(2023) Đề thi thử Lịch sử THPT theo đề minh họa của Bộ Giáo dục có đáp án (Đề 10)
Đề thi

(2023) Đề thi thử Lịch sử THPT theo đề minh họa của Bộ Giáo dục có đáp án (Đề 10)

A
Admin
Lịch sửTốt nghiệp THPT22 lượt thi
40 câu hỏi
1. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Để thực hiện chiến lược “Chiến tranh đặc biệt” (1961 - 1965) ở miền Nam Việt Nam, đế quốc Mĩ đã đề ra kế hoạch nào sau đây?

Xtalây - Taylo.

Chiến tranh chớp nhoáng.

Quân sự Nava.

Diệt Cộng cầm Hồ.

Xem đáp án

Đáp án: A

2. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Thời kì 1939-1945, ở Việt Nam khởi nghĩa từng phần là cách gọi khác của

cao trào kháng Nhật cứu nước.

phong trào đấu tranh dân chủ.

cao trào bài trừ nội phản.

phong trào chống Pháp xâm lược.

Xem đáp án

Đáp án: A

3. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Sau đại thắng mùa Xuân năm 1975, ở Việt Nam vấn đề thống nhất đất nước về mặt nhà nước trở lên cấp thiết vì

lãnh thổ thống nhất nhưng mỗi miền tồn tại hình thức tổ chức nhà nước khác nhau.

đó là điều kiện tiên quyết để thực hiện thống nhất đất nước về mặt lãnh thổ.

đó là yêu cầu của công cuộc giải phóng lãnh thổ và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa.

nhu cầu thống nhất thị trường dân tộc để phát triển nền kinh tế hàng hóa nhiều thành phần.

Xem đáp án

Đáp án: A

4. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Theo thỏa thuận của Hội nghị Pốtxđam (1945), quân đội Anh vào Việt Nam giải giáp quân đội Nhật Bản từ

vĩ tuyến 17 trở vào Nam.

vĩ tuyến 17 trở ra Bắc.

vĩ tuyến 16 trở ra Bắc.

vĩ tuyến 16 trở vào Nam.

Xem đáp án

Đáp án: D

5. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Trong suốt thập kỉ 90, kinh tế Mĩ

trải qua những đợt suy thoái ngắn.

phát triển mạnh mẽ, vượt bậc.

khủng hoảng và suy thoái kéo dài.

vượt trội so với toàn thế giới.

Xem đáp án
Đáp án: A
6. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Toàn cầu hóa là một xu thế khách quan, một thực tế không thể đảo ngược vì đây là hệ quả của

cuộc chiến tranh thế giới thứ hai kết thúc.

việc thống nhất thị trường quốc tế cao.

việc mở rộng các tổ chức liên kết quốc tế.

cuộc cách mạng khoa học – kĩ thuật hiện đại.

Xem đáp án

Đáp án: D

7. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Lực lượng chủ chốt tham gia phong trào cách mạng 1930 – 1931 là

tư sản và tiểu tư sản.

công nhân và nông dân.

công nhân và tư sản.

nông dân và trí thức.

Xem đáp án

Đáp án: B

8. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Nhân dân miền Nam Việt Nam sử dụng bạo lực cách mạng trong phong trào Đồng khởi (1959 -1965) là vì

lực lượng vũ trang phát của cách mạng miền Nam phát triển.

không còn khả năng đấu tranh bằng con đường hòa bình.

cách mạng miền Nam chuyển hoàn toàn sang thế tiến công.

mọi xung đột chỉ có thể giải quyết bằng con đường bạo lực.

Xem đáp án
Đáp án: B
9. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Năm 1975, quân dân Việt Nam giành được thắng lợi nào sau đây?

Đường 14 - Phước Long.

Chiến dịch Điện Biên Phủ.

Chiến dịch Việt Bắc.

Chiến thắng Ấp Bắc.

Xem đáp án

Đáp án: A

10. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Tạo ra ưu thế về binh lực và hỏa lực để giành lại thế chủ động trên chiến trường là âm mưu cơ bản của chiến lược

Chiến tranh đơn phương (1954 – 1960).

Chiến tranh cục bộ (1965 – 1968).

Việt Nam hóa chiến tranh (1969 – 1973).

Chiến tranh đặc biệt (1961 – 1965).

Xem đáp án

Đáp án: B

11. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Nội dung nào sau đây phản ánh đúng ý nghĩa của cuộc khởi nghĩa nông dân Yên Thế (1884 – 1913)?

Góp phần làm chậm quá trình bình định Việt Nam của thực dân Pháp.

Góp phần làm chậm quá trình xâm lược Việt Nam của thực dân Pháp.

Buộc thực dân Pháp phải nhượng bộ phong trào đấu tranh của nhân dân.

Tìm ra con đường cứu nước mới theo khuynh hướng phong kiến cho dân tộc.

Xem đáp án

Đáp án: A

12. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Sau Chiến tranh thế giới thứ hai, mục tiêu đấu tranh của nhân dân Ấn Độ là

chống thực dân Anh, giành độc lập dân tộc.

lật đổ chế độ phong kiến, giành ruộng đất cho dân cày.

sử dụng vũ trang bạo động, giành độc lập dân tộc.

chống thực dân Pháp, giành độc lập dân tộc.

Xem đáp án
Đáp án: A
13. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Năm 1920, Nguyễn Ái Quốc đã

đọc sơ thảo Luận cương về vấn đề dân tộc và thuộc địa của Lênin.

thành lập Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên ở Trung Quốc.

thành lập Hội Liên hiệp các dân tộc bị áp bức ở Á Đông.

gửi bản yêu sách của nhân dân An Nam đến Hội nghị Vécxai.

Xem đáp án

Đáp án: A

14. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Đến cuối thập kỉ 90 của thế kỉ XX, tổ chức liên kết chính trị - kinh tế lớn nhất hành tinh là

Liên minh châu Phi (AU).

Liên hợp quốc (UN).

Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO).

Liên minh châu Âu (EU).

Xem đáp án

Đáp án: D

15. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Theo thủ tướng Pháp Lanien, kế hoạch quân sự nào sau đây “được Chính phủ Pháp mà cả những người bạn Mĩ cũng tán thành. Nó cho phép hi vọng đủ mọi điều” (SGK Lịch sử 12, trang 146)?

Bôlae.

Nava.

Đờ Lát đơ Tátxinhi.

Rơve.

Xem đáp án

Đáp án: B

16. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Đầu thế kỉ XX, theo Phan Châu Trinh, điều kiện tiên quyết để Việt Nam tiến tới độc lập là

đánh đổ ngôi vua và bọn phong kiến hủ bại.

đánh đuổi thực dân Pháp ra khỏi đất nước.

bạo động vũ trang chống Pháp và tay sai.

kêu gọi sự ủng hộ và giúp đỡ từ Nhật Bản.

Xem đáp án

Đáp án: A

17. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Liên minh quân sự lớn nhất của các nước tư bản phương Tây do Mĩ đứng đầu nhằm chống Liên Xô và các nước Đông Âu sau Chiến tranh thế giới thứ hai là

ANZUS.

CENTO.

SEATO.

NATO.

Xem đáp án

Đáp án: D

18. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Trong giai đoạn 1945 -1950, nhiệm vụ của nhân dân Liên Xô là thực hiện

tiếp tục xây dựng chủ nghĩa xã hội.

bắt đầu xây dựng chủ nghĩa xã hội.

công cuộc khôi phục kinh tế.

công cuộc cải tổ đất nước.

Xem đáp án

Đáp án: C

19. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Trong giai đoạn 1925 – 1930, tổ chức nào sau đây ra đời ở Việt Nam?

Mặt trận Việt Minh.

Việt Nam Giải phóng quân.

Việt Nam Quốc dân Đảng.

Mặt trận Liên Việt.

Xem đáp án

Đáp án: C

20. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Sau Chiến tranh thế giới thứ hai, sự kiện nào sau đây ở châu Phi gắn liền với vai trò lãnh đạo của Nenxơn Manđêla?

Cách mạng Môdămbích và Ănggôla thắng lợi.

Chế độ phân biệt chủng tộc ở Nam Phi bị xóa bỏ.

Nước cộng hòa Nammibia và Dimbabuê ra đời.

Cách mạng thành công ở Libi và Ai Cập.

Xem đáp án

Đáp án: B

21. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Những năm 1946 – 1947, trận đánh nào sau đây quân dân Việt Nam nằm trong cuộc chiến trong các đô thị phía Bắc vĩ tuyến 16?

Khe Lau.

Đông Khê.

Bắc bộ phủ.

Vạn Tường.

Xem đáp án
Đáp án: C
22. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Theo quyết định của Hội nghị Ianta (tháng 2-1945), những quốc gia nào sau đây trở thành những nước trung lập?

Áo và Phần Lan.

Đông Đức và Tây Đức.

Triều Tiên và Hàn Quốc.

Nhật Bản và Trung Quốc.

Xem đáp án

Đáp án: A

23. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Dưới tác động của cuộc khai thác thuộc địa lần thứ hai (1919 – 1929) của thực dân Pháp, xã hội Việt Nam đã xuất hiện những giai cấp mới nào sau đây?

Tư sản và tiểu tư sản.

Công nhân và tư sản.

Tư sản và nông dân.

Tiểu tư sản và công nhân.

Xem đáp án

Đáp án: A

24. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Thắng lợi của Cách mạng Việt Nam (1945), cách mạng Trung Quốc (1949) và cách mạng Cuba (1959) đã

mở rộng không gian địa lí của hệ thống xã hội chủ nghĩa.

đánh dấu chủ nghĩa xã hội vượt ra khỏi phạm vi một nước.

góp phần đánh bại chủ nghĩa thực dân kiểu mới trên thế giới.

làm cho hệ thống tư bản không còn là duy nhất trên thế giới.

Xem đáp án

Đáp án: A

Thắng lợi của Cách mạng Việt Nam (1945), cách mạng Trung Quốc (1949) và cách mạng Cuba (1959) đã mở rộng không gian địa lí của hệ thống xã hội chủ nghĩa.

- Chọn đáp ánA.

- Thắng lợi của Cách mạng Việt Nam (1945), cách mạng Trung Quốc (1949) và cách mạng Cuba (1959) đã mở rộng không gian địa lí của hệ thống xã hội chủ nghĩa.   

25. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Nội dung nào sau đây là thủ đoạn của Mĩ khi thực hiện chiến lược Việt Nam hóa chiến tranh (1969 – 1973)?

Ồ ạt đưa quân đội Mĩ vào trực tiếp tham chiến ở Miền Nam.

Ồ ạt đưa quân đồng minh vào trực tiếp tham chiến ở Miền Nam.

Hỗ trợ sử dụng bom nguyên tử cho quân đội Sài Gòn.

Thỏa hiệp với Trung Quốc, hòa hoãn với Liên Xô.

Xem đáp án

Đáp án: D

26. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp (1945 – 1954), quân dân Việt Nam đã làm phá sản hoàn toàn âm mưu đánh nhanh thắng nhanh của thực dân Pháp với thắng lợi nào sau đây?

Việt Bắc thu – đông năm 1947.

Biên giới thu – đông năm 1950.

Đông – xuân năm 1953 - 1954.

Điện Biên Phủ năm 1954.

Xem đáp án

Đáp án: A

Trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp (1945 – 1954), quân dân Việt Nam đã làm phá sản hoàn toàn âm mưu đánh nhanh thắng nhanh của thực dân Pháp với thắng lợi nào sau đây?

- Chọn đáp án A. Việt Bắc thu – đông năm 1947.   

- Trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp (1945 – 1954), quân dân Việt Nam đã làm phá sản hoàn toàn âm mưu đánh nhanh thắng nhanh của thực dân Pháp với chiến thắng Việt Bắc thu – đông năm 1947.

27. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Từ nửa sau những năm 80 của thế kỉ XX quốc gia nào sau đây đã vươn lên trở thành siêu cường tài chính số một thế giới?

Mĩ.

Nhật Bản.

Tây Âu.

Liên Xô.

Xem đáp án

Đáp án: B

28. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Nhiệm vụ của Cách mạng tháng Mười năm 1917 ở nước Nga là lật đổ

Chính phủ tư sản lâm thời.

bọn phản động trong nước.

chế độ phong kiến Nga hoàng.

chế độ xã hội chủ nghĩa.

Xem đáp án

Đáp án: A

Nhiệm vụ của Cách mạng tháng Mười năm 1917 ở nước Nga là lật đổ

- Chọn đáp án A. Chính phủ tư sản lâm thời.

- Nhiệm vụ của Cách mạng tháng Mười năm 1917 ở nước Nga là lật đổChính phủ tư sản lâm thời.
29. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Chiến tranh thế giới thứ hai (1939 – 1945) kết thúc với sự

sụp đổ hoàn toàn của chủ nghĩa thực dân trên toàn thế giới.

thắng lợi của nhân dân các nước thuộc địa trên thế giới.

thắng lợi của chủ nghĩa cộng sản trên toàn thế giới.

sụp đổ hoàn toàn của chủ nghĩa phát xít Đức, Italia, Nhật Bản.

Xem đáp án

Đáp án: D

30. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Nội dung nào sau đây là ý nghĩa của phong trào dân chủ 1936 – 1939 ở Việt Nam?

Đưa quần chúng nhân dân bước vào thời kì trực tiếp vận động cứu nước.

Hình thành khối liên minh công – nông trong thực tiễn đấu tranh cách mạng.

Buộc chính quyền thực dân phải nhượng bộ moi yêu sách về dân sinh dân chủ.

Là cuộc tập dượt của Đảng chuẩn bị cho Cách mạng tháng Tám năm 1945.

Xem đáp án

Đáp án: D

Nội dung nào sau đây là ý nghĩa của phong trào dân chủ 1936 – 1939 ở Việt Nam?

           - Chọn đáp ánD. Là cuộc tập dượt của Đảng chuẩn bị cho Cách mạng tháng Tám năm 1945.

           - Phong trào dân chủ 1936 – 1939 ở Việt Nam là cuộc tập dượt của Đảng chuẩn bị cho Cách mạng tháng Tám năm 1945.

31. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên được coi là tổ chức tiền thân của Đảng Cộng sản Việt Nam, vì đã

thúc đẩy sự phát triển của phong trào công nhân Việt Nam từ tự phát sang tự giác.

truyền bá chủ nghĩa Mác – Lênin và lí luận giải phóng dân tộc vào Việt Nam.

thúc đẩy sự phát triển và thắng thế của khuynh hướng vô sản trong phong trào dân tộc.

trực tiếp chuẩn bị về chính trị, tư tưởng, tổ chức cho sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Xem đáp án

Đáp án: D

Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên được coi là tổ chức tiền thân của Đảng Cộng sản Việt Nam, vì đã

          - Chọn đáp ánD. trực tiếp chuẩn bị về chính trị, tư tưởng, tổ chức cho sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam.

            - Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên được coi là tổ chức tiền thân của Đảng Cộng sản Việt Nam, vì đã trực tiếp chuẩn bị về chính trị, tư tưởng, tổ chức cho sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam.

32. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Điểm chung của Cách mạng tháng Tám (1945) và cuộc kháng chiến chống Mĩ, cứu nước (1954 – 1975) ở Việt Nam là có sự kết hợp giữa

mặt trận chính trị, quân sự và ngoại giao.

lực lượng vũ trang ba thứ quân.

lực lượng vũ trang với lực lượng chính trị.

chiến trường chính và vùng sau lưng địch.

Xem đáp án

Đáp án: C

Điểm chung của Cách mạng tháng Tám (1945) và cuộc kháng chiến chống Mĩ, cứu nước (1954 – 1975) ở Việt Nam là có sự kết hợp giữa

- Chọn đáp ánC. lực lượng vũ trang với lực lượng chính trị.

            - Điểm chung của Cách mạng tháng Tám (1945) và cuộc kháng chiến chống Mĩ, cứu nước (1954 – 1975) ở Việt Nam là có sự kết hợp giữa lực lượng vũ trang với lực lượng chính trị.

33. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Phong trào cách mạng 1930 – 1931, phong trào dân chủ 1936 – 1939 và phong trào giải phóng dân tộc (1939 – 1945) ở Việt Nam thực tế đều cho thấy bài học xuyên suốt là

phân hóa và cô lập kẻ thù.

khởi nghĩa vũ trang.

giành và giữ chính quyền.

liên minh công - nông.

Xem đáp án

Đáp án: A

Phong trào cách mạng 1930 – 1931, phong trào dân chủ 1936 – 1939 và phong trào giải phóng dân tộc (1939 – 1945) ở Việt Nam thực tế đều cho thấy bài học xuyên suốt là

            - Chọn đáp ánA. phân hóa và cô lập kẻ thù.           

            - Phong trào cách mạng 1930 – 1931, phong trào dân chủ 1936 – 1939 và phong trào giải phóng dân tộc (1939 – 1945) ở Việt Nam thực tế đều cho thấy bài học xuyên suốt là phân hóa và cô lập kẻ thù.

34. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Một điểm mới của phong trào dân tộc dân chủ ở Việt Nam (1919 – 1930) so với phong trào yêu nước cuối thế kỉ XIX là

địa bàn hoạt động rộng khắp cả nước.

thực hiện hai nhiệm vụ dân tộc và dân chủ.

đông đảo tầng lớp nhân dân tham gia.

xác định đúng kẻ thù của cách mạng.

Xem đáp án

Đáp án: B

Một điểm mới của phong trào dân tộc dân chủ ở Việt Nam (1919 – 1930) so với phong trào yêu nước cuối thế kỉ XIX là

- Chọn đáp ánB. thực hiện hai nhiệm vụ dân tộc và dân chủ.

            - Một điểm mới của phong trào dân tộc dân chủ ở Việt Nam (1919 – 1930) so với phong trào yêu nước cuối thế kỉ XIX là thực hiện hai nhiệm vụ dân tộc và dân chủ.

35. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Nội dung nào sau đây phản ánh đúng về bước phát triển mới của phong trào cách mạng 1930-1931 so với các phong trào đấu tranh trước đó ở Việt Nam?

Không tấn công vào hệ thống chính quyền của đế quốc và tay sai.

Có sự lãnh đạo thống nhất trên toàn quốc của chính đảng cách mạng.

Thành lập được mặt trận dân tộc thống nhất do công nhân lãnh đạo.

Khối liên minh công nông binh đã được hình thành trên thực tế.

Xem đáp án

Đáp án: B

Nội dung nào sau đây phản ánh đúng về bước phát triển mới của phong trào cách mạng 1930-1931 so với các phong trào đấu tranh trước đó ở Việt Nam?

- Chọn đáp án B. Có sự lãnh đạo thống nhất trên toàn quốc của chính đảng cách mạng.

- Có sự lãnh đạo thống nhất trên toàn quốc của chính đảng cách mạng là nội dung phản ánh đúng về bước phát triển mới của phong trào cách mạng 1930-1931 so với các phong trào đấu tranh trước đó ở Việt Nam.

36. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Nội dung nào dưới đây là tác động tích cực của cuộc khai thác thuộc địa lần hai của thực dân Pháp (1919-1929) đối với Việt Nam?

Mâu thuẫn giữa nhân dân ta với thực dân Pháp sâu sắc hơn.

Nhiều nguồn tài nguyên thiên nhiên được khai thác tích cực.

Những giai cấp mới của xã hội hiện đại đã ra đời.

Nhiều tầng lớp, giai cấp ngày càng bị bần cùng hóa.

Xem đáp án

Đáp án: C

Nội dung nào dưới đây là tác động tích cực của cuộc khai thác thuộc địa lần hai của thực dân Pháp (1919-1929) đối với Việt Nam?

            - Chọn đáp án C. Những giai cấp mới của xã hội hiện đại đã ra đời.

            - Những giai cấp mới của xã hội hiện đại đã ra đời là tác động tích cực của cuộc khai thác thuộc địa lần hai của thực dân Pháp (1919-1929) đối với Việt Nam.

37. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Thực tiễn cuộc kháng chiến chống Pháp (1945 - 1954) của nhân dân Việt Nam không phản ánh

sự kết hợp giữa sức mạnh dân tộc và sức mạnh thời đại.

sự kết hợp giữa nhiệm vụ giải phóng và giữ nước.

cuộc đấu tranh chống chia cắt đất nước, chia rẽ dân tộc.

vai trò quyết định thắng lợi của đấu tranh chính trị.

Xem đáp án

Đáp án: D

Thực tiễn cuộc kháng chiến chống Pháp (1945 - 1954) của nhân dân Việt Nam không phản ánh

            - Chọn đáp án D. vai trò quyết định thắng lợi của đấu tranh chính trị.

            - Thực tiễn cuộc kháng chiến chống Pháp (1945 - 1954) của nhân dân Việt Nam không phản ánhvai trò quyết định thắng lợi của đấu tranh chính trị.

38. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Để khắc phục điểm hạn chế về nhiệm vụ cách mạng của Luận cương chính trị (tháng 10 -1930), trong thời kì 1941 – 1945 Đảng Cộng sản Đông Dương đã chủ trương

giảm tô, giảm thuế, chia lại ruộng đất công.

tạm gác khẩu hiệu đánh đuổi Pháp – Nhật.

lập chính phủ dân chủ cộng hòa.

thành lập Mặt trận Việt Minh.

Xem đáp án

Đáp án: D

Để khắc phục điểm hạn chế về nhiệm vụ cách mạng của Luận cương chính trị (tháng 10 -1930), trong thời kì 1941 – 1945 Đảng Cộng sản Đông Dương đã chủ trương               

- Chọn đáp án D. thành lập Mặt trận Việt Minh.

- Để khắc phục điểm hạn chế về nhiệm vụ cách mạng của Luận cương chính trị (tháng 10 -1930), trong thời kì 1941 – 1945 Đảng Cộng sản Đông Dương đã chủ trươngthành lập Mặt trận Việt Minh.

39. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Nội dung nào sau đây là một trong những lí do dẫn đến Liên Xô chưa công nhận sự thành lập của Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (9-1945)?

Liên Xô phải tuân thủ nguyên tắc của tổ chức Liên hợp quốc.

Liên Xô phải tuân thủ mục đích hoạt động của tổ chức Vácsava.

Liên Xô theo đuổi chính sách phân hóa Pháp - Mĩ.

Việt Nam là một nước nhỏ ở khu vực Đông Nam Á.

Xem đáp án

Đáp án: C

Nội dung nào sau đây là một trong những lí do dẫn đến Liên Xô chưa công nhận sự thành lập của Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (9-1945)?

- Chọn đáp án C. Liên Xô theo đuổi chính sách phân hóa Pháp - Mĩ.                                      

- Liên Xô theo đuổi chính sách phân hóa Pháp – Mĩ là một trong những lí do dẫn đến Liên Xô chưa công nhận sự thành lập của Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (9-1945).

40. Trắc nghiệm
• 1 điểm
Mối quan hệ giữa chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954 với Hiệp định Giơnevơ và chiến thắng “Điện Biên Phủ trên không” năm 1972 với Hiệp định Pari năm 1973 là biểu hiện sinh động của nghệ thuật quân sự kết hợp

tiến công địch dưới mặt đất với tiến công địch trên không.

đấu tranh quân sự với đấu tranh ngoại giao.

đấu tranh giữa miền núi với nông thôn và đô thị.

đấu tranh chính trị với đấu tranh vũ trang.

Xem đáp án

Đáp án: B

Mối quan hệ giữa chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954 với Hiệp định Giơnevơ và chiến thắng “Điện Biên Phủ trên không” năm 1972 với Hiệp định Pari năm 1973 là biểu hiện sinh động của nghệ thuật quân sự kết hợp

            - Chọn đáp án B. đấu tranh quân sự với đấu tranh ngoại giao.

            - Mối quan hệ giữa chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954 với Hiệp định Giơnevơ và chiến thắng “Điện Biên Phủ trên không” năm 1972 với Hiệp định Pari năm 1973 là biểu hiện sinh động của nghệ thuật quân sự kết hợp đấu tranh quân sự với đấu tranh ngoại giao.

Bạn có thích hoạt động này không?

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây