(2023) Đề thi thử Lịch sử THPT theo đề minh họa của Bộ Giáo dục có đáp án (Đề 3)
Đề thi

(2023) Đề thi thử Lịch sử THPT theo đề minh họa của Bộ Giáo dục có đáp án (Đề 3)

A
Admin
Lịch sửTốt nghiệp THPT27 lượt thi
40 câu hỏi
1. Trắc nghiệm
• 1 điểm
“Xương sống” của chiến lược “Chiến tranh đặc biệt” (1961-1965) là

chính quyềnSàiGòn.

ấp chiếnlược.

quân độiSàiGòn.

cố vấn quân sựMĩ.

Xem đáp án

Đáp án: B

2. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Ngày 15 - 5 - 1945, Việt Nam Tuyên truyền giải phóng quân và Cứu quốc quân được hợp nhất thành

Việt Nam Cứu quốc quân.

Quân đội nhân dân Việt Nam.

Vệ quốc đoàn.

Việt Nam Giải phóng quân.

Xem đáp án
Đáp án: D
3. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Trong khoảng thời gian những năm 1975 - 1979, nhân dân Việt Nam thực hiện một trong những nhiệm vụ nào sau đây? 

Đánh đổ đế quốc và phong kiến.

Lật đổ chế độ quân chủ chuyên chế.

Tiến hành cách mạng dân tộc dân chủ.

Thống nhất đất nước về mặt nhà nước.

Xem đáp án

Đáp án: D

4. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Để góp phần khắc phục tình trạng trống rỗng về ngân sách Nhà nước sau Cách mạng tháng Tám năm 1945, Nhân dân Việt Nam đã hưởng ứng phong trào

“Không một tấc đất bỏ hoang”.

“Ngày đồng tâm”.

“Tăng gia sản xuất”.

“Quỹ độc lập”.

Xem đáp án

Đáp án: D

5. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Trong hai thập kỉ đầu sau Chiến tranh thế giới thứ hai, trung tâm kinh tế - tài chính lớn nhất thế giới là

Trung Quốc.

Liên Xô.

Nhật Bản.

Mĩ.

Xem đáp án
Đáp án: D
6. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Một trong những biểu hiện của xu thế toàn cầu hóa (diễn ra từ đầu những năm 80 của thế kỉ XX) là sự ra đời của

các tổ chức liên kết tài chính quốc tế.

Hội đồng tương trợ kinh tế (SEV).

Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Tổ chức Hiệp ước Vácsava

Xem đáp án

Đáp án: A

7. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Về chính trị, các xô viết ở Nghệ An và Hà Tĩnh (1930-1931) đã thực hiện chính sách nào sau đây

Thành lập tòa án nhân dân.

Chia lại ruộng đất công.

Mở lớp dạy chữ Quốc ngữ.

Bãi bỏ thuế thân, thuế chợ.

Xem đáp án
Đáp án: A
8. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Thời kì 1954 – 1975, Đảng và Nhân dân Việt Nam thực hiện hai nhiệm vụ chiến lược cách mạng đồng thời ở hai miền trong bối cảnh đất nước

 

Liên Xô bắt đầu công nhận.

đã có hòa bình tạm thời.

tạm thời bị chia cắt.

phương Tây đang cô lập.

Xem đáp án
Đáp án: C
9. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Trong chiến dịch Tây Nguyên (1975) quân ta đánh nghi binh ở những địa điểm nào sau đây?

Plâyku và An Khê.

Plâyku và Kon Tum.

Buôn Ma Thuột và Plâyku.

Buôn Ma Thuột và Kon Tum.

Xem đáp án

Đáp án: B

10. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Trong giai đoạn 1965-1968, chiến thắng quân sự nào sau đây của quân dân miền Nam Việt Nam được coi là “Ấp Bắc” đối với quân Mĩ?

Bình Giã.

Vạn Tường.

Ba Gia.

Đồng Xoài.

Xem đáp án
Đáp án: B
11. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Trong cuộc đấu tranh vũ trang chống Pháp cuối thế kỉ XIX, cuộc khởi nghĩa nào sau đây do Hoàng Hoa Thám lãnh đạo?

Yên Thế.

Hương Khê.

Ba Đình.

Bãi Sậy.

Xem đáp án

Đáp án: A

12. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Năm 1950, nhân dân Ấn Độ giành được độc lập từ tay thực dân

Pháp.

Anh.

Hà Lan.

Bồ Đào Nha.

Xem đáp án

Đáp án: B

13. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Sự kiện lịch sử thế giới nào sau đây ảnh hưởng đến quá trình tìm đường cứu nước của Nguyễn Ái Quốc (1911 - 1920)?

Tổ chức ASEAN được thành lập.

Liên minh châu Âu được thành lập.

Xu thế hòa hoãn Đông - Tây xuất hiện.

Cách mạng tháng Mười Nga thành công.

Xem đáp án

Đáp án: D

14. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Nét mới trong chính sách đối ngoại của các nước Tây Âu trong những năm 1950 - 1973 so với giai đoạn trước là

thực hiện chính sách liên minh chặt chẽ với Mĩ.

mở rộng quan hệ với nhiều nước ở khu vực Mĩ Latinh.

củng cố mối quan hệ với các nước trong khối NATO.

cố gắng đa dạng hoá, đa phương hoá quan hệ đối ngoại.

Xem đáp án
Đáp án: D
15. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Từ thu - đông năm 1953, ở chiến trường Đông Dương thực dân Pháp tập trung quân lớn nhất ở địa điểm nào sau đây?

Đồng bằng Bắc Bộ.

Tây Bắc.

Thượng Lào.

Các thành phố.

Xem đáp án
Đáp án: A
16. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Những hoạt động của tổ chức Hội Duy tân (1904- 1908) gắn liền với tên tuổi của

Phan Bội Châu.

Phan Châu Trinh.

Huỳnh Thúc Kháng.

Nguyễn Tất Thành.

Xem đáp án
Đáp án: A
17. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Hiệp ước về việc hạn chế hệ thống phòng chống tên lửa (ABM) và Hiệp định hạn chế vũ khí tiến công chiến lược (SALT - 1) được kí kết giữa Liên Xô và Mĩ năm 1972 đã

làm xuất hiện xu thế toàn cầu hóa trên thế giới.

làm hai tổ chức quân sự đối đầu ở châu Âu tan rã.

chấm dứt hoàn toàn tình trạng đối đầu Đông - Tây.

thúc đẩy xu thế hòa hoãn Đông - Tây.

Xem đáp án

Đáp án: D

18. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Trong những năm 1991-1995, đặc điểm của nền kinh tế của Liên bang Nga là

tăng trưởng âm.

phát triển liên tục.

phát triển thần kì.

được phục hồi.

Xem đáp án

Đáp án: A

19. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Sự kiện lịch sử nào sau đây đã diễn ra trong phong trào dân tộc dân chủ ở Việt Nam từ năm 1925 đến năm 1930?

Thành lập An Nam cộng sản đảng.

Ra đời đội du kích Bắc Sơn.

Xây dựng Khu giải phóng Việt Bắc.

Thành lập Mặt trận Việt Minh.

Xem đáp án

Đáp án: A

20. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Năm 1975, nhân dân Môdămbích và Ănggôla giành thắng lợi trong cuộc đấu tranh chống thực dân

Pháp.

Anh.

Hà Lan.

Bồ Đào Nha.

Xem đáp án
Đáp án: D
21. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Trận đánh nào sau đây là điểm đột phá trên mặt trận đường số 4 của quân dân ta ở chiến dịch Việt Bắc thu-đông năm 1947?

Đèo Bông Lau.

Đoan Hùng.

Đông Khê.

Khe Lau.

Xem đáp án

Đáp án: A

Trận đánh nào sau đây là điểm đột phá trên mặt trận đường số 4 của quân dân ta ở chiến dịch Việt Bắc thu-đông năm 1947?

- Chọn đáp án A. Đèo Bông Lau.    

- Trận đánh đèo Bông Lau là điểm đột phá trên mặt trận đường số 4 của quân dân ta ở chiến dịch Việt Bắc thu-đông năm 1947

22. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Nội dung nào sau đây không phải là quyết định của Hội nghị Ianta (tháng 2-1945)?

Thành lập Tòa án Quốc tế để xét xử tội phạm chiến tranh.

Thỏa thuận về việc đóng quân nhằm giải giáp quân đội phát xít.

Tiêu diệt tận gốc chủ nghĩa phát xít Đức và quân phiệt Nhật.

Thành lập tổ chức Liên hợp quốc để duy trì hòa bình, an ninh thế giới.

Xem đáp án

Đáp án: A

Nội dung nào sau đây không phải là quyết định của Hội nghị Ianta (tháng 2-1945)?

            - Chọn đáp ánA. Thành lập Tòa án Quốc tế để xét xử tội phạm chiến tranh.

            - Thành lập Tòa án Quốc tế để xét xử tội phạm chiến tranh không phải là quyết định của Hội nghị Ianta (tháng 2-1945).

23. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Cuộc khai thác thuộc địa lần thứ hai (1919 -1929) của thực dân Pháp đã dẫn đến sự ra đời và lớn mạnh của các giai cấp nào trong xã hội Việt Nam?

Tư sản, công nhân, nông dân.

Tư sản, nông dân, tiểu tư sản.

Tư sản, địa chủ phong kiến, nông dân.

Tư sản, công nhân, tiểu tư sản.

Xem đáp án

Đáp án: D

Cuộc khai thác thuộc địa lần thứ hai (1919 -1929) của thực dân Pháp đã dẫn đến sự ra đời và lớn mạnh của các giai cấp nào trong xã hội Việt Nam?

- Chọn đáp án D. Tư sản, công nhân, tiểu tư sản.

- Cuộc khai thác thuộc địa lần thứ hai (1919 -1929) của thực dân Pháp đã dẫn đến sự ra đời và lớn mạnh của các giai cấp tư sản, công nhân, tiểu tư sản trong xã hội Việt Nam.

24. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Một trong những tác động của phong trào đấu tranh giành và bảo vệ độc lập dân tộc ở châu Á, châu Phi, khu vực Mĩ Latinh sau Chiến tranh thế giới thứ hai là

dẫn đến thay đổi căn bản trong quan hệ Đông – Tây.

góp phần làm xói mòn và tan rã trật tự hai cực Ianta.

đã góp phần vào quá trình khu vực hóa và toàn cầu hóa.

làm thất bại âm mưu của Mĩ trong chiến lược toàn cầu.

Xem đáp án
Đáp án: B

Một trong những tác động của phong trào đấu tranh giành và bảo vệ độc lập dân tộc ở châu Á, châu Phi, khu vực Mĩ Latinh sau Chiến tranh thế giới thứ hai là

- Chọn đáp ánB.góp phần làm xói mòn và tan rã trật tự hai cực Ianta.

- Phong trào đấu tranh giành và bảo vệ độc lập dân tộc ở châu Á, châu Phi, khu vực Mĩ Latinh sau Chiến tranh thế giới thứ hai đã góp phần làm xói mòn và tan rã trật tự hai cực Ianta.

25. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Trong cuộc Tiến công chiến lược năm 1972, quân ta đã chọc thủng ba phòng tuyến mạnh nhất của địch là

Đà Nẵng, Tây Nguyên, Sài Gòn.

Quảng Trị, Đà Nẵng, Tây Nguyên.

Huế, Đà Nẵng, Sài Gòn.

Quảng Trị, Tây Nguyên, Đông Nam Bộ

Xem đáp án
Đáp án: D
26. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Trong thời kì 1945 – 1954, kế sách quân sự “đánh điểm, đánh diệt viện, đánh truy kích” được quân dân Việt Nam thực hiện trong

chiến dịch Việt Bắc thu - đông năm 1947.

chiến dịch Biên giới thu - đông năm 1950.

cuộc Tiến công chiến lược Đông - Xuân 1953 - 1954.

chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954.

Xem đáp án

Đáp án: B

Trong thời kì 1945 – 1954, kế sách quân sự “đánh điểm, đánh diệt viện, đánh truy kích” được quân dân Việt Nam thực hiện trong

- Chọn đáp ánB. chiến dịch Biên giới thu - đông năm 1950.

- Trong thời kì 1945 – 1954, kế sách quân sự “đánh điểm, đánh diệt viện, đánh truy kích” được quân dân Việt Nam thực hiện trong chiến dịch Biên giới thu - đông năm 1950.

27. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Từ nửa sau những năm 70 của thế kỉ XX, Nhật Bản có sự điều chỉnh chính sách đối ngoại là do

tham vọng muốn làm bá chủ thế giới thứ ba.

Hiệp ước an ninh Mĩ – Nhật đã hết thời hạn.

tiềm năng kinh tế và quốc phòng đã thay đổi.

tiềm lực kinh tế và tài chính đã khác trước.

Xem đáp án

Đáp án: D

Từ nửa sau những năm 70 của thế kỉ XX, Nhật Bản có sự điều chỉnh chính sách đối ngoại là do

- Chọn đáp ánD. tiềm lực kinh tế và tài chính đã khác trước.

- Từ nửa sau những năm 70 của thế kỉ XX, Nhật Bản có sự điều chỉnh chính sách đối ngoại là do tiềm lực kinh tế và tài chính đã khác trước.

28. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Cách mạng tháng Mười năm 1917 ở Nga đã

chỉ đưa nước Nga ra khỏi cuộc Chiến tranh thế giới.

lật đổ được chế độ quân chủ chuyên chế.

lật đổ được Chính phủ tư sản lâm thời.

giải phóng toàn bộ thế giới khỏi hoạ phát xít.

Xem đáp án

Đáp án: C

Cách mạng tháng Mười năm 1917 ở Nga đã

- Chọn đáp ánC. lật đổ được Chính phủ tư sản lâm thời.

- Cách mạng tháng Mười năm 1917 ở Nga đãlật đổ được Chính phủ tư sản lâm thời.

29. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Quốc gia nào sau đây thuộc lực lượng phát xít trong Chiến tranh thế giới thứ hai (1939-1945)?

Liên Xô.

Mĩ.

Anh.

Italia.

Xem đáp án

Đáp án: D

Quốc gia nào sau đây thuộc lực lượng phát xít trong Chiến tranh thế giới thứ hai (1939-1945)?

- Chọn đáp án D. Italia.

- Italia là quốc gia thuộc lực lượng phát xít trong Chiến tranh thế giới thứ hai (1939-1945).

30. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Phong trào dân chủ 1936 - 1939 ở Việt Nam là một phong trào

không mang tính cách mạng.

không mang tính dân tộc.

chỉ có tính dân chủ.

có tính chất dân tộc.

Xem đáp án

Đáp án: D

Phong trào dân chủ 1936 - 1939 ở Việt Nam là một phong trào

            - Chọn đáp ánD. có tính chất dân tộc.

            - Phong trào dân chủ 1936 - 1939 ở Việt Nam là một phong trào có tính chất dân tộc.

31. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Một trong những đặc điểm của phong trào yêu nước Việt Nam trong những năm 20 của thế kỉ XX là

có sự xuất hiện và phát triển của khuynh hướng vô sản.

có sự phát triển tuần tự từ khuynh hướng tư sản đến vô sản.

khuynh hướng vô sản chiếm ưu thế tuyệt đối ngay từ đầu.

khuynh hướng tư sản chiếm ưu thế tuyệt đối ngay từ đầu.

Xem đáp án

Đáp án: A

Một trong những đặc điểm của phong trào yêu nước Việt Nam trong những năm 20 của thế kỉ XX là

- Chọn đáp ánA. có sự xuất hiện và phát triển của khuynh hướng vô sản.

- Một trong những đặc điểm của phong trào yêu nước Việt Nam trong những năm 20 của thế kỉ XX là có sự xuất hiện và phát triển của khuynh hướng vô sản.

32. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước (1954 - 1975) và cuộc vận động giải phóng dân tộc (1939 - 1945) của nhân dân Việt Nam đều

là thắng lợi sự kết hợp chặt chẽ giữa hậu phương và tiền tuyến.

hoàn thành hai nhiêm vụ cách mạng: kháng chiến và kiến quốc.

phát triển từ chiến tranh du kích lên tổng tiến công và khởi nghĩa.

mở ra kỉ nguyên mới trong tiến trình phát triển của lịch sử dân tộc.

Xem đáp án

Đáp án: D

Cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước (1954 - 1975) và cuộc vận động giải phóng dân tộc (1939 - 1945) của nhân dân Việt Nam đều

            - Chọn đáp ánD. mở ra kỉ nguyên mới trong tiến trình phát triển của lịch sử dân tộc.

- Cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước (1954 - 1975) và cuộc vận động giải phóng dân tộc (1939 - 1945) của nhân dân Việt Nam đều mở ra kỉ nguyên mới trong tiến trình phát triển của lịch sử dân tộc.

33. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Thực tiễn cách mạng Việt Nam thời kì 1930 – 1945 chứng minh rằng hình thức chính quyền là sự phản ánh

phạm vi và qui mô cách mạng.

lực lượng tham gia của cách mạng.

hình thái phát triển của cách mạng.

phương pháp đấu tranh cách mạng.

Xem đáp án

Đáp án: B

Thực tiễn cách mạng Việt Nam thời kì 1930 – 1945 chứng minh rằng hình thức chính quyền là sự phản ánh

- Chọn đáp án B. lực lượng tham gia của cách mạng.

- Thực tiễn cách mạng Việt Nam thời kì 1930 – 1945 chứng minh rằng hình thức chính quyền là sự phản ánh lực lượng tham gia của cách mạng.

34. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Nguyên nhân chính dẫn đến đến sự thất bại của phong trào yêu nước theo khuynh hướng dân chủ tư sản ở Việt Nam (1919 – 1930) là gì?

Không lôi cuốn được đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia.

Chưa tập hợp được lực lượng dân tộc trong mặt trận dân tộc thống nhất.

Nặng về chủ trương tiến hành cách mạng bạo lực, ám sát cá nhân.

Đường lối chưa đáp ứng được yêu cầu thực tiễn cách mạng.

Xem đáp án

Đáp án: D

Nguyên nhân chính dẫn đến đến sự thất bại của phong trào yêu nước theo khuynh hướng dân chủ tư sản ở Việt Nam (1919 – 1930) là gì?

- Chọn đáp ánD. Đường lối chưa đáp ứng được yêu cầu thực tiễn cách mạng.

- Đường lối chưa đáp ứng được yêu cầu thực tiễn cách mạng là nguyên nhân chính dẫn đến đến sự thất bại của phong trào yêu nước theo khuynh hướng dân chủ tư sản ở Việt Nam (1919 – 1930).

35. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Một biểu hiện quan trọng về cuộc tập dượt của Đảng và quần chúng nhân dân trong phong trào cách mạng 1930 – 1931 là gì?

Nghệ thuật chớp thời cơ.

Giành chính quyền về tay nhân dân.

Đấu tranh trên lĩnh vực báo chí.

Đấu tranh công khai, bí mật.

Xem đáp án

Đáp án: B

Một biểu hiện quan trọng về cuộc tập dượt của Đảng và quần chúng nhân dân trong phong trào cách mạng 1930 – 1931 là gì?

- Chọn đáp án B. Giành chính quyền về tay nhân dân.

- Một biểu hiện quan trọng về cuộc tập dượt của Đảng và quần chúng nhân dân trong phong trào cách mạng 1930 – 1931 là giành chính quyền về tay nhân dân.

36. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Nội dung nào sau đây phản ánh đúng những cống hiến của Nguyễn Ái Quốc đối với cách mạng Việt Nam trong những năm 1911 – 1930?

Hoàn thành bước đầu chuyển hướng chỉ đạo chiến lược cách mạng.

Hoàn chỉnh đường lối chuyển hướng chỉ đạo chiến lược cách mạng.

Xây dựng lực lượng chính tri, lực lượng vũ trang cho cách mạng.

Phác thảo về đường lối, phương hướng chiến lược cho cách mạng.

Xem đáp án

Đáp án: D

Nội dung nào sau đây phản ánh đúng những cống hiến của Nguyễn Ái Quốc đối với cách mạng Việt Nam trong những năm 1911 – 1930?

- Chọn đáp ánD. Phác thảo về đường lối, phương hướng chiến lược cho cách mạng.

- Phác thảo về đường lối, phương hướng chiến lược cho cách mạng là một trong những cống hiến của Nguyễn Ái Quốc đối với cách mạng Việt Nam trong những năm 1911 – 1930.

37. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Một trong những bài học kinh nghiệm nào sau đây trong phong trào giải phóng dân tộc (1936 – 1939) được Đảng và Chính phủ Việt Nam vận dụng sáng tạo trong đấu tranh chống ngoại xâm, nội phản (1945 – 1946)?

Tăng cường sử dụng hình thức đấu tranh vũ trang.

Tập trung mũi nhọn vào kẻ thù nguy hiểm nhất.

Đẩy mạnh xây dựng mặt trận dân tộc thống nhất.

Tranh thủ sự ủng hộ của các nước lớn trên thế giới.

Xem đáp án

Đáp án: B

Một trong những bài học kinh nghiệm nào sau đây trong phong trào giải phóng dân tộc (1936 – 1939) được Đảng và Chính phủ Việt Nam vận dụng sáng tạo trong đấu tranh chống ngoại xâm, nội phản (1945 – 1946)?

- Chọn đáp án B. Tập trung mũi nhọn vào kẻ thù nguy hiểm nhất.

           - Bài học kinh nghiệm về tập trung mũi nhọn vào kẻ thù nguy hiểm nhất trong phong trào giải phóng dân tộc (1936 – 1939) được Đảng và Chính phủ Việt Nam vận dụng sáng tạo trong đấu tranh chống ngoại xâm, nội phản (1945 – 1946).

38. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Một trong những điểm khác biệt về nội dung của Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương tháng 5-1941 so với Luận cương chính trị của Đảng Cộng sản Đông Dương tháng 10-1930 là

chủ trương xây dựng cãn cứ địa cách mạng.

xúc tiến xây dựng lực lượng vũ trang cách mạng.

tạm gác khẩu hiệu cách mạng ruộng đất.

xác định nhiệm vụ chiến lược ở cách mạng thuộc địa.

Xem đáp án

Đáp án: C

Một trong những điểm khác biệt về nội dung của Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương tháng 5-1941 so với Luận cương chính trị của Đảng Cộng sản Đông Dương tháng 10-1930 là

- Chọn đáp ánC. tạm gác khẩu hiệu cách mạng ruộng đất.

            - Một trong những điểm khác biệt về nội dung của Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương tháng 5-1941 so với Luận cương chính trị của Đảng Cộng sản Đông Dương tháng 10-1930 là tạm gác khẩu hiệu cách mạng ruộng đất.

39. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Cuộc đấu tranh bảo vệ độc lập của nhân dân Việt Nam (từ tháng 9-1945 đến tháng 12-1946) là một thành công về

tranh thủ sự giúp đỡ về mọi mặt của các nước xã hội chủ nghĩa.

thực hiện triệt để nguyên tắc không thỏa hiệp với mọi kẻ thù.

thực hiện sách lược nhân nhượng có nguyên tắc với kẻ thù.

xây dựng mặt trận thống nhất dân tộc của ba nước Đông Dương.

Xem đáp án

Đáp án: C

Cuộc đấu tranh bảo vệ độc lập của nhân dân Việt Nam (từ tháng 9-1945 đến tháng 12-1946) là một thành công về

            - Chọn đáp án C. thực hiện sách lược nhân nhượng có nguyên tắc với kẻ thù.

            - Cuộc đấu tranh bảo vệ độc lập của nhân dân Việt Nam (từ tháng 9-1945 đến tháng 12-1946) là một thành công về thực hiện sách lược nhân nhượng có nguyên tắc với kẻ thù.

40. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Ðiểm giống nhau giữa hai cuộc kháng chiến chống Pháp (1945-1954) và cuộc kháng chiến chống Mĩ (1954-1975) của nhân dân Việt Nam là

kết thúc cuộc kháng chiến bằng thắng lợi quân sự.

chống lại sự xâm lược của chủ nghĩa thực dân mới.

chống lại thế lực chia rẽ dân tộc và chia cắt đất nước.

diễn ra trong bối cảnh cả nước xây dựng chủ nghĩa xã hội.

Xem đáp án

Đáp án: C

Ðiểm giống nhau giữa hai cuộc kháng chiến chống Pháp (1945-1954) và cuộc kháng chiến chống Mĩ (1954-1975) của nhân dân Việt Nam là

- Chọn đáp ánC. chống lại thế lực chia rẽ dân tộc và chia cắt đất nước.

            - Ðiểm giống nhau giữa hai cuộc kháng chiến chống Pháp (1945-1954) và cuộc kháng chiến chống Mĩ (1954-1975) của nhân dân Việt Nam làchống lại thế lực chia rẽ dân tộc và chia cắt đất nước.

Bạn có thích hoạt động này không?

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây