10 câu trắc nghiệm Phân biệt eo/oe, iu/iêu, an/ang Chân trời sáng tạo có đáp án
Đề thi

10 câu trắc nghiệm Phân biệt eo/oe, iu/iêu, an/ang Chân trời sáng tạo có đáp án

A
Admin
Tiếng ViệtLớp 287 lượt thi
10 câu hỏi
1. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Từ nào viết đúng chính tả? (chọn 2 đáp án)

mùa hè

đỏ dực

hoa phượng

triếc áo

Xem đáp án

A. mùa hè

C. hoa phượng

Hướng dẫn giải:

- Những từ viết đúng chính tả là: mùa hè, hoa phượng.

- Những từ viết sai chính tả là: đỏ dực, triếc áo.

- Sửa lỗi: đỏ dực đỏ rực, triếc áo chiếc áo.

2. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Từ nào viết đúng chính tả? (chọn 2 đáp án)

dải nụa

ửng hồng

phố phường

trăng xáng

Xem đáp án

B. ửng hồng

C. phố phường

Hướng dẫn giải:

- Những từ viết đúng chính tả là: ửng hồng, phố phường.

- Những từ viết sai chính tả là: dải nụa, trăng xáng.

- Sửa lỗi: dải nụa dải lụa, trăng xáng trăng sáng.

3. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Từ nào viết đúng chính tả? (chọn 2 đáp án)

dòng sông

đường chăng

lung linh

dát dàng

Xem đáp án

A. dòng sông

C. lung linh

Hướng dẫn giải:

- Những từ viết đúng chính tả là: dòng sông, lung linh.

- Những từ viết sai chính tả là: đường chăng, dát dàng.

- Sửa lỗi: đường chăng đường trăng, dát dàng dát vàng.

4. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Điền từ còn thiếu vào chỗ trống:

Khéo …………..

léo

loé

Xem đáp án

A. léo

Hướng dẫn giải:

khéo léo

5. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Điền vào chỗ trống để hoàn thiện từ sau:

kh…….. sắc

eo

oe

Xem đáp án

B. oe

Hướng dẫn giải:

khoe sắc

6. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Điền vào chỗ trống để hoàn thiện từ sau:

khỏe

xoe

Tròn ……….

khoẻ

xoe

Xem đáp án

B. xoe

Hướng dẫn giải:

tròn xoe

7. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Từ nào viết sai chính tả? (chọn 2 đáp án)

bé xiếu

tíu tít

buổi chiều

miu tả

Xem đáp án
A. bé xiếu
D. miu tả

Hướng dẫn giải:

- Những từ viết đúng chính tả là: tíu tít, buổi chiều.

- Những từ viết sai chính tả là: bé xiếu, miu tả.

- Sửa lỗi: bé xiếu bé xíu, miu tả miêu tả.

8. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Từ nào viết sai chính tả? (chọn 2 đáp án)

bấu víu

diệu dàng

biểu dương

híu thảo

Xem đáp án

A. bấu víu

C. biểu dương

Hướng dẫn giải:

- Những từ viết đúng chính tả là: bấu víu, biểu dương.

- Những từ viết sai chính tả là: diệu dàng, híu thảo.

- Sửa lỗi: diệu dàng dịu dàng, híu thảo hiếu thảo.

9. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Từ nào viết sai chính tả? (chọn 2 đáp án)

cái màn

phàn nàng

nàn tiên

cây bàng

Xem đáp án

A. cái màn

D. cây bàng

Hướng dẫn giải:

- Những từ viết đúng chính tả là: cán màn, cây bàng.

- Những từ viết sai chính tả là: phàn nàng, nàn tiên.

- Sửa lỗi: phàn nàng phàn nàn, nàn tiên nàng tiên.

10. Trắc nghiệm
• 1 điểm

Từ nào viết sai chính tả là? (chọn 2 đáp án)

thán năm

bánh tráng

san sẻ

tản đá

Xem đáp án

B. bánh tráng

C. san sẻ

Hướng dẫn giải:

- Những từ viết đúng chính tả là: bánh tráng, san sẻ.

- Những từ viết sai chính tả là: thán năm, tản đá.

- Sửa lỗi: thán năm tháng năm, tản đá tảng đá.

Bạn có thích hoạt động này không?

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây