10 câu trắc nghiệm Phân biệt eo/oe, s/x, ac/at Chân trời sáng tạo có đáp án
Đề thi

10 câu trắc nghiệm Phân biệt eo/oe, s/x, ac/at Chân trời sáng tạo có đáp án

A
Admin
Tiếng ViệtLớp 294 lượt thi
10 câu hỏi
1. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Từ nào viết đúng chính tả? (chọn 2 đáp án)

rợp bóng

cây xao

cây dầu

cao dút

Xem đáp án

A. rợp bóng

C. cây dầu

Hướng dẫn giải:

- Những từ viết đúng chính tả là: rợp bóng, cây dầu.

- Những từ viết sai chính tả là: cây xao, cao dút.

- Sửa lỗi: cây xao cây sao, cao dút cao vút.

2. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Từ nào viết đúng chính tả? (chọn 2 đáp án)

sóc nâu

nhanh nhẹn

truyền cành

vòm ná

Xem đáp án

A. sóc nâu

B. nhanh nhẹn

Hướng dẫn giải:

- Những từ viết đúng chính tả là: sóc nâu, nhanh nhẹn.

- Những từ viết sai chính tả là: truyền cành, vòm ná..

- Sửa lỗi: truyền cành chuyền cành, vòm ná vòm lá.

3. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Từ nào viết đúng chính tả? (chọn 2 đáp án)

vành khuyên

díu dít

chuyện chò

con đường

Xem đáp án

A. vành khuyên

D. con đường

Hướng dẫn giải:

- Những từ viết đúng chính tả là: vành khuyên, con đường.

- Những từ viết sai chính tả là: díu dít, chuyện chò.

- Sửa lỗi: díu dít ríu rít, chuyện chò → chuyện trò.

4. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Điền vào chỗ trống để hoàn thiện từ sau:

…………. léo

khoé

khéo

Xem đáp án

B. khéo

Hướng dẫn giải:

khéo léo

5. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Điền vào chỗ trống để hoàn thiện từ sau:

…………….. sáng

loé

léo

Xem đáp án

A. loé

Hướng dẫn giải:

lóe sáng

6. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Điền vào chỗ trống để hoàn thiện từ:

……….ơ mướp

s

x

Xem đáp án

B. x

Hướng dẫn giải:

xơ mướp

7. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Điền vào chỗ trống để hoàn thiện từ:

………..ôi nổi

s

x

Xem đáp án

A. s

Hướng dẫn giải:

sôi nổi

8. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Bấm chọn vào tiếng có chứa vần ac: (chọn 2 đáp án)

- vòng bạc

- hạt cát

- mát mẻ

- âm nhạc

Xem đáp án

A. - vòng bạc

D. - âm nhạc

Hướng dẫn giải:

Tiếng có chứa vần ac là những tiếng được in đậm:

- vòng bạc

- hạt cát

- mát mẻ

- âm nhạc

9. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Bấm chọn vào tiếng có chứa vần at: (chọn 2 đáp án)

- mộc mạc

- nhạt nhẽo

- mát mẻ

- thác nước

Xem đáp án

B. - nhạt nhẽo

C. - mát mẻ

Hướng dẫn giải:

Tiếng có chứa vần at là những tiếng được in đậm:

- mộc mạc

- nhạt nhẽo

- mát mẻ

- thác nước.

10. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Tìm từ viết đúng chính tả? (chọn 2 đáp án)

màu bạc

hợp tát

cà vạt

tan nác

Xem đáp án

A. màu bạc

C. cà vạt

Hướng dẫn giải:

- Những từ viết đúng chính tả là: màu bạc, cà vạt

- Những từ viết sai chính tả là: hợp tát, tan nác

- Sửa lại: hợp tát hợp tác, tan nác tan nát.

Bạn có thích hoạt động này không?

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây