20 câu trắc nghiệm Tiếng Anh 8 Unit 8. On screen - Phonetics - Friends plus có đáp án
Đề thi
20 câu trắc nghiệm Tiếng Anh 8 Unit 8. On screen - Phonetics - Friends plus có đáp án
A
Admin
Tiếng AnhLớp 8127 lượt thi
20 câu hỏi
1.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Which word has the underlined part pronounced differently from that of the others?

guess

manga

generosity

game

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. guess /ɡes/

B. manga /ˈmæŋɡə/

C. generosity /ˌdʒenəˈrɒsəti/

D. game /ɡeɪm/

Đáp án C. generosity có phần gạch chân được phát âm là /dʒ/, các từ còn lại phát âm là /ɡ/.

2.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Which word has the underlined part pronounced differently from that of the others?

largest

gather

original

intelligent

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. largest /ˈlɑːdʒɪst/

B. gather /ˈɡæðə(r)/

C. original /əˈrɪdʒɪnəl/

D. intelligent /ɪnˈtelɪdʒənt/

Đáp án B. gather có phần gạch chân được phát âm là /ɡ/, các từ còn lại phát âm là /dʒ/.

3.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Which word has the underlined part pronounced differently from that of the others?

character

manga

graduate

award

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. character /ˈkærəktə/

B. manga /ˈmæŋɡə/

C. graduate /ˈɡrædʒuət/

D. award /əˈwɔːd/

Đáp án D. award có phần gạch chân phát âm là /ə/, các từ còn lại phát âm là /æ/.

4.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Which word has the underlined part pronounced differently from that of the others?

appreciate

management

adopt

signature

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. appreciate /əˈpriːʃieɪt/

B. management /ˈmænɪdʒmənt/

C. adopt /əˈdɒpt/

D. signature /ˈsɪɡnətʃə(r)/

Đáp án B. management có phần gạch chân được phát âm là /æ/, các từ còn lại phát âm là /ə/.

5.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Which word has the underlined part pronounced differently from that of the others?

chat

channel

machine

charity

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. chat /tʃæt/

B. channel /ˈtʃænl/

C. machine /məˈʃiːn/

D. charity /ˈtʃærəti/

Đáp án C. machine có phần gạch chân phát âm là /ʃ/, khác với các từ còn lại phát âm là /tʃ/.

6.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Which word has the underlined part pronounced differently from that of the others?

director

dialogue

graduate

legend

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. director /daɪˈrektə/

B. dialogue /ˈdaɪəlɒɡ/

C. graduate /ˈɡrædʒuət/

D. legend /ˈledʒənd/

Đáp án C. graduate có phần gạch chân phát âm là /dʒ/, khác với các từ còn lại phát âm là /d/.

7.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Which word has the underlined part pronounced differently from that of the others?

online

mobile

profile

discipline

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. online /ˈɒnlaɪn/

B. mobile /ˈməʊbaɪl/

C. profile /ˈprəʊfaɪl/

D. discipline /ˈdɪsəplɪn/

Đáp án D. discipline có chữ phần gạch chân phát âm là /ɪ/, các từ còn lại phát âm là /aɪ/.

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 20 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Which word has the underlined part pronounced differently from that of the others?

video

radio

photo

robot

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. video /ˈvɪdiəʊ/

B. radio /ˈreɪdiəʊ/

C. photo /ˈfəʊtəʊ/

D. robot /ˈrəʊbɒt/

Đáp án D. robot có phần gạch chân phát âm là /ɒ/, các từ còn lại phát âm là /əʊ/.

9.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Which word has the underlined part pronounced differently from that of the others?

connect

cyber

protect

collect

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. connect /kəˈnekt/

B. cyber /ˈsaɪbə/

C. protect /prəˈtekt/

D. collect /kəˈlekt/

Đáp án B. cyber có phần gạch chân phát âm là /ə/, khác với các từ còn lại phát âm là /e/.

10.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Which word has the underlined part pronounced differently from that of the others?

message

usage

language

page

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. message /ˈmesɪdʒ/

B. usage /ˈjuːsɪdʒ/

C. language /ˈlæŋɡwɪdʒ/

D. page /peɪdʒ/

Đáp án D. page có phần gạch chân phát âm là /eɪ/, khác với các từ còn lại phát âm là /ɪ/.

11.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Which word has a different stress pattern from that of the others?

incredible

comedy

extraordinary

award

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. incredible /ɪnˈkredəbl/

B. comedy /ˈkɒmədi/

C. extraordinary /ɪkˈstrɔːdnri/

D. award /əˈwɔːd/

Đáp án B. comedy có trọng âm rơi vào âm tiết thứ 1, các từ còn lại có trọng âm rơi vào âm tiết thứ 2.

12.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Which word has a different stress pattern from that of the others?

music

classic

release

fiction

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. music /ˈmjuːzɪk/

B. classic /ˈklæsɪk/

C. release /rɪˈliːs/

D. fiction /ˈfɪkʃn/

Đáp án C. release có trọng âm rơi vào âm tiết thứ 2, các từ còn lại có trọng âm rơi vào âm tiết thứ 1.

13.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Which word has a different stress pattern from that of the others?

character

extraordinary

incredible

historic

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. character /ˈkærəktə/

B. extraordinary /ɪkˈstrɔːdnri/

C. incredible /ɪnˈkredəbl/

D. historic /hɪˈstɒrɪk/

Đáp án A. character có trọng âm rơi vào âm tiết thứ 1, các đáp án còn lại có trọng âm rơi vào âm tiết thứ 2.

14.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Which word has a different stress pattern from that of the others?

comedy

thriller

fantasy

release

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. comedy /ˈkɒmədi/

B. thriller /ˈθrɪlə(r)/

C. fantasy /ˈfæntəsi/

D. release /rɪˈliːs/

Đáp án D. release có trọng âm rơi vào âm tiết thứ 2, các đáp án còn lại có trọng âm rơi vào âm tiết thứ 1.

15.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Which word has a different stress pattern from that of the others?

fantasy

romantic

characters

musical

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. fantasy /ˈfæntəsi/

B. romantic /rəʊˈmæntɪk/

C. characters /ˈkærəktəz/

D. musical /ˈmjuːzɪkl/

Đáp án B. romantic có trọng âm rơi vào âm tiết thứ 2, các đáp án còn lại có trọng âm rơi vào âm tiết thứ 1.

16.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Which word has a different stress pattern from that of the others?

upload

comment

download

connect

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. upload /ʌpˈləʊd/

B. comment /ˈkɒment/

C. download /ˌdaʊnˈləʊd/

D. connect /kəˈnekt/

Đáp án B. comment có trọng âm rơi vào âm tiết thứ 1, các đáp án còn lại có trọng âm rơi vào âm tiết thứ 2.

17.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Which word has a different stress pattern from that of the others?

technology

security

identity

information

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. technology /tekˈnɒlədʒi/

B. security /sɪˈkjʊərəti/

C. identity /aɪˈdentəti/

D. information /ˌɪnfəˈmeɪʃən/

Đáp án D. information có trọng âm rơi vào âm tiết thứ 3, các đáp án còn lại có trọng âm rơi vào âm tiết thứ 2.

18.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Which word has a different stress pattern from that of the others?

online

mobile

profile

classic

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. online /ˌɒnˈlaɪn/

B. mobile /ˈməʊbaɪl/

C. profile /ˈprəʊfaɪl/

D. classic /ˈklæsɪk/

Đáp án A. online có trọng âm rơi vào âm tiết thứ 2, các đáp án còn lại có trọng âm rơi vào âm tiết thứ 1.

19.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Which word has a different stress pattern from that of the others?

genre

fiction

thriller

translate

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. genre /'ʒɑ:nrə/

B. fiction /'fɪkʃən/

C. thriller /'θrɪlər/

D. translate /træns'leɪt/

Đáp án D. translate có trọng âm rơi vào âm tiết thứ 2, các đáp án còn lại có trọng âm rơi vào âm tiết thứ 1.

20.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Which word has a different stress pattern from that of the others?

adventure

amazing

producer

terrible

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. adventure /ədˈventʃə/

B. amazing /əˈmeɪzɪŋ/

C. producer /prəˈdjuːsə/

D. terrible /ˈterəbl/

Đáp án D. terrible có trọng âm rơi vào âm tiết thứ 1, các đáp án còn lại có trọng âm rơi vào âm tiết thứ 2.

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Lớp 8

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Tiếng Anh

Xem tất cả