20 câu trắc nghiệm Tiếng Anh 8 Unit 1. Fads and fashions - Phonetics - Friends plus có đáp án
Đề thi
20 câu trắc nghiệm Tiếng Anh 8 Unit 1. Fads and fashions - Phonetics - Friends plus có đáp án
A
Admin
Tiếng AnhLớp 8103 lượt thi
20 câu hỏi
1.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word whose underlined part differs from the other three in pronunciation.

film

ski

milk

gift

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. film /fɪlm/

B. ski /skiː/

C. milk /mɪlk/

D. gift /ɡɪft/

Đáp ánB. ski có phần gạch chân được phát âm là /iː/, còn các từ còn lại là/ɪ/.

2.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word whose underlined part differs from the other three in pronunciation.

hat

match

craze

fax

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. hat /hæt/

B. match /mætʃ/

C. craze /kreɪz/

D. fax /fæks/

Đáp ánC. craze có phần gạch chân được phát âm là /eɪ/, còn các từ còn lại phát âm là /æ/.

3.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word whose underlined part differs from the other three in pronunciation.

football

book

cook

spoon

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. football /ˈfʊtbɔːl/

B. book /bʊk/

C. cook /kʊk/

D. spoon /spuːn/

Đáp ánD. spoon có phần gạch chân được phát âm là /uː/, còn các từ còn lại là /ʊ/.

4.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word whose underlined part differs from the other three in pronunciation.

played

enjoyed

cared

naked

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

Quy tắc phát âm đuôi -ed:

- Phát âm là /ɪd/ nếu động từ kết thúc bằng /t/ hoặc /d/.

- Phát âm là /t/ nếu động từ kết thúc bằng âm vô thanh (/p/, /k/, /f/, /s/, /ʃ/, /tʃ/…).

- Phát âm là /d/ nếu động từ kết thúc bằng âm hữu thanh còn lại (/b/, /g/, /v/, nguyên âm, /l/, /n/, /r/, /m/, /ð/, /ʒ/, /dʒ/…).

Đáp án D. naked phát âm -ed là /ɪd/, còn lại là /d/.

5.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word whose underlined part differs from the other three in pronunciation.

filled

wanted

started

ended

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

Quy tắc phát âm đuôi -ed:

- Phát âm là /ɪd/ nếu động từ kết thúc bằng /t/ hoặc /d/.

- Phát âm là /t/ nếu động từ kết thúc bằng âm vô thanh (/p/, /k/, /f/, /s/, /ʃ/, /tʃ/…).

- Phát âm là /d/ nếu động từ kết thúc bằng âm hữu thanh còn lại (/b/, /g/, /v/, nguyên âm, /l/, /n/, /r/, /m/, /ð/, /ʒ/, /dʒ/…).

Đáp ánA. filled phát âm -ed là /d/, còn lại là /ɪd/.

6.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word whose underlined part differs from the other three in pronunciation.

sport

form

more

work

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. sport /spɔːt/

B. form /fɔːm/

C. more /mɔː/

D. work /wɜːk/

Đáp ánD. work có phần gạch chân được phát âm là /ɜː/, còn các từ còn lại là /ɔː/.

7.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word whose underlined part differs from the other three in pronunciation.

play

stay

gray

always

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. play /pleɪ/

B. stay /steɪ/

C. gray /ɡreɪ/

D. always /ˈɔːlweɪz/

Đáp án D. always có phần gạch chân được phát âm là /ɔː/, các từ còn lại là /eɪ/.

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 20 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word whose underlined part differs from the other three in pronunciation.

music

student

funny

future

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. music /ˈmjuːzɪk/

B. student /ˈstjuːdənt/

C. funny /ˈfʌni/

D. future /ˈfjuːtʃə/

Đáp ánC. funny có phần gạch chân được phát âm là /ʌ/, các từ còn lại là /juː/.

9.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word whose underlined part differs from the other three in pronunciation.

shoot

boot

foot

food

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. shoot /ʃuːt/

B. boot /buːt/

C. foot /fʊt/

D. food /fuːd/

Đáp ánC. foot có có phần gạch chân được phát âm là /ʊ/, các từ còn lại là /uː/.

10.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word whose underlined part differs from the other three in pronunciation.

chess

watch

match

school

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. chess /tʃes/

B. watch /wɒtʃ/

C. match /mætʃ/

D. school /skuːl/

Đáp ánD. school có phần gạch chân được phát âm là /sk/, các từ còn lại là /tʃ/.

11.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

music

table

above

doctor

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. music /ˈmjuːzɪk/

B. table /ˈteɪbl/

C. above /əˈbʌv/

D. doctor /ˈdɒktə(r)/

Đáp án C. above có trọng âm rơi vào âm tiết thứ 2, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ 1.

12.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

football

teacher

relax

garden

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. football /ˈfʊtbɔːl/

B. teacher /ˈtiːtʃə(r)/

C. relax /rɪˈlæks/

D. garden /ˈɡɑːdn/

Đáp án C. relax có trọng âm rơi vào âm tiết thứ 2, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ 1.

13.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

enjoyable

animal

cinema

festival

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. enjoyable /ɪnˈdʒɔɪəbl/

B. animal /ˈænɪml/

C. cinema /ˈsɪnəmə/

D. festival /ˈfestɪvl/

Đáp án A. enjoyable có trọng âm rơi vào âm tiết thứ 2, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ 1.

14.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

cultural

computer

politics

Saturday

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. cultural /ˈkʌltʃərəl/

B. computer /kəmˈpjuːtə(r)/

C. politics /ˈpɒlətɪks/

D. saturday /ˈsætədeɪ/

Đáp án B. computer có trọng âm rơi vào âm tiết thứ 2, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ 1.

15.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

interested

beautiful

agreement

difficult

Xem đáp án

Đáp án đúng: C

A. interested /ˈɪntrəstɪd/

B. beautiful /ˈbjuːtɪfl/

C. agreement /əˈɡriːmənt/

D. difficult /ˈdɪfɪkəlt/

Đáp án C. agreement có trọng âm rơi vào âm tiết thứ 2, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ 1.

16.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

economics

engineering

accidentally

difficulty

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. economics /ˌiːkəˈnɒmɪks/

B. engineering /ˌendʒɪˈnɪərɪŋ/

C. accidentally /ˌæksɪˈdentəli/

D. difficulty /ˈdɪfɪkəlti/

Đáp án D. difficulty có trọng âm rơi vào âm tiết thứ 1, các đáp án còn lại có trọng âm rơi vào âm tiết thứ 3.

17.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

practicality

determined

possibility

opportunity

Xem đáp án

Đáp án đúng: B

A. practicality /ˌpræktɪˈkæləti/

B. determined /dɪˈtɜːmɪnd/

C. possibility /ˌpɒsəˈbɪləti/

D. opportunity /ˌɒpəˈtjuːnəti/

Đáp án B. determined có trọng âm rơi vào âm tiết thứ 2, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ 3.

18.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

considerate

community

photography

interestingly

Xem đáp án

Đáp án đúng: D

A. considerate /kənˈsɪdərət/

B. community /kəˈmjuːnəti/

C. photography /fəˈtɒɡrəfi/

D. interestingly /ˈɪntrəstɪŋli/

Đáp án D. interesting có trọng âm rơi vào âm tiết thứ 1, các đáp án còn lại trọng âm rơi vào âm tiết thứ 2.

19.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

political

accidental

energetic

scientific

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. political /pəˈlɪtɪkl/

B. accidental /ˌæksɪˈdentl/

C. energetic /ˌenəˈdʒetɪk/

D. scientific /ˌsaɪənˈtɪfɪk/

Đáp án A. political có trọng âm rơi vào âm tiết thứ 2, còn lại rơi vào âm tiết thứ 3.

20.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Choose the word that differs from the other three in the position of primary stress.

democratization

responsibility

individuality

cinematography

Xem đáp án

Đáp án đúng: A

A. democratization /dɪˌmɒkrətaɪˈzeɪʃn/

B. responsibility /rɪˌspɒnsəˈbɪləti/

C. individuality /ˌɪndɪˌvɪdʒuˈæləti/

D. cinematography /ˌsɪnəməˈtɒɡrəfi/

Đáp án A. democratization cótrọng âm rơi vào âm tiết thứ 5, còn lại rơi vào âm tiết thứ 4.

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Lớp 8

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Tiếng Anh

Xem tất cả