10 câu trắc nghiệm Phân biệt êu/uê, l/n, in/inh Chân trời sáng tạo có đáp án
Đề thi

10 câu trắc nghiệm Phân biệt êu/uê, l/n, in/inh Chân trời sáng tạo có đáp án

A
Admin
Tiếng ViệtLớp 282 lượt thi
10 câu hỏi
1. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Từ nào viết đúng chính tả? (chọn 2 đáp án)

rốc đê

làng

nối rẽ

khoan khoái

Xem đáp án

B. làng

D. khoan khoái

Hướng dẫn giải:

- Những từ viết đúng chính tả là: làng, khoan khoái.

- Những từ viết sai chính tả là: rốc đê, nối rẽ.

- Sửa lỗi: rốc dê dốc đê, nối rẽ lối rẽ.

2. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Từ nào viết đúng chính tả? (chọn 2 đáp án)

dễ trịu

hơi dài

hương xen

cánh đồng

Xem đáp án

B. hơi dài

D. cánh đồng

Hướng dẫn giải:

- Những từ viết đúng chính tả là: hơi dài, cánh đồng.

- Những từ viết sai chính tả là: dễ trịu, hương xen.

- Sửa lỗi: dễ trịu dễ chịu, hương xen hương sen.

3. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Từ nào viết đúng chính tả? (chọn 2 đáp án)

thơm mát

cái nóng

ngột nghạt

chưa hè

Xem đáp án

A. thơm mát

B. cái nóng

Hướng dẫn giải:

- Những từ viết đúng chính tả là: thơm mát, cái nóng.

- Những từ viết sai chính tả là: ngột nghạt, chưa hè.

- Sửa lỗi: ngột nghạt ngột ngạt, chưa hè trưa hè.

4. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Từ nào viết đúng chính tả? (chọn 2 đáp án)

con sếu

muế máo

cây vạn tếu

cố đô Huế

Xem đáp án

A. con sếu

D. cố đô Huế

Hướng dẫn giải:

- Những từ viết đúng chính tả là: con sếu, cố đô Huế.

- Những từ viết sai chính tả là: muế máo, cây vạn tếu.

- Sửa lỗi: muế máo mếu máo, cây vạn tếu cây vạn tuế.

5. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Từ nào viết đúng chính tả? (chọn 2 đáp án)

khăn thêu

cây nuê

thuê mướn

trí tệu

Xem đáp án

A. khăn thêu

C. thuê mướn

Hướng dẫn giải:

- Những từ viết đúng chính tả là: khăn thêu, thuê mướn.

- Những từ viết sai chính tả là: cây nuê, trí tệu.

- Sửa lỗi: cây nuê cây nêu, trí tệu trí tuệ.

6. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Từ nào viết đúng chính tả? (chọn 2 đáp án)

tiếng kêu

truê đùa

sao khêu

đóng thuế

Xem đáp án

A. tiếng kêu

D. đóng thuế

Hướng dẫn giải:

- Những từ viết đúng chính tả là: tiếng kêu, đóng thuế.

- Những từ viết sai chính tả là: truê đùa, sao khêu.

- Sửa lỗi: truê đùa → trêu đùa, sao khêu → sao khuê.

7. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Từ nào viết đúng chính tả? (chọn 2 đáp án)

xinh lỗi

tin tưởng

xin đẹp

tinh mắt

Xem đáp án

B. tin tưởng

D. tinh mắt

Hướng dẫn giải:

- Những từ viết đúng chính tả là: tin tưởng, tinh mắt.

- Những từ viết sai chính tả là: xinh lỗi, xin đẹp.

- Sửa lỗi: xinh lỗi xin lỗi, xin đẹp xinh đẹp.

8. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Từ nào viết đúng chính tả? (chọn 2 đáp án)

tín nhiệm

mịnh màng

kính trọng

min mẫn

Xem đáp án

A. tín nhiệm

C. kính trọng

Hướng dẫn giải:

- Những từ viết đúng chính tả là: tín nhiệm, kính trọng.

- Những từ viết sai chính tả là: mịnh màng, min mẫn.

- Sửa lỗi: mịnh màng mịn màng, min mẫn minh mẫn.

9. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Tìm tiếng có vần in hay inh có nghĩa như sau:

Số tiếp theo sau số 8

bảy

chín

mười chín

tính

Xem đáp án

B. chín

Hướng dẫn giải:

Tiếng cần tìm là chín.

10. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Tìm tiếng có vần in hay inh có nghĩa như sau:

Cùng nghĩa với đẹp

xấu

mĩ lệ

xinh

kinh

Xem đáp án

C. xinh

Hướng dẫn giải:

Tiếng cần tìm là xinh.

Bạn có thích hoạt động này không?

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây