10 câu trắc nghiệm Phân biệt uy/uyu, l/n, ươn/ương Chân trời sáng tạo có đáp án
Đề thi

10 câu trắc nghiệm Phân biệt uy/uyu, l/n, ươn/ương Chân trời sáng tạo có đáp án

A
Admin
Tiếng ViệtLớp 284 lượt thi
10 câu hỏi
1. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Từ nào viết đúng chính tả? (chọn 2 đáp án)

nhi đồng

ngoan nghoãn

xinh sinh

cố gắng

Xem đáp án

A. nhi đồng

D. cố gắng

Hướng dẫn giải:

- Những từ viết đúng chính tả là: nhi đồng, cố gắng.

- Những từ viết sai chính tả là: ngoan nghoãn, xinh sinh.

- Sửa lỗi: ngoan nghoãn ngoan ngoãn, xinh sinh xinh xinh.

2. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Từ nào viết đúng chính tả? (chọn 2 đáp án)

thi đua

tuổi nhỏ

diệc nhỏ

nhi đông

Xem đáp án

A. thi đua

B. tuổi nhỏ

Hướng dẫn giải:

- Những từ viết đúng chính tả là: thi đua, tuổi nhỏ.

- Những từ viết sai chính tả là: diệc nhỏ, nhi đông.

- Sửa lỗi: diệc nhỏ việc nhỏ, nhi đông nhi đồng.

3. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Từ nào viết đúng chính tả? (chọn 2 đáp án)

viêc nhỏ

theo xức

kháng chiến

giữ gìn.

Xem đáp án

C. kháng chiến

D. giữ gìn.

Hướng dẫn giải:

- Những từ viết đúng chính tả là: kháng chiến, giữ gìn.

- Những từ viết sai chính tả là: viêc nhỏ, theo xức.

- Sửa lỗi: viêc nhỏ việc nhỏ, theo xức theo sức.

4. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Điền l hoặc n vào chỗ trống để hoàn thiện các từ sau:

……….ạnh ……….ẽo

l

n

Xem đáp án

A. l

Hướng dẫn giải:

lạnh lẽo

5. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Điền l hoặc n vào chỗ trống để hoàn thiện các từ sau:

gian ……….an

l

n

Xem đáp án

B. n

Hướng dẫn giải:

gian nan

6. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Từ nào viết đúng chính tả?

long lanh

no nắng

no nê

lụt nội

Xem đáp án

A. long lanh

C. no nê

Hướng dẫn giải:

- Những từ viết đúng chính tả là: long lanh, no nê.

- Những từ viết sai chính tả là: no nắng, lụt nội.

- Sửa lỗi: no nắng lo lắng, lụt nội lụt lội.

7. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Điền vào chỗ trống để hoàn thiện các từ sau:

v……… vai

ươn

ương

Xem đáp án

A. ươn

Hướng dẫn giải:

vươn vai

8. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Điền vào chỗ trống để hoàn thiện các từ sau:

h………thơm

ươn

ương

Xem đáp án

B. ương

Hướng dẫn giải:

hương thơm

9. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Từ nào viết đúng chính tả? (chọn 2 đáp án)

bay lượng

khối lượng

hoa hướn dương

con vượn

Xem đáp án

B. khối lượng

D. con vượn

Hướng dẫn giải:

- Những từ viết đúng chính tả là: khối lượng, con vượn.

- Những từ viết sai chính tả là: bay lượng, hoa hướn dương.

- Sửa lỗi: bay lượng bay lượn, hoa hướn dương hoa hướng dương.

10. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Từ nào viết đúng chính tả? (chọn 2 đáp án)

sương đêm

thịt nướn

vay mượng

con lươn

Xem đáp án

A. sương đêm

D. con lươn

Hướng dẫn giải:

- Những từ viết đúng chính tả là: sương đêm, con lươn.

- Những từ viết sai chính tả là: thịt nướn, vay mượng.

- Sửa lỗi: thịt nướn thịt nướng, vay mượng vay mượn

Bạn có thích hoạt động này không?

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây