Trắc nghiệm Tiếng Anh 6 Global Success Unit 4 Listening (có đáp án) mới nhất
Đề thi
Trắc nghiệm Tiếng Anh 6 Global Success Unit 4 Listening (có đáp án) mới nhất
A
Admin
Tiếng AnhLớp 69 lượt thi
20 câu hỏi
Đoạn văn

Question 1-5. Listen and choose the correct answer.

1.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Where are Tom and the speaker at the beginning?

On the left of the temple

On the right of the temple

Inside the cinema

At the railway station

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: B

Thông tin: So you are here, on the right of the temple. (Vì vậy, bạn đang ở đây, ở bên phải ngôi đền).

2.Trắc nghiệm
• 1 điểm

What is the first left on Rock Street?

The cinema

The railway station

The bank

The park

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: A

Thông tin: If you go along Rock Street on the first left, you will see the Cinema. (Nếu bạn đi dọc theo phố Rock ở ngã rẽ trái đầu tiên, bạn sẽ thấy Rạp chiếu phim)

3.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Where is the railway station located?

At the beginning of Rock Street

Next to the temple

At the end of Rock Street

On Saint Paul Street

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: C

Thông tin: Then go ahead till you see the Railway Station, at the end of the street. (Sau đó đi thẳng cho đến khi bạn thấy Nhà ga xe lửa, ở cuối con đường).

4.Trắc nghiệm
• 1 điểm

What is opposite the café?

The park

The bus stop

The art gallery

The bank

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: B

Thông tin: On the right hand, is the park and the café, opposite the café is the Bus Stop. (Bên tay phải là công viên và quán cà phê, đối diện quán cà phê là trạm dừng xe buýt.)

5.Trắc nghiệm
• 1 điểm
What can you find on your right when you take the second left on Rock Street to Saint Paul Street?

The cinema and the park

The railway station and the bus stop

The temple and the café

The bank and the art gallery

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: D

Thông tin: Now, come back to Rock Street, on the second left, you meet Saint Paul Street. The bank and the Art gallery is on your right. (Bây giờ, quay lại phố Rock, ở ngã rẽ trái thứ hai, bạn sẽ gặp phố Saint Paul. Ngân hàng và Phòng trưng bày nghệ thuật ở bên phải bạn).

Nội dung bài nghe:

Now, Tom, today, I will show you some important places in our neighbourhood. So you are here, on the right of the temple. If you go along Rock Street on the first left, you will see the Cinema. Then go ahead till you see the Railway Station, at the end of the street. After turning around, on your left hand, Saint Peter Street is there. On the right hand, is the park and the café, opposite the café is the Bus Stop. Now, come back to Rock Street, on the second left, you meet Saint Paul Street. The bank and the Art gallery is on your right.

Dịch bài nghe:

Bây giờ, Tom, hôm nay tôi sẽ chỉ cho bạn một số địa điểm quan trọng trong khu phố của chúng ta. Vậy hiện tại bạn đang ở đây, bên phải của ngôi đền. Nếu bạn đi dọc theo Phố Đá ở bên trái đầu tiên, bạn sẽ thấy Rạp chiếu phim. Sau đó đi về phía trước cho đến khi bạn nhìn thấy Ga xe lửa ở cuối đường. Sau khi quay lại, trên bàn tay trái của bạn là đường Thánh Peter. Bên tay phải là công viên và quán cà phê, đối diện quán cà phê là trạm dừng xe buýt. Bây giờ, quay trở lại Phố Đá, ở bên trái thứ hai, bạn gặp đường Thánh Peter. Ngân hàng và phòng trưng bày nghệ thuật nằm bên phải bạn.

Đoạn văn

Question 6-10. Listen and choose the correct answer.

6.Trắc nghiệm
• 1 điểm

What can you do if you become a member of the library?

Buy new clothes

See artworks and sculptures

Play video games

Borrow any books you want

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: D

Thông tin: If you become a member you can borrow any books you want. (Nếu bạn trở thành thành viên, bạn có thể mượn bất kỳ cuốn sách nào bạn muốn).

7.Trắc nghiệm
• 1 điểm

What kind of store is mentioned as a place where we buy fruits?

A grocery store

A shoe store

A bookstore

A toy store

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: A

Thông tin: There are different types of stores like the grocery store where we buy fruits or the shoe store where we buy shoes. (Có nhiều kiểu cửa hàng khác nhau, chẳng hạn như cửa hàng thực phẩm để mua trái cây hay cửa hàng giày dép.

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 20 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Where do people stay for a short while when they are on vacation or don't live in the city?

At a hotel

At a museum

At a hospital

At a bank

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: A

Thông tin: The hotel is where people stay for a short while. Normally hotels provide lodging for people who don't live in the city or are on vacation. (Khách sạn là nơi mọi người ở trong một thời gian ngắn...).

9.Trắc nghiệm
• 1 điểm

What is a town square described as?

A place where trains and buses stop

A large shop that sells shoes

An open space where many streets meet

A quiet room full of books

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: C

Thông tin: Town square is an open space where many streets meet. (Quảng trường thị trấn là một không gian mở nơi nhiều con phố gặp nhau).

10.Trắc nghiệm
• 1 điểm

What can you find at a zoo?

Doctors and nurses

All kinds of animals

Swings and slides

Waiters serving coffee

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: B

Thông tin: All kinds of animals live at the zoo. (Tất cả các loại động vật sống ở sở thú).

Nội dung bài nghe:

So cool isn't it it's my new drone we're going to fly over the city to get to know it.

Want to join us? There are so many places in the city. I'll show them to you in four different videos. This is the first one.

(1) Library. The library is a place where there are many books. If you become a member you can borrow any books you want.

(2) School. Teachers work in the school. They teach lots of things to young children. school.

(3) Store. Stores sell many things. There are different types of stores like the grocery store where we buy fruits or the shoe store where we buy shoes.

(4) Museum. The museum is a place where you can see artworks like paintings and objects like sculptures.

(5) Hotel. The hotel is where people stay for a short while. Normally hotels provide lodging for people who don't live in the city or are on vacation.

(6) Café. At the cafe you can have coffee and other drinks the waiter will serve them to you.

(7) Square. Town square is an open space where many streets meet. Sometimes there are monuments, trees and gardens in the square.

(8) Hospital. The hospital is where we go when we are ill. Doctors and nurses work at the hospital. They look after our health.

(9) Bank. We keep our savings in the bank. Banks also loaned money to people who needed to buy a house or a car for example.

(10) Park. The park is an open air space where kids have fun. There are usually swings and slides.

(11) Station. The station is where trains and buses stop so that passengers who travel from one place to another can get on and get off.

(12) Zoo. All kinds of animals live at the zoo. If you visit the zoo you'll learn lots of things about animal species around the world.

So many places you remember all of them. Let's test your memory.

Dịch bài nghe:

Tuyệt quá phải không? Đây là chiếc máy bay không người lái mới của mình; chúng ta sẽ bay lượn quanh thành phố để khám phá nó nhé.

Bạn có muốn tham gia cùng mình không? Thành phố có rất nhiều địa điểm thú vị. Mình sẽ giới thiệu chúng cho bạn qua bốn video khác nhau. Đây là video đầu tiên.

(1) Thư viện. Thư viện là nơi chứa rất nhiều sách. Nếu trở thành thành viên, bạn có thể mượn bất kỳ cuốn sách nào mình thích.

(2) Trường học. Giáo viên làm việc tại trường học. Họ dạy cho trẻ nhỏ rất nhiều điều bổ ích.

(3) Cửa hàng. Các cửa hàng bán rất nhiều loại hàng hóa. Có nhiều kiểu cửa hàng khác nhau, chẳng hạn như cửa hàng thực phẩm để mua trái cây hay cửa hàng giày dép.

(4) Bảo tàng. Bảo tàng là nơi bạn có thể chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật như tranh vẽ và các hiện vật như tượng điêu khắc.

(5) Khách sạn. Khách sạn là nơi mọi người lưu trú trong thời gian ngắn. Thông thường, khách sạn cung cấp chỗ ở cho những người không sống tại thành phố hoặc đang đi du lịch.

(6) Quán cà phê. Tại quán cà phê, bạn có thể thưởng thức cà phê và các loại đồ uống khác do nhân viên phục vụ mang đến.

(7) Quảng trường. Quảng trường là không gian thoáng đãng nơi giao nhau của nhiều con phố. Đôi khi tại quảng trường còn có các đài tưởng niệm, cây xanh và vườn hoa.

(8) Bệnh viện. Bệnh viện là nơi chúng ta đến khi bị ốm. Các bác sĩ và y tá làm việc tại đây để chăm sóc sức khỏe cho chúng ta.

(9) Ngân hàng. Chúng ta gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng. Ngân hàng cũng cho mọi người vay tiền, chẳng hạn như khi họ cần mua nhà hoặc mua xe.

(10) Công viên. Công viên là không gian ngoài trời để trẻ em vui chơi. Ở đó thường có xích đu và cầu trượt.

(11) Trạm/Nhà ga. Đây là nơi tàu hỏa và xe buýt dừng lại để hành khách có thể lên và xuống xe khi di chuyển giữa các địa điểm.

(12) Sở thú. Có đủ loại động vật sinh sống tại sở thú. Nếu ghé thăm nơi đây, bạn sẽ học được nhiều điều về các loài động vật trên khắp thế giới.

Có rất nhiều địa điểm, liệu bạn có nhớ hết được chúng không? Hãy cùng thử thách trí nhớ của bạn nhé.

Đoạn văn

Question 11-15. Listen and decide whether the following statements are True or False.

11.Trắc nghiệm
• 1 điểm
Vy lives in the suburbs of Ho Chi Minh City.

True

False

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: A

Thông tin: I live in the suburbs of Ho Chi Minh City. (Mình sống ở ngoại ô Thành phố Hồ Chí Minh).

 

12.Trắc nghiệm
• 1 điểm

There is a small market near Vy's house.

True

False

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: B

Thông tin: There's a big market near my house. (Có một cái chợ lớn ở gần nhà mình).

13.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Vy likes the wide streets and the friendly, helpful people in her neighborhood.

True

False

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: A

Thông tin: The streets are wide. The people here are helpful and friendly. (Đường xá rộng rãi. Mọi người ở đây thì hay giúp đỡ và thân thiện).

14.Trắc nghiệm
• 1 điểm

The schools in Vy's area are very close to her house.

True

False

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: B

Thông tin: The schools are too far away. (Các trường học ở quá xa).

15.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Vy thinks the air in her neighborhood is very clean and quiet.

True

False

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: B

Thông tin: The schools are too far away. There are also some factories near here, so the air isn't very clean and the streets are noisy and crowded. (Trường học xa quá. Gần đây cũng có một số nhà máy nên không khí không được trong lành cho lắm, đường phố ồn ào và đông đúc.)

Nội dung bài nghe:

Khang: Where do you live, Vy?

Vy: I live in the suburbs of Ho Chi Minh City.

Khang: What do you like about it?

Vy: There are many things I like about it. There's a big market near my house. There are also many shops, restaurants and art galleries here. The streets are wide. The people here are helpful and friendly

Khang: What do you dislike about it?

Vy: The schools are too far away. There are also some factories near here, so the air isn't very clean and the streets are noisy and crowded.

Dịch bài nghe:

Khang: Bạn sống ở đâu vậy Vy?

Vy: Mình ở ngoại ô thành phố Hồ Chí Minh.

Khang: Bạn thích nó ở điểm nào?

Vy: Có rất nhiều điều tôi thích về nó. Có một cái chợ lớn gần nhà tôi. Ở đây cũng có nhiều cửa hàng, nhà hàng và phòng trưng bày nghệ thuật. Đường phố rộng rãi. Những người ở đây rất hay giúp đỡ và thân thiện.

Khang: Bạn không thích nó ở điểm nào?

Vy: Trường học xa quá. Gần đây cũng có một số nhà máy nên không khí không được trong lành cho lắm, đường phố ồn ào và đông đúc.

Đoạn văn

Question 16-20. Listen and decide whether the following statements are True or False.

16.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Phong, Nick, and Khang are visiting Hoi An and they are very excited.

True

False

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: A

Thông tin: Wow! We're in Hoi An. I'm so excited." (Wow! Chúng ta đang ở Hội An. Mình rất hào hứng) - Nick: "Me too. It's so beautiful." (Mình cũng vậy. Nơi này thật đẹp).

17.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Khang suggests going to Tan Ky House first.

True

False

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: B

Thông tin: Let's go to Chua Cau. (Hãy đến Chùa Cầu đi)

18.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Phong thinks they are lost after they start walking.

True

False

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: A

Thông tin: I think we're lost. (Mình nghĩ chúng ta bị lạc đường rồi).

19.Trắc nghiệm
• 1 điểm

The boys ask a local boy for directions to Tan Ky House.

True

False

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: B

Thông tin: Look, there's a girl. Let's ask her." (Nhìn kìa, có một bạn nữ ở đó. Hãy hỏi bạn ấy xem).

20.Trắc nghiệm
• 1 điểm
To get to Tan Ky House, the girl tells them to go straight, take the second turning on the left, and then turn right.

True

False

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: A

Thông tin: Go straight. Take the second turning on the left, and then turn right. (Đi thẳng. Rẽ trái ở ngã rẽ thứ hai, rồi sau đó rẽ phải).

Nội dung bài nghe:

Phong: Wow! We're in Hoi An. I'm so excited.

Nick: Me too. It's so beautiful. Where shall we go first?

Khang: Let's go to Chua Cau.

Phong: Well, but Tan Ky House is nearer. Shall we go there first?

Nick & Khang: OK, sure.

Phong: First, cross the road, and then turn left.

Nick: Fine, let's go.

Phong: Wait

Khang: What's up, Phong?

Phong: I think we're lost.

Nick: Look, there's a girl. Let's ask her.

Phong: Excuse me? Can you tell us the way to Tan Ky House?

Girl: Sure. Go straight. Take the second turning on the left, and then turn right

Phong, Nick & Khang: Thank you.

Dịch bài nghe:

Phong: Chà! Chúng ta đang ở Hội An. Mình rất phấn khích.

Nick: Mình cũng vậy. Nó thật đẹp. Chúng ta sẽ đi đâu trước nhỉ?

Khang: Đi Chùa Cầu thôi.

Phong: À, nhưng Nhà Tân Kỳ gần hơn. Chúng ta đến đó trước nhé?

Nick & Khang: Nhất trí.

Phong: Đầu tiên, băng qua đường, và sau đó rẽ trái.

Nick: Được rồi, đi nào.

Phong: Chờ đã.

Khang: Sao vậy Phong?

Phong: Mình nghĩ chúng ta bị lạc.

Nick: Nhìn kìa, có một cô gái. Hãy hỏi cô ấy.

Phong: Xin lỗi? Bạn có thể cho chúng tôi biết đường đến Nhà Tân Kỳ được không?

Cô gái: Chắc chắn rồi. Đi thẳng. Đến ngã rẽ thứ hai ở bên trái, rồi rẽ phải.

Phong, Nick & Khang: Xin cảm ơn.

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Lớp 6

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Tiếng Anh

Xem tất cả