20 câu trắc nghiệm Tiếng Anh 8 Unit 3. Adventure - Phonetics - Friends plus có đáp án
Đề thi
20 câu trắc nghiệm Tiếng Anh 8 Unit 3. Adventure - Phonetics - Friends plus có đáp án
A
Admin
Tiếng AnhLớp 896 lượt thi
20 câu hỏi
1.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word whose underlined part is pronounced differently.

pen

drive

men

ten

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. pen /pen/

B. drive /draɪv/

C. men /men/

D. ten /ten/

Đáp án B. drive có phần gạch chân được phát âm là âm câm, các đáp án còn lại được phát âm là /e/.

2.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word whose underlined part is pronounced differently.

best

term

bet

set

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. best /best/

B. term /tɜːm/

C. bet /bet/

D. set /set/

Đáp án B. term có phần gạch chân được phát âm là /ɜː/, các đáp án còn lại được phát âm là /e/.

3.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word whose underlined part is pronounced differently.

cheek

let

leg

test

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. cheek /tʃiːk/

B. let /let/

C. leg /leɡ/

D. test /test/

Đáp án A. cheek có phần gạch chân được phát âm là /iː/, các đáp án còn lại được phát âm là /e/.

4.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word whose underlined part is pronounced differently.

theme

mess

less

press

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. theme /θiːm/

B. mess /mes/

C. less /les/

D. press /pres/

Đáp án A. theme có phần gạch chân được phát âm là /iː/, các đáp án còn lại được phát âm là /e/.

5.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word whose underlined part is pronounced differently.

problem

met

head

bread

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. problem /ˈprɒbləm/

B. met /met/

C. head /hed/

D. bread /bred/

Đáp án A. problem có phần gạch chân được phát âm là /ɒ/, các đáp án còn lại được phát âm là /e/.

6.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word whose underlined part is pronounced differently.

bag

man

elephant

language

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. bag /bæɡ/

B. man /mæn/

C. elephant /ˈelɪfənt/

D. language /ˈlæŋɡwɪdʒ/

Đáp án C. elephant có phần gạch chân được phát âm là /ə/, các đáp án còn lại được phát âm là /æ/.

7.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word whose underlined part is pronounced differently.

banal

calendar

accept

around

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. banal /bəˈnɑːl/

B. calendar /ˈkælɪndə(r)/

C. accept /əkˈsept/

D. around /əˈraʊnd/

Đáp án B. calendar có phần gạch chân được phát âm là /æ/, các đáp án còn lại được phát âm là /ə/.

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 20 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word whose underlined part is pronounced differently.

sofa

national

capacit

explanation

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. sofa /ˈsəʊfə/

B. national /ˈnæʃnəl/

C. capacity /kəˈpæsəti/

D. explanation /ˌekspləˈneɪʃn/

Đáp án B. national có phần gạch chân được phát âm là /æ/, các đáp án còn lại được phát âm là /ə/.

9.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word whose underlined part is pronounced differently.

balance

available

capacity

magnage

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. balance /ˈbæl.əns/

B. available /əˈveɪləbl/

C. capacity /kəˈpæsəti/

D. magnage /ˈmænɪdʒ/

Đáp án B. available có phần gạch chân được phát âm là /eɪ/, các đáp án còn lại được phát âm là /æ/.

10.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word whose underlined part is pronounced differently.

handsome

atom

anxious

apply

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. handsome /ˈhænsəm/

B. atom /ˈætəm/

C. anxious /ˈæŋkʃəs/

D. apply /əˈplaɪ/

Đáp án D. apply có phần gạch chân được phát âm là /ə/, các đáp án còn lại được phát âm là /æ/.

11.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose one option A, B, C or D which has different stress from the others.

darkness

sister

market

remark

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. darkness /ˈdɑːknəs/

B. sister /ˈsɪstə(r)/

C. market /ˈmɑːkɪt/

D. remark /rɪˈmɑːk/

Đáp án D. remark có trọng âm rơi vào âm tiết thứ 2, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ 1.

12.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose one option A, B, C or D which has different stress from the others.

direct

idea

suppose

figure

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. direct /daɪˈrekt/ hoặc /dɪˈrekt/

B. idea /aɪˈdɪə/

C. suppose /səˈpəʊz/

D. figure /ˈfɪɡə(r)/

Đáp án D. figure có trọng âm rơi vào âm tiết thứ 1, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ 2.

13.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose one option A, B, C or D which has different stress from the others.

begin

comfort

apply

suggest

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. begin /bɪˈɡɪn/

B. comfort /ˈkʌmfət/

C. apply /əˈplaɪ/

D. suggest /səˈdʒest/

Đáp án B. comfort có trọng âm rơi vào âm tiết thứ 1, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ 2.

14.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose one option A, B, C or D which has different stress from the others.

generous

suspicious

constancy

sympathy

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. generous /ˈdʒenərəs/

B. suspicious /səˈspɪʃəs/

C. constancy /ˈkɒnstənsi/

D. sympathy /ˈsɪmpəθi/

Đáp án B. suspicious có trọng âm rơi vào âm tiết thứ 2, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ 1.

15.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose one option A, B, C or D which has different stress from the others.

acquaintance

unselfish

attraction

humorous

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. acquaintance /əˈkweɪntəns/

B. unselfish /ʌnˈselfɪʃ/

C. attraction /əˈtrækʃn/

D. humorous /ˈhjuːmərəs/

Đáp án D. humorous có trọng âm rơi vào âm tiết thứ 1, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ 2.

16.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose one option A, B, C or D which has different stress from the others.

excited

interested

confident

memorable

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. excited /ɪkˈsaɪtɪd/

B. interested /ˈɪntrəstɪd/

C. confident /ˈkɒnfɪdənt/

D. memorable /ˈmemərəbl/

Đáp án A. excited có trọng âm rơi vào âm tiết thứ 2, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ 1.

17.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose one option A, B, C or D which has different stress from the others.

well-being

reality

internet

demanding

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. well-being /ˌwel ˈbiːɪŋ/

B. reality /riˈæləti/

C. internet /ˈɪntənet/

D. demanding /dɪˈmɑːndɪŋ/

Đáp án C. internet có trọng âm rơi vào âm tiết thứ 1, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ 2.

18.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose one option A, B, C or D which has different stress from the others.

historian

grammatical

recreation

appearance

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. historian /hɪˈstɔːriən/

B. grammatical /ɡrəˈmætɪkl/

C. recreation /ˌrekriˈeɪʃn/

D. appearance /əˈpɪərəns/

Đáp án C. recreation có trọng âm rơi vào âm tiết thứ 3, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ 2.

19.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose one option A, B, C or D which has different stress from the others.

dedication

independent

participate

understanding

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. dedication /ˌdedɪˈkeɪʃn/

B. independent /ˌɪndɪˈpendənt/

C. participate /pɑːˈtɪsɪpeɪt/

D. understanding /ˌʌndəˈstændɪŋ/

Đáp án C. participate có trọng âm rơi vào âm tiết thứ 2, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ 3.

20.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose one option A, B, C or D which has different stress from the others.

malnutrition

malfunction

superstitious

entertainment

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. malnutrition /ˌmælnjuːˈtrɪʃn/

B. malfunction /ˌmælˈfʌŋkʃn/

C. superstitious /ˌsuːpəˈstɪʃəs/

D. entertainment /ˌentəˈteɪnmənt/

Đáp án B. malfunction có trọng âm rơi vào âm tiết thứ 2, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ 3.

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Lớp 8

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Tiếng Anh

Xem tất cả