Trắc nghiệm Tiếng Anh 6 Global Success Unit 12 Listening (có đáp án) mới nhất
Đề thi
Trắc nghiệm Tiếng Anh 6 Global Success Unit 12 Listening (có đáp án) mới nhất
A
Admin
Tiếng AnhLớp 626 lượt thi
20 câu hỏi
Đoạn văn

Question 1-5. Listen and choose the correct answer.

1.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Which robot is a home robot?

WB2

H8

Shifa

Dr Adams

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: B

Thông tin: Dr Adams: Sure. This is H8, a home robot. It can do the dishes, iron clothes, put toys away…(Tiến sĩ Adams: Chắc chắn rồi. Đây là H8, một robot gia đình. Nó có thể rửa bát, ủi quần áo, cất đồ chơi …)

2.Trắc nghiệm
• 1 điểm

What CANNOT robot H8 do?

Do the dishes

Iron clothes

Repair broken machines

Make meals

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: C

Thông tin:

Dr Adams: Sure. This is H8, a home robot. It can do the dishes, iron clothes, put toys away...

Nick: It looks very useful!

Dr Adams: Yes, it can even make meals.

(Tiến sĩ Adams: Chắc chắn rồi. Đây là H8, một robot gia đình. Nó có thể rửa bát, ủi quần áo, cất đồ chơi ...

Nick: Nó trông rất hữu ích!

Tiến sĩ Adams: Đúng vậy, nó thậm chí có thể nấu ăn.)

3.Trắc nghiệm
• 1 điểm

WB2 is the __________ robot in the show.

smartest

smallest

cutest

biggest

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: D

Thông tin: Phong: Look! That's the biggest robot in the show. (Phong: Nhìn kìa! Đó là robot lớn nhất trong buổi trình diễn.)

4.Trắc nghiệm
• 1 điểm

What can worker robot WB2 do?

Help sick people

Put toys away

Move heavy things

Do housework

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: C

Thông tin:

Dr Adams: Right, it's WB2, a worker robot, it's the strongest and fastest robot here.

Nick: What can it do?

Dr Adams: It can move heavy things or repair broken machines.

(Tiến sĩ Adams: Đúng rồi, đó là WB2, một robot công nhân, nó là robot mạnh nhất và nhanh nhất ở đây.

Nick: Nó có thể làm gì?

Tiến sĩ Adams: Nó có thể di chuyển những thứ nặng hoặc sửa chữa máy móc bị hỏng.)

5.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Which robot is the smartest and can help sick people?

Shifa

WB2

H8

Nick

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: A

Thông tin: Dr Adams: It's Shifa, a doctor robot. It's the smartest robot. It can help sick people and do many things like humans. (Tiến sĩ Adams: Đó là Sifa, một robot bác sĩ. Đó là robot thông minh nhất. Nó có thể giúp đỡ mọi người và làm nhiều việc giống như con người.)

Nội dung bài nghe:

Nick: Dr Adams! Can you tell us about the robots in the show, please?

Dr Adams: Sure. This is H8, a home robot. It can do the dishes, iron clothes, put toys away...

Nick: It looks very useful!

Dr Adams: Yes, it can even make meals.

Phong: Look! That's the biggest robot in the show.

Dr Adams: Right, it's WB2, a worker robot, it's the strongest and fastest robot here.

Nick: What can it do?

Dr Adams: It can move heavy things or repair broken machines.

Nick: And what is this?

Dr Adams: It's Shifa, a doctor robot. It's the smartest robot. It can help sick people and do many things like humans.

Dịch bài nghe:

Nick: Tiến sĩ Adams! Chú có thể cho chúng cháu biết về các robot trong buổi trình diễn được không?

Tiến sĩ Adams: Chắc chắn rồi. Đây là H8, một robot gia đình. Nó có thể rửa bát, ủi quần áo, cất đồ chơi ...

Nick: Nó trông rất hữu ích!

Tiến sĩ Adams: Đúng vậy, nó thậm chí có thể nấu ăn.

Phong: Nhìn kìa! Đó là robot lớn nhất trong buổi trình diễn.

Tiến sĩ Adams: Đúng rồi, đó là WB2, một robot công nhân, nó là robot mạnh nhất và nhanh nhất ở đây.

Nick: Nó có thể làm gì?

Tiến sĩ Adams: Nó có thể di chuyển những thứ nặng hoặc sửa chữa máy móc bị hỏng.

Nick: Và đây là gì?

Tiến sĩ Adams: Đó là Sifa, một robot bác sĩ. Đó là robot thông minh nhất. Nó có thể giúp đỡ mọi người và làm nhiều việc giống như con người.

Đoạn văn

Question 6-10. Listen to the conversation and decide whether the following statements are True or False.

6.Trắc nghiệm
• 1 điểm

The international robot show takes place in Ha Noi.

True

False

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: A

Thông tin: Today there is an international robot show in Ha Noi. (Hôm nay có một triển lãm robot quốc tế tại Hà Nội.)

7.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Home robots cannot iron clothes or cook meals.

True

False

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: B

Thông tin: Home robots are useful for housework. They can do most of the housework: cook meals, clean the house, do the washing, and iron clothes. (Robot gia đình rất hữu ích cho công việc nội trợ. Chúng có thể làm hầu hết các công việc nhà: nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa, giặt giũ, ủi quần áo.)

2048.vn

Học thông minh hơn mỗi ngày

Xem toàn bộ 20 câu hỏi và nhiều hơn nữa với tài khoản miễn phí

Tạo đề thi
Tổ chức kiểm tra
Báo cáo chấm điểm tự động
Bạn đã có tài khoản?
8.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Teacher robots can help children improve their English pronunciation.

True

False

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: A

Thông tin: Teacher robots are the best choice for children. They can help them to study. They can teach them English, literature, maths and other subjects. They can also help children to improve their English pronunciation. (Robot giáo viên là sự lựa chọn tốt nhất cho trẻ em. Chúng có thể giúp trẻ em học tập. Chúng có thể dạy bọn trẻ tiếng Anh, văn học, toán học và các môn học khác. Chúng cũng có thể giúp trẻ em cải thiện khả năng phát âm tiếng Anh của mình.)

9.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Doctor robots can build houses and move heavy things.

True

False

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: B

Thông tin: Worker robots can build houses and move heavy things: doctor robots can look after sick people and space robots can build space stations on the Moon and on planets. (Robot công nhân có thể xây nhà và di chuyển những thứ nặng nhọc: robot bác sĩ có thể chăm sóc người bệnh và robot vũ trụ có thể xây dựng các trạm vũ trụ trên Mặt trăng và trên các hành tinh.)

10.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Space robots can build space stations on the Moon and on planets.

True

False

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: A

Thông tin: Worker robots can build houses and move heavy things: doctor robots can look after sick people and space robots can build space stations on the Moon and on planets. (Robot công nhân có thể xây nhà và di chuyển những thứ nặng nhọc: robot bác sĩ có thể chăm sóc người bệnh và robot vũ trụ có thể xây dựng các trạm vũ trụ trên Mặt trăng và trên các hành tinh.)

Nội dung bài nghe:

Today there is an international robot show in Ha Noi. People can see many types of robots there. Home robots are useful for housework. They can do most of the housework: cook meals, clean the house, do the washing, and iron clothes. Teacher robots are the best choice for children. They can help them to study. They can teach them English, literature, maths and other subjects. They can also help children to improve their English pronunciation. People are also interested in other types of robots at the show. Worker robots can build houses and move heavy things: doctor robots can look after sick people and space robots can build space stations on the Moon and on planets.

Dịch bài nghe:

Hôm nay có một triển lãm robot quốc tế tại Hà Nội. Mọi người có thể thấy nhiều loại robot ở đó. Robot gia đình rất hữu ích cho công việc nội trợ. Chúng có thể làm hầu hết các công việc nhà: nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa, giặt giũ, ủi quần áo. Robot giáo viên là sự lựa chọn tốt nhất cho trẻ em. Chúng có thể giúp trẻ em học tập. Chúng có thể dạy bọn trẻ tiếng Anh, văn học, toán học và các môn học khác. Chúng cũng có thể giúp trẻ em cải thiện khả năng phát âm tiếng Anh của mình. Mọi người cũng quan tâm đến các loại robot khác tại triển lãm. Robot công nhân có thể xây nhà và di chuyển những thứ nặng nhọc: robot bác sĩ có thể chăm sóc người bệnh và robot vũ trụ có thể xây dựng các trạm vũ trụ trên Mặt trăng và trên các hành tinh.

Đoạn văn

Question 11-15. Listen and choose the correct answer.

11.Trắc nghiệm
• 1 điểm

What can home robots do?

Look after sick people

Do housework

Build high buildings

Teach online

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: B

Thông tin: Dr Adams: Sure. Robots can do quite a lot today. Home robots can do housework. Doctor robots can look after sick people. And…(Tiến sĩ Adams: Chắc chắn. Ngày nay robot có thể làm được khá nhiều việc. Robot nhà có thể làm việc nhà. Robot bác sĩ có thể chăm sóc người bệnh. Và…)

12.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Which type of robot can build very high buildings?

Doctor robots

Teacher robots

Worker robots

Home robots

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: C

Thông tin: Dr Adams: Yes. Worker robots can even build very high buildings. (Tiến sĩ Adams: Vâng. Robot công nhân thậm chí có thể xây dựng các tòa nhà rất cao.)

13.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Teacher robots can teach many subjects ________.

only in a classroom

only online

in a classroom or online

only at home

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: C

Thông tin: Dr Adams: Yes. Teacher robots can teach many subjects in a classroom or online. (Tiến sĩ Adams: Vâng. Robot giáo viên có thể dạy nhiều môn học trong một lớp học hoặc trực tuyến.)

14.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Can robots understand what humans say and speak to us?

Yes, they can.

No, they can't.

They can speak, but they cannot understand.

They can only listen to music.

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: A

Thông tin: Khang: Can they understand what we say?

Dr Adams: Yes, they do. They can even speak to us.

(Khang: Họ có thể hiểu những gì chúng ta nói không?

Tiến sĩ Adams: Đúng vậy. Họ thậm chí có thể nói chuyện với chúng ta.)

15.Trắc nghiệm
• 1 điểm

What is something robots CANNOT do?

Build houses

Teach subjects

Understand our feelings

Look after sick people

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: C

Thông tin: Dr Adams: No, not everything. They can't understand our feelings or play football. (Tiến sĩ Adams: Không, không phải tất cả. Họ không thể hiểu cảm giác của chúng ta hoặc chơi bóng.)

Nội dung bài nghe:

Khang: Dr Adams, please tell me something about robots.

Dr Adams: Sure. Robots can do quite a lot today. Home robots can do housework. Doctor robots can look after sick people. And...

Khang: Can robots build houses?

Dr Adams: Yes. Worker robots can even build very high buildings.

Khang: Can they teach?

Dr Adams: Yes. Teacher robots can teach many subjects in a classroom or online.

Khang: Can they understand what we say?

Dr Adams: Yes, they do. They can even speak to us.

Khang: Robots can do everything like humans?

Dr Adams: No, not everything. They can't understand our feelings or play football.

Dịch bài nghe:

Khang: Tiến sĩ Adams, vui lòng cho tôi biết vài điều về robot.

Tiến sĩ Adams: Chắc chắn. Ngày nay robot có thể làm được khá nhiều việc. Robot nhà có thể làm việc nhà. Robot bác sĩ có thể chăm sóc người bệnh. Và...

Khang: Robot có thể xây nhà không?

Tiến sĩ Adams: Vâng. Robot công nhân thậm chí có thể xây dựng các tòa nhà rất cao.

Khang: Họ có thể dạy không?

Tiến sĩ Adams: Vâng. Robot giáo viên có thể dạy nhiều môn học trong một lớp học hoặc trực tuyến.

Khang: Họ có thể hiểu những gì chúng ta nói không?

Tiến sĩ Adams: Đúng vậy. Họ thậm chí có thể nói chuyện với chúng ta.

Khang: Robot có thể làm mọi thứ như con người?

Tiến sĩ Adams: Không, không phải tất cả. Họ không thể hiểu cảm giác của chúng ta hoặc chơi bóng.

Đoạn văn

Question 16-20. Listen to the conversation and decide whether the following statements are True or False.

16.Trắc nghiệm
• 1 điểm

A megacity is a city with over ten million people.

True

False

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: A

Thông tin: Professor Rendall: A lot of people will live in megacities. That's a city with over ten million people. (Giáo sư Rendall: Rất nhiều người sẽ sống trong các siêu đô thị. Đó là một thành phố với hơn mười triệu dân.)

17.Trắc nghiệm
• 1 điểm

In smart homes, computers control lots of things.

True

False

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: A

Thông tin: Professor Rendall: Computers control lots of things in some homes. These are called "smart homes." (Giáo sư Rendall: Máy tính điều khiển rất nhiều thứ trong một số ngôi nhà. Chúng được gọi là "ngôi nhà thông minh".)

18.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Everyone will live in megacities and smart homes in the future.

True

False

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: B

Thông tin: John: That's so cool! So will everyone live in megacities and smart homes?

Professor Rendall: No. Some people will live in eco-friendly homes in the country. That's where I'd like to live.

(John: Thật là tuyệt! Vì vậy, tất cả mọi người sẽ sống trong các siêu đô thị và nhà thông minh?

Giáo sư Rendall: Không. Một số người sẽ sống trong những ngôi nhà thân thiện với môi trường trong nước. Đó là nơi tôi muốn sống.)

19.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Eco-friendly homes are located in the city center.

True

False

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: B

Thông tin: John: That's so cool! So will everyone live in megacities and smart homes?

Professor Rendall: No. Some people will live in eco-friendly homes in the country. That's where I'd like to live.

(John: Thật là tuyệt! Vì vậy, tất cả mọi người sẽ sống trong các siêu đô thị và nhà thông minh?

Giáo sư Rendall: Không. Một số người sẽ sống trong những ngôi nhà thân thiện với môi trường trong nước. Đó là nơi tôi muốn sống.)

20.Trắc nghiệm
• 1 điểm

Professor Rendall would like to live in an eco-friendly home in the country.

True

False

Xem đáp án

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: A

Thông tin: Professor Rendall: No. Some people will live in eco-friendly homes in the country. That's where I'd like to live. (Giáo sư Rendall: Không. Một số người sẽ sống trong những ngôi nhà thân thiện với môi trường trong nước. Đó là nơi tôi muốn sống.)

Nội dung bài nghe:

John: Thanks for helping me with my project, Professor Rendall

Professor Rendall: You're welcome.

John: So, where do you think people will live in the future?

Professor Rendall: A lot of people will live in megacities. That's a city with over ten million people.

John: Megacities? Wow! What do you think their homes will be like?

Professor Rendall: Many people will live in smart homes.

John: Smart homes? Sorry, I don't understand.

Professor Rendall: Computers control lots of things in some homes. These are called "smart homes."

John: That's so cool! So will everyone live in megacities and smart homes?

Professor Rendall: No. Some people will live in eco-friendly homes in the country. That's where I'd like to live.

John: OK, and...

Dịch bài nghe:

John: Cảm ơn vì đã giúp tôi thực hiện dự án của mình, Giáo sư Rendall.

Giáo sư Rendall: Không có chi.

John: Vậy ngài nghĩ mọi người sẽ sống ở đâu trong tương lai?

Giáo sư Rendall: Rất nhiều người sẽ sống trong các siêu đô thị. Đó là một thành phố với hơn mười triệu dân.

John: Siêu đô thị? Ồ! Ngài nghĩ ngôi nhà của họ sẽ như thế nào?

Giáo sư Rendall: Nhiều người sẽ sống trong những ngôi nhà thông minh.

John: Những ngôi nhà thông minh? Xin lỗi, tôi không hiểu.

Giáo sư Rendall: Máy tính điều khiển rất nhiều thứ trong một số ngôi nhà. Chúng được gọi là "ngôi nhà thông minh".

John: Thật là tuyệt! Vì vậy, tất cả mọi người sẽ sống trong các siêu đô thị và nhà thông minh?

Giáo sư Rendall: Không. Một số người sẽ sống trong những ngôi nhà thân thiện với môi trường trong nước. Đó là nơi tôi muốn sống.

John: Vâng, và ...

Bạn có thích hoạt động này không?

Ý kiến của bạn sẽ giúp chúng tôi đề xuất nội dung phù hợp hơn.

Bắt đầu ngay
Khám phá các nguồn tài nguyên miễn phí, phù hợp với tiêu chuẩn trong vài giây

Gợi ý cho bạn

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Lớp 6

Xem tất cả

Học liệu phổ biến Tiếng Anh

Xem tất cả