20 câu trắc nghiệm Tiếng Anh 8 Unit 7. Big ideas - Phonetics - Friends plus có đáp án
Đề thi
20 câu trắc nghiệm Tiếng Anh 8 Unit 7. Big ideas - Phonetics - Friends plus có đáp án
A
Admin
Tiếng AnhLớp 8115 lượt thi
20 câu hỏi
1.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose A, B, C, or D to indicate the word that has the underlined part pronounced differently from that of the others

protest

chose

computer

propose

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. protest /ˈprəʊtest/

B. chose /tʃəʊz/

C. computer /kəmˈpjuːtər/

D. propose /prəˈpəʊz/

Đáp án C. computer có phần gạch chân phát âm là /ə/, các đáp án còn lại phát âm là /əʊ/.

2.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose A, B, C, or D to indicate the word that has the underlined part pronounced differently from that of the others

land

game

change

fate

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. land /lænd/

B. game /ɡeɪm/

C. change /tʃeɪndʒ/

D. fate /feɪt/

Đáp án A. land có phần gạch chân phát âm là /æ/, các đáp án còn lại phát âm là /eɪ/.

3.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose A, B, C, or D to indicate the word that has the underlined part pronounced differently from that of the others

sign

litter

silo

remind

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. sign /saɪn/

B. litter /ˈlɪtə(r)/

C. silo /ˈsaɪləʊ/

D. remind /rɪˈmaɪnd/

Đáp án B. litter có phần gạch chân phát âm là /ɪ/, các đáp án còn lại phát âm là /aɪ/.

4.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose A, B, C, or D to indicate the word that has the underlined part pronounced differently from that of the others

allow

narrow

owner

lower

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. allow /əˈlaʊ/

B. narrow /ˈnærəʊ/

C. owner /ˈəʊnə(r)/

D. lower /ˈləʊə(r)/

Đáp án A. allow có phần gạch chân phát âm là /aʊ/, các đáp án còn lại phát âm là /əʊ/.

5.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose A, B, C, or D to indicate the word that has the underlined part pronounced differently from that of the others

campaign

explain

maintain

again

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. campaign /kæmˈpeɪn/

B. explain /ɪkˈspleɪn/

C. maintain /meɪnˈteɪn/

D. again /əˈɡen/

Đáp án D. again có phần gạch chân phát âm là /e/, các đáp án còn lại phát âm là /eɪ/.

6.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose A, B, C, or D to indicate the word that has the underlined part pronounced differently from that of the others

idea

children

fight

time

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. idea /aɪˈdɪə/

B. children /ˈtʃɪldrən/

C. fight /faɪt/

D. time /taɪm/

Đáp án B. children có phần gạch chân phát âm là /ɪ/, các đáp án còn lại phát âm là /aɪ/.

7.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose A, B, C, or D to indicate the word that has the underlined part pronounced differently from that of the others

crowd

crown

window

town

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. crowd /kraʊd/

B. crown /kraʊn/

C. window /ˈwɪndəʊ/

D. town /taʊn/

Đáp án C. window có phần gạch chân phát âm là /əʊ/, các đáp án còn lại phát âm là /aʊ/.

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 20 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose A, B, C, or D to indicate the word that has the underlined part pronounced differently from that of the others

decide

ride

realize

unique

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. decide /dɪˈsaɪd/

B. ride /raɪd/

C. realize /ˈrɪəlaɪz/

D. unique /juˈniːk/

Đáp án D. unique có phần gạch chân phát âm là /i:/, các đáp án còn lại phát âm là /aɪ/.

9.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose A, B, C, or D to indicate the word that has the underlined part pronounced differently from that of the others

petition

access

else

benefit

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. petition /pəˈtɪʃn/

B. access /ˈækses/

C. else /els/

D. benefit /ˈbenɪfɪt/

Đáp án A. petition có phần gạch chân phát âm là /ə/, các đáp án còn lại phát âm là /e/.

10.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose A, B, C, or D to indicate the word that has the underlined part pronounced differently from that of the others

upon

distribute

support

supply

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. upon /əˈpɒn/

B. distribute /ˈdɪstrɪbjuːt/

C. support /səˈpɔːt/

D. supply /səˈplaɪ/

Đáp án B. distribute có phần gạch chân phát âm là /juː/, các đáp án còn lại phát âm là /ə/.

11.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose A, B, C, or D to indicate the word that has a different stress pattern from that of the others

signature

volunteer

animal

benefit

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. signature /ˈsɪɡnətʃə/

B. volunteer /ˌvɒlənˈtɪə/

C. animal /ˈænɪml/

D. benefit /ˈbenɪfɪt/

Đáp án B. volunteer có trọng âm rơi vào âm tiết thứ 3, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ 1.

12.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose A, B, C, or D to indicate the word that has a different stress pattern from that of the others

donate

campaign

protest

behave

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. donate /dəʊˈneɪt/

B. campaign /kæmˈpeɪn/

C. protest /ˈprəʊtest/

D. behave /bɪˈheɪv/

Đáp án C. protest có trọng âm rơi vào âm tiết thứ 1, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ 2.

13.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose A, B, C, or D to indicate the word that has a different stress pattern from that of the others

donate

propose

boycott

amaze

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. donate /dəʊˈneɪt/

B. propose /prəˈpəʊz/

C. boycott /ˈbɔɪkɒt/

D. amaze /əˈmeɪz/

Đáp án C. boycott có trọng âm rơi vào âm tiết thứ 1, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ 2.

14.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose A, B, C, or D to indicate the word that has a different stress pattern from that of the others

preparation

volunteer

signature

information

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. preparation /ˌprepəˈreɪʃn/

B. volunteer /ˌvɒlənˈtɪə/

C. signature /ˈsɪɡnətʃə/

D. information /ˌɪnfəˈmeɪʃn/

Đáp án C. signature có trọng âm rơi vào âm tiết thứ 1, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ 3.

15.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose A, B, C, or D to indicate the word that has a different stress pattern from that of the others

activity

incredible

entrepreneur

spontaneous

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. activity /ækˈtɪvəti/

B. incredible /ɪnˈkredəbl/

C. entrepreneur /ˌɒntrəprəˈnɜː/

D. spontaneous /spɒnˈteɪniəs/

Đáp án C. entrepreneur có trọng âm rơi vào âm tiết thứ 4, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ 2.

16.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose A, B, C, or D to indicate the word that has a different stress pattern from that of the others

inventor

recycle

creative

project

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. inventor /ɪnˈventə/

B. recycle /ˌriːˈsaɪkl/

C. creative /kriˈeɪtɪv/

D. project /ˈprɒdʒekt/

Đáp án D. project có trọng âm rơi vào âm tiết thứ 1, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ 2.

17.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose A, B, C, or D to indicate the word that has a different stress pattern from that of the others

pollution

develop

energy

solution

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. pollution /pəˈluːʃn/

B. develop /dɪˈveləp/

C. energy /ˈenədʒi/

D. solution /səˈluːʃn/

Đáp án C. energy có trọng âm rơi vào âm tiết thứ 1, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ 2.

18.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose A, B, C, or D to indicate the word that has a different stress pattern from that of the others

encourage

creative

scientist

invention

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. encourage /ɪnˈkʌrɪdʒ/

B. creative /kriˈeɪtɪv/

C. scientist /ˈsaɪəntɪst/

D. invention /ɪnˈvenʃn/

Đáp án C. scientist có trọng âm rơi vào âm tiết thứ 1, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ 2.

19.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose A, B, C, or D to indicate the word that has a different stress pattern from that of the others

education

technology

community

environment

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. education /ˌedʒuˈkeɪʃn/

B. technology /tekˈnɒlədʒi/

C. community /kəˈmjuːnəti/

D. environment /ɪnˈvaɪrənmənt/

Đáp án A. education có trọng âm rơi vào âm tiết thứ 3, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ 2.

20.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose A, B, C, or D to indicate the word that has a different stress pattern from that of the others

project

planet

problem

create

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. project /ˈprɒdʒekt/

B. planet /ˈplænɪt/

C. problem /ˈprɒbləm/

D. create /kriˈeɪt/

Đáp án D. create có trọng âm rơi vào âm tiết thứ 2, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ 1.

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Lớp 8

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Tiếng Anh

Xem tất cả