong những yếu tố tác động đến sự hình thành trật tự thế giới mới sau Chiến tranh lạnh là sự phát triển của các lực lượng hòa bình, dân chủ và tiến bộ xã hội.

25. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Thủ đoạn mới của Mĩ thực hiện trong chiến lược “Việt Nam hóa chiến tranh” (1969-1973) ở miền Nam Việt Nam là

sử dụng chiến thuật “trực thăng vận”.

thành lập Bộ chỉ huy quân sự ở miền Nam.

tiến hành dồn dân lập ấp chiến lược.

cô lập Việt Nam với các nước xã hội chủ nghĩa.

Xem đáp án

Đáp án: D

Thủ đoạn mới của Mĩ thực hiện trong chiến lược “Việt Nam hóa chiến tranh” (1969-1973) ở miền Nam Việt Nam là

- Chọn đáp án D. cô lập Việt Nam với các nước xã hội chủ nghĩa.

- Thủ đoạn mới của Mĩ thực hiện trong chiến lược “Việt Nam hóa chiến tranh” (1969-1973) ở miền Nam Việt Nam làcô lập Việt Nam với các nước xã hội chủ nghĩa.

26. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Trong thời kì 1945-1954, hoạt động quân sự nào sau đây của quân dân Việt Nam đã làm thất bại bước đầu âm mưu “đánh nhanh, thắng nhanh” của thực dân Pháp?

Điện Biên Phủ năm 1954.

Việt Bắc thu - đông năm 1947.

Biên giới thu - đông năm 1950.

Cuộc chiến đấu ở các đô thị phía Bắc vĩ tuyến 16.

Xem đáp án

Đáp án: D

Trong thời kì 1945-1954, hoạt động quân sự nào sau đây của quân dân Việt Nam đã làm thất bại bước đầu âm mưu “đánh nhanh, thắng nhanh” của thực dân Pháp?

- Chọn đáp án D. Cuộc chiến đấu ở các đô thị phía Bắc vĩ tuyến 16.

- Trong thời kì 1945-1954, cuộc chiến đấu ở các đô thị phía Bắc vĩ tuyến 16 của quân dân Việt Nam đã làm thất bại bước đầu âm mưu “đánh nhanh, thắng nhanh” của thực dân Pháp.

27. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Nội dung nào sau đây là một trong những yếu tố dẫn đến sự phát triển kinh tế của Nhật Bản giai đoạn 1952 - 1973?

Có sự hợp tác chặt chẽ với các nước Đông Âu.

Không phải cạnh tranh với các nước Bắc Mĩ.

Phát huy những nguồn nội lực của đất nước.

Chỉ phải cạnh tranh với các nước châu Phi.

Xem đáp án

Đáp án: C

Nội dung nào sau đây là một trong những yếu tố dẫn đến sự phát triển kinh tế của Nhật Bản giai đoạn 1952 - 1973? 

- Chọn đáp ánC. Phát huy những nguồn nội lực của đất nước.            

            - Phát huy những nguồn nội lực của đất nước là một trong những yếu tố dẫn đến sự phát triển kinh tế của Nhật Bản giai đoạn 1952 – 1973.

28. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Cách mạng tháng Mười năm 1917 ở Nga là cuộc cách mạng do

nông dân lãnh đạo.

tư sản lãnh đạo.

vô sản lãnh đạo.

đế quốc giải phóng.

Xem đáp án

Đáp án: C

Cách mạng tháng Mười năm 1917 ở Nga là cuộc cách mạng do

- Chọn đáp ánC. vô sản lãnh đạo.   

- Cách mạng tháng Mười năm 1917 ở Nga là cuộc cách mạng dovô sản lãnh đạo.        
29. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Quốc gia nào sau đây thuộc lực lượng Đồng minh trong Chiến tranh thế giới thứ hai (1939-1945)?

Liên Xô.

Đức.

Nhật Bản.

Italia.

Xem đáp án

Đáp án: A

Quốc gia nào sau đây thuộc lực lượng Đồng minh trong Chiến tranh thế giới thứ hai (1939-1945)?

- Chọn đáp ánA. Liên Xô.               

- Liên Xô là quốc gia thuộc lực lượng Đồng minh trong Chiến tranh thế giới thứ hai (1939-1945).

30. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Bộ phận kẻ thù mới của nhân dân Việt Nam do Đảng Cộng sản Đông Dương xác định (1936 – 1939) là

các thế lực tay sai phản động.

quân phiệt Nhật Bản và tay sai.

tư sản mại bản và bọn phát xít.

bọn phản động thuộc địa Pháp.

Xem đáp án

Đáp án: D

Bộ phận kẻ thù mới của nhân dân Việt Nam do Đảng Cộng sản Đông Dương xác định (1936 – 1939) là

- Chọn đáp ánD. bọn phản động thuộc địa Pháp.

- Bộ phận kẻ thù mới của nhân dân Việt Nam do Đảng Cộng sản Đông Dương xác định (1936 – 1939) làbọn phản động thuộc địa Pháp.

31. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Nội dung nào không phải là sáng tạo của Nguyễn Ái Quốc trong quá trình vận động thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam?

Xác định các yếu tố thành lập Đảng.

Đào tạo cán bộ cách mạng.

Lựa chọn khuynh hướng cứu nước.

Thành lập tổ chức tiền thân của Đảng.

Xem đáp án

Đáp án: C

Nội dung nào không phải là sáng tạo của Nguyễn Ái Quốc trong quá trình vận động thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam?

- Chọn đáp ánC. Lựa chọn khuynh hướng cứu nước.                    

- Lựa chọn khuynh hướng cứu nước phải là sáng tạo của Nguyễn Ái Quốc trong quá trình vận động thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

32. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Một trong những điểm tương đồng của Cách mạng tháng Tám năm 1945 và hai cuộc kháng chiến chống ngoại xâm (1945 - 1975) ở Việt Nam là

góp phần vào giải trừ chủ nghĩa thực dân trên thế giới.

góp phần vào xóa bỏ chủ nghĩa quân phiệt trên thế giới.

kết hợp khởi nghĩa vũ trang với chiến tranh cách mạng.

dùng lực lượng vũ trang giữ vai trò quyết định thắng lợi.

Xem đáp án

Đáp án: A

Một trong những điểm tương đồng của Cách mạng tháng Tám năm 1945 và hai cuộc kháng chiến chống ngoại xâm (1945 - 1975) ở Việt Nam là

- Chọn đáp ánA. góp phần vào giải trừ chủ nghĩa thực dân trên thế giới.

- Một trong những điểm tương đồng của Cách mạng tháng Tám năm 1945 và hai cuộc kháng chiến chống ngoại xâm (1945 - 1975) ở Việt Nam làgóp phần vào giải trừ chủ nghĩa thực dân trên thế giới.

33. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Liên minh công-nông là một nhân tố chiến lược của cách mạng Việt Nam trong những năm 1919 - 1945 vì những giai cấp này

bị bần cùng hóa và hăng hái tham gia cách mạng khi có điều kiện.

chịu ba tầng áp bức, mâu thuẫn với gay gắt với đế quốc và phong kiến.

bị bần cùng hóa, nhạy bén với thời cuộc và có tinh thần yêu nước sâu sắc.

bị bóc lột nặng nề, số lượng đông đảo, có tinh thần cách mạng triệt để.

Xem đáp án

Đáp án: D

Liên minh công-nông là một nhân tố chiến lược của cách mạng Việt Nam trong những năm 1919 - 1945 vì những giai cấp này

- Chọn đáp ánD. bị bóc lột nặng nề, số lượng đông đảo, có tinh thần cách mạng triệt để.

- Liên minh công-nông là một nhân tố chiến lược của cách mạng Việt Nam trong những năm 1919 - 1945 vì những giai cấp này bị bóc lột nặng nề, số lượng đông đảo, có tinh thần cách mạng triệt để.

34. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Một trong những tác động của cuộc khai thác thuộc địa lần hai của thực dân Pháp ở Đông Dương (1919 – 1929) là đã làm

giai cấp công nhân ra đời và phát triển mạnh.

quan hệ kinh tế phong kiến hoàn tàn bị xóa bỏ.

cơ sở cho sự xuất hiện khuynh hướng tư sản.

cơ cấu xã hội có sự chuyển biến sâu sắc hơn.

Xem đáp án

Đáp án: D

Một trong những tác động của cuộc khai thác thuộc địa lần hai của thực dân Pháp ở Đông Dương (1919 – 1929) là đã làm

            - Chọn đáp ánD. cơ cấu xã hội có sự chuyển biến sâu sắc hơn.

            - Một trong những tác động của cuộc khai thác thuộc địa lần hai của thực dân Pháp ở Đông Dương (1919 – 1929) là đã làmcơ cấu xã hội có sự chuyển biến sâu sắc hơn.

35. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Một trong những điểm khác biệt về nội dung của Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương (1941) so với Luận cương chính trị của Đảng Cộng sản Đông Dương (1930) là

chủ trương xây dựng cãn cứ địa cách mạng.

xúc tiến xây dựng lực lượng vũ trang cách mạng.

nhấn mạnh điều kiện thắng lợi của tổng khởi nghĩa.

xác định nhiệm vụ chiến lược của cách mạng thuộc địa.

Xem đáp án

Đáp án: C

Một trong những điểm khác biệt về nội dung của Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương (1941) so với Luận cương chính trị của Đảng Cộng sản Đông Dương (1930) là

- Chọn đáp ánC. nhấn mạnh điều kiện thắng lợi của tổng khởi nghĩa.

- Một trong những điểm khác biệt về nội dung của Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương (1941) so với Luận cương chính trị của Đảng Cộng sản Đông Dương (1930) là nhấn mạnh điều kiện thắng lợi của tổng khởi nghĩa.

36. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Nguyên nhân sâu xa quyết định sự bùng nổ của nhiều cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc ở Việt Nam trong 30 năm đầu thế kỉ XX là

sự trưởng thành nhanh chóng của lực lượng cách mạng Việt Nam.

mâu thuẫn gay gắt giữa nhân dân Việt Nam với thực dân Pháp.

sự ủng hộ của Liên Xô và các lực lượng tiến bộ trên thế giới.

sự suy yếu của nước Pháp sau Chiến tranh thế giới thứ nhất.

Xem đáp án

Đáp án: B

Nguyên nhân sâu xa quyết định sự bùng nổ của nhiều cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc ở Việt Nam trong 30 năm đầu thế kỉ XX là

- Chọn đáp ánB. mâu thuẫn gay gắt giữa nhân dân Việt Nam với thực dân Pháp.

            - Nguyên nhân sâu xa quyết định sự bùng nổ của nhiều cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc ở Việt Nam trong 30 năm đầu thế kỉ XX là mâu thuẫn gay gắt giữa nhân dân Việt Nam với thực dân Pháp.

37. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Trong những năm 1945 – 1946, những khó khăn được Đảng và Chính phủ việt Nam Dân chủ Cộng hòa giải quyết đã

hoàn thành nhiệm vụ dân tộc dân chủ nhân dân trên cả nước.

trực tiếp củng cố và phát triển thành quả của Cách mạng thành Tám.

buộc những thế lực ngoại xâm phải rút khỏi lãnh thổ Việt Nam.

tạo thế cân bằng quyền lực với Pháp – Mĩ khi bước vào kháng chiến.

Xem đáp án

Đáp án: B

Trong những năm 1945 – 1946, những khó khăn được Đảng và Chính phủ việt Nam Dân chủ Cộng hòa giải quyết đã                     

- Chọn đáp ánB. trực tiếp củng cố và phát triển thành quả của Cách mạng thành Tám.

                        Trong những năm 1945 – 1946, những khó khăn được Đảng và Chính phủ việt Nam Dân chủ Cộng hòa giải quyết đã trực tiếp củng cố và phát triển thành quả của Cách mạng thành Tám.

38. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Thực tiễn ở Việt Nam qua phong trào cách mạng 1930 - 1931, phong trào dân chủ 1936 - 1939 và phong trào giải phóng dân tộc 1939 - 1945 là quá trình 

giữ vững chủ trương sách lược của Đảng nhằm thực hiện mục tiêu chiến lược.

từng bước tạo lực, lập thế dẫn đến chớp thời cơ để giành thắng lợi quyết định.

liên tục sử dụng đấu tranh vũ trang để giành độc lập hoàn toàn cho cả dân tộc.

sử dụng bạo lực cách mạng theo những hình thức khác nhau phù hợp thực tiễn.

Xem đáp án

Đáp án: B

Thực tiễn ở Việt Nam qua phong trào cách mạng 1930 - 1931, phong trào dân chủ 1936 - 1939 và phong trào giải phóng dân tộc 1939 - 1945 là quá trình 

- Chọn đáp ánB. từng bước tạo lực, lập thế dẫn đến chớp thời cơ để giành thắng lợi quyết định.

- Thực tiễn ở Việt Nam qua phong trào cách mạng 1930 - 1931, phong trào dân chủ 1936 - 1939 và phong trào giải phóng dân tộc 1939 - 1945 là quá trình từng bước tạo lực, lập thế dẫn đến chớp thời cơ để giành thắng lợi quyết định.

39. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Thắng lợi Tổng tuyển cử bầu Quốc hội (6-1-1946) của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa đã

có giá trị pháp lí quốc tế để nhà nước cách mạng mở rộng quan hệ đối ngoại với các nước.

tạo cơ sở cho các quốc gia trên thế giới công nhận và đặt quan hệ ngoại giao với Việt Nam.

góp phần nâng cao vị thế của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa trên trường quốc tế.

giáng đòn mạnh mẽ vào âm mưu chia rẽ, lật đổ và xâm lược của đế quốc và tay sai.

Xem đáp án

Đáp án: D

Thắng lợi Tổng tuyển cử bầu Quốc hội (6-1-1946) của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa đã

- Chọn đáp ánD. giáng đòn mạnh mẽ vào âm mưu chia rẽ, lật đổ và xâm lược của đế quốc và tay sai.

- Thắng lợi Tổng tuyển cử bầu Quốc hội (6-1-1946) của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa đã giáng đòn mạnh mẽ vào âm mưu chia rẽ, lật đổ và xâm lược của đế quốc và tay sai.

40. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Thực tiễn 30 năm chiến tranh cách mạng Việt Nam (1945 – 1975) cho thấy nghệ thuật chiến tranh của quân dân Việt Nam là

đánh địch bằng ba mũi giáp công: quân sự, chính trị, binh vận.

lấy nhỏ đánh lớn, lấy ít địch nhiều, dựa vào sức dân để chiến thắng.

tập trung binh lực mở các chiến dịch lớn với chiến thuật công kiên.

đòn tấn công quân sự của bộ đội chủ lực đi sau, quyết định thắng lợi.

Xem đáp án

Đáp án: B

Thực tiễn 30 năm chiến tranh cách mạng Việt Nam (1945 – 1975) cho thấy nghệ thuật chiến tranh của quân dân Việt Nam là

- Chọn đáp ánB. lấy nhỏ đánh lớn, lấy ít địch nhiều, dựa vào sức dân để chiến thắng.

- Thực tiễn 30 năm chiến tranh cách mạng Việt Nam (1945 – 1975) cho thấy nghệ thuật chiến tranh của quân dân Việt Nam là lấy nhỏ đánh lớn, lấy ít địch nhiều, dựa vào sức dân để chiến thắng.

Bạn có thích hoạt động này không?

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây