(2023) Đề thi thử Lịch sử THPT theo đề minh họa của Bộ Giáo dục có đáp án (Đề 2)
Đề thi

(2023) Đề thi thử Lịch sử THPT theo đề minh họa của Bộ Giáo dục có đáp án (Đề 2)

A
Admin
Lịch sửTốt nghiệp THPT18 lượt thi
40 câu hỏi
1. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Chiến lược Chiến tranh đặc biệt (1961-1965) của Mĩ ở miền Nam Việt Nam sử dụng phổ biến các chiến thuật mới như

“thiết xa vận”.

“tràn ngập lãnh thổ”.

“ấp chiến lược”.

“bình định”.

Xem đáp án

Đáp án: A

2. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Năm 1944, tổ chức nào sau đây được thành lập ở Việt Nam?

Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên.

Mặt trận Thống nhất dân chủ Đông Dương.

Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân.

Mặt trận Việt Nam độc lập đồng minh.

Xem đáp án

Đáp án: C

3. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Việc tiến hành cuộc đấu tranh bảo vệ biên giới phía Bắc và Tây Nam (1978-1979) nhằm thực hiện nhiệm vụ chiến lược nào sau đây của cách mạng Việt Nam?

Bảo vệ vững chắc Tổ quốc.

Bảo vệ chế độ chính trị.

Bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Xây dựng quan hệ quốc tế.

Xem đáp án

Đáp án: A

4. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Theo hiệp định Sơ bộ (6-3-1946), quân đội nước nào sau đây được ra miền Bắc Việt Nam thay quân Trung Hoa dân quốc làm nhiệm vụ giải giáp quân Nhật?

Mĩ.

Pháp.

Anh.

Liên Xô.

Xem đáp án

Đáp án: B

5. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Từ năm 1973 đến năm 1982, nền kinh tế Mĩ có biểu hiện nào sau đây?

Khủng hoảng, suy thoái.

Phát triển nhanh chóng.

Phục hồi và phát triển nhanh.

Phát triển “thần kì”.

Xem đáp án

Đáp án: A

6. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Thách thức lớn nhất Việt Nam phải đối mặt trong xu thế toàn cầu hóa hiện nay là

sử dụng chưa có hiệu quả các nguồn vốn vay nợ

sự cạnh tranh quyết liệt từ thị trường thế giới.

sự chênh lệch về trình độ khi tham gia hội nhập.

sự bất bình đẳng trong quan hệ quốc tế.

Xem đáp án

Đáp án: B

7. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Khẩu hiệu mà Đảng ta vận dụng trong phong trào cách mạng 1930 - 1931 là

“Giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp”.

“Chống phát xít, chống chiến tranh".

“ Độc lập dân tộc” và “Ruộng đất dân cày”.

“Tự do dân chủ” và “Cơm áo hòa bình”.

Xem đáp án
Đáp án: C
8. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Thắng lợi nào sau đây bước đầu chứng tỏ sự đúng đắn của Đảng trong việc chuyển từ đấu tranh chính trị, hòa bình sang sử dụng bạo lực cách mạng (1954 - 1960)?

Đồng khởi.

Ấp Bắc.

Bình Giã.

Vạn Tường.

Xem đáp án

Đáp án: A

9. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Năm 1975, quân dân Việt Nam giành được thắng lợi quân sự nào sau đây? 

Chiến dịch Đường 14-Phước Long.

Chiến dịch Việt Bắc.

Trận Đông Khê.

Trận Điện Biên Phủ trên không.

Xem đáp án

Đáp án: A

10. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Chiến lược Chiến tranh cục bộ (1965-1968) ở miền Nam Việt Nam, về hình thức là

loại hình chiến tranh thực dân kiểu mới.

loại hình chiến tranh thực dân kiểu cũ.

chiến tranh phạm vi toàn thế giới.

chiến tranh phân biệt chủng tộc.

Xem đáp án
Đáp án: A
11. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Trong cuộc đấu tranh vũ trang chống Pháp cuối thế kỉ XIX, cuộc khởi nghĩa nào sau đây do Phan Đình Phùng lãnh đạo?

Yên Thế.

Hương Khê.

Ba Đình.

Bãi Sậy.

Xem đáp án

Đáp án: B

12. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Năm 1947, thực dân Anh thực hiện “phương án Maobáttơn” nhằm chia Ấn Độ thành hai quốc gia tự trị trên cơ sở

lãnh thổ.

kinh tế.

chính trị.

tôn giáo.

Xem đáp án

Đáp án: D

13. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Tháng 12-1920, sau khi bỏ phiếu tán thành gia nhập Quốc tế Cộng sản và thành lập Đảng Cộng sản Pháp, Nguyễn Ái Quốc đã trở thành một trong những người tham gia

sáng lập Quốc tế Cộng sản.

lãnh đạo Quốc tế cộng sản.

giải phóng dân tộc Pháp.

sáng lập Đảng cộng sản Pháp.

Xem đáp án

Đáp án: D

14. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Trong giai đoạn 1945 -1950, một trong những hoạt động đối ngoại của các nước Tây Âu là

viện trợ cho các nước châu Á

tham gia Định ước Henxinki.

viện trợ cho các nước châu Phi.

liên minh chặt chẽ với Mĩ.

Xem đáp án
Đáp án: D
15. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Trong cuộc chiến tranh ở Việt Nam (1945 – 1954), thực dân Pháp thực hiện kế hoạch Nava nhằm

giữ vững thế chủ động trên chiến trường.

kết thúc chiến tranh trong danh dự.

cứu nguy cho quân Pháp ở Nam Trung Bộ.

tiêu diệt cơ quan đầu não kháng chiến.

Xem đáp án

Đáp án: B

16. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Năm 1912, Phan Bội Châu thành lập tổ chức nào sau đây?

Hội Duy tân.

Việt Nam Quang phục hội.

Hội Việt Nam Cách mạng thanh niên.

Hội Liên hiệp thuộc địa.

Xem đáp án

Đáp án: B

17. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Một trong những sự kiện lịch sử diễn ra trong thời kì Chiến tranh lạnh (1947 - 1989) là

Hội đồng tương trợ kinh tế được thành lập.

Campuchia gia nhập tổ chức ASEAN.

Liên Xô, Mĩ, Anh họp hội nghị Ianta.

Nhật Bản đầu hàng các nước đồng minh.

Xem đáp án

Đáp án: A

18. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Sự kiện nào sau đây đánh dấu bước tiến nhảy vọt của khoa học kĩ thuật Liên Xô năm 1949?

Phóng thành công tàu vũ trụ có người lái.

Chế tạo thành công robot tự động.

Chế tạo thành công bom nguyên tử.

Phóng thành công vệ tinh nhân tạo.

Xem đáp án
Đáp án: C
19. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Trong những năm 1927-1930, Việt Nam Quốc dân đảng chủ chương tiến hành cách mạng bằng

ngoại giao.

kinh tế.

bạo lực.

chính trị.

Xem đáp án
Đáp án: C
20. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Bản Hiến pháp của nước Cộng hòa Nam Phi (11-1993) được thông qua đã chính thức xóa bỏ

Chế độ quân chủ lập hiến.

Chế độ phát xít.

Chế độ phân biệt chủng tộc.

Chế độ phong kiến.

Xem đáp án

Đáp án: C

21. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Chiến dịch Việt Bắc thu-đông năm 1947 của quân dân Việt Nam là chiến dịch

phản công đầu tiên.

tiến công đầu tiên.

kết thúc kháng chiến chống Pháp.

mở đầu thắng lợi ở chiến trường đô thị.

Xem đáp án

Đáp án: A

Chiến dịch Việt Bắc thu-đông năm 1947 của quân dân Việt Nam là chiến dịch

- Chọn đáp án A. phản công đầu tiên.                                 

- Chiến dịch Việt Bắc thu-đông năm 1947 là chiến dịch phản công đầu tiên của quân dân Việt Nam trong kháng chiến chống Pháp (1945 – 1954), khi quân Pháp tấn công lên Việt Bắc với mục đích nhanh chóng kết thúc cuộc chiến tranh xâm lược.

22. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Theo quyết định của Hội nghị Ianta (2- 1945), Liên Xô không có phạm vi ảnh hưởng ở

Đông Âu.

Đông Dương.

Đông Đức.

Bắc Triều Tiên.

Xem đáp án

Đáp án: B

23. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Sau Chiến tranh thế giới thứ nhất (1914 – 1918), cùng với thực dân Pháp, những lực lượng xã hội nào dưới đây trở thành đối tượng của cách mạng Việt Nam?

Trung - tiểu địa chủ và tư sản dân tộc.

Tư sản mại bản và tiểu địa chủ.

Tư sản mại bản và đại địa chủ.

Tiểu tư sản và tư sản mại bản.

Xem đáp án

Đáp án: C

Sau Chiến tranh thế giới thứ nhất, cùng với thực dân Pháp, những lực lượng xã hội nào dưới đây trở thành đối tượng của cách mạng Việt Nam?

- Chọn đáp án C. Tư sản mại bản và đại địa chủ.    

- Sau Chiến tranh thế giới thứ nhất (1914 – 1918), cùng với thực dân Pháp, tư sản mại bản và đại địa chủ là những lực lượng xã hội         trở thành đối tượng (kẻ thù) của cách mạng Việt Nam.
24. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Yếu tố nào sau đây tạo điều kiện khách quan thuận lợi cho phong trào giải phóng dân tộc ở Á, Phi, Mĩ Latinh sau Chiến tranh thế giới thứ hai (1939 – 1945)?

Xu thế toàn cầu hóa xuất hiện.

Liên Xô viện trợ tất cả các nước.

Mĩ phát động Chiến tranh lạnh.

Sự suy yếu của thực dân châu Âu.

Xem đáp án

Đáp án: D

Yếu tố nào sau đây tạo điều kiện khách quan thuận lợi cho phong trào giải phóng dân tộc ở Á, Phi, Mĩ Latinh sau Chiến tranh thế giới thứ hai (1939 – 1945)?

- Chọn đáp án D. Sự suy yếu của thực dân châu Âu.

- Sự suy yếu của thực dân châu Âu (kẻ thù suy yếu) là yếu tố tạo điều kiện khách quan thuận lợi cho phong trào giải phóng dân tộc ở Á, Phi, Mĩ Latinh sau Chiến tranh thế giới thứ hai (1939 – 1945).

25. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Chiến thắng “Điện Biên phủ trên không” của quân dân Việt Nam trong những ngày cuối năm 1972 đã buộc Mĩ phải

kí Hiệp định Pari.

viện trợ cho thực dân Pháp.

kí Hiệp Giơ-ne-vơ.

từ bỏ chiến lược toàn cầu.

Xem đáp án

Đáp án: A

Chiến thắng “Điện Biên phủ trên không” của quân dân Việt Nam trong những ngày cuối năm 1972 đã buộc Mĩ phải

- Chọn đáp án A. kí Hiệp định Pari.                                                

- Chiến thắng “Điện Biên phủ trên không” của quân dân Việt Nam trong những ngày cuối năm 1972 đã buộc Mĩ phải kí Hiệp định Pari chấm dứt chiến tranh lập lại hoà bình ở Việt Nam.

26. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp (1945-1954), quân đội Việt Nam giành được thế chủ động trên các chiến trường Đông Dương với thắng lợi nào sau đây?

Chiến dịch Biên giới thu – đông (1950).

Chiến dịch Điện Biên Phủ (1954).

Cuộc tiến công chiến lược Đông – Xuân (1953 – 1954).

Chiến dịch Việt Bắc thu – đông (1947).

Xem đáp án

Đáp án: C

Trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp (1945-1954), quân đội Việt Nam giành được thế chủ động trên các chiến trường Đông Dương với thắng lợi nào sau đây?

- Chọn đáp án C. Cuộc tiến công chiến lược Đông – Xuân (1953 – 1954).                                    - Cuộc tiến công chiến lược Đông – Xuân (1953 – 1954) thắng lợi đã tạo cho quân đội Việt Nam giành được thế chủ động trên các chiến trường Đông Dương.

27. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Nội dung nào sau đây là một trong những yếu tố dẫn đến sự phát triển kinh tế của các nước Nhật Bản giai đoạn 1950-1973?

Tận dụng được các nguyên liệu từ thuộc địa.

Tài nguyên khoáng sản phong phú, dồi dào.

Tận dụng hiệu quả các cơ hội từ bên ngoài.

Không bị chiến tranh thế giới thứ hai tàn phá.

Xem đáp án

Đáp án: C

28. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Để khôi phục kinh tế, ổn định tình hình chính trị - xã hội, tháng 3-1921, Đảng Bôn-sê-vích ở Nga đã quyết định thực hiện

Chính sách cộng sản thời chiến.

Chính sách kinh tế mới (NEP).

Chính sách mới.

Sách lệnh hoà bình.

Xem đáp án

Đáp án: B

29. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Quốc gia nào sau đây là lực lượng bại thắng trận trong Chiến tranh thế giới thứ hai (1939-1945)?

Liên Xô.

Đức.

Nhật Bản.

Italia.

Xem đáp án
Đáp án: A
30. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Hoạt động nào sau đây không diễn ra trong phong trào dân chủ 1936 - 1939 ở Việt Nam?

Đấu tranh đòi các quyền tự do.

Khởi nghĩa vũ trang.

Đấu tranh trên lĩnh vực báo chí.

Đấu tranh nghị trường.

Xem đáp án

Đáp án: B

Hoạt động nào sau đây không diễn ra trong phong trào dân chủ 1936 - 1939 ở Việt Nam?

            - Chọn đáp án B. Khởi nghĩa vũ trang.

            - Khởi nghĩa vũ trang không diễn ra trong phong trào dân chủ 1936 - 1939 ở Việt Nam

31. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Điểm mới trong hoạt động của Nguyễn Ái Quốc trong những năm 1920 – 1930 so với hoạt động của các sĩ phu tiến bộ Việt Nam đầu thế kỉ XX là

kêu gọi thanh niên ủng hộ một số tổ chức yêu nước chống thực dân Pháp.

tập hợp lực lượng cách mạng gồm tất cả tầng lớp trong xã hội.

sáng lập một chính đảng có chủ trương tập hợp lực lượng toàn dân tộc.

vận động quần chúng tham gia các phong trào chống đế quốc.

Xem đáp án

Đáp án: C

Điểm mới trong hoạt động của Nguyễn Ái Quốc trong những năm 1920 – 1930 so với hoạt động của các sĩ phu tiến bộ Việt Nam đầu thế kỉ XX là

- Chọn đáp ánC. sáng lập một chính đảng có chủ trương tập hợp lực lượng toàn dân tộc.

- Điểm mới trong hoạt động của Nguyễn Ái Quốc trong những năm 1920 – 1930 so với hoạt động của các sĩ phu tiến bộ Việt Nam đầu thế kỉ XX là sáng lập một chính đảng có chủ trương tập hợp lực lượng toàn dân tộc (Đảng Cộng sản Việt Nam).

32. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước (1954-1975) có điểm khác biệt nào sau đây so với cuộc vận động giải phóng dân tộc (1939-1945) ở Việt Nam?

Thực hiện trong điều kiện đất nước bị chia cắt.

Nhằm hoàn thành cuộc cách mạng dân tộc dân chủ.

Kết hợp đấu tranh quân sự-chính trị-ngoại giao.

Đoàn kết dân tộc qua các hình thức mặt trận.

Xem đáp án

Đáp án: C

Cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước (1954-1975) có điểm khác biệt nào sau đây so với cuộc vận động giải phóng dân tộc (1939-1945) ở Việt Nam?

- Chọn đáp ánC. Kết hợp đấu tranh quân sự-chính trị-ngoại giao.

- Cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước (1954-1975) có điểm khác biệt về kết hợp đấu tranh quân sự-chính trị-ngoại giao so với cuộc vận động giải phóng dân tộc (1939-1945) ở Việt Nam.

33. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Bài học kinh nghiệm nào sau đây từ phong trào cách mạng 1930 - 1931 được Đảng Cộng sản Đông Dương vận dụng thành công trong Cách mạng tháng Tám (1945)?

Giành chính quyền bằng bạo lực cách mạng của quần chúng.

Tập hợp các lực lượng yêu nước vào một mặt trận thống nhất.

Kết hợp đấu tranh quân sự với đấu tranh chính trị, ngoại giao.

Huy động và kết hợp sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại.

Xem đáp án

Đáp án: A

Bài học kinh nghiệm nào sau đây từ phong trào cách mạng 1930 - 1931 được Đảng Cộng sản Đông Dương vận dụng thành công trong Cách mạng tháng Tám (1945)?

            - Chọn đáp ánA. Giành chính quyền bằng bạo lực cách mạng của quần chúng.

            - Bài học kinh nghiệm về giành chính quyền bằng bạo lực cách mạng của quần chúng từ phong trào cách mạng 1930 – 1931 đã được Đảng Cộng sản Đông Dương vận dụng thành công trong Cách mạng tháng Tám (1945).

34. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Trong những năm 1919 - 1930, phong trào đấu tranh của nông dân Việt Nam có vai trò là

điều kiện thúc đẩy cho Đảng ra đời.

chỗ dựa cho phong trào yêu nước.

giúp chủ nghĩa Mác-Lênin được truyến bá.

một trong ba nhân tố thành lập đảng.

Xem đáp án

Đáp án: A

Trong những năm 1919 - 1930, phong trào đấu tranh của nông dân Việt Nam có vai trò là

- Chọn đáp ánA. điều kiện thúc đẩy cho Đảng ra đời.                    

- Trong những năm 1919 - 1930, phong trào đấu tranh của nông dân Việt Nam có vai trò là điều kiện thúc đẩy cho Đảng ra đời (họ là động lực – lực lượng to lớn của cách mạng).
35. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Phong trào cách mạng 1930-1931 ở Việt Nam mang tính thống nhất cao vì

có một chính đảng của giai cấp vô sản lãnh đạo.

chỉ tập trung giải quyết vấn đề ruộng đất cho dân cày.

hình thành được mặt trận dân tộc thống nhất rộng rãi.

tập trung vào kẻ thù trước mắt là phản động thuộc địa.

Xem đáp án

Đáp án: A

Phong trào cách mạng 1930-1931 ở Việt Nam mang tính thống nhất cao vì

- Chọn đáp ánA. có một chính đảng của giai cấp vô sản lãnh đạo.

- Phong trào cách mạng 1930-1931 ở Việt Nam mang tính thống nhất cao vì có một chính đảng của giai cấp vô sản lãnh đạo (Đảng Cộng sản Việt Nam -> Đảng Cộng sản Đông Dương).

36. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Nhận xét nào sau đây phản ánh đúng về phong trào dân tộc dân chủ ở Việt Nam từ đầu thế kỉ XX đến năm 1930?

Hai khuynh hướng cách mạng tư sản và vô sản đồng thời xuất hiện, giành quyền lãnh đạo.

Những lực lượng xã hội mới xuất hiện và đều tham gia vào cuộc đấu tranh dân tộc dân chủ.

Các tổ chức chính trị ra đời, chủ trương khác nhau nhưng đều đòi quyền lợi cho cả dân tộc.

Từng bước phát triển và phù hợp với yêu cầu khách quan của sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Xem đáp án

Đáp án: D

Nhận xét nào sau đây phản ánh đúng về phong trào dân tộc dân chủ ở Việt Nam từ đầu thế kỉ XX đến năm 1930?

            - Chọn đáp ánD. Từng bước phát triển và phù hợp với yêu cầu khách quan của sự nghiệp giải phóng dân tộc.

- Phong trào dân tộc dân chủ ở Việt Nam từ đầu thế kỉ XX đến năm 1930 từng bước phát triển và phù hợp với yêu cầu khách quan của sự nghiệp giải phóng dân tộc.

37. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Luận điểm nào sau đây không thể chứng minh cho quan điểm: Cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp 1945-1954 đã bảo vệ và phát huy thành quả của Cách mạng tháng Tám năm 1945 ở Việt Nam?

Các quyền dân tộc cơ bản của Việt Nam được quốc tế côngnhận.

Một nửa đất nước được giải phóng, tiến lên xây dựng chủ nghĩa xãhội.

Những nền móng đầu tiên của chủ nghĩa xã hội được gâydựng.

Chính quyền dân chủ nhân dân được củng cố, vị thế quốc tế được nângcao.

Xem đáp án

Đáp án: B

Luận điểm nào sau đây không thể chứng minh cho quan điểm: Cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp 1945-1954 đã bảo vệ và phát huy thành quả của Cách mạng tháng Tám năm 1945 ở Việt Nam?

- Chọn đáp ánB. Một nửa đất nước được giải phóng, tiến lên xây dựng chủ nghĩa xãhội.

- Một nửa đất nước được giải phóng, tiến lên xây dựng chủ nghĩa xãhội là luận điểm không thể chứng minh cho quan điểm: Cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp 1945-1954 đã bảo vệ và phát huy thành quả của Cách mạng tháng Tám năm 1945 ở Việt Nam.

38. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Một trong những điểm khác biệt về nội dung của Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương (1941) so với Luận cương chính trị của Đảng Cộng sản Đông Dương (1930) là

chủ trương xây dựng cãn cứ địa cách mạng.

xúc tiến xây dựng lực lượng vũ trang cách mạng.

nhấn mạnh điều kiện thắng lợi của tổng khởi nghĩa.

xác định nhiệm vụ chiến lược của cách mạng thuộc địa.

Xem đáp án

Đáp án: C

Một trong những điểm khác biệt về nội dung của Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương (1941) so với Luận cương chính trị của Đảng Cộng sản Đông Dương (1930) là

- Chọn đáp ánC. nhấn mạnh điều kiện thắng lợi của tổng khởi nghĩa.

- Một trong những điểm khác biệt về nội dung của Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương (1941) so với Luận cương chính trị của Đảng Cộng sản Đông Dương (1930) là nhấn mạnh điều kiện thắng lợi của tổng khởi nghĩa.

39. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Thực tế cuộc đấu tranh chống ngoại xâm sau Cách mạng tháng Tám năm 1945 đến trước ngày 19 - 12 - 1946 ở Việt Nam cho thấy vai trò của đấu tranh ngoại giao trong thời kì này là

quyết định đến thắng lợi của mặt trận kinh tế, văn hóa.

quyết định đến thắng lợi quân sự trên chiến trường cả nước.

thúc đẩy cuộc kháng chiến chống Pháp ở Nam Bộ thắng lợi.

mang tính quyết định trong việc giữ vững thành quả cách mạng.

Xem đáp án

Đáp án: D

Thực tế cuộc đấu tranh chống ngoại xâm sau Cách mạng tháng Tám năm 1945 đến trước ngày 19 - 12 - 1946 ở Việt Nam cho thấy vai trò của đấu tranh ngoại giao trong thời kì này là

           - Chọn đáp ánD.mang tính quyết định trong việc giữ vững thành quả cách mạng.

            - Thực tế cuộc đấu tranh chống ngoại xâm sau Cách mạng tháng Tám năm 1945 đến trước ngày 19 - 12 - 1946 ở Việt Nam cho thấy vai trò của đấu tranh ngoại giao trong thời kì này là mang tính quyết định trong việc giữ vững thành quả cách mạng.

40. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Nội dung nào sau đây phản ánh đúng điểm tương đồng giữa chiến dịch Điện Biên Phủ (1954). và chiến dịch Hồ Chí Minh (1975) ở Việt Nam?

Tạo điều kiện thuận lợi cho cuộc đấu tranh trên bàn ngoại giao.

Thực hiện phương châm lấy yếu đánh mạnh, lầy it địch nhiều.

Mang tính chất chiến tranh nhân dân, chiến tranh giải phóng.

Hoàn thành cuộc cách mạng dân tộc, dân chủ nhân dân trên cả nước.

Xem đáp án

Đáp án: C

Nội dung nào sau đây phản ánh đúng điểm tương đồng giữa chiến dịch Điện Biên Phủ (1954). và chiến dịch Hồ Chí Minh (1975) ở Việt Nam?

- Chọn đáp ánC. Mang tính chất chiến tranh nhân dân, chiến tranh giải phóng.

- Chiến dịch Điện Biên Phủ (1954). và chiến dịch Hồ Chí Minh (1975) ở Việt Nam đều mang tính chất chiến tranh nhân dân, chiến tranh giải phóng.

Bạn có thích hoạt động này không?

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây